Nhà bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định bị bệnh nặng trong tù

Ông Đinh Đăng Định, bị tòa án sơ thẩm tỉnh Đắk Nông kết
án 6 năm tù về tội "Truyên truyền chống Nhà nước"
Trọng Thành (RFI) - Phiên xử phúc thẩm nhà bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định sẽ diễn ra vào ngày 20/11/2012, theo tin chúng tôi mới nhận được. Qua điện thoại, từ Đăk Nông, bà Định Thị Dinh, vợ của ông Đinh Đăng Định cho chúng tôi biết sức khỏe của ông Định rất kém.

Ông Đinh Đăng Định vừa phải vào trạm xá của nhà tù điều trị trong ba ngày. Bên cạnh chứng xuất huyết dạ dày, ông Định còn bị nhiều bệnh nặng khác. Cũng theo bà Đặng Thị Dinh, ông Định còn bị một số công an trại giam hành hạ.

Để chuyển đến quý thính giả các thông tin về vụ án ông Đinh Đăng Định, RFI đặt câu hỏi với người bào chữa cho ông Đinh Đăng Định, luật sư Nguyễn Thanh Lương (từ thành phố Hồ Chí Minh).
Đọc Thêm

Hoãn xử vụ côn đồ hành hung người dân Văn Giang

Hiện trường vụ côn đồ hành hung người dân.
(Dân trí) - Sáng nay (9/11), theo dự kiến, TAND huyện Văn Giang (Hưng Yên) sẽ đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Dũng (35 tuổi) và Đinh Văn Huỳnh (28 tuổi) về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, phiên tòa tạm hoãn theo đơn của bị cáo do bị “thiên đầu thống”.

Sáng nay 9/11, theo dự kiến, TAND huyện Văn Giang Hưng Yên) sẽ đưa ra xét xử 2 bị cáo Nguyễn Tuấn Dũng (35 tuổi, trú thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang) và Đinh Văn Huỳnh (28 tuổi, trú xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang) về hành vi cố ý gây thương tích đối với một số người dân huyện Văn Giang.
Đọc Thêm

Để ngăn ngừa tội ác: giáo dục nhân phẩm

Tham luận của Đức cha Mamberti tại diễn đàn phiên họp thứ 81 của Interpol 

Luca Marcolivio 

Océane Le Gall - Mạc Khải ( TNCG) phỏng dịch 

Rôma, ngày 08-11-2012 (ZENIT.org) – Ngăn ngừa tội ác không thể giới hạn vào một sự áp dụng luật pháp một cách lạnh lùng, nhưng phải có điểm xuất phát là phẩm giá con người và chân lý về con người, Đức Cha Domonique Mamberti đã tuyên bố trong phiên họp khoáng đại thứ 81 của Tổ Chức Cảnh Sát Hình Sự Quốc Tế (Interpol). 
Đọc Thêm

Dân chủ hóa Á châu và Việt Nam

Ts. Nguyễn Văn Trần - Dân chủ hóa Á châu và Việt Nam. Quyền Dân tộc tự quyết cho Việt Nam – An ninh Đông Nam Á

LGT – Tại Budapest, Thủ đô của xứ Hung-gia-lợi (Hungary, thuộc khối đông Âu cũ), Diễn Đàn cho một nước Tàu Dân chủ và ở Á châu ( FDCA) để kêu gọi sự yểm trợ cho một nền Dân chủ ở Tàu và ở Á châu đã diễn ra từ ngày 7 tới ngày 9 tháng 10 năm 2012. Diễn đàn qui tụ gần 200 người tham dự tới từ những tổ chức tranh đấu chống chế độ độc tài cộng sản tại Trung quốc hiện nay và từ nhiều nước như Mỹ, Canada, Trung quốc, Đài loan, Hồng kông, Âu châu, …Có nhiều nhà báo, nhà văn, từng là nạn nhân của Mao trạch đông trong vụ Cách mạng Văn hóa và vụ Thiên an môn.
Đọc Thêm

Bệnh vô cảm

Vnav.vn - Bài văn 9,5 điểm của em Phan Hoàng Yến, lớp 9A2 trường PTTH Chu Văn An-Hà Nội.

***

Có được một xã hội văn minh, hiện đại ngày nay một phần lớn cũng là do những phát minh vĩ đại của con người . Một trong số đó chính là sự sáng chế ra rô-bốt, và càng ngày, rô-bốt càng được cải tiến cao hơn, tỉ mỉ hơn làm sao cho thật giống con người để giúp con người được nhiều hơn trong các công việc khó nhọc, bộn bề của cuộc sống . 
Đọc Thêm

Trong khi chờ “đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà”(?!) xin có bảy góp ý cấp thời để tuyển được học sinh giỏi vào ngành sư phạm

Phùng Hi (BVN) - Một trong những nhược điểm lớn nhất của nền giáo dục Việt Nam hiện nay là nguồn nhân lực quá yếu kém về trí tuệ, từ cấp quản lý đến người trực tiếp giảng dạy, hệ quả tất yếu của một thời kỳ dài “chuột chạy cùng sào mới nhào vô sư phạm”. Sau đây tôi xin góp một số ý kiến để thu hút học sinh giỏi thi ngành sư phạm.

1. Công bằng, minh bạch trong giáo dục

Đây là góp ý đầu tiên, khó thực hiện nhất nhưng cần phải làm trước nhất và kiên trì. Bài trừ ngay tham nhũng trong bổ nhiệm, phân nhiệm sở, chuyển đổi nơi công tác. Dẹp ngay những thứ dối trá, hình thức, núp bóng như thi đua, sáng kiến kinh nghiệm. Tháng 6 năm 2010, tại Hội thảo chống tham nhũng trong giáo dục do Thụy Điển tài trợ (1), bà Marie Ottosson nói: “Mục tiêu trở thành nước có thu nhập trung bình của Việt Nam khó thành hiện thực nếu hệ thống giáo dục còn tham nhũng”.
Đọc Thêm

Thư cám ơn, lời kêu cứu của Tuổi Trẻ Yêu Nước

Kính thưa quý ông bà, cô chú bác, anh chị em và các bạn;

Chúng cháu Tuổi Trẻ Yêu Nước, viết lên những dòng chữ này với hai nỗi niềm sâu xa từ đáy lòng trong trắng của tuổi trẻ Việt Nam… thư cám ơn, lời kêu cứu.

Tại sao cám ơn mà lại kêu cứu? cảm ơn ai và kêu cứu điều gì? giữa những danh từ đảo điên nhưng cần thiết đó, chúng cháu xin gửi tâm huyết từ những giọt nước mắt lưng tròng, những nghẹn ngào căng đầy lồng ngực chồng chất bao nhiêu đắng cay của tuổi trẻ Việt Nam hôm nay…
Đọc Thêm

Chuyên án bỏ tù hèn hạ và ấu trĩ của an ninh dành cho những Người Yêu Nước

Vũ Đông Hà (Dlb) - Trong khi Nguyễn Phương UyênĐinh Nguyên Kha chưa được xét xử "công bằng" trước tòa án (dù rằng không còn ai tin có sự hiện hữu của "công bằng" ở những loại tòa bản án đã bỏ sẵn trong túi này), thì những phiên tòa và các bản án kết tội đã được dựng lên và tung ra bởi báo chí lề đảng. Những cái "tít" như Bộ mặt thật của tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” được giật lên với lời phán của các quan tòa phóng viên lề đảng. Bên cạnh đó là những trận ném đá tơi bời có kế hoạch bởi các độc giả cùng lề. Tất cả đều rập khuôn theo thông tin từ "chuyên án của an ninh" tạo dựng ra sau khi bắt cóc Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. 
Đọc Thêm

Năm Đức Tin: Thế nào là người thực sự có Đức tin ?

GPVO - Năm Đức tin đã được mở ra trong Giáo Hội từ ngày 11 tháng 10 năm 2012 cho đến ngày 24 tháng 11 năm 2013.Mục đích là để mọi người trong Giáo Hội nhìn lại đời sống đức tin của mình để trước hết cảm tạ Thiên Chúa đã ban quà tăng đức tin vô giá cho chúng ta và từ đó thêm quyết tâm sống đức tin cách cụ thể và có chiều sâu hơn nữa để thích nghi với những thách đố của thời đại tục hóa, trống vắng mọi niềm tin này, và cũng để phúc âm hóa người khác, tức là mời gọi thêm nhiều người nữa nhận biết và tin yêu Chúa Kitô, Đấng Cứu Chuộc nhân loại.

Đó là tất cả ý nghĩa và mục đích của công cuộc “Tân phúc âm hóa để loan truyền đức tin Kitô-Giáo=New Evangelization for the transmission of Christian faith) mà Giáo Hội thi hành trong Năm Đức Tin này
Đọc Thêm

Ghét Việt Nam

"Yêu ai thì bảo là yêu
Ghét ai thì bảo là ghét"

Lời mẹ dặn- Phùng Quán
Phạm Ngọc Cương

Bài viết như một lời phúc đáp nhà văn Phạm Toàn trong lá thư anh viết cho anh Trần Ngọc Cư về ý nguyện nóng bỏng của trí thức cả trong và ngoài nước muốn mau mau giao lưu hòa hợp để cứu lấy những giá trị của dân tộc này trước khi quá muộn.

Bauxite Việt Nam

Đọc Thêm

Chuyện Vui: Giáo Sư Ngô Bảo Châu Đầu Hàng Vì Không Giải Được Một Bài Toán Dễ !

Quanlambao - Gs Ngô Bảo Châu là một trong những nhà toán học danh tiếng trên thế giới được tờ báo Times vinh danh là Top Ten Khoa học gia vào năm 2009 vì đã khám phá ra những điều mới mẻ trong ngành toán học, ông được trao tặng giải Nghiên cứu Clay của Viện Toán học Clay cùng với Giáo sư Gérard Laumon vì đã chứng minh được Bổ đề cơ bản cho các nhóm Unita (the fundamental lemma for unitary groups).

Nếu nói về toán học thì Gs Ngô Bảo Châu rất xuất sắc nhưng hỡi ôi ông ta không giải nổi một bài toán dễ, một đề thi của Bộ Công An đưa ra.
Đọc Thêm

Liên hiệp quốc tố cáo Việt Nam vi phạm luật quốc tế

VOA - Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc Chống giam giữ tùy tiện (UNWGAD) xác định việc Hà Nội giam giữ 4 nhà dân chủ gồm Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, và Lê Thăng Long là tùy tiện, vi phạm luật quốc tế về quyền con người.

Văn kiện Ủy ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam có trụ sở tại Pháp vừa nhận được từ Nhóm Hành động của Liên hiệp quốc nêu rõ UNWGAD yêu cầu Việt Nam sửa sai thể hiện qua việc phóng thích vô điều kiện và đền bù thiệt hại cho các nhà hoạt động vừa kể theo quy định của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của công dân mà Việt Nam tự nguyện ký kết từ năm 1982.
Đọc Thêm

Dân oan Thủ Thiêm lên tiếng

Danlambao - Chúng tôi là dân bị áp bức tại ba phường An Khánh, Bình An, Bình Khánh quận 2, TP.HCM. Bị chính quyền quận 2 cưỡng bức phá vỡ nhà nằm ngoài phạm vi quy hoạch Đô thị mới Thủ Thiêm quận 2. Chúng tôi đã nhiều lần kêu cứu, tố cáo đến các cơ quan trung ương từ những năm 2007 đến nay nhưng không được ai đối hoài xem xét. Qua nhiều lần tiếp xúc đại biểu Quốc hội đơn vị TP.HCM, đề nghị đại biểu Quốc hội yêu cầu ủy ban nhân dân thành phố đối thoại với nhân dân chúng tôi về pháp lý phê duyệt quy hoạch Đô thị mới Thủ Thiêm cho rõ ràng và minh bạch để chấp hành theo quy định pháp luật. Vào ngày 27/06/2012, tại buổi tiếp xúc cử tri, yêu cầu đó đã được chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố kiêm đại biểu quốc hội: bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, tuyên bố chấp thuận sẽ xúc tiến đối thoại một lần nếu không được rõ ràng thì sẽ tiếp tục lần 2 lần 3… kể cả 10 lần cho đến khi rõ ràng và minh bạch, báo Tuổi Trẻ đã công bố đến nhân dân.
Đọc Thêm

Công an chế độ cộng sản chưa bao giờ là bạn của nhân dân...

Đặng Chí Hùng (Dlb) - Sự cao quý không phải sinh ra mà có, nó phải được xuất phát từ những hành động thường nhật. Chính vì vậy để đánh giá tính trung thực của con người hay nhóm người thì chúng ta phải nhìn vào ngay những hành động thường nhật nhất của họ. 

Tác giả Vũ Đông Hà đã viết trong bài “Sự xâm nhập của đảng vào lề dân” rằng: “Chúng ta không thể chống gậy đi tìm sự thật, tranh đấu cho sự thật bằng cây gậy giả dối. Chúng ta không thể xiển dương sự thật bằng hành động ăn nằm chung chạ với giả dối. Chúng ta không thể là-sự-thật nếu không lừng lững đạp lên giả dối mà đi.” Bởi vậy không thể nào để cho sự thật bị pha trộn bởi những thứ giả dối mà chúng ta phải bị ép ăn trong gần 80 năm qua.
Đọc Thêm

Chuyện Tàu nhưng việc ta: Trung Quốc, đấu tranh quyền lực — Những gì đang và sẽ xảy ra trước và sau Đại hội XVIII Đảng Cộng sản Tàu

TS. Phan Văn Song - Tuần tới đây, tất cả sự chú ý của thế giới sẽ được tập trung vào Hoa kỳ, nơi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 6 tháng 11, nhưng sẽ có một hiện tượng khác cũng quan trọng không kém sẽ xảy ra hai ngày sau đó ở Beijing, Trung Hoa Cộng sản : Đại hội Đảng Cộng sản Tàu lần thứ 18 với sự thay đổi lãnh đạo -Tập CậnBình sẽ thay thế Hồ CẩmĐào.

Để Trung Hoa Cộng sản tiếp tục duy trì cái uy thế đệ nhị quyền lực kinh tế của hoàn cầu, thế giới phải trả một cái giá rất đắc ! Trung Hoa Cộng sản là một con hạm lớn, đói ăn, đói tiêu dùng, đói hưởng thụ với một nhà máy sản xuất khổng lồ cho thị trường quốc tế, nên đói năng lượng, cần rất nhiều nhiên liệu,(nhưng sử dụng còn rất hoang phí), đói nguyên liệu nên phải lao vào một cuôc chạy đua sống còn để đi tìm mua nguyên liệu, tạo một thị trường nhu cầu căng thẳng, làm tăng giá nhu yếu phẩm của thế giới từ nguyên liệu cho kỹ nghệ đến nông phẩm qua đến nhu yếu phẩm cho kỹ thuật mủi nhọn Vì thế mặc dù « cố tình » núp dưới một hình ảnh hiền hoà,, chỉ là một quốc gia thương mại, đầy thiện chí, bạn với tất cả các « quốc gia chậm tiến » trên thế giới, kết tình hữu nghị, chỉ tìm bạn để giúp đở, tài trợ và ngược lại, chỉ « xin khai thác mua lại » những nguyên liệu khoáng sản cho hệ thống sản xuất của mình, nhưng Trung Hoa Cộng sản, qua những hành động « thiếu tế nhị » và thái độ « kẻ cả nhà giàu » hằng ngày, đã bày rõ cho thiên hạ biết, để lòi ra một bộ mặt xâm lược, một tư tưởng bá quyền, một tham vọng nước lớn muốn thay thế Hoa kỳ để làm bá chủ thế giới và một uy thế của một thế lực «thuộc địa mới».
Đọc Thêm