Thắp Nến Cầu Nguyện cho anh Thái Văn Dung & các TNCG tại Giáo Họ Giáp Thượng, Nghi Lộc

(TNCG) - Để chuyển sức mạnh của cầu nguyện đến những người con Thanh Niên Công Giáo yêu nước đã bị bắt cóc, đang bị giam cầm và sắp bị đem ra xử, đặc biệt anh Thái Văn Dung, vào lúc 8g tối ngày 20/11/2012, đã có gần 200 giáo dân tụ họp tại nhà nguyện của Giáo Họ Giáp Thượng, giáo xứ Nghi Lộc, Nghệ An. Được biết gia đình của anh Thái Văn Dung là giáo dân của giáo họ Giáo Thượng. Việc cầu nguyện này đã tạo nên niềm an ủi tinh thần lớn lao cho gia đình anh Dung. 

Ngoài ra, vì là trong tháng các linh hồn, nên buổi thắp nến cầu nguyện tối nay cũng có ý cầu nguyện cho các linh hồn nơi luyện tôi. 
Đọc Thêm

Bao giờ Chúa đến?

TƯƠNG LAI XA HAY GẦN?

Ngôn ngữ nhân loại khá mơ hồ, không thể chính xác. Thậm chí cũng chỉ là tương đối trong sự chính xác. Ví dụ: Hẹn gặp nhau lúc 7 giờ, có ai đến đúng 7 giờ chưa? Thì tương lai có tương lai gần và tương lai xa, nhưng thế nào là xa và thế nào là gần? “Sẽ xảy ra”“sắp xảy ra” đều là tương lai, nhưng “sẽ” là bao lâu và “sắp” là chừng nào? Thật là khó xác định!

Từ vài chục năm rồi, nhất là trong thời gian gần đây, có nhiều “lời tiên tri” về cuối thời. Người ta có nhiều cách “đồn thổi”, nhưng vẫn thường liên quan “ba ngày, ba đêm”. Nghe “tin đồn” về ba ngày tối thui, một anh bạn gởi mail: “Lo thì có lo, nhưng lo vẫn hơn. Điều dự đoán có thể xảy ra hoặc không, nhưng có thể thật đấy!”.
Đọc Thêm

Tân Hồng Y Luis Tagle của Phi luật tân với một tương lai ngời sáng!

Những đồn đoán

Giống như hồi năm 2001 khi đức cố Hồng Y Nguyễn Văn Thuận nhận mũ đỏ Hồng Y, giới báo chí đã đồn thổi đây có thể sẽ là vị giáo Hoàng tương lai từ Á Châu.

Lúc đó Ngài đã 73 tuổi và không ai nghĩ rằng Ngài có nhiều cơ hội, tuy nhiên sự việc được mọi giới ngưỡng mộ như là "có khả năng làm giáo hoàng" (popeable) cũng đủ làm cho người Việt Nam hãnh diện lây. Không may cho Việt Nam, chỉ một thời gian chưa đầy 2 năm sau thì Ngài ngã bệnh và được Chuá gọi về trong nỗi ngỡ ngàng cuả mọi người.

Năm nay vào ngày 24 tháng 11 tới, khi đức Giáo Hoàng Benedict XVI trao mũ đỏ Hồng Y cho vị tổng giám mục Manila cuả Phi Luật Tân, đức 'Tổng' Luis Antonio Gokim Tagle, giới truyền thông và kể cả nhiều vị Giám mục cuả Phi Luật Tân cũng đã đồn đoán sôi nổi rằng cuối cùng thì bây giờ lại có một người Á Châu có thể làm giáo hoàng.
Đọc Thêm

Việt Nam lại xấu mặt ở Nam Vang

Phạm Trần - Ông Aquio nói ngoài Phi Luật Tân còn một nước nữa “không tán thành ý kiến loại bỏ yếu tố Quốc tế hóa”. Ông Aquino không nêu tên nhưng sau đó các viên chức Phi cho biết nước đó chính là Việt Nam. Nhưng tại sao đại biểu của Việt Nam ngồi trong phòng họp khi xảy ra sự cố này là ông Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng đoàn và Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã không dám nói nửa câu để bảo vệ danh dự cho nước mình?...

*

“Trung Quốc và các nước ASEAN có đủ trí tuệ và năng lực, xử lý ổn thỏa mọi vấn đề kể cả tranh chấp quyền lợi lãnh thổ và biển, giữ gìn toàn cục hợp tác phát triển Đông Á trong điều kiện không bị sự quấy nhiễu của bên ngoài.”

Đọc Thêm

Tội ác Ecopack

Lê Anh Hùng - Sáng 18/11 vừa qua, chúng tôi về huyện Văn Giang (Hưng Yên) theo lời mời của bà con nông dân 3 xã Phụng Công, Xuân Quan và Cửu Cao. Trước cảnh tượng được chào đón như những vị khách quý trong tiếng vỗ tay lẫn tiếng reo hò hân hoan của hàng ngàn người dân thuộc 3 xã bị chiếm đất cho dự án khu đô thị Ecopark, trong chúng tôi trào dâng nhiều cảm xúc lẫn lộn.

Trong khi biểu ngữ mà bà con giăng lên là “Nhân dân yêu đất ba xã Phụng Công, Xuân Quan, Cửu Cao nhiệt liệt chào đón đoàn Đại biểu Quốc hội về với dân” thì trớ trêu thay, không một vị “đại biểu nhân dân” nào do chính họ bầu lên về với người dân nơi đây cả. Thậm chí, dù là ngày nghỉ và bà con đã đề nghị mượn hội trường trong trụ sở UBND xã Phụng Công để đón đoàn nhưng vẫn bị từ chối. Bà con đành phải dựng rạp ngay bên ngoài trụ sở UBND xã để tiếp đón khách khứa.
Đọc Thêm

Thư ngỏ của một độc giả gửi ông Bộ trưởng Bộ Công an

Thưa Giáo sư Nguyễn Huệ Chi và trang Bauxite Việt Nam,

Tôi là Ngô Thị Hồng Lâm, sinh sống ở Vũng Tàu, là một độc giả của trang boxitvn.blogspot.com ngay từ ngày ra mắt cho đến nay.

Các cháu Anna Huyền Trang và bạn trai của Anna Huyền Trang có mặt trong bài viết dưới dạng "thư ngỏ" gửi đến Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang dưới đây xuất phát từ nỗi bức xúc quá lớn trong tôi, vì tôi biết rõ 2 cháu là những công dân yêu nước. Cháu Trang thì không bị đánh, còn bạn trai của Trang bị công an đánh, ngay chiều tối 30/10/2012 vừa qua, tàn tệ hơn, sau khi đã hành hạ người trai trẻ này, công an còn cặp kè theo sát cậu ta về đến nơi cậu ta trú tạm (là một phòng thuê trọ), chúng buộc ông chủ nhà phải đuổi cậu ta ra khỏi nhà ngay trong đêm đó.
Đọc Thêm

Chuột hay bù nhìn

Ngô Nhân DụngNgày xưa có anh chết xuống dưới âm phủ, sau một thời gian “cải tạo” với các quỷ sứ đầu trâu mặt ngựa anh được chuyển trại, cho đi đầu thai kiếp khác. Họ đưa anh ra trước Ủy ban Ðầu thai, mà theo báo cáo của Nam Tào, Bắc Ðẩu, hồ sơ, lý lịch của anh rất xấu; anh không thể đầu thai làm người nữa.

Anh năn nỉ xin được đầu thai làm kiếp trâu; nghĩ rằng làm thân con trâu thì lúc nào cũng có người nuôi ăn, không phải vất vả. Nhưng lũ quý sứ đầu trâu phản đối, vì đưa anh ta lên làm con trâu là xúc phạm đến tất cả lực lượng công an nhân dân dưới âm phủ. Cuối cùng Ủy ban Ðầu thai cho anh ta lựa chọn: Hoặc sinh ra làm một con chuột, hay làm một thằng bù nhìn đứng ngoài ruộng xua đuổi chim chóc. Làm chuột hay làm bù nhìn, anh ta nên chọn cách nào?
Đọc Thêm

CA Hà Nội xua quân trấn áp dân oan, nhiều người nhập viện


Danlambao - Hôm nay, 21/11/2012, lực lượng công an & côn đồ tiếp tục được huy động nhằm trấn áp cuộc biểu tình của dân oan tại vườn hoa Lý Tự Trọng. Hai dân oan lớn tuổi từ Quảng Bình và Đà Nẵng đã bị công an xô xát thô bạo, dẫn đến ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Cụ bà Lê Hiền Đức nghe tin vội đến can thiệp đã bị một nhóm công an thường phục bao vây, xô đẩy khiến bà Đức ngã đập đầu xuống vỉa hè.

Đọc Thêm

Mỹ: Tuyên ngôn nhân quyền ASEAN không đạt tiêu chuẩn quốc tế

VOA - Mỹ cảnh báo rằng tuyên bố về nhân quyền mới được ASEAN thông qua không đáp ứng những chuẩn mực quốc tế và có thể bị lợi dụng bởi những chính phủ độc tài trong khu vực.

Hôm Chủ nhật, các nhà lãnh đạo Đông Nam Á đã thông qua một tuyên bố không có tính ràng buộc với mục đích bảo đảm sự bảo vệ nhân quyền cho khoảng 600 triệu người sinh sống trong tổ chức khu vực gồm 10 quốc gia này.

Tổng thư ký ASEAN Surin Pitsuwan gọi thỏa thuận này là một "diễn tiến rất quan trọng" và nói rằng các nước trong khu vực giờ đây đã cam kết theo đuổi "những chuẩn mực cao nhất."
Đọc Thêm

Liệu Mỹ có thể đẩy lùi ảnh hưởng của Trung Quốc ở Đông Nam Á

TTXVN (Niu Yoóc 19/11) - Phản ánh các vấn đề xung quanh chuyến thăm 3 nước Đông Nam Á của Tổng thống Mỹ Barack Obama, “Tạp chí Chính trị Thế giới” của Mỹ ngày 15/11 nhận định các quan chức Mỹ không nói ra trực tiếp nhưng chuyến công du nước ngoài đầu tiên đến Đông Nam Á sau khi tái cử của Tổng thống Barack Obama chủ yếu nhằm mục đích đẩy lùi ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

Tổng thống Obama rời Oasinhtơn ngày 17/11 để đến thăm Thái Lan, sau đó tham dự Hội nghị cấp cao Đông Á tại Campuchia trước khi đặt chân đến Mianma. Như ông Michael Green, cựu quan chức phụ trách châu Á của Nhà Trắng nhận định, 3 nước mà Tổng thống Obama đến thăm đều nằm trong chiến lược trở lại châu Á nhằm ngăn chặn ảnh hưởng kinh tế và sức mạnh quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực. Ông khẳng định mỗi nước lại có một mối quan hệ phức tạp với Mỹ và với Trung Quốc. Thái Lan, mặc dù là đồng minh lâu đời nhất của Mỹ ớ châu Á, đã tiến gần hơn với Trung Quốc trong những năm gần đây. Sự thay đổi đặc biệt nhanh chóng sau một cuộc đảo chính quân sự chống Chính phủ Thái Lan năm 2006 buộc Mỹ phải xem xét lại các mối quan hệ quốc phòng và ngừng viện trợ cho Thái Lan hơn một năm. Một cuộc thăm dò của Mỹ được tiến hành sau 3 năm đảo chính cho thấy đa số các nhà lãnh đạo Thái Lan coi Mỹ là mối đe dọa lớn nhất đối với khu vực. Phản ánh mâu thuẫn về tư tưởng đang tiếp tục của Thái Lan với Mỹ, gần đây Chính phủ Thái Lan quyết định không cho phép cơ quan hàng không vũ trụ NASA của Mỹ sử dụng căn cứ hải quân U-Tapao ở phía Đông. Nam Băng Cốc để phục vụ nghiên cứu khí quyển. Thái Lan lo ngại Mỹ có thể sử dụng căn cứ này để phục vụ chiến lược trở lại châu Á. Hành động đó cũng cho thấy Chính phủ Thái Lan thất vọng khi Mỹ không quan tâm đến các vấn đề không liên quan đến an ninh như an ninh lương thực, năng lượng và bảo vệ môi trường… 
Đọc Thêm

Huyện Bắc Trà My không tiếp đoàn kiểm tra động đất nữa

Ông Trần Anh Tuấn - phó chủ tịch 
UBND huyện Bắc Trà My 

SGTT.VN - Tại buổi họp nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tái định cư các dự án thủy điện trên địa bàn do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 20.11 , lãnh đạo huyện Bắc Trà My tuyên bố: "Từ nay, Bắc Trà My sẽ không tiếp đón đoàn kiểm tra động đất nữa".

"Thời gian qua, mỗi lần động đất mạnh thì các đoàn này, đoàn nọ vào nhưng chẳng giải quyết được vấn đề gì, động đất thì càng ngày càng mạnh. Từ nay, thời gian đó huyện sẽ dành giải quyết công việc của địa phương thay vì tiếp đón các đoàn", ông Trần Anh Tuấn - phó chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My phát biểu.

Ông Tuấn nói thêm: “Hôm nay, huyện nêu quan điểm khẳng định nếu các sở ban ngành của tỉnh lên khảo sát, kiểm tra tình hình của người dân thì huyện sẽ tiếp, còn các đoàn của bộ, ngành T.Ư vào huyện sẽ không tiếp nữa".
Đọc Thêm

Cả triệu ôtô, xe máy sẽ bị phạt khi sang tên đổi chủ

(VnMedia) - Theo thống kê sơ bộ của ngành công an, hiện cả nước có khoảng 40% phương tiện ô tô, xe máy mua đi bán lại nhưng chưa sang tên đổi chủ. Như vậy, nếu chiếu theo quy định hiện hành, sẽ có hàng triệu xe bị xử phạt vì chậm sang tên đổi chủ.

Như VnMedia đã đưa tin, từ 10/11 vừa qua, chủ phương tiện sử dụng phương tiện ô tô, xe máy khi mua đi bán lại không sang tên đổi chủ sẽ bị phạt từ 800-1,2 triệu đồng với xe máy và từ 6 -10 triệu đồng với ô tô.

Tuy nhiên, theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, sắt (Bộ Công an), hiện cả nước có khoảng 40% xe mua đi bán lại chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ. Điều này, đồng nghĩa với việc hàng triệu chủ sử dụng phương tiện sẽ bị xử phạt khi đi đăng ký sang tên đổi chủ vì quá quy định.
Đọc Thêm

Thầy giáo Đinh Đăng Định bị tuyên 'y án sơ thẩm'

Công an 'bịt miệng', đánh đập thầy giáo Đinh Đăng Định giữa tòa

Danlambao - Sáng nay, 21/11/2012, sau khoảng 45 phút xét xử, thầy giáo yêu nước Đinh Đăng Định đã bị tòa phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm với bản án 6 năm tù giam.

Phiên tòa diễn ra tại Trụ sở Tòa án Nhân dân Đăk Nông được bắt đầu lúc 7h30 giờ sáng, đến khoảng 8h15 sáng đã có ngay bản án. Chủ tọa phiên xử là ông Nguyễn Văn Bường, thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng.

Khoảng 100 công an đủ loại được huy động đứng chật cứng bên trong phòng xử. Vợ thầy giáo Định cùng hai cô con gái là những người duy nhất được vào bên trong tham dự phiên tòa. Đứng ra bào chữa cho thầy Đinh Đăng Định là luật sư Nguyễn Thanh Lương. 
Đọc Thêm

Con gái thầy giáo Đinh Đăng Định: Phiên tòa sơ thẩm chỉ toàn là công an

Ảnh: DLB
VRNs (21.11.2012) – Sài Gòn – Trong cuộc phỏng vấn với cô Thảo, con gái của thầy giáo Đinh Đăng Định vào tối 20.11.2012, một ngày trước phiên phúc thẩm xử thầy giáo Định, tại tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông. Thầy Định bị kết án 6 năm tù giam sau phiên sơ thẩm với tội danh bị cáo buộc theo điều 88 Bộ luật hình sự là “Tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam”. Điều 88 cùng với điều 79 đang bị các tổ chức nhân quyền, tổ chức phi chính phủ và chính phủ các nước tự do kêu gọi phải bị xóa bỏ.

Qua cuộc phỏng vấn này con gái thầy Định cho biết trong những ngày qua, viên mật vụ theo dõi thầy Định trước kia đã đến và gọi điện thoại hỏi về một số thông tin liên quan đến tài chánh của gia đình và cả về thông tin luật sư, như ai mách bảo mời luật sư Lương tham gia bào chữa, tiền đâu để trả cho luật sư… Cũng được biết thầy Định bị bệnh chảy máu dạ dày mà không được chữa trị đúng mức tại nhà tù. Ngoài ra gia đình đã làm đơn để chuyển thầy ra ngoài điều trị cũng không được chấp nhận. Thầy Định còn bị đau cột sống, nhồi máu não.
Đọc Thêm