Tin Nóng Từ Cồn Dầu


Nguyễn Hạ (16.12.2012) - Khoảng 10 giờ sáng chủ nhật ngày 16/12/2012, có một số đông CA quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng và một số côn đồ khoảng hơn 30 người đến bao vây nhà chị Nguyễn thị Hòa.Cả nhà chị đang ăn cơm thì bỗng đâu có 5, 7 người đàn bà xông vào đánh chị tới tấp.Cầm đầu nhóm này là bà Đặng thị Chọn, con ông bà Đặng Sanh và là em ruột ông Đặng văn Liễu, thường được gọi là giáo gian vì đã tiếp tay với chính quyền trong việc tàn phá xứ đạo CD. Ông Nguyễn hữu Danh, chồng chị và hai con chị là  Nguyễn
Đọc Thêm

Hội đồng hương Vinh Miền Nam: Đại Hội Di Dân Mừng Chúa Giáng Sinh

Anton Le – Ngày 15/12/2012 cộng đoàn di dân giáo phận Vinh tại miền Nam đã tổ chức đại hội mừng Chúa Giáng sinh tại tại Số 57 đường số 4, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TP.Sài Gòn. Cuộc đại hội đã thu hút khoảng 2000 bạn trẻ hầu hết là sinh viên – học sinh và công nhân đến từ 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình thuộc giáo phận Vinh và hiện đang làm việc, sinh sống và học tập tại Sài Gòn và các tỉnh lân cận.

Với con số lên đến hàng vạn bạn trẻ là giáo dân xa quê thuộc giáo phận Vinh hiện đang sinh sống và học tập tại Sài gòn và các tỉnh lân cận thì việc phải có một tổ chức chuyên nghiệp để lo lắng chăm sóc về mặt đời sống tinh thần, mà trước hết là sống đạo là vấn đề cấp thiết đối với các giới chức của Giáo hội. Khi các bạn trẻ cách ly gia đình đi xa quê để mưu cầu cuộc sống và học tập… họ sẽ thiếu thốn rất nhiều về sự quan tâm lo lắng chăm sóc giáo dưỡng từ gia đình, từ người thân, từ cộng đoàn giáo họ, giáo xứ …. Và lắm lúc vì mặt này mặt khác, dòng đời đưa đẩy cùng với tuổi trẻ còn nhiều nông nổi nên dễ bề bị lôi kéo và sa ngã.
Đọc Thêm

ĐTC: Noi gương Mẹ Maria khiêm nhường vâng phục tiếp đón Chúa Giêsu Kitô

Linh Tiến Khải (19.12.2012) - Lễ Chúa Giáng Sinh mời gọi chúng ta noi gương Mẹ Maria sống khiêm nhường, vâng phục tiếp đón Đức Giêsu Con Thiên Chúa làm người, và luôn tin tưởng trong mọi hoàn cảnh vui buồn và đêm đen của cuộc sống.

Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã nói như trên với 7.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu trong buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư 19-12-2012 tại đại thính đường Phaolô VI. Trong bài huấn dụ Đức Thánh Cha đã suy tư về đức tin của Mẹ Maria trong mầu nhiệm Tryền Tin. Mở đầu bài huấn dụ ngài nói:
Đọc Thêm

Thông tin về phiên tòa phúc thẩm xử các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo Tự do ngày 28.12.2012

PhạmViết Bằng - Cho đến ngày 20.12.2012 thì các luật sư vẫn chưa tiếp xúc với các thành viên CLBNBTD. Dù phiên tòa phúc thẩm chỉ còn 1 tuần nữa sẽ diễn ra. Mọi thông tin về phiên tòa này vẫn được che giấu kín đáo. Ngay cả quyết định đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm cũng được "ém" rất kín. Về phía các luật sư thì cũng mới nhận được quyết định bào chữa vào ngày 14.12.2012. Hiện chúng tôi được thông tin ban đầu về các luật sư như sau:

1. Anh Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày) thì có luật sư Hà Huy Sơn bào chữa.
2. Anh Phan Thanh Hải (blogger Anhbasaigon) có luật sư Đoàn Thái Duyên Hải bào chữa.
3. Chị Tạ Phong Tần (blogger Công Lý & Sự Thật) thì có luật sư Nguyễn Thanh Lương và luật sư Nguyễn Quốc Đạt tham gia bào chữa.
Đọc Thêm

Dân biểu Canada can thiệp cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy

TràMi - VOA (19.12.2012)  - Hai dân biểu Canada vừa gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan ngại về tình trạng ‘vi phạm nhân quyền có hệ thống’ tại Việt Nam, đặc biệt chú ý tới trường hợp giam cầm nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân, Trần Thị Thúy.
​​
Dân biểu Canada Judy S​​Dân biểu Judy A. Sgro cho biết bà viết thư để gia nhập vào danh sách những người quan tâm đến tình hình nhân quyền của Việt Nam. Nữ dân biểu Canada nói bà Thúy bị giam giữ trái phép, bị đưa ra tòa trong một phiên xử không minh bạch và bất công, và bị ngược đãi trong tù.
Đọc Thêm

"Trảm", Ai trảm?Võ Thị Hảo - Để “trảm” một nhà văn họăc một nhà báo, chỉ cần giết chết các tác phẩm và bài viết của người đó ngay ở khâu không cấp phép xuất bản. Nếu không có giấy phép mà xuất bản, đương nhiên sẽ bị phạt tiền, tịch thu tác phẩm, thậm chí tù tội và phải chịu nhiều hệ lụy về sau.

… Muốn yên thân, muốn vinh thân phì gia, hãy vờ vịt, hãy tiếp tay và ca tụng cái ác và cái dối trá. Hãy học nghề ăn không nói có, bợ đỡ và nịnh hót. Kìa xem có bao nhiêu là người đang làm như thế mà không biết thế nào là nhục nhã. Ngươi là đàn bà, tốt nhất hãy dùng “vốn tự có”, làm cho vài quan lớn xiêu lòng và cùng họ tận hưởng phú quý. Cả đời ngươi sẽ ngồi trên đống vàng. Nào ngươi hãy quên người nghèo, quên bất công, tham nhũng, quên nước mắt, quên những vết thương lịch sử đớn đau làm bao nhiêu triệu người chết không nhắm mắt… Quên đi quên đi. (VTH)

Đọc Thêm

“Tổ chức đối lập chính trị” sao lại là tội phạm?


Mặc Lâm - RFA (18.12.2012) - Trong Hội nghị Công an Toàn quốc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo lực lượng công an cần phải đấu tranh cương quyết không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước và nhân dân.

Hai cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra mới đây vào ngày Chủ Nhật 9 tháng 12 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tuy nhanh chóng bị dập tắt nhưng người tham gia vẫn ghi nhận được sự xuất hiện của rất nhiều khuôn mặt nổi tiếng, trong đó không ít người từng giữ những vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị của chế độ.
Đọc Thêm

Trần Đăng Thanh - Ngu toàn tập!


Đặng Thế Hùng (20.12.2012) - Thật sự là có thể người đọc cho tôi hơi quá đáng khi dùng từ “Ngu” cho ông Đại tá Trần Đăng Thanh của quân đội xã hội chủ nghĩa. Nhưng lục đi lục lại tôi chẳng còn từ nào khác hơn để nói về ông sau khi đọc xong bài giảng đạo về Biển Đông cho các lãnh đạo đảng ủy khối, lãnh đạo đảng, đoàn, hội thanh niên các trường Đại học-Cao đẳng Hà Nội. Xin nói luôn cho ông Thanh rõ, để leo lên cai chức Đại tá tuyên huấn như ông cũng phải mất nhiều tiền và thời gian chạy chọt lắm cho nên bằng ấy tuổi mà ông ăn nói như một tên hề. Ấy vậy mà ông còn định lừa dối, nói láo trước thế hệ trẻ Việt Nam. Chính vì vậy tôi phải viết bài này chỉ cho các bạn sinh viên thấy ông láo, lừa, dốt đến thế nào.
Đọc Thêm