Tin Tổng Hợp Về LS Lê Quốc Quân

Luật sư Giuse Lê Quốc Quân bị công an bắt sáng nay

VRNs (27.12.2012) – Hà Nội – Sáng nay công an đã đột nhập và bắt đi luật sư Giuse Lê Quốc Quân. Hiện nay không thể liên lạc được với người nhà của luật sư, ngay cả người vợ của anh. Đó là thông tin do anh Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân cung cấp cho VRNs trưa nay.

Theo Facebooker bác sĩ Phạm Hồng Sơn từ Hà Nội: Khoảng 08:00 sáng nay (27/12/2012), ngay sau khi LS LQQ rời nhà đưa con đi học, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Hà nội đã thực hiện khám xét nhà, ô-tô, sau đó là văn phòng công ty của Ls Lê Quốc Quân. 

Con LS LQQ đã được công an đưa trở lại nhà cùng với đoàn người thực hiện khám xét nhà, sau đó khám ô-tô trong gara gần nhà dưới sự chứng kiến của vợ LS LQQ. 

Vụ việc nghe nói liên quan tới Điều 161 Luật Hình sự “Tội trốn thuế”. 

Cho tới thời điểm này chưa rõ có lệnh khởi tố bị can hay lệnh tạm giam (giữ) hay không.
Đọc Thêm

ĐGM Kontum: Tự Giải Quyết Tự Do Của Tôi Và Cho Anh Em Tôi

Gioan Lê Quang Vinh,VRNs  Sài Gòn – Thông thường người ta đọc những bài phỏng vấn trên báo là để biết thông tin và biết phản ứng của nhân vật được phỏng vấn. Nhưng mỗi khi đọc bài phỏng vấn Đức Cha Micae Hoàng Đức Oanh, người ta còn xúc động sâu xa vì dường như họ tìm thấy một con đường.

Lễ Giáng Sinh là dịp cho người ta phỏng vấn, trên báo, trên đài phát thanh, trên TV và cả trên Internet nữa. Những câu hỏi thường là quí vị có cảm nhận thế nào, và câu trả lời là “vui, trật tự, lộng lẫy, náo nức v.v…”

Trong bài trả lời phỏng vấn của mình, Đức Cha Micae không dùng những từ ngữ ấy, bởi vì ngài chỉ quan tâm đến “nhu cầu tâm linh” của anh chị em giáo dân mình mà thôi. Chính vì quan tâm đến đời sống tâm linh như thế, Đức Cha xác định rõ đường lối của ngài là “gặp gỡ, trao đổi, đối thoại” với thế gian. Nhưng chắc chắn đó là đối thoại thật, hai bên đều có tiếng nói, chứ không phải một bên “thoại” còn một bên ngoan ngoãn lắng nghe, cả những điều sai trái.
Đọc Thêm

Tín đồ đạo Tin Lành Tụ Họp Xuống Đường Tại Hà Nội Ngày 24/12/2012

Duonngdoisoida - Khoảng 7h – 8h ngày thứ hai 24/12/2012 tại Công viên Lê Nin diễn ra cuộc biểu tình của hơn 500 tín đồ đạo Tin Lành. Họ tập trung tại tượng đài Lê Nin hát thánh ca cầu nguyện cho đất nước, dân tộc Việt Nam. Sau đó họ kéo ra gần trước cổng Đại Sứ quán Trung Quốc, tại đây có xô xát nhỏ với lực lượng Công An, song Công An thuyết phục Trưởng lão Tin Lành Mai Phúc Việt gọi loa kêu gọi mọi người trật tự giải tán, đến 8h các tín hữu Tin Lành mới lần lượt rút hết.

Đọc Thêm

Gia Đình Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa Kêu Cứu

DanLambao Blog - Kêu cứu về sự đối xử vô nhân đạo của công an trại 6 và bác sĩ thực thi việc chữa bệnh cho ông Nguyễn Xuân Nghĩa, người bị bỏ tù vì bất đồng chính kiến

Tôi là Nguyễn Thị Nga, vợ của nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa.

Địa chỉ: Số nhà 828 đường Trường Chinh, phường Quán Trữ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng. 

Tôi vô cùng phẫn nộ và đau xót trước việc công an trại 6 cùng bác sĩ bệnh viện Ba Lan Thành phố Vinh hành xử đối với chồng tôi, nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa bị bỏ tù vì bày tỏ bất đồng chính kiến khi đưa đi chữa bệnh. 
Đọc Thêm

Việt Nam: Lạm Dụng Luật Để Bỏ Tù Blogger

Đan Thanh Dịch - Chú thích của người dịch: Đây là một trong tập hợp các bài viết của Liên minh Báo chí Đông Nam Á (Southeast Asian Press Alliance, SEAPA) nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Chấm dứt tình trạng tội ác không bị trừng phạt (Global Day to End Impunity), 23-11, năm nay.

SEAPA kỷ niệm ngày này bằng cách tập hợp bài viết/ báo cáo của công dân các nước Đông Nam Á về một trường hợp điển hình xâm phạm tự do ngôn luận ở mỗi nước, như là kết quả của tình trạng tội ác và sai phạm của chính quyền không bị trừng phạt. Trường hợp ở Việt Nam được chọn để báo cáo là vụ án Điếu Cày.

Buổi sáng ngày 24-9 hẳn phải là không thể nào quên đối với Binh Nhì, một người 29 tuổi, vừa bí mật vượt hàng nghìn kilomet bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào TP.HCM. Binh Nhì bị công an bắt và bị đánh rất đau trong lúc bị tạm giữ. Sai phạm của anh là anh đã muốn đi đến Tòa án Nhân dân TP.HCM, nơi mà trong buổi sáng hôm đó, diễn ra phiên tòa xét xử một blogger rất nổi tiếng. Hàng trăm công an, cả cảnh phục và thường phục, có mặt ở khắp nơi trong khu vực để ngăn mọi người đến gần tòa án, cho dù trên danh nghĩa đó là một phiên xét xử “công khai”.
Đọc Thêm