BÀI GIÁO LÝ NGÀY THỨ TƯ (9A 2)

ĐÃ TRỞ THÀNH NGƯỜI

ĐỨC THÁNH CHA BENEDICTUS XVI

Anh Chị Em thân mến,

trong thời gian Giáng Sinh nầy, chúng ta hãy dừng lại thêm một lần nữa trên mầu nhiệm cả thể của Thiên Chúa, Đấng đã từ Trời của Người xuống để hội nhập vào xác thịt của chúng ta. Trong Chúa Giêsu, Thiên Chúa đã nhập thể, đã trở thành người như chúng ta, và như vậy Người đã mở ra cho chúng ta con đường hướng về Trời của Người, hướng về sự hiệp thông hoàn hảo với Nguời.
Đọc Thêm

Lòng Can Đảm Và Quyền Tự Do Của Giám Mục Ngày Nay

Anita Bourdin – Mac Khải phỏng dịch

Rôma - ĐGH Biển Đức XVI đã nhấn mạnh đến lòng can đảm và sự tự do nội tâm phải là những đặc tính của giám mục trong bối cảnh xã hội hiện đại, hôm 6-1-2013 vừa qua trong bải giảng lễ Hiển Linh.

Đức Giáo Hoàng trong dịp này đã tấn phong bốn vị tân giám mục trong Thánh Lễ do ngài chủ tế tại Đền Thánh Phêrô ở Vatican: vị thư ký của ngài là Đức Cha Georg Ganswein, một người Pháp là Khâm sứ Tòa Thánh tại Guatemala, Đức Cha Nicolas Thévenin, một vị Tổng Giám Mục của Nigeria, Đức Cha Fortunatus Nwachukwu là khâm sứ Tòa Thánh tại Nicaragua, và vị thư ký mới của Thánh Bộ Giáo Dục Công Giáo, Angelo Vincenzo Zani.
Đọc Thêm

Có Nên Để Điều 4 Hủy Diệt Đi 4.000 Năm Văn Hiến Việt Nam?

Hoàng Diệu (Danlambao) - Dân tộc Việt lại bước sang một năm mới sau khi trải qua một năm 2012 đầy khủng bố và khủng hoảng dưới chế độ Cộng Sản. Chúng tôi lòng rất vui vì trong năm qua người dân Việt Nam ngày càng nhiều người tìm đến các nguồn thông tin ngoài luồng kiểm soát của ĐCSVN. Đồng thời chúng tôi cũng trăn trở vì đất nước vẫn điêu linh và gần 90 triệu người dân Việt vẫn phải sống lây lắt từng ngày dưới chế độ luôn tìm cách khủng bố và cướp bóc của người dân nhằm duy trì quyền lực.

Trang báo Dân Làm Báo mà tôi có tham gia viết một số bài, ngày càng tạo được uy tín với hơn 11,8 triệu độc giả và 110,8 triệu trang được đọc (tính đến thời điểm 3/1/2013). Các trang báo nằm ngoài sự kiểm soát của ĐCSVN như DLB và các tờ báo khác như Dân Luận, Thông Luận, Quan Làm Báo... đã huy động được một số đông cộng tác viên và tập hợp được rất nhiều bài việt phong phú và đa dạng đề cập đến nhiều vấn đề bất công, đàn áp, tham ô, tội ác... mà ĐCSVN đã, đang gieo rắc cho gần 90 triệu người VN. Thắng lợi này về phương diện truyền/thông tin ngoài sự kiểm soát của ĐCSVN đã làm cho ĐCSVN bắt đầu nao núng và sợ hãi, cho nên những một số biện pháp hành chánh đã được ban hành để ngăn chặn người dân phản tỉnh và ngày càng hiểu được thực tế của chế độ tàn ác và độc tài CS.
Đọc Thêm

Chào Xuân Hiệp Nhất (Hiệp Thông Với 14 Người Bị Kết Án)

Chào mừng tuần lễ hiệp nhất 18-25/01/2013
Mừng ngày Công giáo và Tin lành chen vai sát cánh trước tòa đời để làm chứng cho sự thật (Ga 18,28-40).
Ngài lên tiếng gọi ta từ khắp ngả
Về đồng hành chung nẻo bước Emmau.
Trước mặt cuộc đời, ta đứng bên nhau
Bị bịt miệng vẫn tỏa lan sự thật.
Thứ thuốc đắng mà ngọt ngào như mật
Khử trừ nô lệ, trả lại tự do.
Nghe tiếng Ngài, ta không hẹn mà hò
Về hiệp nhất, không còn xé lẻ.
Đã bao năm tưởng cùng cha khác mẹ
Đọc Thêm

Vụ Chìm Tàu Tang Thương Ở Quảng Bình: Đã Kêu Nhưng Không Được Cứu

Sau vụ chìm tàu đánh cá của các ngư dân thuộc hai giáo xứ Cồn Sẻ và Cồn Nâm (tỉnh Quảng Bình), Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã có chuyến thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân. Đồng thời, những sự thật phía sau sự việc đau thương này cũng được hé lộ…Đọc Thêm

Đất Nước Ta Còn Quá Nhiều Người Hèn

Như Nguyên (Danlambao) - Tôi vô cùng xấu hổ để khẳng định mình là một trong số những người hèn đó. 

Hơn 70 năm qua, với chủ trương dùng bạo lực để áp đặt thể chế cộng sản tại Việt Nam, cộng sản Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác với người dân Việt, nhưng đã có được bao nhiêu sự phản kháng? Giai đoạn từ 1945 đến 1954, khi đó trình độ khoa học, kỹ thuật của miền Bắc Việt Nam còn nhiều hạn chế nên kéo theo nhiều cuộc thanh trừng đẫm máu mang nhiều màu sắc của xã hội loài người thời trung cổ. Những hành đông thiếu nhân tính đó mãi sau 1954 người dân miền Nam mới được biết qua làn sóng người dân di cư từ miến Bắc vào theo hiệp định GENEVE.
Đọc Thêm

Tín đồ PGHH bị ngăn chặn không cho làm lễ Đản Sanh ĐHGC

Ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo
 Chủ tổ chức tại An Giang bị công an ngăn chặn
trong một buổi hành lễ trước đây. 
rfa FILE
Gia Minh - Một số tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không thuận theo giáo hội mà Nhà nước chỉ định, tiếp tục chịu sự sách nhiễu phải lên tiếng phản ứng.

Sách nhiễu, đàn áp

Trong tuần lễ vừa qua, ngày 25 tháng 11 âm lịch là ngày Đản sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ, người sáng lập Phật giáo Hòa Hảo tại Việt Nam. Những tín hữu Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống tại một số địa phương tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long thuộc các tỉnh An Giang, Đồng Tháp… khi tổ chức mừng lễ đã bị cơ quan chức năng địa phương đến sách nhiễu.

Tại Quang Minh Tự ở huyện Chợ Mới tỉnh An Giang nhiều tín đồ muốn đến cúng lễ tại đó đã bị gây cản trở, thậm chí bị hành hung. Ông Võ Văn Diêm, một tín đồ tại đó cho biết lại sự việc như sau:
Đọc Thêm

Phản Ứng Độc Đáo Của Nghệ SĨ Điện Ảnh Kim Chi: Từ Chối Bằng Khen Điện Ảnh Vì Có Chữ Kí Của Đồng Chí X. ?

Bà Kim Chi với anh hùng Nguyễn Thị Định
 người còn cái lai quần cũng đánh....

Phamvietdao.net: Nghệ sĩ Kim Chi là diễn viên điện ảnh khóa I, cùng khóa với diễn viên Trà Giang, Lâm Tới...Cách phản ứng của nữ diễn viên điện ảnh Kim Chi cũng là cách rất nghệ sĩ, rất điện ảnh, rất Nam Bộ...

Giới thiệu thêm Nữ diễn viên điện ảnh Kim Chi là người vợ đầu đời của Đạo diễn quá cố nổi tiếng Hồng Sến, tác giả của bộ phim Cánh đồng hoang...

Một chú gọi điện:

- Mày đi biểu tình bị bọn công an bắt hả? Đúng là con nhà nòi.

- Hì hì... sao chú biết?
Đọc Thêm

Quốc Tế Chỉ Trích Việt Nam Về Các Án Tù Đối Với 14 Thanh Niên Công Giáo

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland.
Trà Mi - Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới đồng loạt lên án nhà cầm quyền Việt Nam về các mức án lên tới 13 năm tù đối với 14 nhà hoạt động Công giáo trẻ. Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An hôm 9/1 kết tội những thanh niên này ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ vì có liên hệ tới đảng Việt Tân ở hải ngoại.

Những bản án này cùng với việc bắt giữ các blogger khác và một luật sư nhân quyền hôm 27/12 là một phần trong xu hướng nhân quyền hết sức đáng quan ngại của Việt Nam...

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland.Ngay trong ngày 9/1, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước việc Hà Nội kết án 14 nhà hoạt động vì họ đã thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân. 
Đọc Thêm

Luật Sư Của Lê Quốc Quân Khiếu Nại Công An TP. Hà Nội Vi Phạm Pháp Luật

VRNs – Gia đình luật sư Lê Quốc Quân cho biết đã mời ba luật sư để trợ giúp pháp lý cho Ls. Lê Quốc Quân, anh Lê Đình Quản và chị Nguyễn Thị Oanh.

Luật sư Lê Quốc Quân bị công an bắt như bắt cóc vào ngày 27/12/2012. Ngay sau khi bị bắt, anh đã tuyệt thực để phản đối những vi phạm pháp luật của công an trong việc bắt giam anh nên hiện nay sức khỏe rất yếu. Công an đã xác nhận với người nhà của Ls Quân rằng đúng là anh có tuyệt thực.

Một trong ba luật sư được gia đình mời là Ls. Trần Thu Nam, thuộc VPLS Tín Việt tại Hà Nội, người vừa tham dự phiên tòa xử 14 thanh niên Công giáo và Tin lành tại Nghệ An ngày 8 và 9/1/2013 vừa qua. Luật sư Nam đã làm thủ tục cho Ls. Lê Quốc Quân nhưng chưa được chấp thuận, và hôm nay tiếp tục nộp hồ sơ để trợ giúp pháp lý cho anh Lê Đình Quản và chị Nguyễn Thị Oanh.
Đọc Thêm