Cái Gọi Là Hiến Pháp Cộng Hòa XHCN Việt Nam !!!

Xã luận bán nguyệt san Tự do Ngôn luận số 164 (01-02-2013) 

Trên thế giới, ai cũng công nhận sở dĩ Hoa Kỳ là quốc gia phát triển về kinh tế, tiến bộ về khoa học, thành đạt về giáo dục, bình đẳng về nhân quyền và ảnh hưởng về chính trị quốc tế vào bậc nhất hoàn cầu, chính là nhờ họ có một nền tảng luật pháp hết sức vững chãi, nghĩa là một Hiến pháp giá trị, một Hiến pháp đầu tiên trong lịch sử nhân loại mà hầu như chẳng có bất cứ một lỗi văn bản hay đúng hơn một lỗi nguyên tắc lớn nào! 

Đọc Thêm

Ơn Cứu Rỗi Cho Tất Cả Mọi Người

SUY NIỆM PHÚC ÂM (IV C 13); (03..02.2013); (Lc 4, 21-30) 
CHÚA NHẬT IV PHỤNG VỤ THƯỜNG NIÊN, NĂM C 

NGUYỄN HỌC TẬP  - 1) Đoạn Phúc Âm Chúa Nhật hôm nay (Lc 4, 21-30) là phần nối tiếp đoạn Thánh Luca thuật lại quang cảnh Chúa Giêsu trở về viếng hội đường ở Nazareth, quê sinh trưởng của Ngài, được Thánh Bộ Phụng Vụ làm gián đoạn hôm Chúa Nhật tuần trước (Lc 4, 14-20). 

Đọc đoạn Phúc Âm hôm nay liên kết với Phúc Âm Chúa Nhật tuần trước, chúng ta thấy được thái độ thay đổi của các người đồng hương Nazareth đối với Chúa Giêsu. 
Đọc Thêm

Bài Giáo Lý Của ĐTC Về Năm Đức Tin: Thiên Chúa Là Cha Toàn Năng

Paul Phạm Xuân Khôi - “Chính ở đó, trên Thánh Giá vinh quang, là nơi biểu hiện của sự cao cả của Thiên Chúa như “Cha Toàn Năng.”

Dưới đây là bản dịch Bài Giáo Lý thứ mười lăm của ĐTC Bênêđictô XVI về Năm Đức Tin, được ban hành tại Sảnh Đường Phaolô VI hôm thứ tư ngày 30 tháng 1, 2013. Hôm nay ĐTC tiếp tục những bài Giáo Lý về Kinh Tin Kính trong loạt Bài Giáo Lý về Đức Tin. 

* * *

Anh chị em thân mến,

Đọc Thêm

45 Năm Sau Mậu Thân - Máu Vẫn Chưa Khô Trên Thành Phố Huế

Phạm Trần (Danlambao) - Từ bao nhiêu năm qua, người dân ở Huế đã cố quên đi nỗi đau buồn khi mỗi dịp Xuân về, nhưng năm nay thì bà Lê Phong Lan thay vì đem đến cho họ món quà Tết thì bà lại cố tình lấy dao cắt vào thớ thịt của mỗi người bằng bộ phim “Mậu Thân 1968” để nhắc cho dân Cố Đô biết rằng máu vẫn chưa khô trên thành phố Huế... 

“Những dẫn chứng lịch sử cho thấy thông tin bị làm méo mó. Vào thời điểm đó, một số hãng thông tấn nước ngoài và các nhà báo độc lập đã tìm hiểu và xác định không tìm thấy hố chôn người tập thể như phía Việt Nam Cộng hòa đưa ra. Câu chuyện của những nhân chứng có thẩm quyền đã làm sáng rõ: cái gọi là "cuộc thảm sát đẫm máu” chỉ là đòn tâm lý chiến mà Mỹ dựng lên, thực tế Huế đã bị bom Mỹ phá hủy làm nhiều thường dân chết cùng với quân giải phóng và lính Mỹ.” - Đạo diễn Lê Phong Lan.
Đọc Thêm

Những Kẻ Đi Vay Nợ Của Dân Tộc Vẫn Chưa Hề Biết Dừng Lại…

Song Chi - Năm 2013 chỉ vừa mới kết thúc tháng Một nhưng chúng ta đã kịp chứng kiến tình trạng tiếp tục gia tăng đàn áp, tiếp tục vi phạm nhân quyền trầm trọng của nhà nước VN. Hàng loạt vụ bắt bớ, xét xử, kết án không tuân theo bất cứ một quy ước tối thiểu nào của bất cứ một quốc gia nào có tôn trọng luật pháp, tôn trọng con người, đối với những người yêu nước và bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Hàng loạt vụ đối xử cực kỳ hà khắc, vô văn hóa, phi nhân đối với những người bị bắt, bị tạm giữ hoặc đang thi hành những bản án có tính chất chính trị.
Đọc Thêm

Điều “88″ Thi Hành Chính Sách “Cấm Sách Vở, Giam Học Trò”

Điều 88Trung Tướng Trần Độ, trong cuốn nhật ký Rồng Rắn, đã viết “Nền chuyên chính tư tưởng hiện nay ở Việt Nam là tổng hợp các tội ác ghê tởm của Tần Thuỷ Hoàng và các vua quan tàn bạo của Trung Quốc, cộng với tội ác của các chế độ phát xít, độc tài.”

Một người cả đời đi theo đảng, từng giữ những trọng trách cao cấp nhưng cuối đời đã dũng cảm quay lại phê phán đảng. Nhận xét của Tướng Trần Độ đáng cho chúng ta suy gẫm.

Nhắc đến Tần Thủy Hoàng, là nhắc đến chế độ “đốt sách vở, chôn sống học trò”. Một chế độ tàn ác trên cả tận cùng của tội ác. Tâm điểm chính sách tàn bạo đời Tần là “dùng tất cả tài nguyên trong thiên hạ để phụng sự cho sự cai trị của Hoàng Đế”. Để đạt được mục tiêu, Tần Thủy Hoàng đã gieo rắc sự khủng khiếp trong nhân dân, sử dụng luật lệ tàn bạo, tra tấn và trừng phạt nhằm trấn áp những ai dám chống lại chính sách của Tần. Chính sách đàn áp, tra tấn và trừng phạt nhà Tần không những chỉ nhắm chính vào người phạm tội mà luôn cả gia đình, thân nhân, dòng họ của kẻ phạm tội, nhằm gây khiếp đãm trong thiên hạ, giử chế độ Tần Thủy Hoàng được tồn tại.
Đọc Thêm

Hơn 50 Giám Mục, Linh Mục Đòi Bỏ Điều 4 Hiến Pháp CSVN

VRNs (02.02.2013) – Người Việt – Ðã có ít nhất đã có 55 vị giám mục và linh mục thuộc Giáo Hội Công Giáo Việt Nam đã ký tên trên bản kiến nghị đòi đảng CSVN bỏ điều 4 Hiến Pháp và trả lại các quyền tự do cho người dân.

Ðến ngày 31 tháng 1, 2013, chỉ sau một tuần lễ phát động rộng rãi chiến dịch vận động mọi người Việt Nam khắp nơi ký tên vào bản kiến nghị kêu gọi Ðảng CSVN bỏ độc quyền cai trị đất nước, đã có hàng ngàn người đòi trả lại cho người dân các quyền căn bản như đã quy định trong Hiến Chương Liên Hiệp Quốc và Công Ước Quốc Tế về Các Quyền Dân Sự và Chính Trị mà chế độ Hà Nội đặt bút ký cam kết tôn trọng nhưng không thi hành trong thực tế.
Đọc Thêm

HRW Tố Cáo Việt Nam Gia Tăng Đàn Áp Những Ai Chỉ Trích Chính Quyền

Thanh Phương - Trong bản báo cáo năm 2013 về tình hình nhân quyền trên thế giới công bố ngày 01/02/2013, tổ chức Human Rights Watch nhận định : Chính quyền Việt Nam đang "gia tăng đàn áp các quyền tự do ngôn luận, lập hội và hội họp ôn hòa một cách có hệ thống, đồng thời trấn áp những người chất vấn các chính sách của chính phủ, phanh phui các vụ tham nhũng của quan chức hoặc kêu gọi các giải pháp dân chủ thay thế cho chế độ độc đảng."
Đọc Thêm

Nghịch Lý Xứ Mình

NGHỊCH LÝ Ở XỨ MÌNH

Bạn bè trong Nam điện ra dặn: "Nhớ từ nay hạn chế ra đường, không ăn uống với người lạ, ốm đau không vào bệnh viện công...". Buồn cười! Mình hành động là để được TỰDO, bây giờ lại MẤT TỰ DO. Đó là nghịch lý xứ mình!

(30-1-2013, thư nghệ sĩ Kim Chi – Hà Nội
gửi nhà báo Võ Văn Tạo – Nha Trang)

“Tạo quí mến!
Lúc 5 giờ chiều qua, Hội Điện ảnh gặp mặt cuối năm ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô. Chị tới đó lúc 5 giờ 15, đã thấy rất đông rồi. Chị vừa xuống xe, ba, bốn bạn đi nhanh lại bắt tay.
Đọc Thêm

Đắc Lắc: Một Người Bị Giam Oan Kiện Đòi Bồi Thường 18 Tỷ Đồng

Ông Đinh Quang Điền, giám đốc
 công ty Quang Điền. 
Daidoanket.vn
RFA - Viện Kiểm sát Nhân dân TP Buôn Mê Thuột (Đặk Lắk) hôm nay lên tiếng công khai xin lỗi Giám đốc công ty Quang Điền là ông Đinh Quang Điền tại địa phương này, vì đã khởi tố, tạm giam bị can một cách sai trái.

Ông Đinh Quang Điền đòi giới hữu trách liên hệ bồi thường 18 tỷ đồng và công khai xin lỗi trên báo chí.

Được biết vụ sự bắt nguồn từ một đơn nặc danh mà Viện phó Viện Kiểm sát Nhân dân TP Ban Mê Thuột Phạm Thế Hà ra lệnh tạm giam ông Đinh Quang Điền trong 4 tháng hồi tháng 6 năm 2011, khi công an Ban Mê Thuột cũng đã quyết định khởi tố bị can về tội danh gọi là “chiếm đoạt tài sản”, dù ông Điền hoạt động đúng quy định pháp luật.
Đọc Thêm

HRW: 'VN Đàn Áp Có Hệ Thống'

BBC - Phúc trình của tổ chức Human Rights Watch (HRW) nói chính phủ Việt Nam "đàn áp một cách có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, lập hội và nhóm họp ôn hòa và trấn áp những người lên tiếng chất vấn chính sách nhà nước".

BấmTài liệu thường niên về tình hình nhân quyền thế giới của tổ chức đặt trụ sở ở New York vừa công bố hôm 31/1.

HRW cáo buộc Việt Nam "tùy tiện bắt bớ các nhà hoạt động, giam giữ biệt lập trong thời gian dài, không cho họ gặp gỡ gia đình hoặc tiếp cận với các nguồn trợ giúp pháp lý, tra tấn và truy tố họ ra trước các tòa án bị chính trị tác động".
Đọc Thêm

10 Phát Biểu Gây Kinh Ngạc Nhất Năm 2012


10 Phát Biểu Đẹp Nhất Năm 2012