Hiệp Hội Luật Canada Kêu Gọi Trả Tự Do Cho LS Lê Quốc Quân

Gia Minh, RFA – 21.2.2013: Luật sư bất đồng chính kiến Lê Quốc Quân bị bắt gần ba tháng nay với cáo buộc ban đầu liên quan đến tội danh trốn thuế. Tuy nhiên, những người quan tâm đều cho rằng cáo giác đó không có cơ sở.

Kêu gọi từ Canada


Văn bản của Hiệp hội Luật Vùng Thượng Canada đưa ra hồi đầu tháng hai này nêu rõ quan ngại sâu sắc trước việc cơ quan chức năng Việt Nam bắt giam luật sư nhân quyền Lê Quốc Quân.

Hiệp hội này trích dẫn những nguồn đáng tin cậy về việc luật sư Lê Quốc Quân bị bắt hồi ngày 27 tháng 12 năm ngoái. Lý do bắt giữ được an ninh Việt Nam thông báo là luật sư Lê Quốc Quân bị cáo buộc vi phạm Điều 161 Bộ Luật Hình về tội danh trốn thuế.
Đọc Thêm

Nhật Bản : Trung Quốc Gây Hấn Với Lân Bang để Củng Cố Quyền Lực

Tú Anh, RFI – 21.2.2013: Trong bài phỏng vấn dành cho báo Washington Post số đề ngày 21/02/2013, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã khẳng định như trên. Theo ông thủ đoạn này về lâu về dài sẽ gây tổn hại cho chính Bắc Kinh. Ông Abe công du Hoa Kỳ trong hai ngày và tiếp kiến tổng thống Obama.

Nhân chuyến công du Hoa Kỳ trong hai ngày 21 và 22/02/2013 đầu tiên kể từ khi nhậm chức, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe dành cho nhật báo Washington Post một bài phỏng vấn trên số báo đề ngày 21/02/2013. Trả lời câu hỏi liên quan đến căng thẳng tại Senkaku/Điếu ngư, thủ tướng Nhật nhận định là chế độ Bắc Kinh gây xung khắc với Nhật Bản và các quốc gia láng giềng để phục vụ nhu cầu chính trị nội bộ, huy động dân chúng hậu thuẫn chế độ.
Đọc Thêm

Các Hồng Y Lên Đường Đến Nguyện Đường Sixtine Và ĐGH Biển Đức XVI Tới Cuộc Sống Mới Của Ngài

Anita Bourdin, 22.2.2013: 116 vị Hồng Y cử tri - trừ vị tổng giám mục đáng kính của Jakarta, ĐHY Julius Riyadi Darmaatmadja, 78 tuổi, đã thông báo sức khỏe của ngài không cho phép ngài thực hiện chuyến đi này - sẽ tới Nguyện Đường Sixtine để bầu cử Đấng Kế Vị Thánh Phêrô, dưới bức bích họa về Ngày Phán Xét Cuối Cùng.

Các ngài sẽ rời nơi ở của mình trong thời gian Mật Nghị, cư xá “ Domus Sanctae Marthae ” (Nhà của Thánh Nữ Martha), một cao ốc 5 tầng do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II xây dựng trong Vatican để cung cấp cho các vị Hồng Y các phòng riêng tiện nghi thay vì những chỗ tạm bợ mà ĐHY Karol Wojtyla lúc xưa đã giám sát và năm 1978.
Đọc Thêm

Không Chỉ Cần Có Giáo Hoàng Mới Mà Cần Giáo Hội Mới Nữa

Sophia Lizares Bodegon, VRNs - 23.02.2013 - Ucanews: Tại Philippines, quốc gia có số Kitô hữu đông nhất châu Á, ranh giới giữa Giáo hội và nhà nước thường nhỏ bé. Vì thế khi Đức Thánh cha từ nhiệm và cần tổ chức các cuộc bầu cử chọn người kế vị ngài, người ta nhanh chóng đưa ra những điểm so sánh. Với tính hài hước không thể bắt chước của người Philippines, một nhà báo đã mời độc giả của mình “tưởng tượng một cuộc tuyển chọn giáo hoàng theo phong cách Philippines”, trò chế nhạo dựa trên những việc làm trái quy định trong các cuộc bầu cử ở Philippines từ việc trưng bày áp phích vận động tranh cử bất hợp pháp đến các máy báo khói sai.
Đọc Thêm

Bọn Bành Trướng Bắc Kinh Xuyên Tạc & Kỷ Niệm Ngày Xâm Lược 6 Tỉnh Biên Giới của Việt Nam


Người dịch XYZ, Basamvietnam - 22.2.2013:

Đôi lời: Có lẽ đây là cái tát, là câu trả lời rõ nhất, vạch mặt những kẻ vẫn tìm mọi lý lẽ để biện minh rằng phải giữ hòa bình ổn định, tình “hữu hảo”, “16 chữ vàng, 4 tốt” hòng lấp liếm cho ý đồ rắp tâm bán nước, làm tay sai cho Trung Cộng qua hành động đàn áp, ngăn cấm những người yêu nước khi họ tự tổ chức lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh trong Chiến tranh Biên giới 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược, cũng như những quyết định ngấm ngầm bịt miệng, tự bịt miệng báo chí không được đưa tin, bài mỗi khi tới ngày 17-2 hàng năm.

Đọc Thêm

Suy Ngẫm Dưới Chân Tượng Đức Thánh Trần

Tương Lai, Basamvietnam - 22.2.2013: Vẫn bức tượng uy nghi và trầm mặc gần bến Bạch Đằng quận I ấy mà sao hôm nay lại có sức lay động lòng người đến vậy. Chọn nơi đây, dưới chân tượng của Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một lựa chọn tối ưu để dâng hoa tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc chiến đấu chống xâm lược cách nay 34 năm. Ngày ấy, 17.2.1979 hơn sáu chục vạn quân xâm lược đồng loạt tấn công toàn tuyến biên giới phía Bắc.

Và rồi, đúng ngày này, các tờ báo chính thống, những tờ báo in đậm các Huân chương cao sang trên “măng sét” để tự phong là tiếng nói của dân đều câm lặng không một lời nói đến những người đã ngả xuống trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc, trừ tờ Thanh Niên có bài của Thiếu tướng Lê Văn Cương, một tiếng nói hiếm hoi cất lên trong cái biển im lặng đáng sợ của một chủ trương nhất quán, được chỉ đạo sít sao, tuyệt vời bạo liệt và triệt để.
Đọc Thêm