Tòa Án Hải Phòng Mở Phiên Xử Gia Đình Ông Đoàn Văn Vươn

Thanh Phương, RFI - 2.04.2013:    Hôm nay, 02/04/2013, phiên xử sơ thẩm gia đình ông Đoàn Văn Vươn với tội danh « giết người » và « chống người thi hành công vụ », trong vụ cưỡng chế thu hồi đất ở Tiên Lãng đầu năm ngoái, đã mở ra tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng, dưới sự bảo vệ chặt chẽ của hàng trăm công an. Nhiều người đã không thể đến gần tòa án và một số người bị công an câu lưu.

Ông Đoàn Văn Vươn và ba anh em Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh và Đoàn Văn Vệ ra tòa với tội danh « giết người » do đã dùng vũ khí tự tạo để chống trả lực lượng cưỡng chế thu hồi đất, làm bị thương 4 công an và 2 bộ đội.

Đọc Thêm

Tường Thuật Trực Tiếp Phiên Tòa Hải Phòng Xét Xử Đoàn Văn Vươn


Thưa các quý vị bạn đọc

Vụ án Đoàn Văn Vươn, một vụ án điển hình của thời kỳ cộng sản Việt Nam cướp đất đai, tài sản của nhân dân một cách tàn bạo đã diễn ra bất chấp công luận, bất chấp lòng dân nhằm đẩy người vô tội vào chốn lao tù để thực hiện những mưu đồ tội ác.

Cái gọi là phiên tòa xét xử công khai các nạn nhân gia đình họ Đoàn tại Tiên Lãng đang được diễn ra tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Phòng. Nữ Vương Công Lý sẽ tường thuật trực tiếp phiên tòa này 

XIN THEO DÕI HÌNH ẢNH BÊN DƯỚI
Đọc Thêm

Công An Đánh Đập Và Bắt Bớ Người Dân Đến Phiên Tòa Đoàn Văn Vươn

Mặc Lâm, RFA - 02.04.2013:    Như chúng tôi đã loan tin, sáng ngày 2 tháng Tư khi công an tiến hành vây bắt ba người là Chị Bùi Minh Hằng, anh Nguyễn Chí Đức và ông Trương Dũng chở về công an phường Hải An thành phố Hải Phòng cho đến chiều tối hôm qua thì anh Trương Dũng đã được chở cấp cứu tới bệnh viện đa khoa thành phố Hải phòng vì bị công an đánh đập gây thương tích nghiêm trọng. Nói chuyện với chúng tôi ông Trương Dũng cho biết:

Dạ tôi thấy phiên tòa nói xử công khai mà người đến xem lại cấm. Chúng tôi phản đối phiên tòa cuối cùng không cho người dân vào. Người ta thấy bất công xử Đoàn Văn Vươn là hoàn toàn sai với pháp luật. Trong khi đó tôi thấy người ta bắt một cháu thanh niên người ta đánh một cách dã man thì tôi phản đối hành vi của họ nên họ đánh tôi .
Đọc Thêm

Vọng Tâm Can

Thiền Lâm, RFA - 01.04.2013:  Sau gần một thế kỷ, ‘Phiên tòa’ của Người đánh thức Franz Kafka lại đang phát đi bản tuyên ngôn tiếng vọng từ tâm can ở Việt Nam về một kẻ bị quan chức Hải Phòng coi là ‘mất nhân tính’ như Đoàn Văn Vươn.

Phiên tòa

Hơn một năm sau khi bộ phim ‘Người nông dân nổi dậy’ (Jacquou le Croquant) với xuất xứ từ tiểu thuyết gia hiện thực phê phán người Pháp Eugène Le Roy được tái hiện ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng, một phiên tòa xét xử Đoàn Văn Vươn cùng những người trong gia đình anh về tội danh ‘Giết người, chống người thi hành công vụ’ được chính quyền Hải Phòng đưa ra ‘công chiếu’ ở Việt Nam.

Đọc Thêm