Giáo Xứ Đồng Lèn, GP. Vinh: Dâng Thánh Lễ và Thắp Nến Cầu Nguyện Cho 14 Thanh Niên Yêu Nước và Gia Đình LS Lê Quốc Quân

TNCG - 3.5.2013: Vào tối ngày 20.4.2013, Giáo Xứ Đồng Lèn, Giáo Hạt Phủ Qùy, Giáo Phận Vinh đã tổ chức Thánh Lễ và thắp nến cầu nguyện cho các Thanh Niên Yêu Nước đang sắp bị đem ra xử phúc thẩm tại toà án Nghệ An và gia đình LS Lê Quốc Quân. Có trên 1,000 giáo dân tham. Linh mục chánh xứ cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngữ đã chủ trì buổi cầu nguyện.

Ngài đã giới thiệu về 14 thanh niên yêu nước và LS Lê Quốc Quân, gia đình của anh đang bị bách hại chỉ vì họ là những người tốt, can đảm hy sinh, dấn thân, phục vụ cho Giáo Hội, cho công bằng xã hội cũng như đấu tranh chống Trung Quốc cưỡng chiếm biến đảo của Việt Nam.

Đọc Thêm

Hiến Kế Cho Đảng

Còm Sỹ NV, TNCG - 4.5.2013: Tôi đã đọc qua 3 kế sách mà tướng Lê mã Lương đã hiến cho Đảng để đuổi giặc Tầu giữ yên biển đảo. Không cần nhắc lại kế sách của tướng Lương ,chẳng qua cũng chỉ là một loại võ mồm mà Đảng ta bấy lâu vẫn áp dụng nhưng không có hiệu quả . Dùng võ mồm để chống lại một lũ cướp hung hãn có đầy đủ các loai vũ khí tối tân cộng với một lòng một dạ quyết tâm ăn cướp , là một chuyện nực cười , chẳng khác nào hành động của nhân vật AQ của Lỗ Tấn vậy .

Sau khi nghiên cứu kỹ ý đồ của bọn Tầu và sự băn khoăn của Đảng.

Ý đồ của bọn Tầu là: Quyết tâm chiếm cho bằng được Biển Đông
Đọc Thêm

Các Ý Chỉ Cầu Nguyện Của ĐTC Cho Tháng 5/2013

Lm. Frédéric Fornoss, sj., Zenit - 3.5.2013: Công lý và các chủng viện. Mỗi tháng Đức Giáo Hoàng gửi gấm chúng ta 2 ý chỉ cầu nguyện, hai thách đố mà ngài phân định cho thế giới chúng ta và sứ vụ của Giáo Hội. Đức Giáo Hoàng Phanxicô tiếp nối các ý chỉ cầu nguyện mà người tiền nhiệm của ngài đã gửi gấm cho Giáo Hội và đường dây cầu nguyện của ngài : Mục vụ cầu nguyện. Cho tháng Năm này, ngài mời gọi chúng ta cầu nguyện cho :

Ý chỉ cầu nguyện chung - Những người phụ trách công lý :

Chúng ta hãy cầu nguyện để những người quản trị công lý luôn hành xử trong sự thanh liêm và với lương tâm ngay thẳng
Đọc Thêm

Đảng CSVN Sắp Tới Điểm Đông Đặc

BS. Nguyễn Xuân Ngãi, TNCG - 4.5.2013: Đảng Cộng sản Việt Nam không có đối thủ và sẽ tiếp tục duy trì tình trạng yếu kém của đất nước vài chục năm nữa? Niềm tin này dựa trên lập luận so sánh những con số về số lượng đảng viên, đoàn viên Cộng sản Việt Nam và gia đình họ với số lượng của lực lượng đối lập "đếm được" vào thời điểm hiện nay. Lập luận này rất yếu đuối bởi vì nó không dám nhìn nhận 4 yếu tố thiết yếu sau:

1. Đảng Cộng sản Việt Nam đang bị chia rẽ dẫn đến phân rã với tốc độ ngày càng nhanh và đang tiến đến giai đoạn quyết định.
Đọc Thêm

Công An Việt Nam Cùng Quẫn Tới Mức Này Sao?

Nguyễn Tường Thụy, BXVN - 2.5.2103: Trong chương trình đến thăm Phạm Văn Trội (xã Chương Dương huyện Thường Tín Tp Hà Nội) có tôi, mọi người đã bố trí sẵn người đưa đón. Tuy nhiên, kế hoạch của tôi hôm nay được ấn định từ trước đó nên tôi không đến cùng mọi người được.

Lúc 13 h 30, Phạm Văn Trội gọi điện báo tin, công an đã bắt hết những người đến thăm Trội về trụ sở. Tôi vừa tạt xe vào vỉa hè đưa tin, vừa tiếc mình không đi cùng mọi người. Nếu biết trước, cuộc đến thăm Phạm Văn Trội bị như thế, chắc chắn tôi sẽ hoãn việc kia lại.

Tốt nhất là để cho người trong cuộc kể.
Đọc Thêm

Việt Nam Không Tiến Bộ Về Tự Do Báo Chí

BBC - 3.5.2013: Việt Nam vẫn ở vị trí gần cuối bảng 172/179 trong Danh sách về tự do báo chí của tổ chức Phóng viên không Biên giới (RSF) ra hôm 3/5.
Danh sách này được công bố nhân ngày Tự do Báo chí Thế giới.

Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng cũng tiếp tục 'trụ' trong danh sách 39 sát thủ đối với tự do thông tin (Predators of Freedom of Information) của tổ chức này.

Danh sách chỉ số tự do báo chí thế giới của RSF nhận định rằng trong năm 2013, tình hình không có gì khả quan hơn trên toàn thế giới.
Đọc Thêm

Mẹ Phương Uyên: Mẹ Yêu Con

VRNs - 03.05.2013:  Từ ngày cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên bị bắt, bà Nguyễn Thị Nhung đã ngược xuôi kêu oan cho con. Bà làm mọi cách để tìm công lý cho con. Một trong những điều, ít người biết đến, là bà Nhung đã học sử dụng internet, bật mở hộp thư Gmail, mở trang Facebook. Bà khát khao lên tiếng cho con của mình ở mọi không gian, kể cả không gian bị người ta gọi là ảo.

Mới đây, bà Nhung đã gởi đến VRNs là thư bà viết cho con. Bà Nhung muốn con mình đọc trực tiếp, nhưng chắc phải sau này mới đọc được. Còn bây giờ chúng ta là những người cùng bà đi tìm công lý cho Phương Uyên sẽ đọc, để chia sẻ tấm lòng của một bà mẹ.
Đọc Thêm

Phòng CLHB: Bản Án Của Tòa Án Nhân Dân TP Cần Thơ Vi Phạm Pháp Luật

Lm. Đinh Hữu Thoại, VRNs - 03.05.2013: “Sau khi nghe trình bày, xem tài liệu photo và đọc Đơn của Bà Lê Thị Sang, chúng tôi nhận thấy có vi phạm pháp luật trong Bản án; cụ thể là: Bản án nêu rõ Tòa án TP Cần Thơ thụ lý vụ án ngày 9/2/2011 mà đến ngày 22/3/2013 mới xét xử phúc thẩm, tức thời gian chuẩn bị xét xử là hơn 25 tháng, so với qui định cho phép tối đa là 5 tháng. Như vậy, Bản án vi phạm Điều 258 Bộ luật Tố tụng Dân sự”. Sự sai phạm này không dừng ở đây, mà còn được Văn thư Số 02-04/2013/VP-CLHB, do cha Đinh Hữu Thoại ký ngày 29.04.2013, gởi đến Ông chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Ông viện trưởng VKS tối cao tại Hà Nội, chỉ ra nhiều vi phạm pháp luật khác.
Đọc Thêm