Đức Tin Vừa Là Hồng Ân Vừa Là Trách Nhiệm

Jos.Vinc. Ngọc Biển, Lam Hồng - 5.5.2013:  Đức Tin Vừa Là Hồng Ân Vừa Là Trách Nhiệm

Dẫn Nhập:

Trong Tự sắc “Cánh cửa đức tin”, Đức Bênêđictô XVI nhận xét rằng: “Trong quá khứ người ta có thể nhận ra một hệ thống văn hóa nhất thống, được đa số chấp nhận, có tham chiếu nội dung đức tin và các giá trị được đức tin gợi hứng, nhưng ngày nay, trong phần lớn các lãnh vực xã hội không còn như thế nữa, vì có cuộc khủng hoảng đức tin sâu xa nơi nhiều người”[1].
Đọc Thêm

Blogger Mẹ Nấm: Ngăn Chặn Dã Ngoại Nhân Quyền Chứng Tỏ Sửa Đổi Hiến Pháp Chỉ Là Một Trò Diễn

Thụy My, RFI - 5.5.2013: Như chúng tôi đã loan tin , buổi dã ngoại vì nhân quyền hôm nay Chủ nhật 05/05/2013 tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Saigon và Nha Trang đã bị chính quyền ngăn chận bằng nhiều phương cách khác nhau.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam diễn ra những hoạt động tập thể ở nơi công cộng, không phải với mục đích phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc tại Biển Đông, mà để đòi hỏi các quyền làm người căn bản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền từ năm 1948 như quyền tự do hội họp và lập hội, tự do di chuyển…
Đọc Thêm
Nhân Khánh, RFA - 5.5.2013: Con người sống phải có nhân quyền, với mong muốn được chia sẻ và thể hiện quyền căn bản này; sáng hôm nay, có nhiều người đã tìm đến gặp gỡ nhau tại nhiều thành phố trong cả nước Việt Nam. Tình hình buổi dã ngoại tại Hà Nội diễn ra có vẻ thuận lợi, chúng tôi được một người ẩn danh trực tiếp tham gia buổi dã ngoại cho biết như sau:

Khoảng gần 100 người đến tham dự buổi dã ngoại về quyền con người. Ngoài anh em Hà nội, còn có người ở các tỉnh về. Người ở Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Bắc Giang… nhiều tỉnh lắm.
Đọc Thêm

Gia Đình Nguyễn Hoàng Vi Và Bạn Bè Kiên Quyết Đòi Lại Tài Sản Bị Công An Cướp

Pv, VRNs - 05.05.2013: Lúc 23h00, CA phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú đã dùng hàng rào vây chặt cả 2 đầu đoạn đường quanh đó. Các anh em đã đến để ứng cứu Hoàng Vi bị bao vây và có khả năng sẽ bị chặn bắt hết cả. Mọi người loan tin giúp đỡ.

Lúc 22g00 blogger An Đổ Nguyễn (Hoàng Vi) cùng với mẹ, các em, con trai và bạn bè đang có mặt tại trụ sở công an phường Phú Thạnh, quận Tân Phú (236 Lê Niệm, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, 08-38657968) kiên quyết đòi lại tài sản đã bị công an cướp trong khi bắt giữ cô từ công viên trước Dinh Độc Lập từ khoảng 10g đến 20g30.
Đọc Thêm

Dã Ngoại Nhân Quyền Sáng Nay: 5.5.2013

VRNs - 05.05.2013:  Lúc 10:30, Hà Nội, anh Nguyễn Lân Thắng cho biết cuộc hội luận về nhân quyền diễn ra tốt đẹp trong sự giám sát của 200 công an, an ninh các loại. Trước đó, lúc 9 giờ, khoảng 100 tham dự viê dã ngoại nhân quyền đã kéo nhau đi quanh bờ hồ.
Đọc Thêm