Ông Phan Trung Lý: Giữ Nguyên Điều 4 Hiến Pháp Là ‘Cần Thiết’

CTV Danlambao - Tại phiên họp quốc hội hôm 20/5, ông Phan Trung Lý – Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội CS đã hùng hồn tuyên bố: Việc giữ nguyên điều 4 trong Hiến pháp là ‘cần thiết’.
Trong vai trò là trưởng ban biên tập dự thảo sửa đổi hiến pháp 1922, ông Phan Trung Lý đã đọc bản báo cáo có tên gọi ‘tổng hợp ý kiến cử tri’ về sửa đổi hiến pháp trước QH. Trong đó, ông này khẳng định: “Liên quan đến Điều 4, cơ bản là nhân dân tán thành việc khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội”.
Đọc Thêm

Giáo Xứ Thái Hà Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Công Lý - Hòa Bình

VRNs - 20.05.2013: Trong Thánh Lễ hôm 18/5 giáo xứ Thái Hà đã thắp nến cầu nguyện và hôm qua, Chúa Nhật 19/5 sau Thánh Lễ 20g có buổi thắp nến cầu nguyện cho 14 Thanh niên Công giáo trong phiên phúc thẩm ngày 23/5 tại toà án Vinh – Nghệ An và cầu nguyện cho nhà cầm quyền Hà Nội sớm trả lại Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế (DCCT) và đất Hồ Ba Giang cho giáo xứ Thái Hà.

Sau Thánh lễ cộng đoàn cùng tiến ra trước tượng Đức Mẹ Công Lý thắp nến cầu nguyện cho Công Lý và Hòa Bình. Ý cầu nguyện của buổi thắp nến hôm nay:
Đọc Thêm

Các Lệch Lạc Của Chủ Thuyết Nhân Bản Hiện Đại

Triết gia - Rémi Brague
Linh Tiến Khải, VietCatholic - 19.5.2013: Các Lệch Lạc Của Chủ Thuyết Nhân Bản Hiện Đại

Phỏng vấn triết gia Rémi Brague
Trong các ngày cuối tháng 4 năm 2013 triết gia Rémi Brague, người Pháp, giáo sư dậy triết tại các đại học Paris và Muenchen bên Đức, đã cho phát hành cuốn sách tựa đề ”Điều thuộc về riêng con người. Về một tính cách hợp pháp bị đe dọa”.
Đọc Thêm

Chị Tôi Tạ Phong Tần: Dù Ở Đây Hay Ở Đâu Lập Trường Của Chị Vẫn Không Thay Đổi

VRNs - 20.05.2013: Đó là lời của chị tôi – Tạ Phong Tần khi tôi ra thăm chị tại trại giam ở Thanh Hóa. Sức khỏe không được tốt nhưng tinh thần vững vàng và quan trọng như chị nói “lập trường không thay đổi”, chị nhắn tôi nói với mọi người bên ngoài như vậy.

Tố cáo bạn tù dọa nạt, đánh đập bị chuyển trại
Đọc Thêm

Sợ Bắc Kinh, CSVN Nặng Tay Với Hai Sinh Viên Yêu Nước

Lý Thái Hùng, Việt Tân - 19.5.2013: Ngày 16 tháng 5 vừa qua, CSVN đã đưa hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ra xử tại tòa án tỉnh Long An về tội tuyên truyền chống phá nhà nước chỉ vì đã phát truyền đơn chống bá quyền Trung Quốc. Bản án khá bất ngờ đối với dư luận Việt Nam và Quốc Tế: 6 năm tù giam cho Phương Uyên và 8 năm tù giam cho Nguyên Kha.

Cùng ngày hôm đó, ông Nguyễn Tiến Chỉnh, Trưởng ban Khoa học công nghệ và Chiến lược phát triển của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản CSVN (Vinacomin) mở cuộc họp báo trình bày về tình hình khai thác Bauxite tại Tây Nguyện. Lời tuyên bố của ông Chỉnh đã làm cho công luận sửng sốt: “Chúng tôi đã tính đến việc dừng Dự án Bauxite Nhân Cơ nhưng nói thật lòng không dám, vì những hậu quả phải gánh vác rất khó khăn.”
Đọc Thêm

"Lợi Ích Cá Nhân Có Thể Chi Phối Lá Phiếu"

Đại biểu Dương Trung Quốc
BBC - 20.5.2013: Trong lúc Quốc hội Việt Nam sắp sửa có đợt đánh giá tín nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp cao của đất nước, một vị dân biểu nói với BBC ông ‘rất lo lắng cho kết quả cuối cùng’.

Nói với BBC từ Hà Nội, nơi ông đang tham dự phiên khai mạc kỳ họp thứ Năm Quốc hội khóa 13 hôm thứ Hai ngày 20/5, nhà sử học Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, nói các quan hệ có dính đến lợi ích có thể ‘chi phối phần nào lá phiếu.

Trong kỳ họp kéo dài hơn một tháng này, Quốc hội sẽ xem xét nhiều vấn đề quan trọng của đất nước, trong đó Dự thảo Hiến pháp sửa đổi và tiến hành đánh giá mức độ tín nhiệm của các chức danh do Quốc hội bầu.
Đọc Thêm

Thỉnh Nguyện Thư Kêu Gọi Phóng Thích Phương Uyên Và Nguyên Kha


Trà Mi, VOA - 20.5.2013:   Một thỉnh nguyện thư do Các Công dân Tự do khởi xướng và phổ biến và phổ biến trên mạng internet kêu gọi phóng thích hai nhà hoạt động chống Trung Quốc và chống sự cai trị độc tài của đảng cộng sản Việt Nam thu hút sự ủng hộ của đông đảo người Việt trong và ngoài nước.

Tải Tính tới chiều tối ngày 20/5 đã có trên một ngàn người tham gia ký tên.

“Tuyên bố - Sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha không có tội” nêu rõ bản án 14 năm tù tổng cộng dành cho Uyên và Kha hôm 16/5 về tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” vì các hoạt động cổ xúy dân chủ-tự do là “thiếu căn cứ pháp lý và vi hiến”.
Đọc Thêm