TÌNH HÌNH GIỮ ĐẤT TẠI TRỊNH NGUYỄN NGÀY HÔM NAY 19.6.2013


Xuân Diện Hán Nôm - 19.6.2013: Một bác nông dân bị đánh, bà con trong làng đang cõng bác ra xe đi bệnh viện. Ảnh: L.T.N
Đọc Thêm

Đại Sứ Anh: An Toàn Cho Nhà Báo Trong Tác Nghiệp

PV, VRNs - 20.06.2013: Từ 3h30-5h00 chiều thứ tư, ngày 19 tháng 6 năm 2013, hôm qua, Tòa đại sứ Anh tại Việt Nam đã mời các nhà báo và những ai quan tâm đến báo chí tham gia cuộc thảo luận mở với chủ đề “An toàn cho nhà báo trong tác nghiệp” trên mạng xã hội facebook.

Buổi giao lưu do Đại sứ của Vương quốc Anh tại Việt Nam Antony Stokes chủ trì. Khách mời đặc biệt là ông Mai Phan Lợi, phó tổng thư ký tòa soạn báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh.
Đọc Thêm

Thủ Thuật Tấn Công Mạng Ở Việt Nam

BBC Tiếng Việt - 20.6.2013: Một số tổ chức cổ súy cho nhân quyền và tự do ngôn luận cảnh báo Liên Hiệp Quốc (LHQ) về thực trạng Hà Nội đàn áp quyền biểu đạt và tấn công mạng nhắm vào người sử dụng.
Bốn tổ chức có tên Access, Article 19, PEN International và English PEN đã đồng đệ trình một văn bản tới chương trình theo dõi nhân quyền định kỳ của LHQ.

Nội dung Bấmđơn đệ trình tập trung vào thực trạng Việt Nam thiếu cải thiện nhân quyền, đặc biệt là tự do biểu đạt ở Việt Nam và nêu bật việc chính phủ Việt Nam gia tăng tấn công mạng mà mục tiêu là xã hội dân sự.
Đọc Thêm

Phóng Viên VTV1 Làm Phóng Sự Giả Tạo, Lắp Ghép Về Tù Nhân CHHV?

Giang Nam Lãng Tử Blog - 16.6.2013:

1. Tối nay 16/6/2013 lúc 19.20 phút, VTV1 phát phóng sự thăm trại giam Cù Huy Hà Vũ, thấy anh khỏe mạnh đi lại thoải mái, nói chuyện với mấy người, đôi khi to tiếng… Nhà báo nói phim thực hiện ngày 15/6/2013.

Lãng tử xem phim, cảm thấy có sự vội vã, lắp ghép, quay lén, không quay trực diện tù nhân CHHV, không phỏng vấn anh câu nào…, bụng đã sinh nghi (chợt nhớ câu thơ Kiều tả gã Mã giám sinh “Khi vào dùng dắng khi ra vội vàng”).

Lúc 10h15 , Lãng tử nhận được xác minh của chuyên gia phim ảnh (bạn VTPA chuyển từ FB cho mình) mà giật mình. Khâm phục tài nghệ của chuyên gia IT Hoàng Ngọc Diêu và kinh hãi cái đạo đức nghề nghiệp của VTV1 – đài truyền hình quốc gia Việt Nam.
Đọc Thêm

1M2 Đất Đổi Được Tô Phở, Thưa Quý Vị Đại Biểu Quốc Hội


Đào Tuấn, Xuân Diện Hán Nôm: 1m2 đất đổi được tô phở. Đền bù 1m2 đất bằng giá một… cốc bia cỏ. 1m2 đất đền bù chưa mua nổi 2kg gạo.. Thưa các vị ĐBQH, những cái tít báo không ca ngợi sự so sánh tuyệt vời của các nhà báo, nó chỉ phản ánh những bất hợp lý mà khung bảng giá đất do nhà nước quy định đang hiển hiện như một điều mà ai cũng chịu đựng.

Ngày 10-12-2010, 132/133 đại biểu HĐND TP Hà Nội đã biểu quyết thông qua khung giá đất mới năm 2011, một biểu giá mà chính Phó chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh, ngay khi đó, thừa nhận “Cách xa so với giá thực tế”.
Đọc Thêm

Chuẩn! Chúng Tao Bán Nước Đó!

CA.Nguyễn Đức Trung - Số hiệu 195-456
Hiền Sỹ, Dân Làm Báo Blog:  Theo lời kể về câu chuyện đi biểu tình của mình, chị Trần Thị Nga, một người yêu nước ở Phủ Lý, Hà Nam đã cho ta thấy bộ mặt bán nước trơ trẽn của đảng cộng sản. Đến mức chính viên công an cộng sản có tên Nguyễn Đức Trung, số hiệu 195-456 đã thẳng thừng tuyên bố “Chuẩn!” khi bị chất vấn về việc công an cộng sản làm tay sai cho Tầu.

Trên thực tế, tất cả các cuộc biểu tình của đồng bào trong nước chống giặc Tầu cho đến hôm nay đều bị đảng cộng sản đàn áp dã man. Những kẻ trực tiếp thi hành lệnh của đảng đó là những tên công an, an ninh, côn đồ khoác lên mình khẩu hiệu “Còn đảng còn mình, còn đảng còn tiền”. Nhưng từ trước đến nay, chưa môt tên công an nào dám đối mặt với người dân nói thẳng chúng làm tay sai cho Tầu mà chỉ mị dân bằng luận điệu “giữ hòa bình ổn định, đã có đảng và nhà nước lo”. Câu chuyện ngày 2/6 tại trại giam Lộc Hà của chị Trần Thị Nga đã cho thấy sự trơ trẽn đến mức bỉ ổi của đội ngũ công an nhà cầm quyền cộng sản. Đội ngũ này đang sống nhờ mồ hôi nước mắt của người dân Việt nhưng lại bán linh hồn cho giặc.
Đọc Thêm

Tù Chính Trị Bị Phân Biệt Đối Xử Ra Sao

Mặc Lâm, RFA - 18.6.2013: Nữ nghệ sĩ Kim Chi, người nổi tiếng vì từ chối nhận bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa được đề cử dẫn đầu một phái đoàn văn nghệ sĩ đi thăm các tù nhân tại bốn tại giam nổi tiếng. Tuy nhiên bà không đuợc phép thăm những người tù chính trị kể cả TS luật Cù huy Hà Vũ tại trại giam số 5 Thanh Hóa. Mặc Lâm phỏng vấn bà để có thêm chi tiết về sự việc này.

Mặc Lâm: Thưa chị, chúng tôi được tin chị vừa hướng dẫn một phái đoàn văn nghệ sĩ đi thăm một số trại giam để lấy tư liệu sáng tác, xin chị cho biết cụ thể tin này như thế nào?
Đọc Thêm

HRW: Việt Nam Gia Tăng Đàn Áp Blogger

VRNs - 20.06.2013:  New York, USA - Cần có phản ứng ngoại giao mạnh mẽ trước các vụ bắt giữ và hành hung gần đây

New York, ngày 20 tháng Sáu năm 2013 – Hôm nay, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phát biểu rằng chính quyền Việt Nam cần phóng thích vô điều kiện những blogger mới bị bắt trong thời gian gần đây và chấm dứt các vụ hành hung nhằm vào những người lên tiếng phê phán. Các nhà tài trợ và đối tác thương mại của Việt Nam cần công khai yêu cầu chính quyền nước này hủy bỏ việc áp dụng luật hình sự để trừng phạt các nhà hoạt động ôn hòa.
Đọc Thêm

Một Trăm Ngày Đầu Của ĐTC Phanxicô

Vũ Văn An, VietCatholic - 19.6.2013: Đức Phanxicô sắp trải qua 100 ngày đầu tiên trong cương vị Cha Chung của chúng ta. Việc khởi đầu triều giáo hoàng của ngài đã lôi cuốn rất nhiều chú ý và cho thấy nhiều phương cách mới trong việc thừa hành vai trò lãnh đạo Giáo Hội Phổ Quát. Người ta thích thú theo dõi câu truyện đầy bất ngờ của ngài. Có thể nói: Hoa Thịnh Đốn vừa phấn khích vừa chấn động trước cuộc bầu cử nhanh chóng, không cần vận động, không ứng cử viên, không cố vấn không cả quảng cáo, và những thăm dò kết quả chỉ là những làn khói đen hay trắng thoát ra từ ống khói.
Đọc Thêm

Khoảnh Khắc Năm Năm

GS Tương Lai, Bauxite Việt Nam - 19.6.2013: Mới đấy mà đã năm năm.

Thời gian đủ sức làm nhạt nhòa những nỗi đau, hàn gắn những vết thương, xua đuổi những ám ảnh thời thế. Thời gian cũng đủ sức bào mòn đá núi, dời chuyển dòng sông, thậm chí dìm cả một vùng đồng bằng nằm kề sát biển xuống nước khi mà thảm họa môi trường với nước biển dâng đang là nhỡn tiền.

Năm năm trước, đó cũng là nỗi lo của ông Sáu Dân về nhiều vùng rộng lớn của duyên hải Miền Trung, đồng bằng sông Cửu Long sẽ gánh chịu nặng nề thảm họa đó. Cho nên, ông đã tính chuyện kết hợp chuyến đi kiểm tra sức khỏe, chữa bệnh với việc đến Hà Lan tìm hiểu kinh nghiệm của một quôc gia với 27% diện tích và 60% dân số nằm ở khu vực có độ cao dưới mực nước biển. Chuyện đó không thành, ông vĩnh viễn ra đi với nỗi lo day dứt bên lòng về họa mất đất. Chuyện “mất đất” do “ông trời” đeo nặng trong lòng cùng với trăm mối ngổn ngang ngày đêm thao thức về chuyện mất đất trên biển, trên đất liền.
Đọc Thêm

ĐIỀU CHÚNG TA CẦN LÀ SỰ THẬT

TNCG - 20.6.2013: Thưa quý vị và bạn hữu,

Chúng ta có một đồng thuận trong phong trào Con đường Việt Nam là “quyền con người được tôn trọng và bảo vệ ở Việt Nam”. Trong các quyền con người, không có gì quan trọng hơn là quyền được sống. Mạng người là quý nhất.

Có một thực tế là quyền con người ở Việt Nam nói chung chưa được tôn trọng trên hết và bình đẳng - cũng vì điều này mà phong trào Con đường Việt Nam ra đời và thực hiện sứ mệnh lịch sử của nó - thì quyền con người cho tù nhân nói riêng khó mà bảo đảm. Chúng ta có nhiều nguồn để đo lường, phán xét điều này.
Đọc Thêm

Lương Tri Cựa Quậy

Tâm Do, Bauxite Việt Nam - 19.6.2013: Đối với tôi, nền báo chí Việt Nam là một nền báo chí ngờ nghệch và hèn nhát. Hàng triệu người ở đất nước này, hàng trăm triệu người trên trái đất này cảm nhận được điều này, nhưng tôi là người trong cuộc, tôi cảm nhận được điều này một cách rõ ràng hơn, cụ thể hơn những người ngoài cuộc. Rất nhiều chuyện cụ thể cười ra nước mắt chứng minh cho sự hèn nhát và ngờ nghệch. Quá nhiều. Kể ra chỉ thêm xát muối vào lòng tự trọng, chỉ thêm xót xa và cay đắng. Ngay bản thân đội ngũ những người làm báo Việt Nam từ lâu cũng đã nhận thức được sự hèn nhát của chính mình, sự áp đặt phi lý của nhà cầm quyền đối với nền báo chí lệ thuộc vào ngân sách bao cấp và nhân sự bao cấp. Nhiều tổng biên tập đã thú nhận với phóng viên: “Chúng ta ăn cơm của họ [Đảng và Nhà nước], uống nước của họ thì phải làm theo họ thôi. Đã làm người thì không thể chặt đứt ngón tay đã giúp mình đưa bánh mì vào miệng, hay nói theo ông cha mình, ăn cây nào phải rào cây ấy”. Lời tâm sự này đã nói lên tất cả đặc trưng của nền báo chí Việt Nam: nô dịch, đớn hèn và đau khổ.
Đọc Thêm

Cú "Giật Mình" Của Truyền Thông Nhà Nước

Kính Hòa, RFA - 18.6.2013: Truyền thông nhà nước lại một lần nữa được huy động để chứng minh rằng việc luật sư Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực là không có thật.

Truyền thông nhà nước lại một lần nữa được huy động để chứng minh rằng việc luật sư Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực là không có thật.

Nhân Dân đang hài lòng?

Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã tuyệt thực hơn ba tuần lễ nhằm phản đối thái độ và hành động ngược đãi của trại giam đối với ông. Nhiều người Việt trong nước và hải ngoại đã hưởng ứng, cùng tuyệt thực với ông để phản đối sự hà khắc của chế độ lao tù nói riêng và tự do nhân quyền cho Việt Nam nói chung.
Đọc Thêm

Ngày Nhà "LÁO" Việt Nam

Nguyên Anh, Danlambao Blog: - Thật vô cùng sung sướng, phấn khởi, hồ hởi, khi được vinh danh hôm nay: “Ngày nhà Láo Việt Nam”! Thiên đường xã nghĩa là một mảnh đất phì nhiêu cho sự dối trá lên ngôi… Từ clip cắt xén lời nói của TGM Ngô Quang Kiệt nhằm nhục mạ một người tu hành của VTV, vụ án 2 cái condom tròng lên đầu Hà Vũ nay đã được chuyển đến đội cho anh 3 Ếch cho đến gần đây nhất là ANTV với phóng sự cạo gió giác hơi vì quay lén đằng sau lưng và lôi phim từ thời gian trước ra dàn dựng…!
Đọc Thêm

Chủ Tịch Sang Đã Sang Trung Quốc

CTV Danlambao - Hôm nay, 19/06/2013, chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn quan chức cao cấp đảng CSVN đã chính thức lên đường sang Trung Quốc.

Chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày của ông Sang diễn ra trong bối cảnh công an CSVN ra lệnh bắt giam anh Đinh Nhật Uy, anh trai sinh viên yêu nước Đinh Nguyên Kha. Hai anh em Uy và Kha đều là người Long An, cùng quê với ông chủ tịch nước.

Đinh Nhật Uy bị khởi tố theo điều 258 Bộ luật hình sự sau khi đã công khai cầm biểu ngữ 'Tàu khựa cút khỏi Biển Đông'. Hành động của Uy nhằm thể hiện sư ủng hộ đối với việc làm của em trai Đinh Nguyên Kha và người bạn Nguyễn Phương Uyên.
Đọc Thêm