VTV Và Báo Tuổi Trẻ Thi Nhau Nói Dối Mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam

PV, VRNs - 21.06.2013:  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã chấm dứt tuyệt thực lúc 09:00 am, ngày 21.06.2013. Tin này do luật sư Nguyễn Thị Dương Hà đưa và trang Boxitevn loan đi sớm nhất.

“Ngày 27/5/2013, tôi bắt đầu tuyệt thực để phản đối Giám thị Trại giam số 5 Bộ Công an, Lường Văn Tuyến đã bất chấp Hiến pháp, Luật Tố cáo và Luật Thi hành án hình sự cố ý không giải quyết Đơn tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ mặc dù trong văn bản Yêu cầu giải quyết Đơn Tố cáo Lê Văn Chiến, cán bộ Trại giam số 5 cố ý giết công dân Cù Huy Hà Vũ mà tôi đã gửi Giám thi Lường Văn Tuyến ngày 12/5/2013 tôi đã cảnh báo là tôi sẽ tuyệt thực nếu không giải quyết Đơn Tố cáo của tôi. Sáng 15/6/2013 khi được Đài Truyền hình Việt Nam và một số báo chí khác của Việt Nam hỏi về tình hình tuyệt thực của tôi ngay tại buồng giam tôi, anh Nguyễn Đình Dặm, người bị giam cùng phòng với tôi đã chỉ vào ảnh của các cháu nội của anh Dặm treo tại buồng giam và nói: “Tôi lấy tính mạng của vợ tôi, của các con tôi và của các cháu tôi ra thề rằng anh Cù Huy Hà Vũ đã không ăn bất cứ miếng nào, không dùng bất kỳ chất dinh dưỡng, chất đạm và thuốc bổ nào ngoài thuốc điều trị bệnh tim và cao huyết áp trong cuộc tuyệt thực hiện nay của anh Cù Huy Hà Vũ. Ngoài ra, nếu tôi nói dối, tôi sẵn sàng chấp nhận bản án 7 năm tù mà tôi đang chấp hành tăng gấp đôi”. Đây là một đoạn thư do luật sư Nguyễn Thị Dương Hà gởi đến trang blog’s Boxitevn, là tâm tình của tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ gởi đến mọi người, để thông tin sự thật và cám ơn sự đồng hành của mọi người,
Đọc Thêm

TIN ĐẶC BIỆT: TS CÙ HUY HÀ VŨ DỪNG TUYỆT THỰC

Xuân Diện Hán Nôm - 21.6.2013: Tôi là Ts luật Cù Huy Hà Vũ
Thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội

Bị Toà án Tối cao nước CHXHCN Việt Nam kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế kể từ ngày 05/11/2010 vì "Tội tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo điểm c khoản 1 Điều 88 Bộ luật Hình sự. Tôi luôn khẳng định tôi hoàn toàn vô tội vì tôi luôn đấu tranh vì Công lý, Dân chủ và Nhân quyền ở Việt Nam, vì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam, bị giam tại B11, phân trại K3, Trại giam số 5-Bộ Công an, nhờ vợ tôi là Nguyễn Thị Dương Hà, kính báo với toàn thể mọi người như sau.
Đọc Thêm

Những Thông Tin Mới Nhất Xung Quanh Ts Cù Huy Hà VũTTX VH BA Sàm vừa cho biết:
Đọc Thêm

Tuổi Trẻ Yêu Nước Lên Án Nhà Cầm Quyền Vu Khống Và Vi Phạm Nhân Quyền

VRNs - 21.06.2013:  Nhóm tuổi trẻ yêu nước viết: “Chúng tôi….nhóm Tuổi trẻ yêu nước cực lực lên án nhà cầm quyền CSVN đã dùng “nghiệp vụ” khai thác và trấn áp một cách tinh vi ép cung thanh niên Đinh Nguyên Kha về tội mua chất hóa học tại chợ Kim Biên quận 5, TP.HCM để làm pháo .Chợ Kim Biên quận 5 là một chợ bán hóa chất công nghiệp được phép bán công khai và được sự bảo trợ của nhà cầm quyền CSVN. Đây là một tội danh mà nhà cầm quyền CSVN đã sử dụng quyền lực bỉ ổi nhằm mục đích ép sinh viên Đinh Nguyên Kha vào tội khủng bố. Điều này hoàn toàn bịa đặt một cách trâng tráo, trơ trẽn vì chất hóa học dùng chế chất nổ khủng bố không thể nào cho phép bán công khai ở chợ. Vì thế chúng tôi buộc nhà cầm quyền phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi không đưa ra một luật pháp cụ thể, rõ ràng để người dân có thể thượng tôn pháp luật theo đúng hiến pháp do nhà nước ban hành.
Đọc Thêm

Con Người Là Chủ Thể, Nền Tảng Và Mục Tiêu Nhân Vị Trong Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo

Lam Hồng - 19.6.2013:  Nền tảng của Giáo Huấn Xã Hội Công Giáo (GHXHCG) không phải là xã hội, không phải là cộng đồng nhân loại, nhưng là nhân vị. Nó là nền tảng, không phải một trong những nền tảng, không phải một trong những lãnh vực trọng yếu, nhưng nhân vị là nền tảng duy nhất, riêng biệt của GHXHCG. Con người luôn là chủ thể, nền tảng và mục tiêu của xã hội loài người. Trong lịch sử hình thành GHXHCG, Giáo Hội cho thấy các nguyên lý và nội dung của giáo huấn về xã hội của Giáo Hội đều dựa trên nguyên lý nền tảng là nhân vị.
Đọc Thêm

Lợi Dụng Tự Do Dân Chủ Và Lợi Dụng Quyền Lực

Nguyễn Hưng Quốc, VOA - 19.6.2013: Chỉ trong hơn hai tuần, chính quyền Việt Nam ra lệnh bắt khẩn cấp hai blogger nổi tiếng ở Việt Nam: bắt Trương Duy Nhất tại Đà Nẵng vào ngày 26/5 và sau đó, bắt Phạm Viết Đào tại Hà Nội vào ngày 13/6. Cả hai đều bị buộc tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo điều 258 Luật hình sự Việt Nam.

Trước đó, ở Việt Nam, công an và chính quyền cũng đã từng bắt bớ và kết án nhiều người với tội danh tương tự: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ”. Tôi tò mò vào đọc lại bộ Luật hình sự Việt Nam, thấy ghi:
Đọc Thêm

Bùi Tín: Tình Thế Đòi Hỏi

Bùi Tín, VOA - 19.6.2013: Tình hình chính trị ở Việt Nam đang đòi hỏi cấp bách một tổ chức chính trị, để thoát khỏi tình trạng độc đảng lạc hậu và tệ hại cho dân cho nước.

Việc này không thể trì hoãn được nữa.

Việc hình thành một tổ chức chính trị ở Việt Nam là hoàn toàn chính đáng, hợp pháp, hợp đạo lý. Hiến pháp Việt Nam ghi rõ quyền lập hội. Các công ước quốc tế và Hiến chương Liên Hiệp Quốc cũng long trọng công nhận quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội.
Đọc Thêm

Thư Của Các Học Giả Và Chuyên Gia Quốc Tế Về Tình Trạng Ts Cù Huy Hà Vũ

Xuân Diện Hán Nôm - 20.6.2013: Thư của học giả và chuyên gia thế giới bày tỏ quan ngại về tình trạng sức khỏe và điều kiện giam giữ hiện tại của Ông Cù Huy Hà Vũ

Lời dẫn của Ba Sàm: Hai điểm then chốt trong bức thư này:

1. Sự kiện một tập thể khoa bảng, trí thức người nước ngoài cùng có tiếng nói chung về tình hình chính trị ở Việt Nam là điều chưa hề có trong hơn 30 năm nay.
2. Thư là một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng: Vì quyền lợi của đất nước, vì tương lai của dân tộc, lãnh đạo Việt Nam cần thực hiện đối thoại nghiêm túc với những người khác biệt chính kiến trong nước, thay vì đẩy họ vào vị trí đối kháng.
Đọc Thêm

HRW: Cần Phản Ứng Mạnh Trước Sự Đàn Áp Leo Thang Tại Việt Nam

Trà Mi, VOA - 20.6.2013: Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch nói các nhà tài trợ và đối tác thương mại của Việt Nam cần công khai yêu cầu Hà Nội ngưng dùng luật hình sự chống lại các nhà hoạt động ôn hòa. Đồng thời, Human Rights Watch cũng kêu gọi Việt Nam phóng thích vô điều kiện các blogger mới bị bắt cũng như chấm dứt các vụ hành hung nhắm vào những tiếng nói phê phán chính phủ.

Thông cáo báo chí ngày 20/6 của Human Rights Watch nhấn mạnh rất nhiều người bị bắt giữ theo điều 258 của Bộ Luật Hình sự Việt Nam, một trong các điều luật mơ hồ thường được dùng với mục đích chính trị để đàn áp, bỏ tù những người bất đồng ý kiến với nhà nước, các công dân thực thi quyền tự do ngôn luận một cách ôn hòa. Điều khoản này quy định hình phạt lên tới bảy năm tù giam.
Đọc Thêm