Vạn con tim hướng về Ls Giuse Lê Quốc Quân

VRNs (07.07.2013)– Nghệ An – Khắp các giáo xứ thuộc giáo phận Vinh, Hà Nội và Sài Gòn đã liên tục dâng Thánh lễ, Chầu Thánh Thể và thắp nến để cầu nguyện cho luật sư Giuse lê Quốc Quân và gia đình, vì mọi người biết đằng sau việc ghép tội “trốn thuế” cho vị luật sư này là một âm mưu chính trị của nhà cầm quyền.

Tối hôm qua, vào lúc 19h45 thứ bảy ngày 06.07.2013, giáo xứ Nghi Lộc, Gp Vinh đã dâng Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện cách riêng cho Ls Lê Quốc Quân để anh được Chúa ban thêm sức mạnh lòng trí để anh luôn kiên vững trước những đau thương mà hệ thống chính quyền đã và đang gieo rắc trên anh và gia đình, nhất là tràn đầy Thần khí để đối diện với sự dữ trong phiên tòa ngày 09.07.2013 sắp tới.
Đọc Thêm

Các NGO Gửi Thư Đến Ngoại Trưởng EU, Canada, Úc Và Nhật Kêu Gọi Tham Dự Phiên Tòa Xử Ls Lê Quốc Quân

Dân Luận - 5.7.2013: Cùng với 11 tổ chức phi chính phủ, Lawyers for Lawyers đã gửi một bức thư ngày 1/7/2013 đến tất cả các Bộ trưởng Ngoại giao các nước trong EU, Canada, Úc và Nhật Bản để yêu cầu đặc biệt quan tâm đến việc bắt giữ trái pháp luật, giam giữ và phiên xét xử sắp tới của luật sư, blogger và người bảo vệ nhân quyền VN, Lê Quốc Quân. Ngoài ra, một bức thư đã được gửi tới bà Catherine Ashton, Đại diện cao cấp của Liên minh châu Âu về Ngoại giao và Chính sách An ninh.
Đọc Thêm

Hội Anh Em Yêu Nước: 24h Không Ngủ Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước Của Ls Lê Quốc Quân Và Tù Nhân Lương Tâm

Trí Nhân Media - 6.7.2013: DÂN CƯ MẠNG KÊU GỌI 24 GIỜ KHÔNG NGỦ KHẮP NƠI
Ủng Hộ Tinh Thần Yêu Nước của LS Lê Quốc Quân và Các Tù Nhân Lương Tâm

Luật Sư Lê Quốc Quân là một luật sư nhân quyền, nhà tranh đấu dân chủ Việt Nam được quốc tế biết đến và ủng hộ. Các hoạt động bảo vệ chủ quyền đất nước đối với sự xâm lăng bành trướng của Trung Quốc, bảo vệ giáo dân, nhiệt tình giúp đỡ người nghèo, viết blog về một số vấn đề xã hộ, khao khát đóng góp cho một xã hội công bằng, tự do tôn giáo, tôn trọng nhân quyền và phát triển tại Việt Nam.
Đọc Thêm

"Ông Quân Rất Khó Được Tuyên Vô Tội"

BBC - 6.7.2013: Một trong ba luật sư sắp tham gia bào chữa cho luật sư Lê Quốc Quân trong phiên tòa dự kiến vào ngày 9/7 tới đây xác nhận về một lá thư được cho là của ông Quân gửi từ trong tù ra ngoài ngay trước thềm phiên sơ thẩm.

Trong cuộc trao đổi với BBC hôm thứ Bảy, Luật sư Trần Thu Nam từ Công ty Luật Tín - Kiệt và Cộng sự thuộc Luật sư đoàn Thành phố Hà Nội, đưa ra dự đoán về mức án mà ông Quân có thể bị tòa án tuyên khi khép ông vào tội danh trốn thuế.
Đọc Thêm

Cộng Đồng Công Giáo VN Ủng Hộ Mạnh Mẽ Ls Lê Quốc Quân

Thanh Phương, RFI - 6.7.2013:  Càng gần đến ngày luật sư Lê Quốc Quân ra tòa, cộng đồng Công giáo ở Việt Nam càng huởng ứng mạnh mẽ phong trào "Công lý cho LS Lê Quốc Quân", qua việc tham gia các thánh lễ và các buổi thắp nến cầu nguyện cho nhà đấu tranh nhân quyền này.

Luật sư Lê Quốc Quân, người Công giáo gốc Vinh, bị bắt từ tháng 12 năm ngoái, sẽ bị đem ra xử tại Tòa án Nhân dân Hà Nội ngày 09/07/2013, với cáo buộc « trốn thuế », một tội danh bị nhiều người xem là được dàn dựng lên nhằm bỏ tù nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng này.
Đọc Thêm