Tiếp Tục Cầu Nguyện Cho Luật Sư Lê Quốc Quân

VRNs - 22.07.2013: Nghệ An – Vào lúc 19h30 thứ bảy, ngày 20.07.2013, linh mục Fx. Phan Văn Quyền cùng giáo xứ Thanh Xuân, hạt Thuận Nghĩa, Gp Vinh (thuộc xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã làm giờ chầu Thánh Thể và thắp nến cầu nguyện cách riêng cho Ls Lê Quốc Quân cùng những người dấn thân đấu tranh cho tự do, dân chủ, công lý và sự thật đang bị nhà cầm quyền bách hại.

Sau ngày phiên tòa do nhà cầm quyền Việt Nam dàn dựng để bỏ tù bằng được vị luật sư yêu nước Lê Quốc Quân đã bị Tòa án Hà Nội hoãn lại vào giờ chót. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần và vật chất đối với gia đình Ls Lê Quốc Quân cũng như những người yêu mến anh. Đây cũng là chiêu thức được nhà cầm quyền Việt Nam thường dùng để đánh lạc hướng dư luận và chuyển hướng sự phẫn nộ của quần chúng, nhất là làm nản chí những người yêu mến Công lý và ủng hộ Ls Quân. Nhưng chiêu bài này không còn mấy hiệu lực. Bởi từ khi có thông báo về phiên tòa dàn dựng xét xử Ls Lê Quốc Quân cho đến nay, phong trào “Công lý cho Ls Lê Quốc Quân” vẫn liên tục được mọi người khắp đất nước ủng hộ. Đặc biệt, từ quê hương, các giáo xứ, giáo họ, hội đoàn khắp Giáo phận Vinh đã liên tục dâng Thánh lễ, chầu Thánh Thể và thắp nến để cầu nguyện cách riêng cho Ls Quân, gia đình và Quốc thái dân an.
Đọc Thêm

Gia Đình Blogger Điếu Cày Sẽ Khiếu Nại Đến Cùng

Blogger Điếu Cày, ảnh chụp tháng 1.2013
Gia Minh, RFA - 21.7.2013: Gia đình tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, sau khi chứng kiến ông trong tình trạng sức khỏe suy kiệt qua 28 ngày tuyệt thực hôm 20 tháng 7, lên tiếng cho biết sẽ cùng ông khiếu nại đến các cấp liên quan về những yêu cầu đúng đắn của ông này khiến dẫn đến biện pháp nguy hại cho sức khỏe đó của ông.

Lo ngại cho sức khỏe của ông Nguyễn văn Hải

Vào trưa ngày 21 tháng 7, bà Dương thị Tân, vợ cũ của ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, xác nhận thông tin vừa nêu qua cuộc nói chuyện với biên tập viên Gia Minh trong phần sau. Trước hết bà cho biết:
Đọc Thêm

Mặc Giao: 59 Năm Hiệp Định Chia Đôi Đất Nước Và Cuộc Di Cư Từ Bắc Vào Nam

Mặc Giao, Việt Báo - 19.7.2013: Hiệp Định Genève chia đôi đất nước được ký ngày 20-7-1954 và liền sau đó là cuộc di cư chưa từng có của gần một triệu người từ Bắc vào Nam. Tính tới tháng 7 năm nay, 58 năm trời đã trôi qua. Trẻ thơ ngày ấy nay đã thành người già. Cả dân tộc vẫn trông ngóng an bình và hạnh phúc trên nửa thế kỷ. Nửa thế kỷ của chết chóc, tàn phá, chia ly. Nhân dịp này, chúng tôi xin kể hầu độc giả về Hiệp Định Genève và ký ức về cuộc hành trình tìm tự do của dân miền Bắc, trong đó có chúng tôi, để gọi là “ôn cố tri tân”.
Đọc Thêm

Úc Treo Thưởng Để Phá Vỡ Các Mạng Lưới Nhập Cư Trái Phép

Trọng Nghĩa, RFI - 21.7.2013: Sau quyết định đóng cửa đất nước đối với những người vượt biên vào Úc, chính quyền Canberra vào hôm nay, 21/07/2013, đã loan báo một biện pháp mới nhằm ngăn chặn làn sóng vượt biển đến Úc xin tỵ nạn : Treo giải thưởng có thể lên đến 200.000 đô la cho những ai cung cấp thông tin cho phép bắt giữ những kẻ tổ chức vượt biên qua Úc, bị liệt vào diện buôn người.

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Jason Clare, cảnh sát Liên bang sẽ trả tiền thưởng cho tất cả những ai giúp nhận diện và khống chế những kẻ buôn người và tòng phạm của chúng. Ông Clare giải thích : « Đó là những kẻ làm giàu trên sự bần cùng và cái chết. Chúng tôi phải đóng cửa thị trường này. Đó là lý do của các khoản tiền thưởng ».
Đọc Thêm

Vì Sao Tham Nhũng Của Ngành Công An Luôn Đứng Đầu?

Anh Vũ, RFA - 21.7.2013: Ngày 09.7.2013, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) tại Việt Nam đã công bố Kết quả khảo sát về quan điểm và trải nghiệm của người dân đối với tham nhũng. Báo cáo cho biết “Tham nhũng tăng lên trong hai năm qua, trong đó cảnh sát vẫn là lĩnh vực có mức độ tham nhũng nhiều nhất”.

Kết quả của khảo sát vừa nêu hoàn toàn phù hợp với kết quả cuộc điều tra xã hội do Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới công bố hôm 20.11.2012, thì CSGT là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất.
Đọc Thêm

Tường Thuật Buổi Làm Việc Của Các Tu Sĩ DCCT Hà Nội Và Thanh Tra TP. Hà Nội

VRNs - 20.07.2013: Hà Nội – Theo thư mời của Thanh tra Thành phố Hà Nội, một phái đoàn 14 người gồm 11 Tu sĩ DCCT và 3 giáo dân đã có mặt tại Trụ sở Thanh tra TP số 62 Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm lúc 14g ngày 18.07.2013. Bên ngoài môt số giáo dân biết sự kiện này nên đã tự nguyện đến trước cổng Thanh tra TP để hiệp thông, cầu nguyện cho các Tu sĩ DCCT vào làm việc bên trong.

Trước đó vào lúc 13g30 tất cả mọi người đã vào nhà thờ cầu nguyện xin ơn Chúa soi sáng cho buổi làm việc này. Xe vừa ra khỏi cổng nhà thờ Thái Hà, chúng tôi nhìn thấy một số khuôn mặt an ninh chìm ngồi canh ở cổng nhà thờ. Ngang qua cổng Tu viện bị chiếm làm bệnh viện Đống Đa, chúng tôi còn thấy cả xe công an nằng chờ ở cổng. Chưa hết, khu vực xung quanh trụ sở Thanh tra TP có rất đông công an chỉm nổi, CSGT đứng chờ sẵn với máy quay phim, chụp hình lăm le trên tay. Có lẽ nhà cầm quyền sợ giáo dân Thái Hà đông đảo kéo đến nên đã trang bị hùng hậu như vậy.
Đọc Thêm

Nguyễn Gia Kiểng: Việt Nam Không Còn Gì Để Nói Với Hoa Kỳ

VRNs - 21.07.2013: Chào quý vị, việc cộng sản Việt Nam đã ký kết với Trung Quốc Bản tuyên bố chung, ngày 21 tháng 6 vừa qua thể hiện cộng sản Việt Nam gần như phục tùng Trung Quốc mọi mặt, từ việc đã bị xâm lăng tại Biển Đông, đến việc hợp tác chặt chẽ cả về quốc phòng. Tuy nhiên chủ tịch Trương Tấn Sang lại có chuyến công du Hoa Kỳ vào ngày 24 đến ngày 26 tháng 7 này. Chuyến công du này có còn ý nghĩa gì đối với Việt Nam, và ảnh hưởng của Bản tuyên bố chung Việt – Trung như thế nào đến sự an nguy của nước Việt.

Mời quý vị theo dõi cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Gia Kiểng, thường trực Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên đang sống tại Pháp, với Thomas Việt, VRNs.
Đọc Thêm

Thông Báo Về Cuộc Biểu Tình Phản Đối Trương Tấn Sang Đến Hoa Kỳ


Diễn Đàn CTM - 21.7.2013: Sau đây là Thông báo của Cộng đồng Việt Nam tại Washington DC, Maryland và Virginia về cuộc biểu tình phản đối Trương Tấn Sang ngày 25/7 sắp tới:
Đọc Thêm

Hoa Kỳ Kín Đáo Bố Trí Lực Lượng Quanh Biển Đông

Trọng Nghĩa, RFI - 21.7.2013: Bắt đầu từ ngày mai, 22/07/2013, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden lên đường công du Châu Á với hai chặng dừng chính là Ấn Độ và Singapore. Nhà Trắng Mỹ không hề che giấu, mục tiêu chuyến đi lần này của ông Joe Biden còn nhằm khẳng định lại quyết tâm « xoay trục » sang Châu Á của chính quyền Obama.

Chặng ghé Singapore của Phó Tổng thống Biden không phải là ngẫu nhiên vì quốc gia Đông Nam Á này, cùng với Philippines, đang càng lúc càng giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống bố trí lực lượng của Mỹ quanh Biển Đông, nhằm dự phòng mọi bất trắc đến từ tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và các nước nhỏ trong khu vực, đặc biệt là với Philippines và Việt Nam.
Đọc Thêm

Lý Do Blogger Điếu Cày Tuyệt Thực

BBC - 21.7.2013: Con trai blogger Điếu Cày, tức ông Nguyễn Văn Hải, nói ông tuyệt thực để đòi chính quyền giải quyết đơn khiếu nại về quyết định biệt giam.


Ông Nguyễn Văn Hải hiện đã tuyệt thực sang ngày thứ 29 và ở trong tình trạng 'rất yếu'.

Con trai ông Hải, anh Nguyễn Trí Dũng, vừa có cuộc tiếp xúc kéo dài chưa đầy 5 phút với cha mình hôm thứ Bảy 20/7 tại trại giam số 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.
Đọc Thêm