Gia Đình Ông Đoàn Văn Vươn Yêu Cầu Được Dự Phiên Xử Phúc Thẩm

Thanh Phương, RFI - 28.7.2013:  Ngày mai, 29/07/2013, Tòa phúc thẩm khu vực 1 Tòa án Nhân dân tối cao sẽ mở phiên xứ phúc thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn tại Tòa án Nhân dân Hải Phòng. Trong một thông cáo báo chí ra hôm nay, luật sư Trần Vũ Hải, đại diện cho bà Nguyễn Thị Thương ( vợ ông Đoàn Văn Vươn ) và bà Phạm Thị Báu ( tức Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý ) yêu cầu để cho thân nhân và các đồng nghiệp của ông Đoàn Văn Vươn được vào dự phiên tòa ngày mai.

Trả lời RFI Việt ngữ hôm nay, bà Phạm Thị Báu cho biết :
Đọc Thêm

Ngày Mai 29/7, Gia Đình Anh Đoàn Văn Vươn Sẽ Ra Tòa Phúc Thẩm

CTV Danlambao Blog - 28.7.2013:  Ngày mai, 29/7/2013, phiên tòa phúc thẩm liên quan đến gia đình anh Đoàn Văn Vươn sẽ diễn ra tại trụ sở tòa án nhân dân TP. Hải Phòng. Theo dự kiến, phiên phúc thẩm sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 29 đến 31/7/2013.

Thời điểm phiên tòa diễn ra ngay sau sự kiện giám đốc CA Hải Phòng Đỗ Hữu Ca được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phòng hàm thiếu tướng. Ông Ca là nhân vật cầm đầu lực lượng kéo đến cướp đất, phá nhà gia đình anh Vươn.
Đọc Thêm

Công An Hứa Giải Quyết Vụ Điếu Cày

BBC - 26.7.2013: Vợ cũ của blogger Điếu Cày, bà Dương Thi Tân, nói đại diện phía công an đã hứa sẽ có văn bản giải quyết đơn xin can thiệp của gia đình bà trước việc blogger này tuyệt thực để phản đối bị biệt giam vào tuần sau.

Trong buổi phỏng vấn với BBC qua điện thoại ngày 26/7, bà Tân cho biết bà cùng với con trai và một số người khác đã tới Tổng cục 8 thuộc Bộ Công an sáng 26/7, theo như kế hoạch đã được đặt ra trước đó.

Tổng Cục 8 là đơn vị thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp của Bộ Công an.
Đọc Thêm

Dứt Bỏ Cơ Chế CSVN: Điều Tiên Quyết Để Phát Triển

VRNs - 28.07.2013: Geneva, Thụy Sỹ – Chúng tôi theo rõi cuộc Đại Khủng hỏang Tài chánh/ Kinh tế bắt đầu từ năm 2007 và đang diễn ra mạnh lúc này. Có những nước mang hậu quả trầm trọng của cuộc Khủng hỏang, có những nước chịu hảnh hưởng nhẹ hơn.

Kinh tế Việt Nam tụt dốc không phải chỉ nguyên từ ảnh hưởng chung của cuộc Đại khủng hỏang Tài chánh/ Kinh tế Thế giới, mà còn từ những lý nội tại của nước mình dưới quyền quyết định độc tài của đảng CSVN. Chủ đích của chúng tôi không phải nhìn việc tụt dốc Kinh tế như chấp nhận một sự đau thương không thể tránh từ hậu quả chung Thế giới, nhưng là tìm cách đòi hỏi những ĐIỀU KIỆN để nhằm khắc phục họan nạn để từ đó phát triển BỀN VỮNG Kinh tế của Quê Hương Việt Nam.
Đọc Thêm

Biếm Họa Thời Cuộc

VRNs - 28.07.2013: Sài Gòn – Hiện tượng trẻ em tiêm văc-xin viêm gan B dẫn đến cái chết hàng loạt trẻ em, khiến dân cư mạng đã lên tiếng kêu gọi Bà bộ trưởng phải từ chức. Kết quả chưa hết 1 tuần đã có 12.284 thích lời kêu gọi này, và đã có 7.003 người đã trực tiếp ký tên kêu gọi Bà bộ trưởng từ chức.

Phan Thị Lan Anh nói: “Lỗi là từ trên xuống dưới bà ấy không thể phó thác trách nhiệm như vậy được. Nếu con bà hoặc cháu bà bị như vậy thì bà có còn mở mồm ra nói những câu như vậy được không”. Nguyễn Văn Cân: “Đề nghị cách chức bà ta, đưa 1 người có trách nhiệm khác lên thay. Nguyễn Quốc Trọng là một học sinh nhận định: “Hành động vô tâm, không thể 1 người như thế làm bộ trưởng y tế được”. Sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Phương ở Đà Nẵng nói: “Yêu cầu xin lỗi người dân. Và từ chức ngay lập tức”.
Đọc Thêm

Phe Hữu Mỹ Bực Vì Obama Và Hồ Chí Minh

BBC - 27.7.2013: Chia rẽ trong chính trị Hoa Kỳ lại được khơi dậy sau câu nói của Tổng thống Barack Obama về lãnh tụ cộng sản Hồ Chí Minh.

Khi tiếp Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang ở Nhà Trắng hôm 25/7, ông Obama cho biết phía Việt Nam tặng ông bản sao lá thư Hồ Chí Minh gửi tổng thống Mỹ Harry Truman năm 1946 bày tỏ mong muốn có quan hệ “hợp tác đầy đủ” .

“Hồ Chí Minh thực sự có cảm hứng nhờ Tuyên ngôn Độc lập và Hiến pháp Hoa Kỳ, và những lời nói của Thomas Jefferson.”
Đọc Thêm

Đọc Nhanh Hai Tuyên Bố Chung Việt Nam – Hoa Kỳ và Việt Nam – Trung Quốc

VRNs - 28.07.2013: Sài Gòn – Sự khác biệt rõ nhất trong hai bản Tuyên bố chung sau hai chuyến công du của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là với Trung Quốc, chú ý đến Đảng, với Hoa Kỳ, chú ý đến nhân quyền.

Trong vòng một tháng, Chủ tịch Trương Tấn Sang đã có hai chuyến thăm đến hai cường quốc lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Ông Sang đã thăm Trung Quốc từ ngày 19-21/6/2013 và thăm Hoa Kỳ từ ngày 23-26/7/2013. Cuộc viếng thăm Hòa Kỳ và Trung Quốc của ông Trương Tấn Sang diễn ra như thế nào và đạt được kết quả gì đã được các phương tiện truyền thông “lề phải” cũng như “lề trái” đăng tải qua nhiều bản tin, bài phân tích, đánh giá của những nhà chuyên môn. Tuy nhiên, một trong những văn bản quan trong nhất được đưa ra sau mỗi chuyến viếng thăm của ông Sang là bản Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc và Tuyên bố chung Việt Nam – Hoa Kỳ. Đọc hai bản Tuyên bố chung này, người đọc có thể nhận thấy những điểm khác biệt giữa hai cuộc viếng thăm ông Trương Tấn Sang đã thực hiện tại Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Đọc Thêm

Đi Một Ngày Đàng…

AFR Dân Nguyễn, Quê Choa Blog - 27.7.2013: Liên tiếp là những chuyến công du của các vị lãnh đạo hàng đầu của đảng, nhà nước, Quốc Hội và Chính Phủ đến các quốc gia, các châu lục trong mấy năm qua kể từ sau đại hội đảng cs VN lần thứ XI.

Những chuyến công du của nguyên thủ các nước, không ngoài mục đích mở rộng hợp tác, giao thương trong tất cả các lĩnh vực, giúp cho sự phát triển của quốc gia, tranh thủ thời cơ, đem lại sự thịnh vượng cho đất nước, cho quốc kế dân sinh.
Đọc Thêm

Tokyo Tăng Cường Hợp Tác Trên Biển Với Manila, Đối Phó Với Trung Quốc

Thanh Hà, RFI - 27.7.2013: Philippines là một đối tác chiến lược của Nhật Bản. Tokyo cam kết tăng cường khả năng chiến đấu cho lực lượng tuần duyên Philippines. Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố như trên trong cuộc họp báo tại Manila. Ông Shinzo Abe đến Philippines trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng hung hãn trong các tranh chấp chủ quyền biển đảo với các nước láng giềng.

Họp báo cùng với tổng thống Philippines Benigno Aquino, tại Manila, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm nay 27/07/2013 khẳng định : « Philippines là một đối tác chiến lược của Nhật Bản (…) Nước Nhật chia sẻ với quốc gia này nhiều giá trị nền tảng và quyền lợi chiến lược (…) Để tăng cường mối quan hệ đó Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ lực lượng tuần duyên Philippines nâng cao khả năng chiến đấu ».
Đọc Thêm

NHÂN SĨ TRÍ THỨC SÀI GÒN VIẾT THƯ GỬI ANH ĐIẾU CÀY

Xuân Diện Hán Nôm Blog - 26.7.2013: Kính thưa các anh chị,

Chúng tôi, Tương Lai, Huỳnh Kim Báu và Lê Công Giàu có trao đổi với nhau, định hôm nay, 26.7, mời các anh cùng đi thăm vợ con anh Điếu Cày [chị Dương Thi Tân vợ anh ĐC-Nguyễn Văn Hải và cháu Dũng, con trai anh Điếu Cày] để động viên gia đình thăm nuôi anh ĐC và gửi một số tiền nhỏ đến giđình để giúp thêm vào việc đi lại thăm nuôi. Đồng thời cũng nhờ gia đình chuyển đến anh Điếu Cày bức thư của chúng ta gửi đến anh Điếu Cày.
Đọc Thêm

Tại Sao Obama Lại Tiếp Chủ Tịch Nước Việt Nam?

VRNs - 26.07.2013: Sài Gòn - Hôm nay, Tổng thống Barack Obama tiếp một vị khách bất thường tại Nhà Trắng: Chủ tịch nước Việt Nam, Trương Tấn Sang. Theo Nhà Trắng, trong số các đề tài nghị sự, sẽ có lĩnh vực thương mại và bang giao chặt chẽ hơn về an ninh và quốc phòng. Nhân quyền cũng nằm trong chương trình, nhưng với chính sách “xoay trục” hay “tái cân bằng” về Châu Á của chính quyền Obama, sẽ có một câu hỏi là liệu Obama sẽ gây áp lực mạnh đến độ nào với người lãnh đạo của một nhà nước có hệ thống độc đảng đã cắm rễ bấy lâu.
Đọc Thêm

GS Nguyễn Ngọc Bích: Nói Về "Quan Hệ Việt - Mỹ" Sau Chuyến Đi Của Ông Trương Tấn Sang

Cuộc phỏng vấn do Huyền Trang - VRNs thực hiện: