Thăm Và Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 28 Của Sinh Viên Yêu Nước Hồ Văn Oanh 09/8/1985- 9/8/2013

TNCG (8/8/2013)- Nghệ An: Trong tâm tình trân trọng và yêu mến, vào lúc 18h05 ngày 8/8/2013, hơn 20 học viên lớp truyền thông của Học viện Chúa Cứu Thế đã tìm đến xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để thăm và chúc mừng sinh nhật sinh viên yêu nước, cựu học viên của Viện truyền thông Chúa Cứu Thế Hồ Văn Oanh.

Thay mặt người con đang bị kết án tù bất công, mẹ Vũ Thị Loan vui mừng đón nhận bó hoa tươi thắm thay cho bao lời muốn nói của hai cha giáo sư Antôn Lê Ngọc Thanh, cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha quản xứ Fx. Đinh Văn Minh cùng các học viên. Xúc động trước sự quan tâm, thăm viếng và yêu quí của các linh mục, các học viên đến từ khắp nơi trên Giáo phận Vinh dành cho gia đình, cách riêng cho người con út của mình, Mẹ Vũ Thị Loan đã không cầm nổi nước mắt, nghẹo ngào nói không nên lời khi Mẹ thay mặt gia đình nói lời cám ơn đoàn.
Đọc Thêm

Những Phản Ứng Thông Minh Và Dũng Cảm Của Blogger Việt

Mặc Lâm, RFA - 8.8.2013: Khi hai blogger Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào bị bắt ngay, lập tức chính quyền vận dụng luật 258 để tống giam hai người mà không đưa ra chi tiết sai phạm của họ cụ thể như thế nào. Họ là những nhà báo giỏi nhưng khi Internet tiến vào Việt Nam cả hai đều bỏ làm báo và viết blog, một hình thức thoát ly sự kềm kẹp của nền báo chí chính thống để viết những gì mà họ nghĩ là đáng viết.

Luật 258, cái còng cho bất cứ ai
Đọc Thêm

CHỨNG MINH SỰ HIỆN HỮU CỦA THIÊN CHÚA - PHẦN I

LM Đan Vinh, Lam Hồng - 8.8.2013: ĐỐI THOẠI NĂM ĐỨC TIN: CHỨNG MINH SỰ HIỆN HỮU CỦA THIÊN CHÚA

Vấn Đề 09: Bạn là người công giáo, nghĩa là bạn tin có Thiên Chúa. Vậy bạn hãy chứng minh có Thiên Chúa xem?
ĐÁP:

1. LỜI CHÚA: “Trời xanh tường thuật vinh quang Thiên Chúa, thanh không kể ra sự nghiệp tay Ngài” (Tv 18,2).
Đọc Thêm

Thanh Niên Yêu Nước Nguyễn Xuân Anh Đã Trở Về Với Nhà Tù Lớn

TNCG (7/8/2013)- Nghệ An: Vào lúc 15:00 ngày 7/8/2013, Thanh Niên Yêu Nước Nguyễn Xuân Anh, một trong 14 Thanh Niên Công Giáo và Tin Lành (TNCG & TL) đã mãn hạn tù. Như vậy, sau hai năm bị giam tù, anh đã được rời nhà tù nhỏ để trở về với nhà lớn cùng với hơn 90 triệu nhân dân Việt Nam.
Đúng ngày này hai năm về trước (7/8 2011-7/8/2013), anh đã bị Công an Việt Nam bắt cóc và kết án hai năm tù giam với tội danh gán ghép: “hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” phạm vào điều điều 79 BLHSVN cùng với 13 TNCG & TL khác.
Đọc Thêm

Nguyễn Xuân Anh Nói Về Nhà Tù Cộng Sản

VRNs - 09.08.2013: Sài Gòn – Vào lúc 15 giờ ngày 07.08, tù nhân lương tâm chính trị Phêrô Nguyễn Xuân Anh, một trong 14 TNCG và TL vừa mới được mãn hạn tù tại trại giam Thanh Hóa và trở về nhà ở Nghệ An. Anh Xuân Anh tiếp tục bị 3 năm quản chế ở địa phương.

Anh Xuân Anh nhớ lại những ngày tháng ở trong tù. Anh Xuân Anh kể: “Tôi bị chuyển trại giam 3 lần. Ở trại giam của bộ thì người ta đối xử có thể chấp nhận được. Rồi chuyển về trại giam ở [Nghi Kim] Nghệ An thì mọi điều kiện rất khó khăn, rất khổ và thiếu thốn đủ điều. Ở trại giam này, 7 – 8 anh em chúng tôi bị nhốt trong một cái buồng quá nhỏ và chật chội, chỉ có một cái lỗ thông hơi nhỏ xíu khoảng 30 – 40 phân, thì anh em chúng tôi không thể nào chịu nổi cứ như là muốn phát điên lên vì thời tiết nóng bức.
Đọc Thêm

Thanh Niên Công Giáo Nguyễn Xuân Anh Mãn Hạn Tù

Gia Minh, RFA - 8.8.2013: Một tù nhân trong nhóm gần 20 thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt cách đây hai năm vừa mãn án tù về cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền. Đó là anh Nguyễn Xuân Anh ở xóm 4, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Nghe bài này

Một tù nhân trong nhóm gần 20 thanh niên Công giáo và Tin lành bị bắt cách đây hai năm vừa mãn án tù về cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền. Đó là anh Nguyễn Xuân Anh ở xóm 4, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Một hôm sau ngày khi anh này về nhà vào ngày 7 tháng 8, Gia Minh hỏi chuyện anh thời gian trong tù. Trước hết anh có so sánh đôi nét khi bị giam ở ba nhà tù là trại B14 ở Hà Nội, trại Nghi Kim ở Nghệ An và Trại 5, ở Yên Định, Thanh Hóa.
Đọc Thêm

Khai Giảng Khóa Truyền Thông Thừa Sai, Khóa VI – 2013, Tại Nghệ An

VRNs - 09.08.2013: Nghệ An – Truyền thông Công giáo hướng đến công bố sự thật lâu dài là chính Tin Mừng về Chúa Giêsu. Học đi đôi với hành, học là làm ngay là phương châm của khóa. Đây là mong muốn của Ban tổ chức và Ban giảng huấn Khóa đào tạo kĩ năng truyền thông Công giáo đề ra.

Đúng 7h, ngày 05.08.2013, Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam (VRNs) đã có mặt tại giáo xứ Nghi Lộc, xã Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An tổ chức lễ khai giảng khóa học Truyền thông Thừa Sai (khóa VI – 2013).
Đọc Thêm

Công An Gây Sức Ép Lên Mẹ Blogger Đoan Trang

Mạng Lưới Blogger VN - 8.8.2013: Hôm nay, ngày 8 tháng 8 năm 2013, gia đình của nhà báo, blogger Đoan Trang đã nhận được điện thoại từ cán bộ của Tổng cục An ninh, thông báo sẽ có một buổi "làm việc" với cụ bà Bùi Thị Thiện Căn. Cụ là một nhà giáo hưu trí nay đã 73 tuổi và là mẹ của nhà báo, blogger Đoan Trang.

Lý do của buổi "làm việc" này liên quan đến việc Đoan Trang đã ký tên và cùng nhiều bạn khác đại diện cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam đến trao Tuyên Bố 258 cho đại diện Ủy ban Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc (OHCHR) và nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, SEAPA, Freedom House, Forum-Asia...
Đọc Thêm

Phiên Tòa Làm Xấu Bộ Mặt Luật Pháp?

Thanh Quang, RFA - 7.8.2013: Hai mươi năm đổ mồ hôi, nước mắt, cả tính mạng của đứa con gái thân yêu cùng tiền vay bạc hỏi để hình thành khu đầm nuôi thủy sản ở Cống Rộc, Hải Phòng hiện đền đáp cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn bằng cảnh tù đày. Sao gia đình dân oan ấy gặp phải bi cảnh như vậy ?

Nghe bài này
 
Hai mươi năm đổ mồ hôi, nước mắt, cả tính mạng của đứa con gái thân yêu cùng tiền vay bạc hỏi để hình thành khu đầm nuôi thủy sản ở Cống Rộc, Hải Phòng hiện đền đáp cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn bằng cảnh tù đày. Sao gia đình dân oan ấy gặp phải bi cảnh như vậy?
Đọc Thêm

Ảo Tưởng Công Nghiệp Hóa Vào Năm 2020

Nam Nguyên, RFA - 7.8.2013: Nhà nước Việt Nam đặt mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa Việt Nam vào năm 2020, tức chỉ còn gần 7 năm nữa. Với tình hình tụt hậu quá xa ngay với các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, mục tiêu này được xem là không tưởng.

Nhà nước Việt Nam đặt mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa Việt Nam vào năm 2020, tức chỉ còn gần 7 năm nữa. Với tình hình tụt hậu quá xa ngay với các nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, mục tiêu này được xem là không tưởng. Nam Nguyên phỏng vấn TS Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Quàn lý Trung ương về vấn đề này.
Đọc Thêm

Việt Nam: Thêm Một Phóng Viên Điều Tra Tham Nhũng Bị Bắt

Thanh Phương, RFI - 8.8.2013: Báo chí Việt Nam hôm nay, 08/08/2013 loan tin phóng viên báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh Võ Thanh Tùng ( bút danh Duy Đông ), nổi tiếng về các bài điều tra tham nhũng, vừa bị bắt giữ hôm qua do bị nghi nhận hối lộ.

Trong một bản tin ngắn, tờ Pháp luật TP HCM chỉ cho biết nhà báo Võ Thanh Tùng, 31 tuổi, đã bị bắt tại Biên Hòa. Công an đã khám xét nhà riêng của phóng viên này, thu giữ một số giấy tờ, máy tính, ổ cứng và một số hiện vật khác.
Đọc Thêm

Phỏng Vấn Ts. Nguyễn Quang A Về Nợ Xấu Ngân Hàng VN

RadioCTM - 8.8.2013: Trong chương trình phát thanh ngày thứ bảy vừa qua chúng tôi đã gửi đến quý vị phần một cuộc phỏng vấn Tiến Sĩ Nguyễn Quang A về tình hình kinh tế - tài chánh VN 6 tháng đầu năm 2013.

Trong chương trình hôm nay, Tiến sĩ Nguyễn Quang A sẽ tiếp tục nói về tình hình hệ thống ngân hàng tại Việt Nam và đặc biệt là khối nợ xấu đang án ngữ trong toàn bộ nền kinh tế. Ai là người trách nhiệm và đâu là giải pháp căn bản cho tình hình hiện nay?

Mời quí thính giả theo dõi phần 2 cuộc phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Quang A do phóng viên Vân Quang thực hiện.
Đọc Thêm

Tôi Khát Khao Vào Đảng

Huỳnh Ngọc Chênh, Diễn Đàn CTM - 8.8.2013: Tôi vẫn hay nói đùa với bạn bè, 61 năm qua đời tôi không có đảng. Nói đùa cho vui vậy nhưng trong lòng tôi chua xót lắm.

Khi tôi bước vào lứa tuổi hai mươi thì đất nước cũng vừa thống nhất, cả nước đặt dưới quyền lãnh đạo của môt đảng duy nhất đó là đảng CSVN. Tôi có điều kiện và rất hăm hở tìm hiểu, nghiên cứu lý tưởng, chủ thuyết và đường lối của đảng nầy. Sau một thời gian nghiên cứu chủ nghĩa Mác Lê Nin cũng như tiếp xúc với thực tế qua các đảng viên, tôi thấy rằng với quan điểm sống và phương pháp tư duy của tôi, tôi không thích hợp với đảng nầy, từ đó tôi từ bỏ ý định phấn đấu vào đảng mặc dù tôi vẫn liên tục làm việc trong hệ thống Nhà Nước do đảng nầy độc tôn lãnh đạo.
Đọc Thêm