Cuối Tháng 9 Sẽ Công Bố Ngày Tuyên Thánh Cho Hai Giáo Hoàng "Gioan XXIII" Và "Gioan Phaolô II"

VRNs - 21.08.2013: Hãng ANSA đưa tin, Một giáo sĩ cấp cao của Vatican cho biết, ngày tuyên thánh cho hai Giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II sẽ được công bố vào cuối tháng Chín này.

Khi được hỏi về thời điểm tuyên thánh cho vị Giáo hoàng người Ba Lan, Đức Hồng Y Angelo Amato, Tổng Trưởng Bộ Tuyên Thánh đã trả lời rằng, “Vào ngày 30 tháng Chín này, Đức Thánh Cha sẽ chủ trì một Công nghị. Nhân dịp đó, Ngài sẽ công bố thời điểm tuyên thánh” Vị giám chức cũng đưa ra nhận định, “Tôi nghĩ trong năm nay thì hơi khó, có lẽ năm sau thì thích hợp hơn.”
Đọc Thêm

Côn An Tiếp Tục Côn Đồ: Hành Hung Blogger Và Bị Người Dân Cùng CSGT Túm Về Đồn

CTV Danlambao Blog -21.8.2013:  Như Dân Làm Báo đã đưa tin vào ngày 17/08/2013 côn an đã có hành vi xông vào khách sạn, hành hung đánh đập phụ nữ và trẻ em. Hôm nay, 20/08/2013, đám côn an này lại tiếp tục có những hành vi cực kì hung hãn và coi thường pháp luật đối với những blogger đã tham dự phiên tòa xử 2 bạn trẻ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tại Long An.

Lúc 10 sáng 20/08/2013, một số blogger và bạn bè gồm chị Trần Thị Nga, anh Lê Quốc Quyết, Đinh Văn Thi và một người bạn trên đường đi từ Vũng Tàu về Sài Gòn. Tuy nhiên, đến cổng chào TP Vũng Tàu thì bị CSGT TP Vũng Tàu chặn lại. Khi anh Lê Quốc Quyết xuống hỏi lí do chặn xe anh lại thì viên CSGT này ấp úng trả lời có an ninh yêu cầu họ chặn xe các anh lại.
Đọc Thêm

Công An Bà Rịa – Vũng Tàu Có Liên Quan Đến Côn Đồ?

Côn An đang tấn công anh L.Q.Quyết
VRNs - 21.08.2013: Sáng ngày 20.08.2013, đoàn của doanh nhân Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân rời khỏi nhà của cô Bùi Thị Minh Hằng, Vũng Tàu trở về Sài Gòn thì bị côn đồ hành hung và đánh đập trước sự chứng kiến của 2 CSGT và nhiều người dân ở đây.
 
Đoàn có 4 người gồm anh Quyết, anh Thi, cô Thúy Nga và đứa con trai nhỏ, và 1 người bạn của anh Quyết.
Đọc Thêm

Clip: Anh Lê Quốc Quyết Bị CA Mật Vụ Nện Đá Vào Đầu Suýt Chết


DanLamBao Blog:  Đoạn clip ghi lại vào sáng ngày 20/8/2013 tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Anh Lê Quốc Quyết‬ bị cảnh sát giao thông chặn xe gây sự và sách nhiễu. Trong lúc tranh cãi, lợi dụng lúc anh Quyết quay đi chỗ khác, một tên mật vụ giả dạng côn đồ bất ngờ lao đến, trên tay cầm theo một hòn đá to đập một cú cực mạnh vào đầu anh Quyết (Facebook Quyet Le Quoc).
Đọc Thêm

Ts.Vũ Thị Phương Anh: Toàn Văn Phản Biện Bài Viết Trên Báo Quân Đội Nhân Dân

TS. Vũ Thị Phương Anh
Vũ thị Phương Anh: Đôi điều với tác giả của "Đôi điều với tác giả ..."

PHẦN 1

Bài viết này tôi vừa viết một mạch và đăng trên facebook sau khi đọc bài trên báo Quân đội Nhân dân, nhưng thấy nội dung khá nghiêm túc và muốn chia sẻ rộng rãi hơn như một lời đóng góp thực sự nên đưa lên đây để rộng đường dư luận. Mong được những người có liên quan và có trách nhiệm đọc và trao đổi.
------------------

Thưa ông/bà Trọng Đức,
Đọc Thêm

Đa Đảng Và Độc Đảng

Gia Minh, RFA - 20.8.2013: Ngay sau khi có những bài viết của ông Lê Hiếu Đằng đưa ra chủ trương thành lập một chính đảng công khai đối lập với đảng Cộng Sản Việt Nam, cuộc tranh luận về vấn đề đó trở nên sôi nổi tại Việt Nam.
Ngay sau khi có những bài viết của ông Lê Hiếu Đằng đưa ra chủ trương thành lập một chính đảng công khai đối lập với đảng Cộng Sản Việt Nam, cuộc tranh luận về vấn đề đó trở nên sôi nổi tại Việt Nam.
Đọc Thêm

Cơ Sở Pháp Lý Cho Phép Việc Thành Lập Các Chính Đảng Mới Ở Việt Nam

Gs Vũ Minh Giang
Đào Tiến Thi, BVN - 20.8.2013: Trong trả lời BBC mới đây, GS. Vũ Minh Giang nói: “Hiện chưa thấy có cơ sở pháp lý nào để cho phép việc thành lập các chính đảng mới ở Việt Nam”.

GS. Vũ Minh Giang dùng chữ “cho phép” như trên khiến nhiều người cảm thấy phản cảm, vì liên hệ ngay đến cái cơ chế “xin cho” tồn tại lâu nay trong chế độ XHCN ở Việt Nam. Chính vì thế GS. Ngô Đức Thọ và nhà văn Phạm Đình Trọng đã phản ứng tức thời.

Lẽ dĩ nhiên Đảng CSVN chẳng bao giờ muốn một lực lượng khác bên cạnh mình. Nhưng muốn là một chuyện, còn điều muốn đó có hợp thức hay không, tốt xấu thế nào lại là chuyện khác. Bởi vì Hiến pháp hiện hành cũng như Điều lệ Đảng hiện hành đều ghi nguyên tắc của Đảng: “hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”.
Đọc Thêm

Trả Tự Do Cho Phương Uyên, Thách Thức Đang Còn Nguyên Phía Trước

Bùi Tín, VOA - 20.8.2013: Trong cuộc gặp tại Tòa Bạch Ốc với ông Trương Tấn Sang, khi nói về vấn đề nhân quyền, Tổng thống Barack Obama nói: «Về vấn đề nhân quyền, chúng tôi đã có đối thoại rất thẳng thắn cả về tiến bộ mà Việt Nam đang đạt được và những thách thức còn tồn tại».

Ý của ông Obama rất rõ ràng. Những thách thức đang tồn tại là ở phía Việt Nam. Sắp đến Việt Nam có vượt qua những thách thức ấy không? Tất cả vấn đề là ở đó.
Đọc Thêm

Trung Nghĩa: Phản biện bài Viết Trên Báo Quân Đội Nhân Dân

Trung Nghĩa, Ba Sàm - 20.8.2013: Phản hồi cho ông/bà Trọng Đức, tác giả của bài viết được đăng trên báo Quân Đội Nhân Dân điện tử ra ngày chủ nhật 18/08/2013 trong mục chính luận với thông cáo “Làm thất bại chiến lược diễn biến hòa bình”. *

Tôi đã nhiều năm không đọc báo QĐND. Hôm nay thông qua diễn đàn mạng tôi được biết đến bài báo của tác giả Trọng Đức (có lẽ là một bút danh) mà khi đọc bài viết tôi không khỏi bức xúc. Tôi cũng tự đặt ra một bút danh cho mình để phản hồi cho bài viết này vì bản tính tôi là nhút nhát, sợ bị “nổi tiếng”. Tác giả bàn về những luận chứng nhằm phủ nhận người khác nhưng có vẻ như tác giả quá yếu kém khi đưa ra một ví dụ lệch lạc, không hiểu những luận cứ chủ thuyết của Marx, giải thích một cách lèo lái, gượng ép để phủ nhận những ý kiến của ông Lê Hiếu Đằng.
Đọc Thêm

Mẹ Phương Uyên Và Mẹ Uy – Kha

Chị Liên & Chị Nhung
VRNs - 20.08.2013: Khi nhắc đến blogger Điếu Cày, tôi liền nghĩ ngay đến hình ảnh chị Dương Thị Tân (vợ cũ của anh) đã phải vất vả ngược xuôi thăm nom, lo lắng cho anh từ trại giam Chí Hòa (Sài Gòn), chuyển qua Bố Lá (Bình Dương), rồi sang Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu), đến Xuân Lộc (Đồng Nai) và bây giờ là Trại giam số 6 (Thanh Chương, Nghệ An). Khi bàn về Cù Huy Hà Vũ, người ta cũng phải nói về người vợ của anh là Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà. Người vợ luôn luôn là một hậu phương vững chắc cho những ông chồng mạnh mẽ và bền bỉ đấu tranh.
Đọc Thêm

Thưa Ông Vũ Minh Giang, Đảng Cộng Sản Việt Nam Hoạt Động Trên Cơ Sở Pháp Lý Nào?

Ông Vũ Minh Giang
Hoàng Xuân Phú: Hiến pháp 1992 có năm lần nhắc đến từ "Đảng", trong đó có ba lần ở "Lời nói đầu“, hai lần đề cập đến lịch sử và công lao của Đảng CSVN, lần thứ ba trong câu:

"Hiến pháp này... thể chế hoá mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, nhân dân làm chủ, Nhà nước quản lý.“

Hai lần còn lại là ở Điều 4, nguyên văn như sau:

"Đảng cộng sản Việt Nam, đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
Đọc Thêm

Vai Trò Và Ý Nghĩa Của Trí Thức Trong Đời Sống Xã Hội

Võ Thanh Hưng, Đàn Chim Việt - 20.8.2013: Trí thức có thể định nghĩa là thành phần có học, có hiểu biết, có nhận thức. Bởi có học mới có hiểu biết, có hiểu biết mới có nhận thức.

Học là điều kiện cơ bản, đầu tiên hay bắt buộc của yếu tố trí thức. Học có thể là trường lớp, tự học, học ở bất cứ đâu, nhưng kết quả cuối cùng vẫn phải là sự hiểu biết, sự nhận thức. Nên nói khác chính sự nhận thức là đầu ra hay kết quả cuối cùng của trí thức. Không có đầu ra này bản thân của trí thức coi như chưa thể hội đủ.
Đọc Thêm