Thông Báo Thay Đổi Giao Diện Cho Blog

TNCG - 21-8-2013: BBT Blog Thanh Niên Công Giáo (TNCG) xin thông báo.

BBT TNCG cảm ơn quý vị độc giả đã ủng hộ trang blog Thanh Niên Công Giáo trong thời gian qua, và đã có rất nhiều góp ý lẫn bài viết được độc giả gởi gắm cho BBT.

Hiện nay, blog TNCG đang tiến hành việc thay đổi giao diện hoàn toàn mới cho blog của chúng ta. Trong thời gian thay đổi giao diện mới, quý vị có thể gặp một vài khó khăn trong việc truy cập.

BBT TNCG rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ quí vị để độc giả, để blog của chúng ta ngày càng hoàn thiện hơn.
Đọc Thêm

Anh Nguyễn Văn Dũng (Dũng Aduku) Bị CA Bắt Cóc Mất Tích

CTV Danlambao 21.8.2013: - Lúc 12 giờ trưa nay, 21/8/2013, CA Hà Nội bắt ngờ huy động lực lượng kéo đến chặn bắt anh Nguyễn Văn Dũng (Facebook Aduku Adk). Tại thời điểm bị bắt, anh Dũng kịp nhắn tin ra ngoài thông báo về việc anh cùng một người bạn nữ bị bắt khi đang đi trên đường.

Ngay sau đó, nhà riêng của Dũng tại số 201-A7, ngõ 1A khu tập thể Khương Thượng, đường Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa cũng đã bị công an bao vây và khám xét.
Đọc Thêm

LS. TRẦN VŨ HẢI XIN Ý KIẾN QUỐC HỘI XUNG QUANH VIỆC THÀNH LẬP ĐẢNG

 CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐỀ NGHỊ CHO Ý KIẾN VỀ VẤN ĐỀ THÀNH LẬP VÀ THAM GIA MỘT ĐẢNG NGOÀI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM DƯỚI GÓC ĐỘ PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Kính gửi: Ủy ban thường vụ Quốc hội (Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng)

Tôi là Trần Vũ Hải, hành nghề luật sư tại 81 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội và 66 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, xin gửi lời chào trân trọng đến Quý Vị và xin được trình bày như sau:
Đọc Thêm

Thực Tập XD Hạnh Phúc Gia Đình: Giáo Dục Con Cái Trong Gia Đình Tín Hữu

Lam Hồng - 21.8.2013: THỰC TẬP XÂY DỰNG HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH: GIÁO DỤC CON CÁI TRONG GIA ĐÌNH TÍN HỮU

1. LỜI CHÚA: Thánh Phao-lô dạy về việc giáo dục con cái như sau: “Những bậc làm cha mẹ, đừng làm cho con cái phẫn nộ, nhưng hãy giáo dục chúng thay mặt Chúa bằng cách khuyên răn và sửa dạy” (Ep 6,4).

2. CÂU CHUYỆN: CHA BẮT CON TRAI 11 TUỔI ĂN PHÂN NGƯỜI

Trang mạng điện tử VnMedia đã ghi nhận câu chuyện một người cha giáo dục con cách độc ác như sau:
Đọc Thêm

Ô.Thái Văn Cầu: Đảng Cộng Sản VN Nên Chấp Nhận Cạnh Tranh Chính Trị

Thụy My, RFI - 21.8.2013: Bài viết của luật gia Lê Hiếu Đằng mang tựa đề « Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh », cũng như phần trả lời phỏng vấn RFI ngày 12/08/2013 với tựa đề « Cần cho lập thêm các đảng đối lập với đảng Cộng sản Việt Nam » đặt ra vấn đề đa đảng một cách thẳng thắn, đã được dư luận trong và ngoài nước hết sức chú ý.

Từ Hoa Kỳ, chuyên gia khoa học không gian Thái Văn Cầu đã có nhã ý góp thêm tiếng nói của trí thức Việt Nam ở nước ngoài, trên làn sóng của đài RFI.

Chuyên gia Thái Văn Cầu - Hoa Kỳ Nghe (11:39)
Đọc Thêm

Blogger VN Thách Thức Chế Độ Độc Đảng

BBC - 21.8.2013: Sau những năm xung đột và khó khăn, Việt Nam dần nổi lên ở châu Á như nền kinh tế công nghiệp hóa mới nhất. Nhưng những thay đổi xã hội và kinh tế hiện tại lại thách thức sự cai trị của nhà nước độc đảng, trong đó có sự phát triển sôi động của không gian blog. 
Chuyên gia về Việt Nam Jonathan London phân tích phản ứng của nhà nước với các blogger trong trường đấu chính trị đang thay đổi ở Việt Nam.

Hai thập niên trước, cứ 10,000 người Việt Nam mới có chưa đầy một cái điện thoại, một tỉ lệ thuộc hàng thấp nhất thế giới. Ngày nay, ở đất nước 90 triệu dân, cứ mỗi 100 công dân thì lại đếm được tới 135 chiếc điện thoại.
Đọc Thêm

TUYÊN BỐ PHẢN ĐỐI NGHỊ ĐỊNH 72 CỦA CHÍNH PHỦ

BVN - 21.8.2013: TUYÊN BỐ NGHỊ ĐỊNH SỐ 72/2013/NĐ-CP VI PHẠM HIẾN PHÁP, PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ CÁC CÔNG ƯỚC QUỐC TẾ MÀ VIỆT NAM THAM GIA

Chúng tôi:

- Những công dân nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặc biệt là những người sử dụng Internet như một phương tiện trau dồi tri thức, cập nhật thông tin trong nước và quốc tế để có điều kiện sống, học tập và làm việc xứng đáng với tư cách con người văn minh của xã hội hiện đại;
Đọc Thêm

Báo Quân Đội Nhân Dân Hãy Thôi Cái Trò Định Hướng Dư Luận Đi!

Trung Nghĩa, Ba Sàm - 21.8.2013: Hôm nay, lại một lần nữa tôi phải phì cười về cái phương pháp làm báo cũng như những lý luận của vài nhân vật được báo Quân đội nhân dân lấy ý kiến, được đăng tải trong bài “Kiến nghị lỗi thời, nhận thức sai lệch” ra ngày 20/08/2013 [1].

Thực lòng, tôi cũng không nhiều thời gian để đọc báo, nhất là đọc báo QĐND. Tôi không phải nhà báo, không thường xuyên phản biện những vấn đề về kinh tế xã hội. Thế nhưng khi đọc bài báo trên, nó gợi cho tôi một chút băn khoăn về chuyên môn làm báo của ít nhất là 3 phóng viên (Hoàng Thành, Song An và Yến Long) và của tổng biên tập tờ báo này.
Đọc Thêm

Đội Bóng "NO-U" Phản Đối Đường Lưỡi Bò Trung Quốc Được Thành Lập Tại TP Vinh

Thanh Blog - 21.8.2013: NO-U FC VINH – Xóa đường lưỡi bò, bảo vệ Tổ Quốc đã chính thức ra mắt!

Những anh em yêu nước ở địa bàn Vinh – Hà Tĩnh với mục đích thành lập đội nóng đá No-U theo mô hình các đội No-U đã và đang hoạt động trên mọi miền tổ quốc. Đội bóng thành lập để tạo điều kiện cho các anh chị em liên lạc thường xuyên mỗi tuần cũng như lập một sân chơi bổ ích đồng hành cùng tình yêu quê hương - biển đảo của Tổ Quốc.
Đọc Thêm

Việt Nam Muốn Quản Lý Viber. Lo Ngại « Kiểm Duyệt » Gia Tăng

Trọng Nghĩa, RFI - 21.8.2013: Nhân cuộc họp ngày 07/08/2013 vừa qua về giá cước điện thoại quốc tế tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã « chỉ đạo » cho Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam là cần sớm ban hành « chính sách quản lý » các dịch vụ liên lạc miễn phí qua mạng Internet. Nội dung yêu cầu này được nêu lên trong thông báo 312/TB-VPCP đề ngày 16/08. Xuất phát từ yêu cầu của các tập đoàn viễn thông nhà nước Việt Nam, đang sợ bị thiệt hại, đề nghị này đã tạo ra lo ngại về khả năng chính sách mới sẽ lại là một công cụ kiểm duyệt internet.
Đọc Thêm

SUY NGHĨ CỦA MỘT NGƯỜI NGOÀI ĐẢNG VỀ ĐA NGUYÊN ĐA ĐẢNG Ở VIỆT NAM

Lê Phú Khải, Ba Sàm - 20.8.2013: Tôi sinh năm Nhâm ngọ 1942, tức là, cho đến lúc này (2013) đã hơn 70 năm sống trong chế độ toàn trị của một đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. Ông nội tôi là thư ký (bưu chính) riêng cho Toàn quyền Đông Dương. Vậy mà năm 1946, nội tôi đã đem cả đại gia đình theo cụ Hồ, đi tản cư lên Phú Thọ kháng chiến chống Pháp. Sau hòa bình 1954, Pháp tuyên bố, ai xuống Hải Phòng, dù là đi kháng chiến, chính phủ Pháp vẫn trả đủ lương hưu 8 năm gián đoạn. Nhiều người khuyên ông nội tôi nên đi, vì đó là tiền nợ của Pháp đối với công chức đã phục vụ chính quyền Pháp…Nhưng ông nội tôi nói: nước nhà độc lập rồi, dù ăn cháo cũng sướng, không cần đi!
Đọc Thêm

Điều Trần Về Nhân Quyền Tại Bắc Hàn

BBC - 21.8.2013: Các nhân chứng trốn thoát khỏi Bắc Triều Tiên đã cung cấp chi tiết về sự tàn bạo và lạm quyền trong các trại giam của nước này.

Một ủy ban của Liên Hiệp Quốc đã bắt đầu phỏng vấn các nhân chứng tại thủ đô Nam Hàn, Seoul, và sau đó sẽ chuyển sang Nhật Bản.

Một trong những nhân chứng đầu tiên đã mô tả việc phải chứng kiến cảnh mẹ mình bị hành hình.

Bắc Hàn đã bị cáo buộc vi phạm nhân quyền, trong đó có việc tra tấn, bắt cóc và tổ chức trại tập trung.
Đọc Thêm

Xã Hội Chính Trị Và Xã Hội Công Dân

Ngô Nhân Dụng, Người Việt - 20.8.2013: Trên mạng Dân Làm Báo mới phổ biến bài viết ký tên Tam 8X tựa đề “Công khai thành lập Ðảng đối lập - Tại sao? Khi nào?” Ðây là một bài phân tích rất công phu và đầy đủ về việc lập đảng để công khai tranh đấu cho tự do dân chủ. 

Ðoạn cuối bài này viết: “...những nhà đấu tranh tự do, dân chủ hiện nay (người trẻ tuổi, trung niên, người cao tuổi) phải đọc lại quá trình đấu tranh và hình thành và sự giành thắng lợi của ÐCS Việt Nam từ trước khi các tổ chức cộng sản đầu tiên có mặt tại Việt Nam, đến khi hợp nhất các tổ chức cộng sản thành Ðảng Cộng sản Việt Nam... để thấy rằng sự ra đời của một Ðảng phái là một quá trình đấu tranh trước đó, chuẩn bị đầy đủ điều kiện CẦN và CÓ chứ không phải là thông qua một lời “tuyên bố, khởi xướng” nhất thời” (thí dụ, việc tuyên bố thành lập một đảng Dân Chủ Xã Hội mà các ông Lê Hiếu Ðằng và Hồ Ngọc Nhuận đang hô hào).
Đọc Thêm

Công An VN ‘Phải Trung Thành Với Đảng’

BBC - 20.8.2013:  Đến thăm và làm việc với Bộ Công an, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, nhấn mạnh rằng ngành an ninh phải 'thường xuyên siết chặt kỷ cương và tuyệt đối trung thành với Đảng', theo báo Việt Nam.

Trong buổi làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương tại Hà Nội hôm 19/8 vừa qua, Tổng bí thư Đảng cũng nói nhiệm vụ của ngành này là “xây dựng lực lượng an ninh nhân dân tuyệt đối trung thành với Ðảng, Nhà nước, gắn bó mật thiết với nhân dân”.
Đọc Thêm

Làm Việc Với Công An Thành Phố Vinh

DienDanCTM - 21.8.2013: Vào lúc 14h45’ ngày 20/08/2013 công an thành phố Vinh mời Hoài Tô và Kim Chi đến trụ sở công an thành phố nằm trên đường Nguyễn Thị Minh khai để giải quyết về việc trả lại tài sản mà công an đã thu giữ của hai người về vụ cướp giật tài sản lúc 11h20’ ngày 31/07/2013. Lúc đến trụ sở công an là đã quá giờ hẹn mất mấy phút vì tôi phải đi đón Hoài Tô bắt xe buýt từ trên nhà xuống, Kim Chi nói. Chị tiếp : chúng tôi đến và vào nơi làm việc của đội hình sự sau đó họ tách tôi và Hoài Tô hai người hai phòng riêng để làm việc. Kim Chi vào phòng 105, Hoài Tô vào phòng 107.
Đọc Thêm

Chính Sách Nhân Quyền Mâu Thuẫn Của Việt Nam

RFI - 21.8.2013: Chính sách nhân quyền của Việt Nam được đánh dấu bằng những mâu thuẫn và nghịch lý, thể hiện qua việc tăng cường mở cửa nhưng tiếp tục trấn áp những tiếng nói bất đồng chính kiến. Để làm rõ vấn đề này, giáo sư Carlyle Thayer đưa ra ba giả thuyết. Bài viết được đăng trên trang web Asian Currents thuộc Hiệp hội nghiên cứu Châu Á của Úc, tháng Tám năm 2013.

Bất kỳ đánh giá nào về nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam hiện nay đều phải đối mặt với những mâu thuẫn trong việc thực hiện chính sách và nghịch lý lớn.
Đọc Thêm