Đinh Nguyên Kha bị truy tố tội danh khủng bố theo điều 230a Bộ Luật Hình Sự

Khẩn! Khẩn! Khẩn!

Hai giờ chiều nay (16-9-2013) Luật sư Nguyễn Văn Miếng đã gặp Đinh Nguyên Kha trong trại giam.

Kha nói rằng đã nhận cáo trạng của VKS tỉnh Long An, cáo trạng truy tố Kha tội danh khủng bố vào khoản 1, tức là từ chung thân đến tử hình.

Luật Sư qua Tòa án tỉnh LA nộp đơn xin bào chữa cho Kha để được lấy cáo trạng, nhưng họ chỉ đưa giấy hẹn.
Đọc Thêm

Mỹ Yên, Đâu là sự Thật?

Gia Minh, RFA - 16.9.2013:
 
Vụ việc tại ủy ban nhân dân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc tỉnh Nghệ An liên quan đến giáo dân Công giáo xứ Mỹ Yên ở đó tiếp tục được đề cập đến.

Nhà Nước tiếp tục cáo buộc

Đài Truyền hình Việt Nam-VTV, vào tối ngày 15 tháng 9 vừa qua cho phát phóng sự có tên ‘Vụ việc tại giáo xứ Mỹ Yên là hành động vi phạm pháp luật’. Lời dẫn của phóng sự cho rằng vào hai ngày 30 tháng 8 và 4 tháng 9 vừa qua đã diễn ra những vụ gây rối trật tự tại ủy ban nhân dân xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.
Đọc Thêm

Đôi điều suy nghĩ sau khi đọc công văn 139 của UBND tỉnh Nghệ An

Lam Hồng - 16.09.2013: Đọc công văn số 139 của UBND tỉnh Nghệ An (V/v hoạt động vi phạm pháp luật liên quan đến chức sắc, giáo dân Công giáo tại tỉnh Nghệ An), đề ngày 08/09/2013 do phó chủ tịch Thái Văn Hằng ký, tôi thấy nhiều chỗ chưa đúng sự thật; chưa khách quan; từ ngữ thiếu chính xác…

Bởi vậy, nên nói ra đây đôi điều.

Chẳng hạn, công văn có đoạn viết:… “Nghiêm trọng là ngày 22/5/2013 khi phát hiện được linh mục Đặng Hữu Nam quản xứ Bình Thuận, xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc (mặc dù chưa được sự đồng ý của linh mục Nguyễn Đình Thăng – quản xứ Mỹ Yên (đi vắng) và giám mục Nguyễn Thái Hợp) nhưng vẫn tổ chức lễ tại nhà thờ giáo họ Trại Gáo, xứ Mỹ Yên (xã Nghi Phương)…)
Đọc Thêm

Cái chết tức tưởi của một Hiệu Trưởng từ việc "chống tiêu cực" ở Lâm Đồng

Chủ nhật - 15.9.2013: Cái chết của thầy giáo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lộc An B (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) bằng cách tự kết liễu đời mình do uất ức từ việc “chống tiêu cực” của ngành cách nay chưa lâu là một cú sốc lớn cho ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

Trong tháng 8 vừa qua, trước thềm năm học mới, lấy cớ “chống tiêu cực”, Phòng Giáo dục-Đào tạo (GDĐT) huyện Bảo Lâm gây nên sự xáo trộn kinh hoàng khi ra “tối hậu thư” đến đầu năm học mới 2013 - 2014, tất cả các trường trên địa bàn xã Lộc An phải thực hiện việc thuyên chuyển giáo viên từ trường này đến trường kia.
Đọc Thêm

Vọng Đức - Cần nhận thức đúng về tự do và quyền con người

Dân Luận - 16.9.2013: Một lần nữa báo Quân Đội Nhân Dân lại vòng vèo chém gió rằng quyền con người và tự do không phải là thứ không có giới hạn. Nhưng cái giới hạn ở đây là gì? Giới hạn của thế giới là đường thông hè thoáng, nhiều làn xe cộ qua lại, còn cái giới hạn của Việt Nam là giới hạn vừa chật hẹp, vừa tùy tiện và vừa một chiều nữa. Như vậy là bóp nghẹt quyền con người rồi còn gì:

Mỗi cá nhân không được "phép đứng trên hoặc chà đạp lên chế độ chính trị, lợi ích của Nhà nước". Thế còn Nhà nước thì có quyền đứng trên hoặc chà đạp lên quyền con người của mỗi cá nhân hay sao?
Đọc Thêm

Các giáo xứ Kẻ Dừa, Đông Tháp đồng hành cùng Mỹ Yên

VRNs -16.09.2013: Hơn 500 giáo dân Kẻ Dừa thuộc giáo hạt Đông Tháp, giáo phận Vinh đã có mặt đông đủ tại Thánh đường giáo xứ để tham dự giờ chầu thánh thể và thắp lên ngọn nến lòng cùng nhau hướng tâm hồn về với Mỹ Yên, tôi hôm 14.09 vừa qua.

Cha Phêrô Nguyễn Văn Hà, chính xứ cho biết đây là lần thắp nến cầu nguyện thứ hai, kể từ khi xảy ra vụ đàn áp tôn giáo tại xã Nghi Phương, huyện nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Lần thứ nhất vào ngày 08.09.2013.

Lên tiếng trong thánh lễ cha Phêrô nói: “Kể từ hôm nay trở đi, trong bất cứ thánh lễ nào của giáo xứ kể cả lễ ngày thường, kết lễ phải hát bài “Kinh hòa Bình”, để cầu nguyện cho Mỹ Yên, cho đến khi nào mọi việc im lặng mới thôi”.
Đọc Thêm

Nguyễn Lễ: Cái giá của độc đảng

Nguyễn Lễ, BBC -15.9.2013: Việc Đảng Cộng sản Việt Nam quyết bám giữ quyền lãnh đạo của mình là điều dễ hiểu.
Nhưng cái lý lẽ Đảng đưa ra mới khó hiểu.

Đảng nói rằng điều đó có lợi cho dân cho nước – đây là điều cần phải bàn lại.

Nhưng nó có lợi cho Đảng trước hết thì không có gì phải bàn cãi.

Thử động đến quyền lãnh đạo của Đảng xem. Sẽ biết!

Những ngày này, có lẽ ít ai biết rõ điều này hơn ông Lê Hiếu Đằng, người vừa kêu gọi thành lập đảng đối lập.
Đọc Thêm

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang tố cáo an ninh sách nhiễu

TS Nguyễn Thanh Giang
Trọng Thành, RFI - 15.9.2013: Ngày 12/09/2013, vào khoảng 7 giờ sáng, các nhân viên an ninh Việt Nam đến nhà Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang để tra hỏi về các bài viết của ông mới đưa lên mạng, đặc biệt trong đó có bài viết chỉ trích ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam, ký kết văn bản hợp tác với lãnh đạo Trung Quốc, trong đó có thỏa thuận để « công an Trung Quốc vào lập trật tự trị an ở Việt Nam » và bài báo về nghi vấn Hồ Chí Minh là người Việt hay người Tàu của đại tá Phạm Quế Dương, đăng trên Tập san Tổ Quốc.

Điều khiến nhà bất đồng chính kiến phẫn nộ nhất là cùng lúc đó, cơ quan an ninh tiến hành một loạt các biện pháp để ngăn chặn các bạn hữu tới thăm ông và chung vui dịp kỷ niệm 7 năm thành lập Tập san Tổ Quốc (15/09/2006-15/09/2013). Sau đây là cuộc phỏng vấn mà Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang dành cho RFI Việt ngữ.
Đọc Thêm

Thánh Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Giáo xứ Mỹ Yên

Diễn Đàn CTM - 15.9.2013: Nhóm Bạn Đặng Xuân Diệu 

tại Hamburg và trên Facebook
Thông Tin Đức Quốc - 15.09.2013 


Thư mời

Thánh Lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Giáo xứ Mỹ Yên, Giáo phận Vinh
Hamburg, ngày 13.9.2013

Kính thưa quý Tổ Chức, Hội Đoàn, quý Cô, Bác và Anh Chị Em,
Ngày 04.9.2013, nhà cầm quyền Nghệ An đã tấn công, đánh đập dã man giáo dân Giáo xứ Mỹ Yên khiến 30 người phải nhập bệnh viện cấp cứu.
Đọc Thêm

Tường trình lễ Thượng Tượng bị đàn áp tại Tây Ninh

VRNs -15.09.2013:  Như tin chúng tôi đã loan, ngày 12.09.2013, đang lúc xảy ra đàn áp tại Tây Ninh. Hôm nay, nữ Chánh trị sự Nguyễn Bạch Phụng, một người có mặt và chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc sẽ tường trình chi tiết đến quý vị.

Trước khi mời quý vị đọc tường trình, VRNs xin nhắc lại sau 1975, nhà cầm quyền cộng sản đã cố tình dùng tôn giáo tiêu diệt tôn giáo bằng cách lập ra UB đoàn kết CG (đối với Công giáo), GH Phật giáo VN (để chống GH PGVNTT), Lập Hội đông chưởng quản thuộc nhà nước (để chiếm Tòa thánh và các thánh thất, đồng thời loại trừ các chức sắc đạo Cao Đài chân truyền), lập ra Phật giáo Hòa Hảo thuộc nhà nước (để chống lại PGHH thuần túy).
Đọc Thêm