Hai Giáo phận KonTum và Thanh Hóa hiệp thông với Giáo phận Vinh và Giáo xứ Mỹ Yên


GPVO - 19.9.2013: "... Tạ ơn Chúa "mọi nơi mọi lúc" vì Giáo phận Vinh, cách riêng anh chị em Mỹ Yên, đã và đang thi hành sứ mạng của các chứng nhân Tin Mừng yêu thương thật kiên cường. Nguyện xin Chúa ban cho mọi người liên quan biết bình tĩnh giải quyết vụ việc trong tình thần tôn trọng sự thật, tôn trọng con người, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, vì chỉ có sự thật mới cho chúng ta tự do, hạnh phúc đích thật! (Ga 8,32).

... Xin tiếp tục hiệp thông với Đức Cha và Giáo phận Vinh, cách riêng với Cha xứ và anh chị em Mỹ Yên trong kinh nguyện và ngày sống phục vụ. Tất cả để tôn vinh Thiên Chúa là Chủ lịch sử và mưu ích cho quê hương đất nước được sống trong tự do và hạnh phúc thật!"
Đọc Thêm

“Vẫn còn đó người bảo vệ chân lý”

Lam Hồng - 20.9. 203: Thời gian qua trên các nguồn thông tin khác nhau, có nhiều người đã phải rơi lệ, trước cảnh người dân bị các lực lượng công quyền trấn áp đánh họ bị trọng thương, trong một xã hội bạo quyền và gian dối lan tràn. Rất may còn có nhiều người can đảm dám hi sinh bản thân đứng về phía người dân, phần nào an ủi động viên để bản thân gia đình họ vơi đi nỗi khốn khổ cô đơn. Trong số những người có thiện chí bảo vệ cho công lý và sự thật đó có Đức Cha Nguyễn Thái Hợp. Lên tiếng không phải để kích động hận thù, chia rẽ, hay chống lại chính quyền.“Nếu người tốt không làm gì cả, thì cái ác sẽ lan tràn” và lên tiếng là thể hiện người có trách nhiệm để đẩy lùi cái xấu nhằm xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đó là nghĩa vụ của mọi công dân đối với dân tộc, tổ quốc và lịch sử, không phân biệt lương hay giáo.
Đọc Thêm

Tâm tình hiệp thông với Gx Mỹ Yên và giáo phận Vinh của Đức Cha Vinh sơn Nguyễn Văn Long

Tâm tình hiệp thông với Mỹ Yên và giáo phận Vinh của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Long, Giám Mục phụ tá Melbourne Australia


Nguồn VietCatholic Network 19.9.2013

 

Bài Hát: Ngọn Nến Hiệp Thông Cùng Gx Mỹ Yên và Giáo Phận Vinh
Tâm tình của một người con giáo phận Vinh hiệp thông với giáo dân xứ Mỹ Yên, với Đức Giám mục giáo phận Phao lô Nguyễn Thái Hợp, Đức Giám mục Phụ tá, toàn thể linh mục và tất cả dân Chúa trong giáo phận Vinh.

Tác giả: Huyền Phạm
Trình bày: Nhóm bạn trẻ
Tễu Blog - 20.9.2013: Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về việc ông Đoàn Văn Vươn "Khởi kiện Quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai". Người bị kiện là Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng, Hải Phòng.

Thời gian mở phiên tòa: 07h30 ngày 30/09/2013
Địa điểm: Tòa án Nhân dân huyện Tiên Lãng, Khu 2 thị trấn Tiên Lãng
Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa: Đỗ Thị Xuyến

Vụ án được xét xử công khai
Đọc Thêm

Bà Trần Thị Hài mãn hạn tù

Hải Huỳnh, Danlambao Blog - 19.9.2013: "9 tháng tù như một giấc ngủ trưa" - Trần Thị Hài
Bà Trần Thị Hài cho biết sẽ nghỉ ngơi và ổn định gia đình và ngày và tuyên bố sẽ đi tiếp con đường chính nghĩa của mình. Bà cho rằng mình lớn tuổi nhưng dấn thân để khích lệ giới trẻ và bà tin rằng thế hệ trẻ ở Việt Nam sẽ có nhiều hình thức đấu tranh mới và độc đáo hơn thế hệ của bà. Bà cũng nhắc đến một số dân oan khắp 63 tỉnh thành mà bà từng gặp trên con đường đi tìm công lý...
Đọc Thêm

Nội dung đơn khiếu nại về đất hồ Ba Giang của giáo xứ Thái Hà

VRNs - 19.09.2013:  Chúng tôi, các linh mục tu sĩ Dòng Chúa Cứu Thế cùng toàn thể giáo dân Giáo xứ Thái Hà:

1. Phản đối việc Viện quy hoạch kiến trúc Hà Nội ngang nhiên quy hoạch khu đất hồ Ba Giang của Giáo xứ chúng tôi và yêu cầu ngừng ngay các việc làm vi phạm pháp luật, xâm hại quyền sở hữu – quyền sử dụng khu đất hồ Ba Giang của Giáo xứ Thái Hà.
2. Yêu cầu UBND quận Đống Đa, UBNDTP Hà Nội và các cơ quan hữu quan giao lại cho Giáo xứ và Tu viện Dòng Chúa Cứu Thế chúng tôi diện tích đất hồ Ba Giang để chúng tôi sử dụng vào mục đích Tôn giáo và từ thiện.
Đọc Thêm