Vụ Cướp Đất, Đàn Áp Gây Thương Tích

5.10.2013: Ông Lê Hải Đường. 66 tuổi, trú ở thôn Chuông, xã Duy Minh, Huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
Ông Đường được UBNDX đề cử làm đại diện của 49 hộ dân đang khiếu kiện về việc thu hồi ruộng.

Hiện tại chưa ra quyết định thu hồi đất, chưa kiểm kê đánh giá tài sản trên đất mà đã ép dân nhận tiền để san lấp.

Tên dự án là Khu đô thị Đồng Văn Xanh giao cho công ty Nam Sơn làm chủ đầu tư.
Đọc Thêm

CSVN Tuyên Truyền Dối Trá Về " Sửa Hiến Pháp"

Ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Đảng CSVN
vừa bị vạch mặt là dối trá sau khi kết quả cuộc khảo sát
“Chỉ số Công lý 2012”, thực hiện tại Việt Nam
được công bố. (Hình: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)
Người Việt - 4.10.2013: Những con số từ cuộc khảo sát mang tên “Chỉ số công lý 2012”, cho thấy nhà cầm quyền CSVN dối trá khi đề cập đến sự ủng hộ của dân chúng đối với việc sửa Hiếp pháp.

Cách nay khoảng 4 tháng, vào ngày 17 tháng 5, tại buổi họp báo về những kiến nghị liên quan đến việc sửa đổi Hiến pháp, ông Trần Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp loan báo: “Các bộ, ngành, địa phương đã tổ chức được 28,014 hội thảo, hội nghị lấy ý kiến và tiếp nhận khoảng 18 triệu lượt ý kiến góp ý của các tập thể, cá nhân” và “phần lớn các ý kiến thể hiện quan điểm tán thành với việc ghi nhận về vị trí và vai trò lãnh đạo của Đảng trong hiến pháp”.
Đọc Thêm

Việt Nam: Câu lưu ba Blogger dự khóa học Xã Hội Dân Sự ở Philippines

Bạn hữu và thân nhân blooger bị câu lưu
tuần hành ra phi trường Tân Sơn Nhất đòi thả thả người
Trọng Thành, RFI - 6.10.2013: Một giờ sáng nay, 06/10/2013, hai blogger Bùi Tuấn Lâm và Trần Hoài Bảo bị công an Việt Nam câu lưu tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh), sau khi theo học một khóa học về xã hội dân sự tại Philippines trở về. Cũng trong nhóm dự học về xã hội dân sự này, còn có anh Châu Văn Thi, bị tạm giữ từ hôm trước 05/10. Chiều nay, cả ba người đã được thả, sau khi rất nhiều bạn bè và người thân tập hợp trước sân bay để đòi trả tự do cho họ.
Đọc Thêm

Bị Bắt Vì... Đi Học

Dân Làm Báo - Như DLB đã đưa tin, liên tiếp trong hai đêm 4 và 5/10, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đã tiến hành tạm giữ và thẩm vấn rất tùy tiện với một loạt bạn trẻ, trong đó có blogger Châu Văn Thi, Bùi Tuấn Lâm, Trần Hoài Bảo. Ngoài ra, trong đêm 5/10, an ninh ở cửa khẩu Nội Bài cũng giữ hai bạn trẻ khác là Đỗ Văn Thưởng và Nguyễn Việt Hưng.
Những thanh niên này đều bị câu lưu tại phi trường sau khi trở về từ Manila, Philippines. Theo thông tin từ blogger Nguyễn Hoàng Vi, người thân của Châu Văn Thi, thì Thi và các bạn vừacùng tham dự một khóa học hai tuần về “xã hội dân sự ở Philippines”. Khóa này do Asian Bridge (Nhịp cầu châu Á), một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Quezon, Philippines, thực hiện.
Đọc Thêm

Nữ tù nhân Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh bị chuyển trại giam

Trại giam Z30A Xuân Lộc chuyển 2 nữ tù
nhân lương tâm đang bệnh nặng đi đâu?
Trương Minh Đức (Danlambao) - Sáng nay, Chủ nhật ngày 6/10/2013 người nhà của 1 người tù đi thăm nuôi về từ trại giam K5 thuộc Trại Z30A Xuân Lộc cho biết là nữ tù nhân Mai Thị Dung và Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển trại giam vào ngày 01 /10/ 2013.

Chị Mai Thị Dung đã tuyên bố tuyệt thực để phản đối việc trại giam không cho chị đi trị bệnh. Sau khi thăm gặp vợ vào đầu tháng 1/10 anh Bửu (chồng chị Dung) ra về thì trong cùng một ngày trại giam đã mang xe chở Chị Dung và Minh Hạnh đi đâu không ai rõ?

Đến hôm nay đã 6 ngày trôi mà gia đình các tù nhân chưa nhận được một thông báo nào từ trại Giam Z30A Xuân Lộc về việc chuyển trại nói trên cũng như 2 người đang bị giam cầm ở đâu.
Đọc Thêm

Khẩn: An Ninh sân bay Tân Sơn Nhất lại tiếp tục Bắt Cóc Các Blogger

Dân Luận - 6.10.2013: Tin mới cập nhật từ blogger An Đổ Nguyễn: Thông báo quan trọng: 10h sáng tập trung ga đến sân bay Quốc tế TSN, tiếp tục đòi người. Những người bạn chúng ta hiện đang bị bắt gồm: Yeu NuocViet, Vô Thường, Peter Lam Bui,... và nghe nói có thêm 4 người khác cũng bị bắt cùng 1 cách ngẫu nhiên..
Đọc Thêm

Ai Có Công Đánh Bại Cộng Sản?

Bức tường quan trọng nhất đã sụp đổ càng không phải là bức tường người ta có thể nhìn thấy được - đó là bức tường sợ hãi trong lòng người...

Newsweek - Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch - Đa số mọi người đều nêu tên Reagan hay Gorbachev. Nhưng cuộc tranh cãi quanh vấn đề này vẫn đang diễn ra sôi nổi. Sau đây những người trong cuộc đề cử ra những ai có công lớn:

Adam Michnik, cựu nhà bất đồng chính kiến Ba Lan: Theo tôi, lỗ hổng đầu tiên ở bức tường xuất hiện vào tháng Tám 1980, khi làn sóng đình công rất lớn nổ ra trên khắp Ba Lan mà cuộc đình công quan trọng nhất diễn ra ở Gdansk. Cuộc đình công này là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng nhằm tước bỏ tính chính danh của chủ nghĩa cộng sản. Bức tường thật sự sụp đổ ở Ba Lan vào ngày 4 tháng Sáu, 1989, ngày mà nhân dân Ba Lan loại bỏ chủ nghĩa cộng sản qua các cuộc bầu cử dân chủ. Sau đấy chế độ này rõ ràng bị kết liễu.
Đọc Thêm

Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng

TNCG - 6.10.2013: Tuyên ngôn Tự do Dân chủ cho Việt Nam 2006
Web: http://khoi8406vn.blogspot.com/

Email: vanphong8406@gmail.com

Tuyên bố về việc nhà cầm quyền Cộng sản ngày càng dồn dân vào đường cùng
Kính thưa

Toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước.
Đọc Thêm

Tỉnh Nghệ An dùng Sinh Viên tập trận phòng chống “Phòng Chống Bạo Loạn Lật Đổ”

VRNs - 06.10.2013: – Nghệ An – Sáng ngày 04.10.2013, công an tỉnh Nghệ An tiếp tục tập trận “phòng chống bạo loạn lật đổ chính quyền” tại Tp. Vinh. Có hơn 2.000 công an, dân phòng, và các bạn sinh viên tại Trường Cao Đẳng Sư Phạm Nghệ An, Trường Cao Đẳng Kinh Tế và Trường Đại Học Vinh tham gia tập trận tại tòa nhà Adavico 30, đối diện trường Sara – đại lộ Lênin hướng đi ra đường cao tốc sân bay Nghệ An.

Lực lượng dân phòng các xã, phường lân cận như Nghi Phú, Hưng Đông, Hưng Dũng, Hưng Lộc cũng được điều động để tập trận.
Đọc Thêm

Thông báo về việc tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội tại Thái Bình

GPVO - 05.10.2013: Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Vinh
Thông báo về việc tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà nội
Tại Thái Bình

Chủ đề: "Tôi biết tôi tin vào ai?" (2Tm 1,12)
Đọc Thêm

Đại lễ kỷ niệm 63 năm Đức Mẹ lộ hình tại họ đạo La Mã Bến Tre

VRNs - 05.10.2013:  Vào ngày 07.10.1950, tại họ đạo La Mã thuộc Giáo phận Vĩnh Long (ấp Bầu Dơi, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm, Bến Tre), Đức Maria qua bức linh ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã làm phép lạ để cứu con cái Mẹ và tỏ lộ dung nhan của Mẹ cho mọi người được thấy. Sau 63 năm, Mẹ Maria qua bức linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp tại La Mã đã làm bao phép lạ để cứu giúp con cái Mẹ cả phần hồn lẫn phần xác và nơi đây, từ lâu đã trở thành trung tâm kính Mẹ Maria để những ai yêu mến đến kính viếng Mẹ bất cứ lúc nào, nhất là vào ngày 07.10 hàng năm.
Đọc Thêm