Nguyên nhân công an bị Dân Bắt Trói Trái Phép

10.10.2013: “Chúng tôi nghi ngờ họ đến để giải vây cho mấy chiếc máy xúc…, rồi mọi người gõ kẻng, bắt và trói tay 5 người kia lại”, một người dân cho biết.

Không có thẻ ngành, dân nghi ngờ Công an đến giải vây cho máy xúc.

Liên quan tới vụ việc cư dân mạng xôn xao hình ảnh Công an bị dân trói tay trái phép ở Hòa Bình (?), phóng viên Kiến Thức tìm về nơi xảy ra sự việc tại thôn Bôi Câu (huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) để làm rõ.
Đọc Thêm

Kết Quả Cuộc Họp Lịch Sử Cải Tổ Giáo Triều: Sẽ Có Cải Tổ Toàn Diện

09.10.2013: Theo phát ngôn viên cuả Tòa Thánh thì Đức Thánh Cha Phanxicô không có ý định cải tổ Tông hiến hiện hành của Tòa Thánh Vatican, ngài sẽ soạn thảo một tài liệu hoàn toàn mới, một Hiến pháp mới để quản trị Giáo Hội.

Bản Tông hiến hiện hành có tên là Pastor Bonus, là những hướng dẫn cuả Chân phước Gioan Phaolô II về việc quản trị Giáo triều Rôma, phát hành năm 1988.

"Ý tưởng là sẽ không giới hạn vào việc thay đổi nhỏ nhặt ở đây đó để cập nhật bản Tông hiến hiện hành của Giáo triều. Thay vào đó, Đức Giáo Hoàng dự định sẽ soạn thảo một văn bản mới bao gồm những thay đổi có ý nghĩa. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể mong đợi một bản Hiến pháp mới, " là lời của Cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí cuả Toà Thánh.
Đọc Thêm

KẺ THÙ NÀO CỤ CŨNG OÁNH TUỐT…NHƯNG CÁC ĐỒNG CHÍ CỦA CỤ OÁNH CỤ, THÌ CỤ….XIN HÀNG!

Tô Hải Blog - 8.10.2013: KẺ THÙ NÀO CỤ CŨNG OÁNH TUỐT…NHƯNG CÁC ĐỒNG CHÍ CỦA CỤ OÁNH CỤ, THÌ CỤ….XIN HÀNG!
Nhật ký mở lại (lần thứ 70)
Ngày 8 tháng 10/2013

Đáng lẽ theo câu nói của người Pháp có học “Paix aux morts” (bình an cho người vừa mới chết), thì bất cứ ai, vừa chết, ta không nên phê phán, bới lại chuyện xấu xa, thậm chí tội lỗi của người ấy ngay lúc người ấy… chết chưa kịp chôn!

Mọi chuyện đâu còn đấy! Chẳng đi đâu mà vội mà vàng, nhất là đối với những nhân vật mà lịch sử đang còn có nhiểu dấu hỏi như trường hợp cụ Giáp!
Đọc Thêm

Những điều Cần biết về Tạm Giữ Hành Chính và Tạm Giữ Hình Sự

Dân Luận - 10.10.2013: Theo pháp luật Việt Nam, có hai khả năng mà công dân có thể rơi vào khi bị công an bắt giữ:

- Tạm giữ hình sự: trong trường hợp có dấu hiệu phạm tội trong trường hợp khẩn cấp, phạm tội quả tang, đầu thú hoặc tự thú.

- Tạm giữ hành chính: trong trường hợp gây rối trật tự công cộng hoặc cố ý gây thương tích.
TẠM GIỮ HÌNH SỰ
Bộ luật Tố tụng hình sự số 19/2003/QH11 quy định các điều sau đây liên quan đến tạm giữ hình sự:
Đọc Thêm

Tư liệu: Phan Bội Châu tham quan trường Dòng Chúa Cứu Thế (Báo Tiếng Dân, 1936)

Anh Vũ Blog - 9.10.2013: Tình cờ tôi đọc được bài này trên fb của người quen, thấy đây là tư liệu lịch sử quý và hiếm nên chép về đây, vừa là lưu cho mình, vừa phổ biến cho mọi người biết. Enjoy các bạn nhé!
-------------
THAM QUAN TRƯỜNG DÒNG CHÚA CỨU THẾ NGÀY 27-05-1936

…Khi Châu mới vào cửa, lên tới thềm, bấm chuông cửa, sau nửa phút đồng hồ, thì thấy một người học trờ ở trong ra, đưa Châu lên phòng trên lầu, Châu vừa vào tới nơi, thời cha H, Ngài liền đứng dậy bắt tay, mời Châu ngồi, trên sắc mặt ra cái vẻ xuân phong hào khí, vừa nghiêm túc vừa ôn tồn, phảng phất như toàn bức tinh thần của nhà tông giáo phát hiện ra trước mặt Châu.

Đọc Thêm

Thêm 3 thanh niên tham gia khóa học ở Philippines về VN bị công an bắt giữ

Ba bạn trẻ Phạm Trần Quân, Trương Quỳnh Như
và Bùi Thị Diện, ảnh chụp tại Philippines.
Citizen photo
RFA - 9.10.2013:Thêm 3 thanh niên tham gia khóa học ở Philippines về VN bị công an bắt giữ. 

Theo tin của Đài Á Châu Tự Do vừa nhận được từ Việt Nam, lại có thêm 3 thanh niên trong nhóm những người trẻ Việt Nam sang Philippines tham gia khóa học về Xã hội Dân sự đã bị công an bắt giữ. 

Ba người mới bị bắt là Phạm Trần Quân, Trương Quỳnh Như và Bùi Thị Diện. Họ đã bị công an chận bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất tối thứ Tư 09/10/2013.

Trước đây đã có 9 thanh niên trong số người sang Philippines dự khóa học nói trên bị bắt ngay tại phi trường lúc từ Manila trở về, nhưng đã lần lượt được trả tự do sau cuộc thẩm vấn của công an.
Đọc Thêm

Nguồn gốc về khái niệm "Diễn biến Hoà Bình"

Minh Văn Blog - 9.10.2013: Như chúng ta đã biết, đảng Cộng sản rất sợ khi nghe hoặc nhắc đến cụm từ “Diễn biến hoà bình”. Họ nơm nớp lo sợ tự diễn biến trong Đảng, sợ các đảng viên sẽ đi trệch mục tiêu cách mạng xã hội chủ nghĩa. Vậy thì “Diễn biến Hoà bình” là gì mà Đảng Cộng sản sợ đến như vậy? Tại sao khi tiến hành hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ thì họ cũng nói đến mục tiêu hoà bình và độc lập, mà nay lại sợ những vận động mang tính tất yếu khách quan đó? Thay vì phải khuyến khích và vui mừng vì sự tiến bộ xã hội do hệ quả của hoà bình mang lại, thì họ lại phải tốn nhiều công sức để chống lại diễn biến hoà bình? Phải chăng mục tiêu của đảng Cộng sản không phải vì hoà bình hay tự do dân chủ của người dân, mà coi đó chỉ là chiêu bài để đạt đến mục tiêu cầm quyền của một chế độ độc tài?
Đọc Thêm

Cha Nguyễn Văn Lý được Victims of Communism Memorial Foundation trao giải thưởng Truman – Reagan

VRNs - 10.10.2013: – Washington DC, USA – Cha Tađêô Nguyễn Văn Lý, tù nhân lương tâm đang bị giam tại nhà tù cộng sản ở tỉnh Hà Nam vừa được tổ chức Victims of Communism Memorial Foundation (Tổ chức tưởng niệm nạn nhân cộng sản) trao huy chương tự do Truman – Reagan.

Đây là một giải thưởng danh giá được mang tên hai vị tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là Truman và Reagan. Trước đây vào năm 2007, một người Việt Nam khác là anh hùng Trần Văn Bá cũng được trao huy chương này.
Đọc Thêm

Trung Ương Đảng "Nhấn Mạnh An Ninh"

BBC - 9.10.2013: Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI vừa bế mạc thứ Tư 9/10 với việc thành lập 5 tiểu ban chuẩn bị cho Đại hội XII.

Đó là các tiểu ban Văn kiện, Kinh tế – xã hội; Điều lệ Đảng; Nhân sự; và Tổ chức phục vụ Đại hội.

Các ủy viên Trung ương đã thảo luận về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và nhân sự cụ thể của từng Tiểu ban; "coi đây là công việc khởi đầu cho quá trình chuẩn bị Đại hội XII của Đảng".
Đọc Thêm

THẾ GIỚI LẦN HẠT MÂN CÔI LÀ THẾ GIỚI HÒA BÌNH!

Radio Vatican - 9.10.2013: - Thưa Cha, con thật hạnh phúc. Mỗi tối con cầu nguyện cùng Đức Trinh Nữ Rất Thánh MÂN CÔI. Trọn gia đình cùng cầu nguyện với con. Nhờ thế, nơi cõi đời ô-trọc này, vẫn còn trăm vạn niềm vui. Và con cảm thấy như Cha đang ở cạnh con, trong những giây phút này, khi con đọc kinh dâng lên Đức Nữ Trinh MARIA. Ngoài trời, các vì sao chớp-chớp, như đáp lại lời kinh con đọc. Các vì sao tỏa ánh sáng rạng ngời trên ngôi nhà con ở Nevada.
Ký tên,
Bing Crosby.
Vâng, đúng thế! Người viết mấy hàng trên đây chính là danh ca người Mỹ, Bing Crosby (1903-1977). Ông viết cho Cha Patrick Peyton(1909-1992), vị Linh Mục tông đồ của Tràng Chuỗi Mân Côi. Cha Patrick Peyton, thuộc dòng Thánh Giá và là người Ái-nhĩ-lan.
Đọc Thêm