Vụ Án Xét Lại Chống Đảng, Phần 4 - Những Người Che Mắt Lịch Sử

Hàng ngồi từ trái sang: Ông Vỗ Chí Công, Nguyễn Văn Linh,
Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng, Đỗ Mười
Mặc Lâm, RFA - 24.10.2013:

Trong tập hai của Bên Thắng Cuộc mang tên Quyền Bính, trong chương “Tướng Giáp”, Huy Đức ghi lại lời kể của Trần Quỳnh, trợ lý Lê Duẩn nói về thành phần bị bắt thời gian này: “Những người không tán thành đường lối chống xét lại của Đảng, một số cán bộ cao cấp và trung cấp theo học ở trường Đảng cao cấp Liên Xô và trường quân sự cao cấp Liên Xô bàn kế hoạch chống lại đường lối của Đảng. Họ lập một nhóm vận động thành lập một tổ chức lấy việc thay đổi Bộ Chính trị làm mục tiêu. Họ nhắm vào những người không đồng tình với Nghị quyết 9, trước hết là những sĩ quan cao cấp trong quân đội và những ủy viên trong Trung ương”.
Đọc Thêm

Hiến Pháp Mới: Lãng Nhách – Giáo Điều – Lạc Hậu

VRNs - 25.10.2013: Quôc Hội Cộng sản Việt Nam dự kiến biểu quyết Hiến pháp sửa đổi 1992 vào ngày 28/11, sau 2 đợt “được gọi là lấy ý kiến tòan dân” từ 2/1 đến 30/9/2013, 2 kỳ họp Quốc hội và hàng chục hội nghị, hội thảo, tọa đàm từ trung ương xuống địa phương tốn phí không biết bao nhiêu tiền của dân.

Tuy nhiên tất cả những kỳ vọng vào một thời cơ vàng cho đất nước thăng hoa, dân trí mở mang tiến lên cùng các dân tộc văn minh đã tiêu tan trong chớp mắt, bị chết non ngay khi chưa thành hình bởi một thiểu số lãnh đạo bảo thủ, có quyền sinh sát tuyệt đối và tham vọng quyền bính do Tổng Bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cầm đầu.
Đọc Thêm

Cộng đoàn Vinh: Chuyến Đi Cứu Trợ Lũ Lụt Tại Hai Giáo Xứ Cồn Sẻ, Hòa Ninh (Quảng Bình)

Cộng đoàn Vinh (24.10.2013) – Thứ Tư, ngày 23.10.2013, Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội đã có chuyến đi cứu trợ lũ lụt tại hai giáo xứ Cồn Sẻ và Hòa Ninh, thuộc huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tại Đền thánh Giêrađô, giáo xứ Thái Hà, sau hơn 3 ngày vận động và tổ chức chương trình quyên góp cho đồng bào miền Trung, Cộng đoàn Vinh đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều tấm lòng hảo tâm từ mọi miền đất nước cũng như ở hải ngoại. Toàn bộ số tiền ủng hộ được dùng để mua 5 tấn gạo, trị giá 60.5 triệu đồng. Bên cạnh đó là gần 100 bao tải lớn quần áo và các nhu yếu phẩm khác.
Đọc Thêm