VNPT Dng Thủ Đoạn Can Thiệp, Chuyển Hướng Các Truy Cập Đối Với Dân Làm Báo

Dân làm báo - 17.11.2013: Các bạn thân mến,
Bắt đầu từ trưa hôm nay, 17/11/2013, nhà cung cấp dịch vụ Internet VNPT (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) đã sử dụng nhiều biện pháp để can thiệp kỹ thuật, cố tình chuyển hướng các truy cập Dân Làm Báo dẫn sang một trang web khác. Hành vi trên đã bị phát hiện khi nhiều bạn đọc truy cập vào Dân Làm Báo thì bất ngờ trình duyệt bị chuyển sang trang vnexpress.net.

Cụ thể: Khi bạn đọc truy cập vào tên miền chính thức của Dân Làm Báo tại địa chỉhttp://danlambaovn.blogspot.com, máy chủ của VNPT sẽ lập tức ngăn chặn, đồng thời tự ý dùng kỹ thuật để can thiệp và chuyển hướng. Trình duyệt của bạn đọc sau đó sẽ tự động bị chuyển đến trang web VNExpress mà không phải địa chỉ của Dân Làm Báo như lúc đầu.
Đọc Thêm

Dân Oan "Dương Nội" Đi Khiếu Kiện Tiếp Tục Bị Công An Đàn Áp

DienDanCTM - 17.11.2013: Sáng ngày 15/11/2013, đoàn dân oan phường Dương Nội, quận Hà Đông - Hà Nội lại ra trụ sở Ban Dân Vận Trung Ương Đảng, ở 105 Quán Thánh quận Ba Đình để đưa đơn khiếu kiện về đất đai bị tước đoạt trái phép suốt nhiều năm qua. Và cảnh công an đánh đập, bắt bớ dân oan lại diễn ra trên đường phố Hà Nội.

Khi đoàn người đến vườn hoa Mai Xuân Thưởng thì bị hàng trăm công an các loại chặn lại, đánh đâp lùa lên xe buýt. Có cụ già bị bấm huyệt và đánh bằng roi diện ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ngoài những người bị đẩy lên xe buýt đưa về trụ sở tiếp dân 1 Ngô Thì Nhậm quận Hà Đông, 5 thanh niên đã bị còng tay đưa lên xe cảnh sát chở đi đâu chưa rõ tin tức. Từ Hà Đông lúc 13 giờ trưa ngày 15/11, dân oan Dương Nội lại kéo ra trụ sở Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 46 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm tiếp tục đưa đơn khiếu kiện.
Đọc Thêm

Ts. Cù Huy Hà Vũ Góp Ý Sửa Đổi Hiến Pháp 1992

Ls. Dương Hà (Danlambao) - Kính gửi Qúy Báo,

Ngày 4/10/2013, công dân Cù Huy Hà Vũ đã thông báo cho vợ là Ls Nguyễn Thị Dương Hà biết: Thực hiện chủ trương của Quốc Hội và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hưởng ứng phong trào Lấy ý kiến cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 của Trại giam số 5 Bộ Công an – Yên Định – Thanh Hóa, ngày 30/9/2013, công dân Cù Huy Hà Vũ đã gửi bài góp ý Sửa đổi Hiến pháp 1992 tới Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 qua đường Bưu điện của Trại giam số 5 Bộ Công an.
Đọc Thêm

Ts Tô Văn Trường: Thiên Tai Và Nhân Tai Ở Miền Trung

TS. Tô Văn Trường trả lời PV báo Tuổi trẻ:

THIÊN TAI VÀ NHÂN TAI Ở MIỀN TRUNG

Mấy ngày qua, đặc biệt 15-16/11 nhiều nơi ở miền Trung lũ vượt mốc lịch sử, chia cắt cô lập, giao thông gián đoạn, hàng chục người chết và mất tích. Trước vấn nạn thiên tai và nhân tai, phóng viên báo Tuổi Trẻ phỏng vấn Tiến sĩ Tô Văn Trường Ban chủ nhiệm chương trình nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp Nhà nước KC08/11-15 Bộ Khoa học & Công nghệ xung quanh vấn đề nói trên.

PV: Ông đánh giá như thế nào về thủy điện xả lũ đồng loạt ở miền Trung vừa qua gây nên ngập lụt và chia cắt cô lập nhiều nơi?
Đọc Thêm

Vụ Nhà Báo "Đoàn Hữu Hậu" Bị Trả Thù Vì Chống Tham Nhũng

Vô tội phải xử cho có tội vì dám chống quan tham ăn đất của dân
Nam Phương (Danlambao) - Trường hợp của nhà báo Đoàn Hữu Hậu từng được công luận lên tiếng trên nhiều trang báo như Dân Làm Báo, Người Cao Tuổi... Nhưng đối với các cơ quan tố tụng của tỉnh Kiên Giang vẫn bằng mọi giá đưa "xét xử" nhà báo chống tham nhũng với những tội danh thiếu chứng cứ.

nguoicaotuoi.org.vn/phap-luat/kien-giang-truy-to-de-vo-toi.html
danlambaovn.blogspot.com/2013/04/kien-giang-dung-ngoi-but-giup-dan-oan.html
danlambaovn.blogspot.com/2013/06/huy-ban-so-tham-xu-nha-bao-oan-huu-hau.html

Theo các tài liệu thu thập như băng ghi âm, tờ tường trình từ các nhân chứng thì đây là một thỏa thuận về dân sự không liên quan gì đến vụ án hình sự. Tuy nhiên các cơ quan tố tụng của tỉnh Kiên Giang đã cố tình "biến hóa" những thỏa thuận giữa những người dân với nhau để trở thành vụ án hình sự, mục đích để trả thù nhà báo Đoàn Hữu Hậu bằng bản án tù để cảnh báo cho những nhà báo khác hay bất cứ một công dân nào dám chống tham nhũng.
Đọc Thêm

Ủy Ban Kiện Các Thủy Điện

KS Nguyễn Văn Thạnh: 17.11.2013: Đã có tổng kết đợt mưa lũ vừa rồi: ít nhất 29 người chết, mất tích, trong đó có những cái chết rất thương tâm như câu chuyện hai cô giáo còn rất trẻ-mới 22 tuổi-đi dạy thì bị nước cuốn chết. Chưa kể hàng vạn người trắng tay, màn trời chiếu đất, cơ nghiệp cả đời tiêu tan chỉ trong một đêm.

Nguyên nhân của những đau thương trên là do trời: ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đời, gây mưa. Trời làm thì không thể tránh hay kiện cáo được.

Cũng như những tên trộm lợi dụng đêm tối để gây án rồi tẩu thoát, các thủy điện đã lợi dụng “cơ trời” để gây tội: 15 thủy điện đã đồng loạt xả lũ. Bao nhiêu nước do trời mưa, bao nhiêu nước do thủy điện xả lũ, không ai biết. Vì không thể biết nên các chủ nhà máy thủy điện dễ chối tội và vô can.
Đọc Thêm

Điều Tra Viên Và Một Số Tất Yếu

Cầu Nhật Tân - 17.11.2013: Với sự đổi mới trong công tác tổ chức điều tra hình sự thì vai trò của Điều tra viên (ĐTV) cũng được tăng cường theo hướng chủ động tấn công tội phạm. Từ chỗ chỉ làm công tác xét hỏi một cách thụ động trên hồ sơ, giờ đây vai trò của ĐTV được nâng cao. ĐTV là diễn viên chính thực hiện việc đánh án bắt đầu từ các khâu đầu tiên như khám nghiệm hiện trường vụ án, thu thập chứng cứ, xét hỏi khai thác đối tượng cho tới khâu lập hồ sơ vụ án để sếp của anh ta ký chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đưa đối tượng ra truy tố. Trách nhiệm đặt trên vai diễn viên này là rất lớn: áp lực chính trị, áp lực xã hội đòi hỏi phá án. Song ngược lại, anh ta lại được hưởng quyền uy rất lớn (không bị chế ngự) trong các khâu nên điều tất yếu phải xảy ra.
Đọc Thêm

Quốc Hội Bỏ Thảo Luận Hội Trường Về Hiến Pháp

BBC - 17.11.2013: Văn phòng Quốc hội Việt Nam vừa có thông báo bỏ phiên thảo luận ở hội trường về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, dự tính sẽ diễn ra vào thứ Hai 18/11.

Trong khi đó, vẫn có kêu gọi dừng việc thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tại kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIII.

Theo BấmChương trình kỳ họp thứ 6 từ 16/11 tới bế mạc đăng tải trên website của Quốc hội Việt Nam, vào buổi sáng ngày thứ Hai 18/11, các đại biểu Quốc hội sẽ "góp ý trực tiếp vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi năm 2013) và ghi Phiếu xin ý kiến về một số vấn đề quan trọng còn ý kiến khác nhau".
Đọc Thêm

Đôi Điều Với Ông Trần Văn Hằng Chủ Nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại Quốc Hội

Ông Trần Văn Hằng
Thiện Tùng, BVN - 17.11.2013: Bốn ngày sau khi Việt nam ta đắc cử vào Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) của Liên Hiệp Quốc (LHQ), nhiều tác giả, từ góc đứng của mình, mỗi người viết trình làng những ý nghĩ độc lập đã đủ để đọc giả tôi tham khảo, học tập, không cần “tham chiến”. Đột nhiên ông Trần Văn Hằng, chủ nhiệm Ủy Ban đối ngoại của Quốc hội vui mừng như Việt Nam ta được lên thiên đàng không bằng, ông cao hứng, công kích những người bất đồng chính kiến với thể chế mà ông đang phò: “Đây là đòn đánh mạnh vào các đối tượng mà bấy lâu nay cố tình bôi nhọ, vu cáo chúng ta”. Tôi xin đôi điều về câu nói nầy của ông Hằng:
Đọc Thêm

Miền Trung-Tây Nguyên: 50 Người Chết Và Mất Tích Do Mưa Lũ

Cập nhật, 10:25, Chủ Nhật, 17/11/2013 (GMT+7)
Sáng 17/11, thông tin từ Văn phòng Trung tâm PCLB Khu vực miền Trung – Tây Nguyên cho biết, do ảnh hưởng của bão số 15 và mưa lũ, đã gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Theo báo cáo nhanh từ các tỉnh, tính đến sáng 17/11, đã có 24 người chết, 10 người mất tích và 16 người bị thương do mưa lũ. Cụ thể, trong 24 người chết, tại tỉnh Quảng Nam có 2 người, Quảng Ngãi 8 người, Bình Định 12 người, Kom Tum 1 người, Gia Lai 1 người. Trong số 10 người mất tích, tại tỉnh Quảng Ngãi 4 người, Quảng Nam 1 người, Bình Định 2 người, Phú Yên 1 người, Khánh Hoà 1 người và Gia Lai 1 người. Ngoài ra, mưa lũ đã làm 15 người tại Quảng Ngãi và 1 người tại Bình Định bị thương.
Đọc Thêm

Thực Hư Âm Mưu Ám Sát Đức Giáo Hoàng Phanxicô Của Mafia Ý

Mấy ngày gần đây, một số hãng truyền thông quốc tế và truyền thông Công giáo lẫn 1 số báo chí thuộc nhà nước Việt Nam (trích dẫn lại các nguồn quốc tế) dẫn lời ông Nicola Gratteri, 55 tuổi, công tố viên nhà nước trong vùng Calabria thuộc miền nam nước Ý, nơi tổ chức tội phạm “Ndrangheta hoạt động rất mạnh, nói rằng những nỗ lực cải cách Giáo hội của Đức Thánh Cha đang khiến cho tổ chức Ndrangheta ‘rất bất an’”.
Ông Gratteri là người nổi tiếng trong việc quyết tâm chống mafia từ năm 1989. Hiện nay ông được cảnh sát Ý bảo vệ rất cẩn mật 24/24 giờ mỗi ngày.
Đọc Thêm

“Luật Sư Ơi, Cứu Con!

17.11.2013: An Giang Online – Bài viết về vụ án Hồ Duy Hải đã được đăng trên báo An Giang Online (Tiếng nói của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang) vào ngày 21/10/2012. VRNs xin đăng lại nhân sự kiện gây chấn động dư luận trong và ngoài nước về tình trạng ngồi xổm trên pháp luật của các cơ quan tiến hành tố tụng tại Việt Nam như Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án,…, dẫn đến những bản án oan sai lên đến mức tối đa là tử hình và chung thân, cụ thể là Ông Nguyễn Thanh Chấn tại Bắc Giang. Chưa kể những trường hợp bị chết oan trong quá trình điều tra tìm sự thật thì ai có thể bồi thường cho xứng đáng? Vấn đề yếu kém này nằm ở đâu? (VRNs )
Đọc Thêm

Kiến Nghị Của LS Trần Vũ Hải Gửi Quốc Hội

BVN - 17.11.2013: (Bài 6 trong loạt “Những bài viết của nhân Kỳ họp 6 Quốc hội Khóa 13”)

(Đề nghị chất vấn Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, người đứng đầu cơ quan hành pháp và một số Bộ trưởng về việc một số vụ người dân kiện quyết định thu hồi đất không được giải quyết vì những quan điểm mâu thuẫn nhau giữa các cơ quan Nhà nước, và kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội giải thích luật)

Kính gửi: Ông Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch Quốc Hội

Đồng kính gửi: – Ông Uông Chung Lưu – Phó Chủ tịch Quốc Hội (Chủ tịch Hội đồng khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội)
Đọc Thêm

Nhân Sĩ Trí Thức Việt Nam Kêu Gọi Dừng Thông Qua Hiến Pháp Sửa Đổi

Quốc hội Việt Nam chuẩn bị thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp
1992 - DR
Thanh Phương, RFI - 16.11.2013: Trong một lời kêu gọi đề ngày 15/11/2013, những người khởi xướng và hưởng ứng Kiến nghị 72, một lần nữa đề nghị Quốc hội Việt Nam dừng việc thông qua Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 tại kỳ họp lần này. Trong lời kêu gọi này, mà hiện đã có 165 chữ ký, các nhân sĩ trí thức cho rằng bản dự thảo sửa đổi Hiến pháp mà các đại biểu Quốc hội theo dự kiến sẽ thông qua trong kỳ họp lần này « về cơ bản vẫn như Hiến pháp hiện hành, thậm chí có một số điểm còn thụt lùi hơn trước. ».


Theo họ, điều đó có nghĩa là chính quyền Việt Nam « vẫn duy trì một nền tảng pháp lý lỗi thời của thể chế toàn trị, là nguồn gốc đã gây ra cho đất nước và nhân dân rất nhiều thảm họa ».
Đọc Thêm

Ts Nguyễn Quang A: Kính Báo

BVN - 17.11.2013: Sáng ngày 15 tháng 11 năm 2013, trên nhiều trang mạng trong và ngoài nước đồng loạt phát đi Lời kêu gọi dừng thông qua Hiến pháp 1992 (sửa đổi 2013) với 165 người ký tên. Cũng ngay trong buổi sáng 15-11, TS Nguyễn Quang A thay mặt 165 người, gửi đến ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng toàn văn Lời kêu gọi kèm theo đầy đủ danh sách, mong muốn thông qua ông Chủ tịch kịp thời thông báo tới tất cả các vị đại biểu Quốc hội đang họp tại Hà Nội.

Kính mời bạn đọc xem lá thư dưới đây có chữ ký trực tiếp của người gửi.
Đọc Thêm

Đảng CSVN Trên Đường Tan Rã

Đi chết đi ĐCSVN bán nước - Nguyễn Phương Uyên
Trương Đại Nghĩa (Danlambao) - Tan rã là sự tất yếu của hiện tượng đang tự diễn biến, tự chuyễn hóa và sự tự sát của đảng CSVN. Để đối phó với tình trạng bi đát hiện nay Bộ biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với các bộ sậu có liên quan tổ chức Hội thảo Khoa học: “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyễn hóa” vì họ cho rằng:

“Thuật ngữ “tự diễn biến(TDB), “tự chuyễn hóa (TCH) chỉ thực sự xuất hiện gần đây sau chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống các nước XHCN và các nước có khuynh hướng tiến bộ không theo quỹ đạo của CNTB. Bằng thủ đoạn chống phá, các thế lực thù địch tạo sự TDB, TCH từ bên trong nội bộ”. (Tạp Chí cộng sản online ngày 9-6-2013)
Đọc Thêm

'Tham Nhũng VN, Chỉ Bắt Được Chuột Nhắt'

Tiến sỹ Lê Đăng Doanh nói Đảng CS chỉ có mỗi một
con đường là tự cải cách triệt để
BBC - 16.11.2013: Do sách lược chống tham nhũng không đi vào cơ bản, công cuộc phòng, chống tham nhũng của Việt Nam sẽ chỉ bắt được 'những con chuột nhắt' và sẽ còn kéo dài rất lâu, theo một cựu thành viên Ban Tư vấn của Thủ tướng Chính phủ.

Bình luận về kết quả thanh tra giám sát án tham nhũng mà bảy đoàn thanh tra của Ban Phòng chống Tham nhũng Trung ương Đảng do Tổng bí thư Đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng đứng đầu làm được, Tiến sỹ Lê Đăng Doanh nói với BBC:

"Nếu phòng chống tham nhũng chỉ nhằm để phát hiện, trừng phạt, có lẽ sẽ còn phải làm rất lâu, rất nhiều."
Đọc Thêm

Lần Thứ 3 Liên Tiếp, Tù Nhân "Nguyễn Kim Nhàn" Bị Ngăn Cấm Thăm Nuôi

Pham Thanh Nghiên (Danlambao) - Tin từ bà Ngô Thị Lộc, vợ tù nhân lương tâm Nguyễn Kim Nhàn cho biết: Hôm 14 tháng 11 năm 2013, lần thứ ba liên tiếp bà Ngô Thị Lộc bị trại giam số 6, Nghệ An từ chối không cho gặp mặt chồng. Hai lần trước, (tháng 9 và tháng 10) phía trại giam giải thích với bà Lộc vì bà và ông Nhàn "không có giấy chứng nhận kết hôn" và tên bà không có trong sổ thăm gặp nên bà không thuộc diện được thăm nuôi ông.

Điều kiện để tiếp tục gặp chồng, bà phải có giấy ủy quyền từ thân nhân (quan hệ trực diện) với ông Nhàn. Sau khi được người con đẻ ông Nhàn viết giấy ủy quyển như yêu cầu của trại giam, bà Lộc lại tiếp tục vào nhà tù thăm chồng. Tuy nhiên, phía trại giam vẫn từ chối không cho bà gặp với lý do “giấy ủy quyền không đúng đối tượng” (?).
Đọc Thêm