Nỗi Sợ Hãi Và Phương Thức Trị Liệu

Kim My (Danlambao): Kính thưa anh chị em trong DLB,

Nỗi sợ hãi mà đồng bào Việt Nam chúng ta đang mang vác hàng ngày là một điều hết sức tự nhiên. Sợ hãi công an vì chúng ta muốn được sống yên thân cho bản thân cũng như cho những người thân trong gia quyến. Chúng ta nhắm mắt bịt tai trước những bất công cũng chỉ vì hay chữ Bình Yên. Nỗi sợ hãi chính là vũ khí bảo vệ của bất kỳ nhà nước độc tài nào từ cổ chí kim, nên các tên độc tài đó phải nghĩ ra đủ muôn ngàn cách để ngày càng nâng cấp loại vũ khí trấn áp này. Cộng sản ở nước Việt Nam chúng ta hiện thân là một đảng bán nước hại dân mà đa số đồng bào đã nhận ra chân tướng. Nhưng chúng ta không dám phản kháng chống đối lại sự xấu xa tàn ác này vì nhiều lý do, trong đó sự sợ hãi là yếu tố hàng đầu. Bài viết này xin đề ra một phương pháp mà tôi đã có lần nêu ra để trị cái bệnh sợ hãi này.
Đọc Thêm

Những Nấm Mộ Đi Tù

Nguyễn Lân Thắng: Tôi vào Nam thăm gia đình và bạn bè một ngày cuối năm rực nắng. Sài Gòn vẫn hối hả như bao lần tôi đã đến. Gia đình tôi bên nội là dân Bắc, bên ngoại là dân Nam, thế nên từ bé đến giờ tôi chẳng xa lạ gì với mảnh đất này. Mọi lần đến Sài Gòn, tôi thường cố gắng bỏ thời gian về nghĩa trang thành phố để thăm mộ ông ngoại tôi.

Lần này đi, tôi chợt nhớ đến đã đọc đâu đó về nghĩa trang quân đội VNCH cũng nằm tại Biên Hòa. Gia đình tôi không có người thân nào nằm ở nghĩa trang này, nhưng tôi rất tò mò muốn đến đây để mắt thấy tai nghe mọi chuyện và để thắp dù chỉ một nén nhang cho những người đã khuất. Trên đường đi, mặc dù được bạn bè hướng dẫn tận tình qua điện thoại mọi "thủ đoạn" để có thể lọt vào nghĩa trang này dù không có người thân bên trong, nhưng tự dưng tôi nổi lên nỗi tự ái rất lớn.
Đọc Thêm

Ngân Sách Nhà Nước Thất Thu Trăm Tỉ. Phục Vụ Lợi Ích Tập Thể Hay Cá Nhân?

Thêm một đơn vị thuộc Doanh Nghiệp Nhà Nước (DNNN)
giảm doanh thu mạnh trong năm 2013
Nguyễn Sơn (Danlambao) - Năm 2012; Tổng Công Ty Hàng Không Việt Nam (TCTHK) lãi 69,8 tỷ VND. Chỉ trong 11 tháng đầu năm 2013, tổng doanh thu của văn phòng chi nhánh TCTHK tại Pháp (VPCN Pháp) đã giảm 3 triệu euro so với năm 2012 (88 tỷ VND), hụt hơn 5 triệu euro (145 tỷ VND) so với kế hoạch TCTHK giao. Tháng 12/2013, doanh thu tiếp tục giảm.

Việc giảm doanh thu hơn 145 tỷ VND so với kế hoạch của một chi nhánh DNNN gây thất thu cho ngân sách nhà nước. Lãnh đạo văn phòng liệu đã áp dụng đúng các biện pháp nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra?
Đọc Thêm

VN Bác Tin Đại Sứ Bị Đức Giữ Vì 'Rửa Tiền'

Đại sứ Nguyễn Thế Cường (hàng đầu, thứ hai từ trái sang)
bị nghi "rửa tiền"
BBC - 23.12.2013: Quan chức Đại sứ quán Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ bác tin Đại sứ Nguyễn Thế Cường bị cảnh sát tạm giữ tại Đức 'vì nghi ngờ ông rửa tiền'.

Trước đó có tin từ Đức nói rằng ông Cường bị cảnh sát Đức giữ lại ở sân bay Frankfurt khi nghi ngờ ông mang 20.000 euro tiền mặt mà không khai báo.

Tuy nhiên, Đại sứ Cường được truyền thông Việt Nam trích thuật nói đã 'thừa nhận mang hộ' số tiền trên cho gia đình của các cán bộ dưới quyền về cho gia đình của họ ở Việt Nam, trong đó có một phần là tiền 'quyên góp cho cứu trợ bão lụt'.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Tiếp Tục Ép Ông Ngô Hào Nhận Bản Án Bất Công

VRNs (23.12.2013) – Sài Gòn - Ông Ngô Hào y án trong phiên tòa phúc thẩm với bản án là 15 năm tù giam và 5 quản chế, với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân” vào Điều 79 BLHS, vào ngày 23.12.2013.

Anh Minh Tâm, con trai ông Ngô Hào xác nhận với VRNs: ” ba y án 15 năm tù giam và 5 năm quản chế.”

“Trong phiên tòa phúc thẩm có luật sư Nam bào chữa cho ba nhưng những chứng cứ luật sư đưa ra và những lời biện hộ của ba không được tòa chấp nhận, bị bác bỏ. Viện kiểm sát chỉ cho ba trả lời có hay không mà thôi. Bồi thẩm đoàn dửng dưng và không quan tâm đến lời biện hộ của ba và của luật sư. Sức khỏe của ba [rất yếu], ba phải ngồi suốt trong phiên xử, chân của ba bị teo đi rất nhiều so với trước [trong phiên tòa sơ thẩm]. Tinh thần của ba ổn định và ba trả lời dõng dạc trước những câu hỏi của tòa. Ba nói [trước tòa án], những điều ba làm ba đều chấp nhận nhưng không được nhà nước công nhận.” Anh Minh Tâm kể.
Đọc Thêm

Cảm Ơn Báo Hà Nội Mới Giúp Quảng Bá Sự Kiện Luật Gia Lê Hiếu Đằng Bỏ Đảng

Vợ chồng nghệ sĩ Kim Chi tiếp luật gia Lê Hiếu Đằng tại nhà
Võ Văn Tạo: Dưới tiêu đề “Hiện tượng Lê Hiếu Đằng và quy luật đào thải”, bút danh Hoàng Thu Vân, báo Hà Nội Mới ngày 23-12-2013 công kích luật gia Lê Hiếu Đằng về sự kiện ông vừa tuyên bố (xin lưu ý: tuyên bố, chứ không phải làm đơn xin ra) ra khỏi ĐCSVN.

Xin cảm ơn Hà Nội Mới, nhờ quý báo mà công chúng rộng rãi được công khai chuyền tay nhau thông tin vụ “động trời” này. Trước bài báo của quý báo, chỉ những ai thường xuyên online và quan tâm chính sự mới biết, và số người này không nhiều lắm.
Cũng xin cảm ơn báo Hà Nội Mới, nhờ quý báo, công chúng rộng rãi biết nguyên nhân luật gia Lê Hiếu Đằng bỏ đảng: “đảng không còn như trước, chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc” (theo cách diễn đạt “hiện đại” của giới trẻ: Chuẩn! Không cần chỉnh).
Đọc Thêm

Thư Chúc Mừng Giáng Sinh Của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Gửi Cộng đồng Dân Chúa

WHĐ: "Một khi niềm vui Phúc Âm tràn ngập đời sống cá nhân và gia đình, người Kitô hữu sẽ trở thành những người kiến tạo hoà bình trong đời sống xã hội, như Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi trong Sứ điệp Ngày Thế giới Hoà bình 2014."
Đọc Thêm

Mâu Thuẫn Giải Phóng Mặt Bằng, Công An Hành Hung Cụ Già 70 Tuổi

Liễu Hải (ĐSPL) - Sự việc hai chiến sỹ công an Trần Văn Việt và Nghiêm Quang Vũ (CSHS khu vực và công an hộ khẩu phường Cự Khối) chỉ mặc quân phục của ngành, không đeo quân hàm phù hiệu, xông vào nhà bắt dân và hành hung cụ ông gần 70 tuổi đã khiến người dân bức xúc. Hiện tại, cả hai chiến sỹ công an này đã bị đình chỉ công tác để tiến hành điều tra mức độ sai phạm.

Bắt, hành hung người vô cớ
Đọc Thêm

Thông Báo Ngày 23-12-2013 Của Diễn Đàn Xã hội Dân Sự

DĐXHDS - 23.12.2013: 1. Sơ bộ hoạt động trong tháng qua

Hoan nghênh các quý vị thành viên Diễn đàn đã tích cực tham gia vào hoạt động của Diễn đàn, nhất là viết bài cho trang mạng, góp ý và tham gia vào những hoạt động khác. Trang thông tin tuy còn rất nhiều khiếm khuyết và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để khắc phục và dù bị chặn rất gắt gao nhưng vẫn có số người đọc đáng mừng. Các đại diện cũng như thành viên của Diễn đàn đã tiếp xúc với nhiều cơ quan ngoại giao ở Hà Nội (theo yêu cầu và lời mời của họ) như với tất cả các tham tán chính trị của các nước EU, Canada cũng như một số vị đại sứ của các nước này; đã làm việc với báo cáo viên về nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia Hoa Kỳ (phụ trách các vấn đề kinh tế), Phó Trợ lý Ngoại trưởng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ; tham dự ngày nhân quyền với các nước EU; tham dự kỷ niệm ngày nhân quyền do Mạng Lưới Blogger Việt Nam tổ chức; tham dự chào mừng sự ra mắt của Mạng Lưới Blogger Việt Nam; dự lễ tang ông Nguyễn Kiến Giang; đến sứ quán Nam Phi chia buồn về sự ra đi của Nelson Mandela và dự lễ tưởng niệm Nelson Mandela do Liên hiệp các Hội Hòa bình Hữu nghị và đoàn ngoại giao tổ chức. Ngày 22-12-2013 đã tổ chức một bữa cơm thân mật cuối năm với sự tham gia của trên 20 thành viên có điều kiện tham gia và khách mời.
Đọc Thêm

Dân Núi Rừng Đồng Lam Cầu Nguyện Cho Ls Lê Quốc Quân và Các Thanh Niên Yêu Nước

VRNs (23.12.2013) – Nghệ An – Giáo xứ Đồng Lam tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho luật sư Lê Quốc Quân và các thanh niên yêu nước, đúng 7h ngày 21 tháng 12 năm 2013.

Thánh lễ do Cha Phêrô Tự Hồ Sỹ Huyền chủ tế. Trước thánh lễ, cha nói về ý cầu nguyện cho các thanh niên công giáo và cách riêng cho luật sư Lê Quốc Quân sắp bị nhà cầm quyền đem ra xử phúc thẩm. Đặc biệt, cha còn cho việc thắp nến cầu nguyện trước giờ lễ, làm cho tinh thần mỗi người tham dự Thánh lễ và những lời nguyện cầu thêm phần long trọng, và thánh thiện.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm "Tạ Phong Tần" Quản Giáo Bị Ức Hiếp

VRNs (23.12.2013) Thanh Hóa – Cô Tạ Minh Tú cho VRNs biết: “Tôi gởi đồ vào cho chị Tần, cán bộ không cho nhận”. Đó là những quyển sách tự điển và Kinh Thánh, cô Tú vừa mang đến trại số 5, Yên Định, Thanh Hóa theo yêu cầu của cô Tạ Phong Tần, là chị hai của cô Tú.

Cố Tú còn cho biết, lần trước khi cô gởi quần thun thể thao dài và áo dài tay vào, nhưng cán bộ quản giáo lại trao đồ và chỉ đưa cho cô Tạ Phong Tần chiếc quần thun ngắn và mỏng như quần đùi của nam giới. Còn chiếu tre, nhằm cách mặt đất gởi vào, cô Tần cũng không được nhận.
Đọc Thêm

‘Hành Động Táo Bạo’ của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông

Thùy Dương chuyển ngữ, CTV Phía Trước
Alan Romberg, EAF

Tuyên bố của Trung Quốc vào ngày 23 tháng Mười về vùng Nhận diện Phòng không (ADIZ) ở Biển Hoa Đông – bao gồm vùng không phận thuộc khu vực các đảo đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc – đã làm tình hình thêm căng thẳng và cả Tokyo lẫn Washington đã lên tiếng phản đối.
Đọc Thêm