Kế Hoạch Xử Lý Và Điều Tra Phạm Quý Ngọ

Tư Mã Phong: (Đề xuất cho Ban chuyên án – phần 1)

1. Giám sát chặt chẽ Phạm Quý Ngọ.

a. Do Ngọ đang nghỉ chữa bệnh nên sẽ có chế độ chăm sóc đặc biệt về y tế và bảo vệ đối với Ngọ. Lựa chọn các bác sỹ y tế, bảo vệ không phải là người quen, thân tín của Ngọ mà là người ban chuyên án (“BCA”) tin cậy, có trách nhiệm báo cáo với BCA. Yêu cầu Ngọ chỉ sử dụng một điện thoại, không được sử dụng sim rác, báo cho Ngọ biết (không báo Ngọ cũng biết) toàn bộ các cuộc điện thoại đi và đến đều được ghi âm. Trong khu vực Ngọ nghỉ đều được gắn camera 24/24h quan sát.
Đọc Thêm

Chết Cha Sếp Quang Rồi!

Nguyên Anh (Danlambao) - Mấy hôm nay thiên hạ xôn xao bàn tán về cái gọi là phản cung của Dương Chí Dũng, tử tội trong vụ án kinh tế Vinalines. Ấy thế mà họ Dương kia quả là nội công thâm hậu, tao mà chết thì chúng mày cũng không yên, từ thứ trưởng côn đồ an Phạm quý Ngọ ăn 500 nghìn đô la đang trốn chui trốn nhủi trong bệnh viện thì người ta có thấy bóng dáng của một nhân vật khác, sấp của Ngọ: Đạo tướng Trần Đại Quang, bộ trưởng bộ côn an.

Theo những gì Dương Chí Dũng khai trước khi chết Trần Đại Quang cũng là một con chuột cống khi ba tăng cho dự án chuyển đổi công năng cảng Sài gòn mà đơn vị hối lộ là công ty Vạn Thịnh Phát củ bà Trương Mỹ Lan với số tiền còn khủng hơn vụ án của Dũng là 1 triệu đô la.
Đọc Thêm

Mỹ Chỉ Trích TQ về Biển Đông

Trung Quốc đang ngày càng mạnh bạo trong khẳng định
chủ quyền
BBC - 10.1.2014: Hoa Kỳ tuyên bố đòi hỏi của Trung Quốc buộc ngư dân nước ngoài đánh bắt ở Biển Đông phải xin phép là 'khiêu khích và nguy hiểm'.

Từ 1/1, các tàu cá và tàu khảo sát nước ngoài hoạt động trong vùng biển mà Trung Quốc đặt dưới quyền quản lý của tỉnh Hải Nam phải xin phép chính quyền tỉnh này, theo quy định mà Trung Quốc đơn phương đưa ra.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Jen Psaki nói tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm 9/1: "Việc đưa ra các hạn chế đối với hoạt động ngư nghiệp của các quốc gia khác tại các khu vực tranh chấp của Biển Đông là hành động khiêu khích và có khả năng nguy hiểm".
Đọc Thêm

Thư Tình Buôn Gió gửi Như Phong.

Đại tá. Nguyễn Như Phong
Người Buôn Gió: Vừa qua trong khi dư luận dấy như cồn về vụ Dương Chí Dũng khai ra Phạm Quý Ngọ. Gió đã điểm mặt thấy vắng báo CA, QĐ và tờ của đại tá quản lý. Gió hiểu vì sao đại tá không ùa theo không khi hừng hực ấy, bởi vì đại tá ở phía muốn dập tắt cái luồng không khí hừng hực khí thế cách mạng báo chí ấy.

Và sau phát lệnh của trung tướng Tư, đại tá bắt đầu múa bút vào cuộc. Bài của đại tá vô lý hay phạm luật đến đâu thiên hạ đều đã phách hết. Nào là 5kg tiền va li khó mang, thiên hạ chỉ cho đại tá thấy ngoài sân bay người ta vác 7 kg nhẹ như lông hồng. Đại tá bảo Ngọ phong thứ trưởng có nghĩa chứng minh Ngọ không phạm tội, người ta hỏi thế ai không được phong là có tội chăng.? Vậy cái ông đại tá cục trưởng gì đó mà Chí Dũng khai ra chắc hẳn là phạm tội nên mới không được phong gì chứ.?
Đọc Thêm

Công An Việt Nam Điều Tra Về Vụ Xô Xát Ở Nhà Máy Samsung Thái Nguyên

Thanh Phương, RFI - 10.1.2014: Hôm nay, 10/01/2014, Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho hãng tin AFP biết đã mở điều ra về vụ xô xát xảy ra hôm qua tại nhà máy Samsung Thái Nguyên, mà theo tin chính thức đã khiến 11 bảo vệ nhà máy và 2 cảnh sát bị thương.

Theo báo chí Nhà nước, nguyên nhân vụ xô xát là do bảo vệ nhà máy đánh ngất xỉu một công nhân đến trễ khi công nhân này muốn đi vào công trường làm việc. Phẫn nộ vì những hành động nói trên, hàng trăm công nhân nhà máy Samsung Thái Nguyên đã đuổi đánh các bảo vệ, rồi đốt nhiều xe máy và các container dùng làm nơi ở và văn phòng của bảo vệ.
Đọc Thêm

Đánh Việt Cộng Là Đánh Chơi Thôi, Đánh Trung Cộng Mới Đánh Thật

Đánh với Việt Cộng là chỉ đánh chơi thôi, không có sướng. Đánh với Trung Cộng mới là đánh cho nên tôi nói thật với các ông, đánh trận này, tụi tôi đi đánh trước. Cấp đại tá, trung tá, thiếu tá đánh trước, đánh cho họ biết người Việt Nam là như thế nào, đánh một trận cho họ từ bỏ ý định, bớt hung hăng, sau khi chúng tôi chết hết rồi mới đến cấp úy các ông đi đánh.

Hải chiến Hoàng Sa - 40 năm nhìn lại - Kỳ 6: Không quân Việt Nam Cộng Hòa lên kế hoạch giành lại Hoàng Sa
10/01/2014 08:00
Đọc Thêm

Vụ Hối Lộ 1 Triệu Đô La: 'Cốc Mò, Cò Xơi,' Vạn Thịnh Phát và Vincom

SÀI GÒN (NV) .- Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có vẻ mất toi số tiền lót đường để đón đầu dự án hàng tỉ đô la “biến đổi công năng Cảng Sài Gòn”, trong khi tập đoàn Vincom của tài phiệt Phạm Nhật Vượng trúng mối.
Phối cảnh dự án biến khu vực cảng Sài Gòn ở khu vực Nhà Rồng - Khánh Hội thành một khu đô thị mới cao cấp với trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, biệt thự. (Hình: TBKTSG)
Đọc Thêm

Ý Đồ Xấu Của Nguyễn Như Phong

Nguyễn Anh Tuấn – Trịnh Hữu Long – Phạm Đoan Tran: Ngay sau khi nhân chứng Dương Chí Dũng khai Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ là người gọi điện báo “hung tin” cho Dương Chí Dũng và khuyên nên lánh đi, báo PetroTimes của Đại tá-Tổng Biên tập Nguyễn Như Phong đã ngay lập tức có một loạt bài bày tỏ sự thông cảm, nuối tiếc và thương xót đối với Thượng tướng công an Phạm Quý Ngọ: “Vẫn còn là Dương Tự Trọng!”, “18 năm sau, còn ai nhớ đến Dương Tự Trọng”, và sự bênh vực ra mặt thể hiện ở bài thứ ba “Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho Tướng Phạm Quý Ngọ”.
Đọc Thêm

Làm Rõ Tội Danh Của Ông Phạm Quý Ngọ Không Khó?

Kami: Lâu lắm người dân mới được một phen hả hê trên nỗi đau ê chề của nhà nước.

Những ngày này bất cứ tin tức nào cũng không hấp dẫn bằng tin tức liên quan đến lời khai trước tòa của ông Dương Chí Dũng, về khoản tiền khoản tiền 1,5 triệu USD. Điều mà ông Dương Chí Dũng khẳng định rằng đã đưa cho ông Phạm Qúy Ngọ - Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an với tư cách Trưởng ban Chuyên án Vinalines. Ông Ngọ là người có tên bị Dương Chí Dũng khai đích danh là nhân vật gọi điện thông báo lệnh bắt đối với Dương Chí Dũng đã được phê chuẩn kèm theo lời nhắn nhủ "Chú nên lánh đi".
Đọc Thêm

Chương Trình Viếng Thăm Và Tặng Quà Tri Ân Các Tử Sỹ VNCH Trong Trận Hải Chiến Hoàng Sa 19.01.1974

Danlambao: Các bạn thân mến,

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa, No-U Sài Gòn rất mong muốn sẽ thực hiện chuyến đi thăm và tặng quà Tết để tỏ lòng tri ân với các gia đình quân nhân Hải quân Việt Nam Cộng Hòa - những chiến sỹ yêu nước đã hy sinh vì tổ quốc khi bảo vệ biển đảo quê hương trong trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974.

Chúng tôi hy vọng những người bạn của mình có thể đồng hành cùng No-U Sài Gòn trong chuyến viếng thăm này bằng cách trực tiếp tham gia hay ủng hộ, khích lệ về tinh thần cũng như đóng góp, giúp sức thực tế.
Đọc Thêm

Tòa Trả Lại Hồ Sơ Vụ Án "Bầu Kiên" Để Điều Tra Thêm

''Bầu" Kiên trong một sự kiện tháng 9/2011.
(Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)
Ngày 9/1, tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (Ngân hàng ACB) để tiến hành điều tra bổ sung.

Hồ sơ vụ án đã được trả về Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội để chuyển tới Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao thực hiện theo thẩm quyền, trình tự tố tụng tiến hành điều tra bổ sung một số tình tiết chưa được làm sáng tỏ trong hồ sơ vụ án.
Đọc Thêm

'Tôi Vẫn Tin Tưởng Bộ Công an'

Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến nói ông tin tưởng Bộ trưởng
Trần Đại Quang và tập thể Đảng ủy Bộ Công an
BBC - 9.1.2014: Trả lời báo chí Việt Nam về các lời khai trong vụ Dương Chí Dũng liên quan đến cán bộ công an cao cấp, Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến nói 'dư luận e ngại Bộ Công an' nhưng ông vẫn tin tưởng lãnh đạo Bộ này.

Ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cũng tin tưởng vào quyết định của tòa án cho khởi tố vụ án mới liên quan đến lời khai của ông Dũng, theo báo Việt Nam hôm 9/1.
Đọc Thêm

Lệnh Của Trung Quốc Không Cho Các Tàu Đánh Cá Nước Ngoài Đi Vào Hầu Hết Các Khu Vực Trên Biển Đông

Một bước leo thang mới thách thức các nước trong khu vực: Trung Quốc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá đối với các tàu đánh cá nước ngoài ở khu vực mới mà Trung Quốc khoanh vùng.

Quy định mới ban hành trước khi xảy ra vụ va chạm giữa tàu chiến Mỹ và tàu hải quân Trung Quốc không lâu.

Trung Quốc đã ra lệnh cho các tàu đánh bắt cá nước ngoài phải có sự chấp thuận của chính quyền địa phương trước khi đánh bắt cá hoặc khảo sát ở 2/3 khu vực trên Biển Đông, tạo khả năng cho các cuộc đối đầu mới giữa Bắc Kinh và các nước láng giềng về các tuyên bố chủ quyền trên biển ở các đảo tranh chấp.
Đọc Thêm

Công An Lê Văn Điệp Tiếp Tục Khủng Bố Gia Đình Lê Thị Công Nhân

Các nhà đấu tranh dân chủ thăm
cựu tù nhân Phạm Văn Trội hôm 31-12-2013
Sau khi hành hung đánh đập các nhà hoạt động dân chủ hôm 31-12 bị Ls. Lê Thị Công Nhân tố cáo, Phó công an xã Chương Dương, huyện Thường Tín, Hà Nội, sáng ngày hôm nay 9-1-2014 lại gọi điện thoại tiếp tục dùng lời lẻ thô tục đe dọa khủng bố gia đình Ls. Lê Thị Công Nhân. Dưới đây là Đơn tố cáo sự việc xảy ra sáng nay của Ls. Lê Thị Công Nhân.

***

ĐƠN TỐ CÁO
Đọc Thêm

Những Ngày Đáng Lo Ngại Năm 2014

Người Buôn Gió: 1) Lo ngại Thái Nguyên


Vụ bạo động Thái Nguyên cho thấy mầm mống bức xúc, nóng giận tích tụ trong đám đông dân chúng Việt Nam rất cao. Nguyên nhân của sự bức xúc này không chỉ phải là vụ việc xô xát giữa bảo vệ và một công nhân. Mà sự bức xúc khiến người dân cáu giận nổi cơn như vậy còn do nhiều thứ tích sẵn trong người, chẳng hạn như giá cả leo thang, bất công giàu nghèo, pháp luật thiếu minh bạch..thậm chí là cả tình trạng tắc đường, những nhiễu hành chính.... Những thứ này theo ngày tháng sống cứ tích tụ lại trong người dân thành những phẫn uất và bùng nổ thành bạo động có khi chỉ một lý do vu vơ.
Đọc Thêm

Dân Khiếu Nại, Chặn Xe Bộ Trưởng

Người phản đối ngăn chặn giao thông trên cao tốc
Nội Bài - Lào Cai
BBC - 9.1.2014: Hàng chục người phản đối ở tỉnh Vĩnh Phúc, miền Bắc Việt Nam, đã làm gián đoạn giao thông trên một đoạn đường cao tốc chạy qua tỉnh này và chặn xe của một Bộ trưởng trong nội các của Chính phủ làm ông này bị 'trễ họp', theo truyền thông trong nước.

Hôm 9/1, đoàn xe của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, khi đi trên tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã phải dừng lại vì bị người dân địa phương 'mang gỗ chắn ngang hai bên đường' cản lối, theo tờ Đất Việt.
Đọc Thêm