Cổng Trời Cắn Tỷ (kỳ 6)

1. Cuộc tuyệt thực

Tôi xin nhắc lại: Tôi không theo đạo Thiên Chúa, và điều ấy có thể đã làm cho tôi sống được đến hôm nay, năm 1994. Vì những người Cộng Sản căm những người theo đạo Thiên Chúa nhất nên tất cả mũi nhọn của nền chuyên chính đều chĩa vào họ.

Thứ nhất là các đấng bậc trong giáo hội, rồi đến các tu sĩ cả nam lẫn nữ. (Tôi đã gặp hai bà sơ bị bắt vào xà lim), rồi đến các chánh trương, trùm trưởng, cả đến hội trống hội kèn cũng bị bắt đi tù hàng loạt.
Đọc Thêm

Hà Nội : Tập Hợp Tưởng Niệm Các Chiến Sĩ Hy Sinh Ở Hoàng Sa

Biểu tình tại Hà Nội kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa,
19/01/1974-19/01/2014 REUTERS/Kham
Thanh Phương, RFI - 19.1.2014: Hôm nay, 19/01/2014, đúng 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa, khoảng hơn 100 người, trong đó có hàng chục nhà hoạt động, đã tập hợp tại thủ đô Hà Nội để kỷ niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa, tri ân những chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh tại Hoàng Sa, đồng thời phản đối Trung Quốc xâm lược.

Cuộc biểu tình đã diễn ra ở khu vực tượng đài Lý Thái Tổ bất chấp sự ngăn cản của công an. Theo các hình ảnh được đăng trên các trang mạng, những người biểu tình đã mang theo các khẩu hiệu như "Tổ Quốc ghi công - Đời đời nhớ ơn các Anh hùng bảo vệ Hoàng Sa 19/1/1974", "Đời đời nhớ anh anh hùng Ngụy Văn Thà và đồng đội", hoặc « Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam ».
Đọc Thêm

Lễ Tưởng Niệm Hoàng Sa 'Bị Quấy Rối'

BBC - 19.1.2014: Khoảng 100 người có mặt ở trung tâm thủ đô Hà Nội tưởng niệm 40 năm ngày Trung Quốc chiếm quần đảo Hoàng Sa, vào hôm 19/1.

Một người tham gia, blogger Nguyễn Lân Thắng, nói với BBC rằng buổi lễ có hoa tươi, có hương, có diễn văn tưởng niệm.

"Ngay từ sáng sớm lực lượng an ninh rất đông đã kiểm soát toàn bộ Vườn hoa Lý Thái Tổ và sử dụng hơn 10 loa cứ dí vào tai những người tham gia lễ tưởng niệm và yêu cầu giải tán," ông Thắng cho biết.
Đọc Thêm

Sài Gòn Tưởng Nhớ Hoàng Sa

PV Bauxite Việt Nam: Bốn mươi năm qua cứ đến ngày 19.1, ngày giặc Tàu chiếm Hoàng Sa của tổ tiên ta, trong trái tim mọi người Việt Nam lại thầm thì, tha thiết gọi tên Hoàng Sa! Hoàng Sa!

Năm nay tiếng Hoàng Sa không phải chỉ là tiếng thầm thì, tha thiết trong tim mà đã vang lên thành tiếng gọi vang vọng trong không gian, vang vọng trong thời gian, vang vọng từ thế hệ trước sang thế hệ sau, vang vọng ở mọi nơi trên đất nước Việt Nam, vang vọng ở mọi nơi có người Việt sinh sống trên thế giới.
Đọc Thêm

Mừng Xuân Giáp Ngọ Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt

Mừng xuân Giáp Ngọ 2014 trong tâm tình tri ân các Đấng Bậc của Tổng Giáo Phận, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2014, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Phụ tá Lôrensô Chu Văn Minh cùng quý cha trong Tổng Giáo Phận và quý cha giáo sư của Đại Chủng Viện Hà Nội đã đến Đan viện Xitô Châu Sơn – Nho Quan – Ninh Bình để chúc tết Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt - Nguyên Tổng Giám Mục Hà Nội và Đan viện Xi-tô.

Đại diện cho gia đình Tổng Giáo Phận, Đức TGM Phêrô đã chúc xuân Đức TGM Giuse và nguyện xin Chúa ban nhiều hồng ân và sức khỏe để Ngài tiếp tục cầu nguyện cho Tổng Giáo Phận nhà và luôn là một biểu tượng tinh thần cho đoàn chiên Chúa.
Đọc Thêm

Dân Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa, Còn Đảng Cũng Cố Quan Hệ Với Giặc Tàu

Sứ quán Việt Nam kỷ niệm 64 năm ngoại giao Việt-Trung

(TTXVN) - Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức chiêu đãi trọng thể nhân kỷ niệm 64 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2014).

Đến dự buổi chiêu đãi có hơn 300 đại biểu gồm lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, đại biểu các cơ quan đại diện Việt Nam thường trú tại Trung Quốc, cùng đông đảo bà con Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Bắc Kinh.
Đọc Thêm

Ts Phạm Chí Dũng: Kinh Tế Việt Nam Kiệt Quệ Tết Giáp Ngọ

Kho cá chuẩn bị bán trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014 tại làng Đại
Hoàng, ngoại thành Hà Nội. Ảnh chụp ngày 06/01/2014.
REUTERS/Kham
Thụy My, RFI - 18.1.2014: Chỉ còn không đầy hai tuần nữa là đến dịp Tết nguyên đán, nhưng theo những tin tức từ Việt Nam, thì không khí những ngày cận Tết không hề háo hức như những năm trước đây. Nhân dịp này RFI Việt ngữ đã trao đổi về tình hình kinh tế với Tiến sĩ Phạm Chí Dũng ở Thành phố Hồ Chí Minh.
Đọc Thêm

Los Angeles: Biểu Tình Chống Trung Quốc, Tưởng Niệm Hoàng Sa

Thiên An, Người Việt: LOS ANGELES (NV) - Khoảng 300 người Mỹ gốc Việt tại Nam California, đa số từ các thành phố quanh khu vực Little Saigon, biểu tình vào trưa Thứ Sáu, 17 Tháng Giêng, ngay trước cửa tòa lãnh sự Trung Quốc ở Los Angeles.

Cùng loa, biểu ngữ, cờ vàng, người biểu tình hô to khẩu hiệu đòi Trung Quốc trả lại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam cho Việt Nam.
Đọc Thêm

Các Vụ Án Tham Nhũng Bộc Lộ Sự Rạn Nứt Của Phe Phái Chính Trị Ở VN

Marianne Brown, VOA: Trong vài tháng qua Việt Nam đã tiến hành một số phiên tòa để xét xử những vụ án tham nhũng lớn trong khuôn khổ của một chiến dịch chống tham nhũng. Chính phủ nói rằng họ đang dùng những biện pháp trừng phạt nghiêm khắc để ngăn ngừa tệ nạn tham ô. Thông tín viên VOA Marianne Brown tường thuật rằng những người chỉ trích nói những vụ xử này cũng là một phần của cuộc tranh giành quyền lực đang diễn ra trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao.

Tuần trước, nguyên chủ tịch đại công ty hàng hải quốc doanh Vinalines, ông Dương Chí Dũng, đã đưa ra một lời tố cáo gây sốc.
Đọc Thêm

Phiên Tòa Xử Hai Dân Oan Cần Thơ Sắp Diễn Ra

PNNQVN: Chúng tôi đã đưa tin trong hai báo cáo gần đây trên trang nhà của Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam về trường hợp hai dân oan ở thành phố Cần Thơ là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Tuyền.

Ngày 10-09-2013, chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt bị triệu tập đến Công an huyện Cờ Đỏ rồi bị bắt nhốt ngay hôm đó. Hôm sau, gia đình chị mới nhận được giấy thông báo tạm giam của Công an Tp. Cần Thơ.
Đọc Thêm

Công An Bình Dương Đánh Dân Thô Bạo

VRNs (19.01.2014) – Sài Gòn – Chiều ngày 16/01/2014 bà Nguyễn Thị Kim Thu ở xã Minh Thạnh – Huyện Dầu Tiếng – Tỉnh Bình Dương đến văn phòng Công Lý Hòa Bình cho biết, vào ngày 15 tháng 01 năm 2014 bà Thu cùng với 2 người bạn (cùng là dân oan) đến UBND Tỉnh Bình Dương để xin vào gặp ông phó chủ tịch tỉnh là ông Trần Văn Nam để yêu cầu giải quyết vụ án oan sai mà bà đã kêu cứu suốt 12 năm nay nhưng nhóm công an hơn 40 người không cho bà vào trụ sở ủy ban nhân dân tỉnh và đã ra tay đàn áp khống chế, kẹp cổ, bấm huyệt rồi bắt tống lên xe tải chở đi.
Đọc Thêm

Cả Gia Đình Bị CA Khủng Bố Vì Mặc Áo Tưởng Niệm Hải Chiến Hoàng Sa

CTV Danlambao - Lúc 23 giờ khuya ngày 18/1/2014, chị Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như đã bị một toán công an sắc phục đủ loại kéo đến sách nhiễu, khám xét nhà riêng tại địa chỉ 23/15 Đồng Xoài, quận Tân Bình.

Chị Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như sinh năm 1979, được biết đến với tên gọi khác là Thạch Thảo, là chị ruột của Đinh Nhật Uy và Đinh Nguyên Kha. Tại thời điểm công an đến khám xét, trong nhà chỉ có hai mẹ con gồm có chị và cô con gái 12 tuổi.
Đọc Thêm