Xin Cầu Nguyện Cho Người Đang Trong Tình Trạng Nguy Kịch

Anthony Thiên Ân (TNCG)- Nghệ An: Trong tâm tình cậy trông và phó thác, kính mong mọi người hợp ý cầu nguyện cho ông JB. Nguyễn Văn Chức hiện đang trong tình trạng nguy kịch về sức khỏe (ông bị dịch tràn màng phổi). Ông là bố của tù nhân lương tâm JB. Nguyễn Văn Duyệt (Anh cũng là thành viên của gia đình Truyền thông Chúa Cứu Thế - VRNs) thuộc giáo xứ Yên Hòa, Giáo phận Vinh .

Vào lúc 19h ngày 28/1/2014, khi anh em họ hàng thân tộc vừa về tới nhà sau chuyến thăm nuôi anh JB. Nguyễn Văn Duyệt tại trại giam Lam Sơn, Thánh Hóa thì cũng là lúc sức khỏe của ông trở nên nguy kịch và đang được các bác sĩ cấp cứu tại gia đình. Vì tuổi cao sức yếu và căn bệnh viêm phổi tái phát hơn một tuần nay nên tình trạng sức khỏe của ông đã suy kiệt.
Đọc Thêm

10 Sự Kiện Nổi Bật Của Giáo Phận Vinh Năm 2013

Các nạn nhân bị bách hại trong vụ Mỹ Yên
GPVO - Năm 2013, trước những khó khăn, thử thách và bị bách hại, cộng đoàn giáo phận Vinh vẫn luôn cảm nhận Bàn Tay nhân hậu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Người vẫn làm những điều diệu kì, những điều mà trước khi xảy ra chúng ta không ngờ được, như lời Đức Cha Phaolô, chủ chăn giáo phận, đã chia sẻ trong thánh lễ tất niên dành cho Linh mục đoàn và Hội đồng mục vụ các giáo xứ tại Nhà thờ chính tòa Xã Đoài sáng ngày 23.01.2014: “Chúa đã dùng đã vẽ những vòng tròn tuyệt mỹ bằng những nét dích dắc và biến nước mắt thành nụ cười”.
Đọc Thêm

Giật Tượng Lê Nin, Sự Bất Mãn Của Người Dân Đã Lên Tới Đỉnh?

Công nhân đang làm cỏ ở vườn hoa Lê Nin -HN
Mặc Lâm, RFA - 28.1.2014:

Vào lúc 4 giờ15 sáng ngày 23/01/2014, bốn học viên Pháp Luân Công đã đến công viên Lê Nin cạnh Đại sứ quán Trung Quốc số 46 Hoàng Diệu – Hà Nội để kéo đổ tượng đài Lê Nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Mặc Lâm phỏng vấn nhân vật chính trong vụ tổ chức này là anh Nguyễn Doãn Kiên để tìm hiểu thêm sự thật, mời quý thính giả theo dõi cuộc phỏng vấn này.

Mặc Lâm: Xin anh cho biết anh và các bạn đã có ý định kéo đổ tượng Lê Nin vào lúc nào và điều gì đã khiến các anh đủ can đảm để thực hiện công việc hết sức nguy hiểm này?
Đọc Thêm

Trung Quốc Tham Gia Chương Trình Quốc Tế Thăm Dò Dầu Khí Biển Đông

Tàu khoan Joides Resolution, của tổ chức National Science
Foundation nghiên cứu thăm dò dầu khí tại Biển Đông
(joidesresolution.org)
Thanh Phương, RFI - 28.1.2014: Một chuyến hải trình nghiên cứu khoa học quốc tế để thăm dò dầu khí trên Biển Đông đã xuất phát từ Hồng Kông hôm nay, 28/01/2014, với sự tham gia lần đầu tiên của Trung Quốc. Chuyến hải trình này làm nằm trong khuôn khổ Chương trình Khám phá Đại dương Quốc tế IODP, do Hoa Kỳ khởi xướng từ thập niên 1960, mà đợt mới nhất sẽ kéo dài 10 năm, từ 2013 đến 2023.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc tài trợ và tham gia một chuyến hải trinh nghiên cứu như vậy, qua đó một lần nữa thể hiện tham vọng chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, khu vực được cho là có trữ lượng dầu khí rất lớn.
Đọc Thêm

Việt Nam Cần Một Chính Sách Biển Đông Minh Bạch Và Dứt Khoát

Biểu tình tại Hà Nội 19/1/2014 kỷ niệm 40 năm ngày TQ đánh
chiếm Hoàng Sa 19/1/1974 - Tấn công biên giới phía bắc 17/2/
1979 và chiếm một số đảo Trường Sa 14/3/1988
Trọng Nghĩa, RFI - 27.1.2014: Bước leo thang mới nhất của Trung Quốc tại Biển Đông là quyết định buộc tàu cá nước ngoài phải xin phép khi vào Biển Đông. "Vùng cấm tàu cá" là bước tiếp theo trong chiến lược thôn tính Biển Đông mà Bắc Kinh khởi sự từ năm 1974 khi xua quân đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa từ tay Việt Nam. Theo giới phân tích, muốn chặn mưu đồ của Trung Quốc, Việt Nam phải có một chính sách Biển Đông rõ ràng, công khai và dứt khoát để được hậu thuẫn của khu vực và quốc tế.

Ngay từ cuối năm 2013, giới chuyên gia quốc tế đã nhận định rằng Biển Đông đang dậy sóng trở lại vì các hành động hung hăng áp đặt chủ quyền của Trung Quốc. Thực tế đầu năm 2014 này đã xác minh nhận các nhận xét đó, với một loạt động thái quyết đoán của Bắc Kinh tại Biển Đông, bất chấp phản ứng của các láng giềng như Việt Nam hay Philippines, cũng như của Mỹ và Nhật.
Đọc Thêm

Tướng Vĩnh Nói về TQ và Biển Đông: Phải Phản Ứng Mạnh Hơn

Tướng 99 tuổi VN nói về TQ và Biển Đông: Phải phản ứng mạnh hơn
Soha.vn - Theo Trí Thức Trẻ | 28/01/2014 07:10

Hồng Chính Quang


(Soha.vn) – Về lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông mà TQ mới ban bố, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cho rằng đó thực chất là chính quyền Trung ương TQ chỉ đạo tỉnh Hải Nam làm bừa.

LTS: Sau khi tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) ra lệnh cấm các tàu nước ngoài hoạt động trên một vùng rộng lớn ở Biển Đông nếu không được sự cho phép của chính quyền sở tại, đã có nhiều quốc gia lên tiếng phản đối. Nhưng cho đến thời điểm này, lệnh cấm vẫn chưa được dỡ bỏ.
Đọc Thêm

"Chuyện Lạ" Đầu Năm

Đội thi công cắt đá trước tượng đài Lý Thái Tổ 19/1/2014
nhằm giải tán người dân đến tượng niệm trận hải chiến
Hoàng Sa. Photo - Nguyễn Hữu Vinh

Thanh Quang, RFA - 27.1.2014:

Khi còn vài ngày nữa là tới Tân Niên Giáp Ngọ 2014 thì tại Hà Nội xảy ra “chuyện lạ” mà blogger Hiệu Minh cho là “sáng tạo”, còn blogger Người Buôn Gió gọi đó là “một điều cũng rất vĩ đại”.

Qua bài “Chuyện viên đá bị cưa dưới tượng Lý Thái Tổ”, blogger Hiệu Minh “quyết định” bình chọn bức ảnh anh Kiên, phó công an phường Tràng Tiền, Hà Nội, đã giả làm “thợ cưa đá” ngay dưới chân tượng Đức Lý Thái Tổ, với “sức sáng tạo có một không hai trên thế giới” nhằm giải tán những người biểu tình yêu nước! Nhà báo Hiệu Minh nhận xét:
Đọc Thêm

Sứ Mạng Thanh Niên và Các Tầng Lớp Trí Thức Trước Lịch Sử & Dân Tộc

Trúc Giang, Việt Thức:  Ts. Martin Malia giáo sư viện sử học quốc tế đã viết và kết luận: “chủ nghĩa CS là một sự kiện lớn của thế kỷ 20. Nó bùng nổ và bước vào lịch sử tại một góc trời Âu Châu (nước Nga Sô Viết; mệnh danh là cách mạng tháng 10) giữa sự tang tóc đau thương của thế chiến thứ Nhất và sau biến động lớn của thời kỳ 1939 – 1945, nó khựng ngay tại Tây Âu, chỉ tràn về phía Đông Âu; rồi tiến về phía Đông Nam Á Châu đến tận biển Trung Hoa và vào Việt Nam. Với kỳ công đầy tham vọng ấy, CS đã đạt tới tột đỉnh của vận may thống trị một phần ba nhân loại: chừng như nó ở vào tư thế sẵn sàng tiến tới không ngừng. Trong hơn bảy thập niên đó, CS luôn ám ảnh chính trường quốc tế; phân thế giới làm hai cực: một bên phe tả; kẻ tin tưởng vào chủ nghĩa CS là cứu cánh cho xã hội loài người, và bên phe hữu là những người cho rằng: CS là chế độ phi chính nghĩa nó bạo ngược và chuyên chế nhất trong lịch sử nhân loại”.
Đọc Thêm

Đêm Đông Giá Rét, Công An Càn Quét Tại Vườn Hoa Dân Oan Mai Xuân Thưởng – Lý Tự Trọng

Trần Quang Thành, XHDS:  Đêm nay 27/1/2014 vào lúc 22 giờ một lực lượng côn an đông đảo các loại đã mở cuộc càn quét khủng bố bà con dân oan ở nhiều địa phương trong cả nước, không cửa, không nhà tá túc tại khu vườn hoa dân oan Mai Xuân Thưởng – Lý Tự Trọng đi khiếu kiện.

Một dân oan ở Tuyên Quang do đấu tranh chống tham nhũng đã bị mất việc làm, mất nơi cư trú, nhiều năm nay về Hà Nội khiếu kiện, lấy vườn hoa dân oan này làm nơi trú ngụ cho biết công an đã tập trung đủ mọi phương tiện từ lúc chập tối. Và giờ này họ bắt đầu xua đuổi các hàng quán xung quanh khu vực để chuẩn bị tập kích hốt số bà con dân oan chỉ khoảng 30 người.
Đọc Thêm

Ls Hà Huy Sơn Trả Lời RFI Về Phiên Tòa Xử Ls Lê Quốc Quân Sắp Tới

Anh Vũ, RFI - 27.1.2014: Việt Nam : Giữa tháng Hai sẽ xử phúc thẩm luật sư Lê Quốc Quân

Ngày 18 /2/2014, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quốc Quân phạm tội trốn thuế. Đó là nội dung thông báo của tòa án Hà Nội gửi tới cho các luật sư bào chữa cho ông Lê Quốc Quân vào hôm qua.

Luật sư Lê Quốc Quân, một nhà họat động xã hội tích cực tại Việt Nam, bị bắt giữ từ tháng 12/2012 và bị buộc tội trốn thuế. Phải đợi đến hôm 2/10/2013, tòa án Hà Nội mới đưa ra xét xử và kết án ông Quân 30 tháng tù giam. Sau đó ông Lê Quốc Quân đã kháng án, bác bỏ toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm và khẳng định phiên tòa xử ông mang động cơ chính trị.
Đọc Thêm

Vụ Giật Đổ Tượng Lê-Nin Bất Thành Không Do Học Viên Pháp Luân Công Tiên Hành ?!

Trần Quang Thành, XHDS: Mấy ngày qua trên môt vài trang mạng xã hội và đài phát thanh có đưa tin và công bố đoạn video về sự kiện sáng sớm 23/1/2014, một nhóm thanh niên gồm 5 người tự xưng là học viên pháp luân công đã tiến hành giật đổ tượng đài Lê-nin ở đường Điện Biên Phủ quận Ba Đình, Hà Nội nhưng bất thành. Tin này đã gây bức xúc trong đông đảo học viên pháp luân công Việt Nam, họ cho rằng các học viên pháp luân công luôn làm theo “chân – thiện – nhẫn” nên không làm những việc như vậy.
Đọc Thêm

Lãnh Sự Ngoại Giao Nói Về UPR

Ông Đặng Xương Hùng
Mới đây một bài viết của tác giả Đặng Xương Hùng, nguyên Lãnh sự Việt Nam tại Geneve Thụy sĩ, Vụ phó Bộ Ngoại giao Việt Nam viết cho phái đoàn trong nước sắp sang điều trần trong phiên họp Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát (Universal Periodic Review - UPR) của Liên Hiệp Quốc vào ngày 5 tháng Hai sắp tới, với những lời lẽ chân thành kêu gọi sự thay đổi thái độ của họ. Mặc Lâm có cuộc phỏng vấn ông Đặng Xương Hùng tác giả bức thư để làm sáng tỏ thêm về việc làm ý nghĩa này.
Đọc Thêm

Thầy Đinh Đặng Định Được Về Ăn Tết... Trong Trại Giam An Phước!

Lưu Gia Lạc: Xuống bệnh viện ung bướu Gia Định Sài Gòn từ hôm mồng 6 tháng 1 năm 2014 với tình hình sức khỏe ở mức báo động thì mãi đến cuối tuần vừa rồi các bác sĩ ở bệnh viện mới dám bạch hóa thông tin về bệnh tình thày giáo Đinh Đăng Định. Cuộc nói chuyện (bạch hóa) của các bác sĩ với gia đình thày Định và cả bên phía công an trại giam đang giam giữ bệnh nhân như là một sự thanh minh muộn màng:

- Nếu các anh đưa bệnh nhân qua đây ngay từ những ngày đầu thì mọi thứ đâu đến nỗi, đâu dẫn đến tình trạng như hiện nay.
Đọc Thêm

Thái Hà Lại Bị Công An Sách Nhiễu

VRNs (27.01.2014) - Hà Nội - Vào khoảng 10g sáng nay gần 20 công an Quận Đống Đa và phường Quang Trung mặc sắc phục và thường phục kéo tới cổng nhà thờ Thái Hà gây náo loạn cả khu phố. Một số bà con giáo dân và lương dân gần đó không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Khi mọi người kéo tới thì mới biết là phía công an họ đang lập biên bản và tịch thu toàn bộ dàn giáo cũng như bảng pano chúc mừng năm mới của giáo xứ Thái Hà được treo ở phía cuối cổng nhà thờ.
Đọc Thêm