Thăm Anh Nguyễn Hữu Cầu

Mục sư Thân Văn Trường - Mục sư Phạm Ngọc Thạch và tôi đã tới bệnh viện Bình An, nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, TP. Rạch Giá vào 16h ngày 25/3/2014, để thăm cựu tù lương tâm Nguyễn Hữu Cầu. Cùng ngồi với chúng tôi bên anh Cầu là nhiều cán bộ an ninh mặc thường phục, nhưng theo lời giới thiệu của anh Cầu, các cháu CA đây là người nhà!

Anh Cầu rất vui mừng tiếp rước chúng tôi, đang khi anh truyền nước biển. Anh Cầu đại úy, tôi thiếu úy, dù anh Quốc gia, còn tôi Việt cộng, nhưng tôi nói vui vậy anh là "sếp" của tôi, hôm nay tới thăm sếp tạm tai qua, nạn khỏi. Chúng tôi cùng cả cười trong niềm vui hòa bình, hòa giải và hòa hợp dân tộc. Thay mặt 3 triệu bộ đội miền bắc, tôi thành thật xin lỗi anh Cầu, về tai nạn gần 40 năm ngồi tù của anh.
Đọc Thêm

‘Bị Loại Khỏi G8 Cũng Chẳng Sao’

Ông Lavrov trong cuộc họp báo ở London
BBC - 25.3.2014: Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng việc Nga có thể bị loại khỏi nhóm G8, tức nhóm các quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới, cũng ‘chẳng nhằm nhò gì’ với Moscow.

Trong lúc này, lãnh đạo các nước G7 ra tuyên bố bên lề Hội nghị Thượng đỉnh ở The Hague, Hà Lan, rằng họ sẽ không đến Nga họp thượng đỉnh ở Sochi như dự kiến.

Ông Lavrov đưa ra tuyên bố này trong cuộc gặp lần đầu tiên với người đồng cấp Ukraine Andriy Deshchytsia kể từ khi Nga có hành động ở Crimea.
Đọc Thêm

Tù Nhân Lương Tâm Hồ Thị Bích Khương Lại Bị Biệt Giam

Nguyễn Trung Tôn, Dân Luận: Đầu tháng 3 vừa rồi chị Hồ hị Lan, chị gái của tù nhân lương tâm Hồ hị Bích Khương mới vào rại giam số 5 Yên Định Thanh Hóa để thăm em gái mình.

Khi chị Lan về nhà và kể cho tôi biết. Trong tháng 2 vừa qua do có ý đồ muốn hảm hại tù nhân lương tâm Hồ hị Bích Khương, nên có một số phạm nhân cùng buồng giam, đã phối hợp cùng công an trại giam để dàn dựng “chứng cứ” buộc chị Hồ Thị Bích Khương phải chịu kỷ luật một cách oan uổng.
Đọc Thêm

Tương Lai Nào Cho Đảng CSVN Khi Khước Từ Lê Thăng Long?

Kính gửi: BBT báo DânLuận

Tôi xin gửi đến BBT báo DânLuận bài viết dưới đây sau khi nhận được sự khước từ của đảng cộng sản Việt Nam. Rất mong BBT báo DânLuận quan tâm và chia sẻ cho cộng đồng.

Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào BBT báo DânLuận.

Lê Thăng Long – Lincoln Lê
Đọc Thêm

Đoan Trang - Cách Mạng 2.0

Đoan Trang: Tại sao, Việt Nam?

Vào đầu tháng 1/2011, vài ngày trước cuộc cách mạng mùa xuân Ả-rập chấn động Ai Cập (25/1/2011), một nhà văn người Thụy Điển từng có thời gian sinh sống ở Việt Nam và quan tâm đến tình hình Việt Nam hỏi tôi: ''Vì sao các blogger Việt Nam ''ít nói'' vậy? Tôi theo dõi và thấy rằng ở Việt Nam chính quyền hà khắc, đàn áp nghiêm trọng ngang với Iraq, Iran, Myanmar… mà dường như thế giới không hề biết điều đó. Họ chỉ biết có Myanmar là nước độc tài quân sự và Việt Nam thì luôn là một mẫu mực về phát triển kinh tế năng động ở Đông Nam Á. Họ chỉ biết đến các blogger Iran, Iraq, và tờ báo đối lập Irrawaddy nổi tiếng của Myanmar. Họ không hề biết Nhà nước Việt Nam độc tài đến mức nào và người dân Việt Nam khổ ra sao. Tại sao vậy? Phải chăng vì các blogger Việt Nam chỉ viết cho nhau đọc?''.
Đọc Thêm

Chị Trần Thị Nga Bị Côn An Tấn Công Tình Dục Và Đánh Đập Man Rợ

CTV Danlambao - Hôm 23/3/2014, chị Trần Thị Nga đã bị lực lượng CA tấn công tình dục và đánh đập tàn nhẫn tại trụ sở côn an phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

Viên côn an tên Lê Mạnh Tuấn (số hiệu 121-641) là kẻ đã chỉ đạo thuộc cấp lột quần áo của chị Trần Thị Nga để khám xét. Chính tên Lê Mạnh Tuấn này cùng với nhiều tên côn an nam khác sau đó đã giở trò xàm xỡ và xúc phạm nhân phẩm chị Nga trong tình trạng gần như bị lột truồng. Đây là một hành vi cực kỳ đê tiện và bỉ ổi của ngành côn an Việt Nam.
Đọc Thêm

Bất Công Xã Hội Là Nguồn Gốc Của Cách Mạng Lật Đổ.

Le Nguyen (Danlambao) - Bất công bộc lộ qua nhiều hình thái. Bất công xã hôi là nguyên nhân đấu tranh cách mạng qua mọi thời đại nhằm lật đổ các tổ chức cai trị thô sơ của thời bộ lạc man rợ đến các tổ chức cai tri quy mô lúc loài người văn minh biết thiết lập bộ máy nhà nước. Ngày nay bất công xã hội vẫn là “chân lý không bao giờ thay đổi” của nguồn gốc tác động lên các cuộc cách mạng lật đổ những nhà nước không tạo được công bằng xã hội cho người dân... Đó là chưa nói đến nguyên nhân độc tài tàn bạo của chế độ gây ra bạo loạn lật đổ.
Đọc Thêm

Cập Nhật Thông Tin GH Phật Giáo Hoàn Hảo Thuần Túy Kỷ Niệm Ngày Thọ Nạn Của Đức Huỳnh Giáo Chủ

VRNs (25.3.2014) - Sài Gòn - Ngài Trị sự Nguyễn Văn Điền, Phó Hội trưởng Trung Ương, sống tại tỉnh Đồng Tháp kể: “Có nhiều an ninh và công an chặn hết cửa ngõ nhà tôi, không cho đồng đạo vào nhà. Họ đứng bên ngoài quay phim, chụp ảnh. Trong nhà tôi lập bàn thờ cầu nguyện cho đất nước có tự do tín ngưỡng.”

10h: Ngài Trị sự Nguyễn Văn Thiết tại Đồng Tháp cho hay: “Hiện nay, có khoảng 50 gồm cảnh sát cơ động, CSGT, công an… đang đứng lớn vởn xung quanh nhà tôi. Tôi đã chuẩn bị 5 lít xăng, nếu nó xông vào nhà, tôi sẽ đốt xăng để chết cùng họ. Làm như thế để cho thế giới biết nhà cầm quyền cs này chèn ép PGHH chúng tôi như thế nào. Tôi không đến được nhà ông Vinh tham dự ngày đại lễ nên gia đình tôi lập bàn thờ, tổ chức lễ trong gia đình cầu cho quốc thái dân an.”
Đọc Thêm

Bauxite: PV Trần Quang Thành Phỏng Vấn Nhà Báo Nguyễn Hữu Vinh

Trần Quang Thành - RadioCTM: Nhà báo Nguyễn Hữu Vinh : Bauxite Tây Nguyên lỗ nặng – Hậu quả chủ trương lớn của Đảng

Khi xuất hiện dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, dư luận xã hội đã có những phản ứng bất đồng. Nhiều nhân sĩ, trí thức lên tiếng cảnh báo. Có người đã lâm vào cảnh lao lý vì lên tiếng phản đối dự án khai thác bauxite Tây Nguyên như luật sư Cù Huy Hà Vũ, nhà giáo Đinh Đăng Định.

Hiện nay Bauxite Tây Nguyên lỗ nặng, nhưng chủ trương lớn của Đảng vẫn chưa có điểm dừng. Như cố đấm ăn xôi, chủ trương lớn của Đảng vẫn đang bất chấp tất cả.
Đọc Thêm

Thầy Giáo Đinh Đăng Định: Không Loại Trừ Trường Hợp Bị Đầu Độc Trong Tù!


Phóng sự: Ai gây nên bệnh ung thư cho thầy Đinh Đăng Định
www.ducme.tv - Truyền Thông Chúa Cứu Thế

Về Hội Đồng Bí Mật Chấm Lại Luận Văn Thạc Sĩ Nhã Thuyên

Giang Nam Lãng Tử: Sau những lời lẽ lu loa, nổi nóng và nông nổi của mấy cây bút như GS Phong Lê, văn sĩ Vũ Hạnh, nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Lưu. vv…trên các tờ Văn nghệ TP.HCM, báo Quân đội, báo Nhân dân, Thanh tra và Văn nghệ, báo chí mạng nổi lên cơn bão phản ứng, bác bỏ mấy tờ báo nói trên.

Bẵng đi một thời gian hơn nửa năm, những kẻ tìm diệt trí tuệ quyết tâm tận diệt.

Một hội đồng chấm lại luận văn Nhã Thuyên được tổ chức bí mật!
Đọc Thêm