Giáo Dục VN: Cố Sửa Hay Trở Về Gốc?

Nguyễn Quang Duy, BBC: Trước tình trạng khủng hoảng giáo dục, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản VN, ông Nguyễn Phú Trọng từng hỏi “Chúng ta đã ba lần cải cách giáo dục, vì sao lần này không đặt vấn đề cải cách mà là đổi mới căn bản, toàn diện?”

Rồi ông Trọng đặt câu hỏi tại Bộ Giáo dục và Đào tạo từ hồi tháng 8/2012: “Việt Nam đã có triết lý về giáo dục chưa, hay là người học ở Anh về bảo phải như thế này, người học ở Mỹ bảo thế kia.".
Đọc Thêm

Hãng CNA Nhận Định Về Đức TGM Bùi Văn Đọc Và Kỷ Nguyên Ngoại Giao Mới Cho Vatican

VRNs (02.04.2014) – Sài Gòn- Theo nhà quan sát Vatican, Andrea Gagliarducci của hãng CNA nhận định: việc kế nhiệm của Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc hôm 22 tháng Ba vừa qua, trong vai trò Tổng Giám Mục Sài Gòn, có thể làm dịu đi sự căng thẳng trong mối quan hệ giữa Việt Nam và Tòa Thánh.

Một thời gian ngắn sau lần sinh nhật lần thứ 80, Đức Hồng Y Gioan.B Phạm Minh Mẫn từ nhiệm khỏi vị trí TGM Sài Gòn, lên kế nhiệm ngài là Đức TGM Bùi Văn Đọc. Vị Tân TGM Sài Gòn hiện còn là chủ tịch của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.
Đọc Thêm

Có Việc Dân Dương Nội Tự Tử Hay Không?

Chính quyền và người dân ở Dương Nội vẫn bế tắc
xung quanh tranh chấp đất đai
BBC: Hiện giờ vẫn chưa rõ số phận của hai nông dân biểu tình ở Dương Nội bị cho là đã tự tử trong trại giam nhưng người dân địa phương đang nghi ngờ công an tung tin này với dụng ý ‘làm cho họ hoang mang’.

Hai người nông dân này là các ông Trần Văn Sang (40 tuổi) và Trần Văn Miên (55 tuổi), ngụ tại phường Dương Nội, Quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Dương Nội là nơi bùng phát phong trào biểu tình của nông dân trong suốt nửa năm qua xung quanh tranh chấp đất đai với chính quyền.
Đọc Thêm

Kẻ Thù Trước Mặt Và Kẻ Thù Sau Lưng!!!

Dân oan biểu tình ngày 26/3/2014 tại SG
Trong cả hàng ngàn năm tồn tại, dân tộc Việt Nam luôn có một kẻ thù trước mặt, một kẻ thù hùng mạnh hằng nuôi mộng thôn tính dải đất hình chữ S để tiến xuống Đông Nam Á. Chính vì thế, lịch sử nước Việt chủ yếu là lịch sử chống ngoại xâm phương Bắc này. Công lao của các minh quân ái quốc, các anh hùng dân tộc chủ yếu là ý thức sắc bén về hiểm họa Đại Hán và hành động quyết liệt ngăn giặc Tàu chui qua Nam Quan ải và xâm nhập Bạch Đằng giang.
Đọc Thêm

Tình Hình Căng Thẳng Giữa Dân An Dương Nội Và Công An Hà Đông

Trần Quang Thành: Công an nhân dân tại Vân Giang đã từng đánh và đàn áp cả nhà báo đang tác nghiệp.

Hà Đông, Hà Nội – Trong không khí nhiều nơi trong cả nước xuống đường biểu tình phản đối việc chiếm dụng đất của dân oan, bà con tại Dương Nội cũng không chịu lùi bước. Mặc cho côn đồ hăm dọa, hành hung, lực lượng công an bắt giữ người tùy tiện, nhưng người dân Dương Nội không nao núng.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Họp Mặt Và Cầu Nguyện Cho Phật Giáo Hòa Hảo

VRNs (02.04.2014) – Sài Gòn – Chiều ngày 01/04/2014 các chức sắc tôn giáo thuộc Hội đồng Liên tôn Việt Nam (HĐLT) đã họp quý đầu tiên trong năm 2014. Linh mục Giuse Đinh Hữu Thoại DCCT làm Điều phối viên cuộc họp cho biết thành phần tham dự buổi họp gồm có Hòa thượng Thích Không Tánh thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh thuộc Công giáo, các Mục sư Tin lành Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Hoàng Hoa và Lê Quang Du, các Chánh trị sự Hứa Phi, Nguyễn Kim Lân và Nguyễn Bạch Phụng thuộc Cao đài giáo. Cụ Lê Quang Liêm Hội trưởng Trung ương Phật giáo Hòa hảo vắng mặt phút chót vì lý do sức khỏe.
Đọc Thêm

Các “Học Viên Pháp Luân Công” Tấn Công Lăng Hồ Chí Minh Đã Bị Xử Tù?

“Chính Vương” Nguyễn Doãn Kiên
Chép Sử Việt: Hôm nay là đúng 2 tháng từ ngày 6 người tự nhận là “học viên Pháp luân công” toan dùng búa tấn công Lăng Hồ Chí Minh, đúng ngày kỷ niệm thành lập Đảng CSVN 3-2-2014, nhưng được loan tin là đã bị bắt trước khi thực hiện được ý định. Tin này trước tiên xuất hiện trên trang Pháp luân đại pháp, một trang web ít được biết đến, bài vở sơ sài và xuất hiện chưa được bao lâu.

Trong bài Học viên Pháp luân công xúc phạm … đồ vật – tượng Lenin, lăng Hồ Chí Minh – tha hay xử? đã nói tới những khó hiểu và khó xử quanh vụ này. Và quả tình nó đã dần dần hé lộ thêm những cái “khó” đó.
Đọc Thêm

Thư Của Cha Bề Trên Tổng Quyền DCCT Về Năm Thánh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

THƯ CHA BỀ TRÊN TỔNG QUYỀN
VỀ NĂM THÁNH ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP

Anh chị em tu sĩ DCCT, giáo dân thừa sai và các bạn thân mến,

Ân sủng và bình an cho các bạn từ thành Rôma và Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp! Trong Mùa Chay này, nguyện xin ơn hằng cứu giúp của Đức Mẹ đồng hành và trợ giúp anh chị em trên hành trình sám hối và canh tân.
Đọc Thêm

"Sản Phẩm" Của Giáo Dục Việt Nam

Sinh viên Nguyễn Tiến Nam bị an ninh mặc thường phục bắt ở
Hà Nội hôm 29/4/2008 do tập trung phản đối Trung Quốc
AFP photo
Thanh Quang, RFA: Trong thời gian gần đây, người Việt mình bị nhiều tai tiếng ở hải ngọai, cụ thể là tại Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, trong khi ở trong nước, người mình cũng bị mang tiếng hôi của của những người lâm nạn.

Đó là chưa kể một anh “Tây ba lô” người Mỹ tên Nomadic Matt bực bội rằng “năm 2007, tôi đi du lịch ở VN và khi trở về, tôi thề sẽ không bao giờ quay trở lại” vì “bị đối xử tồi tệ”. Thực trạng đó khiến có ý kiến cho rằng “hệ thống nào thì có sản phẩm đặc trưng đó”.
Đọc Thêm

ĐHY Gracias Kêu Mời Các Tín Hữu Ăn Chay Cầu Nguyện Trước Bầu Cử Để Cứu Vãn Nền Dân Chủ

Đức Hồng Y Oswald Gracias, TGM Mumbai, Ấn Độ
VRNs (02.04.2014) – Mumbai, Ấn Độ – Hãng tin AsiaNews cho biết: ĐHY Oswald Gracias, TGM giáo phận Mumbai đã khởi xướng ngày “ăn chay cầu nguyện với hi vọng giúp đất nước bầu ra được một chính phủ biết quan tâm, chăm sóc người nghèo khổ bằng Công lý và lòng trắc ẩn”

Cuộc bầu cử vòng một sẽ diễn ra vào ngày 7/4/2014 tới đây.

“Ấn Độ có hơn 700 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu nhằm đáp lại những thách thức lớn lao của dân tộc. Chúng ta hãy cầu nguyện để có được những nhà lãnh đạo và một chính quyền – có thể giúp đỡ Giáo Hội- trong sứ mệnh phục vụ nhân dân và đất nước của mình”. ĐHY cho Asianews biết như vậy.
Đọc Thêm

HĐGMVN: Thư Gửi Các Sinh Viên, Học Sinh Công Giáo Nhân Dịp Đại Hội Giới Trẻ Và Đại Lễ Phục Sinh 2014

WHĐ: Các con hãy làm cho niềm vui của Chúa thấm vào nơi các con sống, trường lớp các con học, đường phố các con đi và mọi nơi các con tới. Với niềm vui của Chúa chất chứa trong lòng, các con hãy làm cho thế giới được tươi đẹp hơn và lòng người được an bình hơn.
Đọc Thêm