Thầy Giáo Phạm Minh Hoàng Bị Phạt Hành Chính Vì Đi Dự Đám Tang Thầy Đinh Đăng Định

FB Nguyễn Bắc Truyển: Chỉ vì đi thăm Thầy giáo Đinh Đăng Định tại bệnh viện, Giáo sư Phạm Minh Hoàng bị phạt hành chánh "vi phạm quản chế".

Giáo sư Phạm Minh Hoàng đang bị quản thúc tại gia theo án lệnh của tòa án nhà cầm quyền Việt Nam, bị đuổi việc khi đang giảng dạy tại Đại học Bách Khoa (Sài Gòn), thất nghiệp thì tiền đâu mà nộp phạt?

Vì cũng không phải là người giàu có, nếu Giáo sư có ý định nộp phạt, tôi xin góp 10.000 đ và sẽ vận động thêm 249 người ủng hộ, chỉ cần mỗi bạn góp 10.000 đ là chúng ta có đủ tiền nộp phạt. Các bạn của tôi chỉ cần comment hoặc like là xem như ủng hộ, tôi sẽ chịu khó nhờ người đến nhà thu tiền ủng hộ.
Đọc Thêm

Sức Mạnh Kỳ Diệu Của Lòng Tha Thứ

Câu Chuyện: Người Vợ Phi Thường

Trong một túp lều tranh lụp xụp tại một xóm nghèo thuộc vùng ngoại ô của thành phố Bombay, một người đàn bà đáng thương phải sống những ngày hẩm hiu với đàn con thơ dại.

Chồng bà là một người cha gia đình tục tằn thô bạo, chỉ biết ăn chơi nhậu nhẹt và cờ bạc, không thiết chi đến bổn phận đối với gia đình. Ông vắng nhà suốt ngày. Các con của ông chỉ thấy ông trở về mỗi buổi tối trong cơn say mèm hoặc trong trận lôi đình đập đánh, chửi rủa.
Đọc Thêm

Khối 8406: Tuyên Bố Nhân Kỷ Niệm Lần Thứ 8 Ngày Thành Lập

VRNs (08.4.2014) Khối 8406 là tên gọi của một tổ chức chính trị, kêu gọi dân chủ đa nguyên tại Việt Nam. Tên “Khối 8406″ xuất phát từ tuyên ngôn công bố ngày 08 tháng 4 năm 2006 của nhóm. Khối kêu gọi thiết lập các quyền cơ bản tại Việt Nam như: Quyền tự do thông tinngôn luận; Quyền tự do hội họp, lập hội, lập đảng và bầu cử; Quyền tự do hoạt động Công đoàn độc lập và quyền đình công chính đáng; Quyền tự do tôn giáo. Khối 8406 kêu gọi đấu tranh hòa bình, bất bạo động. Đến nay Khối 8406 đã hoạt động được 8 năm. Nhân dịp kỷ niệm 8 năm ngày thánh lập, Khối 8406 ra bản Tuyên bố gửi tới “Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước” và ”các chính phủ dân chủ, các tổ chức nhân quyền và cộng đồng thế giới tiến bộ”.
Đọc Thêm

Chủ Tịch Nước Yêu Cầu Xử Nghiêm Vụ Công An Dùng "Nhục Hình"

Vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đề cập đến việc Tòa án Nhân dân thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 5 bị cáo nguyên sỹ quan công an về tội danh dùng nhục hình, gây tử vong.

Nhiều cơ quan truyền thông theo dõi phiên tòa đã nêu vấn đề về mức án tòa tuyên dành cho các bị cáo là chưa hợp lý.

Sau khi xem xét, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có ý kiến yêu cầu Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, chỉ đạo giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Chủ tịch nước kết quả.
Đọc Thêm

Ông Hà Vũ Sẽ Tiếp Tục 'Bản Lĩnh' Đấu Tranh

BBC: Dù đã được ra tù và sang Mỹ, Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ sẽ vẫn tiếp tục 'bản lĩnh yêu nước' và đấu tranh với tư cách một người 'trí thức chân chính', theo Giáo sư Tương Lai từ TP. HCM.

Bình luận về việc ông Hà Vũ mới được trả tự do, nguyên Viện trưởng Viện Xã hội học cho rằng ông Vũ đã từng tranh đấu trước khi vào tù, trong thời gian trong tù, cho nên không có lý do gì gợi ý rằng ông Vũ sẽ thay đổi bản lĩnh tranh đấu của mình.

Nhà quan sát cho rằng đã có những thỏa thuận ngầm được diễn ra giữa nhà nước Việt Nam và cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ để ông Hà Vũ có thể qua Mỹ chữa bệnh.
Đọc Thêm

Thúy Nga và Trần Bùi Trung Đi Tiếp Tế Cho Bùi Thị Minh Hằng

VRNs (09.4.2014) – Sài Gòn – 2 giờ chiều thứ Ba, 08/04/2014 tôi đại diện hội Bầu Bí Tương Thân mang theo con nhỏ, đi cùng với Trần Bùi Trung là con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng từ Sài Gòn xuống trại giam An Bình, tỉnh Đồng Tháp gửi đồ tiếp tế cho bà Bùi Hằng.
Khi đến cổng trại giam đã có vài chục công an, mật vụ trưc sẵn và bao vây chúng tôi. Mẹ con tôi ngồi ở quán cafe đối diện cổng trại giam, còn Trung mang đồ vào trong trại. Khi Trung vừa bước chân vào cổng trại giam thì 4 công an xã An Bình yêu cầu tôi cho họ kiểm tra đồ đạc, điện thoại, máy ảnh. Tôi không nói gì, lập tức 2 người đàn ông mặc thường phục ra lệnh “Bắt nó về xã làm việc”. Bốn viên công an xông vào định bắt thì tôi cười tươi và hỏi chủ quán có sữa chua không, bán cho tôi một hộp cho bé Tài ăn. Mấy viên công an thấy tôi bình thản không hề có chút phản ứng về những lời nói và hành vi của họ, họ lùi lại để tôi mua sữa và cho bé Tài. Khi bé Tài ăn xong, họ lại tiếp tục yêu cầu tôi đưa họ máy ảnh, điện thoại và cho họ kiểm tra ba lô. Tôi lại tiếp tục im lặng làm ngơ. Lúc này họ gọi điện xin ý kiến chỉ đạo có bắt hay ko? Tôi nghe họ gọi điện nói: “Cô này tên Nga, có mang theo một đứa bé”. Sau cuộc điện thoại đó, tôi thấy họ ngồi vào các ghế trở lại.
Đọc Thêm

Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Họp Báo Tố CSVN Dối Trá

VRNs (09.04.2014) - WESTMINSTER – Vào lúc 6 giờ30 tối thứ Sáu, 4-4-2014 Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc họp báo tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California ở Westminster để tố cáo viên chức cộng sản Việt Nam gian dối, và để tìm hiểu hiện tình tôn giáo tại Việt Nam qua Hội Đồng Liên Tôn tại Việt Nam.

Chủ tọa cuộc họp báo có Giám Mục Tin Lành Trần Thanh Vân (Chủ Tịch), Hòa Thượng Thích Minh Nguyện (Phó Chủ Tịch), Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài) và Giáo sư Nguyễn Thanh Giàu (PGHH).
Đọc Thêm

Hãy Cứu Lấy Chị Hồ Thị Bích Khương

Nguyễn Trung Tôn (Danlambao) - Tôi thật sự đau lòng; khi lại phải ngồi đây để viết những dòng chữ này để kính chuyển tới những độc giả thân quen, các tổ chức nhân quyền, các cá nhân, tổ chức trong cũng như ngoài nước yêu chuộng tự do; một thông tin khẩn cấp về tình hình sức khỏe và tính mạng của người nữ tù nhân lương tâm Hồ Thị Bích Khương, là một trong 3 nữ tù nhân lương tâm Việt Nam vừa được Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) đưa vào trong danh sách yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phóng thích.
Đọc Thêm

Người Dân Dương Nội Trích Máu Ăn Thề Đòi Đất

RFA: Vụ đất đai tại Dương Nội cho tới nay vẫn đang bế tắc trước sự đòi hỏi công lý cương quyết của người dân.

Ngày hôm qua 356 gia đình đã cùng nhau trích máu ăn thề sẽ đồng tâm hiệp lực lại đối phó với nhà nước. Chị Nhàn một người dân Dương Nội cho biết về sự quyết tâm của người dân Dương Nội qua buổi lễ này:

-Chuyện này đúng như sự thật, 356 hộ dân chúng tôi nhất quyết giữ đất đến cùng và không cho một kẻ nào đến để xâm phạm quyền làm chủ ruộng đất trong khi chúng tôi chưa chuyển đổi được nghề nghiệp. Tất cả chúng tôi làm một cái lễ tại khu đất mà hiện nay chúng tôi đang tranh đấu để giữ lại.
Đọc Thêm

Xin Ơn Đón Nhận Khó Khăn Như Một Bài Học

Những khó khăn và thử thách luôn là những người bạn đồng hành với ta trong suốt hành trình dương thế này. Sẽ chẳng nơi đâu ta có thể tìm thấy một hướng đi mà hoàn toàn chỉ có những con đường phẳng lì, rải chung quanh là những cánh hoa thơm tươi đẹp. Khó khăn sẽ luôn vây kín ta, dù ta có tài giỏi mấy, có khôn ngoan mấy đi chăng nữa. Khó khăn có thể đến từ ngoại cảnh, do giới hạn về kiến thức, do những yếu tố khách quan mà ta không thể lường trước hay làm chủ được. Nhưng sở dĩ ta luôn gặp khó khăn là bởi vì ngay bản thân con người ta đã là một sự hữu hạn và không toàn vẹn rồi.
Đọc Thêm