LM Phan Văn Lợi: Nhà Cầm Quyền Việt Nam Đàn Áp Những Tiếng Nói Vì Sự Thật Và Công Lý

Trần Quang Thành: Vào ngày 26/03/2014, qua một video, cả linh mục Phan Văn Lợi của Công giáo lẫn Chánh Trị sự Nguyễn Bạch Phụng của Cao Đài đã cùng đứng ra làm chứng trước buổi điều trần về tự do tôn giáo tại Việt Nam do Ủy hội Nhân quyền Tom Lantos tổ chức.

Linh mục Phan Văn Lợi cho biết, các tôn giáo – những tổ chức dân sự luôn bị kiểm soát ngặt nghèo từ nhân sự, hoạt động, tới tài sản và các quan hệ quốc tế. Nhà cầm quyền VN luôn tìm cách ngăn cản, không cho các tôn giáo quyền được lên tiếng vì sự thật và công lý.
Đọc Thêm

Những Câu Nói Bất Hủ Của Ngài Chủ Tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng

Nguyễn Quang Lập: Nhân câu nói bất hủ của ngài Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng: "Quốc hội tức là dân, dân quyết sai thì dân chịu, chứ kỷ luật ai”, ngài vừa nói hôm qua tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, sáng 11/4. ( Xem tại đây), mình xin trích một số câu bất hủ khác của ông để cười cho vui ngày cuối tuần.

1.Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng trả lời chất vấn trước Quốc hội:" “Đồng chí Lợi hỏi tôi có yên tâm với đường sắt cao tốc không, tôi yên tâm, chúng ta không thể không làm đường sắt cao tốc”( Xem tại đây)
Đọc Thêm

Lm Antôn Đặng Hữu Nam Nhận Định Về "Quyền Tự Do Tôn Giáo" Trong Nhà Tù VN

Nguyễn Vũ: Trong hoàn cảnh ngục tù, đời sống tâm linh của tù nhân lương tâm là không thể thiếu, đặc biệt tù nhân lương tâm là người công giáo. Cảm nghiệm được nỗi niềm đó, các cựu tù nhân lương tâm là các thanh niên công giáo vừa mới trở về từ ngục tù đã làm bản kiến nghị gởi lên Hội đồng Giám mục Việt Nam , Ủy Ban Công Lý Hoà Bình và các chức sắc tôn giáo để đòi được hưởng quyền tự do tôn giáo trong nhà tù cho những tù nhân lương tâm còn đang bị giam giữ.
Đọc Thêm

Cảng Vũng Áng: Sự Thật Vụ Việc Đánh Chủ Tịch Huyện Nhập Viện

FB Người Xứ Bố Sơn - TNCG: Ngày 07/04/2014, trang web của Công an tỉnh Hà Tĩnh, báo Hà Tĩnh và báo Dân trí đồng loạt giật tít “Khởi tố, bắt giam 8 đối tượng hành hung Chủ tịch huyện”.

Báo Dân trí dẫn nguồn trang web của Công an tỉnh Hà Tĩnh có đoạn: “8 đối tượng bị khởi tố về tội “gây rối trật tự công cộng” bao gồm: Chu Văn Hùng, sinh 1982; Chu Văn Phong, sinh 1981; Võ Thành Lâm, sinh 1988; Lê Văn Mỹ, sinh 1980; Võ Đức Quang, sinh 1972; Chu Văn Tiến, sinh 1962; Chu văn Bản, sinh 1973; Chu Văn Khánh, sinh 1978; tất cả đều ở thôn Hải phong, xã Kỳ Lợi.”
Đọc Thêm

Hà Tĩnh: Bắt Người Vô Cớ, 4 Công An Bị Dân Vây Bắt.

Một vụ việc được nhà cầm quyền coi là "nghiêm trọng" vừa xảy ra chiều nay, 10-4-2014, tại Hà Tĩnh khi hàng trăm dân chúng đổ ra vây bắt giữ 4 công an, vì cho rằng công an bắt người vô cớ như thường xảy ra trong thời gian gần đây trên nhiều địa bàn mà truyền thông đã đưa tin.

Vụ việc xảy ra lúc 2 giờ chiều nay tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, trong lúc công an huyện đến vây bắt anh Trường, một người dân trong xã Bắc Sơn, với tội danh thường được công an dùng bắt người hiện nay là "gây rối trật tự công cộng".
Đọc Thêm

Lê Công Định - Kỷ Niệm Với Luật Sư Cù Huy Hà Vũ

FB Lê Công Định: Tôi có một kỷ niệm với anh Cù Huy Hà Vũ vào khoảng cuối năm 2008, khi ra Hà Nội dự một hội nghị chuẩn bị thành lập Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam. Tại hội nghị, tôi gặp luật sư Dương Hà, vợ anh Vũ. Sau đó, nghe chị Dương Hà báo tôi có mặt ở Hà Nội, anh Vũ không ngại đường xa đến gặp tôi chỉ vài phút. Chúng tôi trò chuyện thân thiết như những người bạn thâm giao từ lâu. Anh dặn dò một câu mà tôi nhớ mãi: “Nếu Định bị bắt, anh sẽ biện hộ cho em.” Tôi cười đáp, “nếu anh bị trước, em sẽ làm luật sư cho anh.” Hai anh em cười bắt tay nhau. Anh và tôi đều hiểu rằng ai đã dấn thân vào con đường này, định mệnh của họ đã an bài, nhưng không ai được thoái lui.
Đọc Thêm

Tu Viện DCCT Nha Trang Tiếp Tục Bị Cưỡng Chiếm Làm Khách Sạn

VRNs (11.04.2014) - Hội đồng Thành phố Irvine thuộc Quận Cam, bang California, Hoa Kỳ, trong phiên họp chiều thứ Ba 8/4 đã biểu quyết hủy bỏ đề xuất kết nghĩa với TP. Nha Trang, Việt Nam. Lý do được đưa ra là nhà cầm quyền các cấp ở Việt Nam chưa tôn trọng nhân quyền, tự do ngôn luận và tự do tôn giáo… Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Nha Trang là một minh chứng hiển nhiên cho hành vi “vi phạm tự do Tôn giáo” của nhà cầm quyền TP. Nha Trang.

l. Lịch sử Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Nha Trang:
Đọc Thêm

Kháng Án Vụ CA Phú Yên Đánh Chết Người

Gia đình nạn nhân Ngô Thanh Kiều nói có nhiều uẩn khúc
chưa được phiên sơ thẩm làm rõ
BBC: Vợ nạn nhân trong vụ công an đánh chết người tại trụ sở công an Tuy Hòa chiều hôm thứ Năm 10/4 đã nộp đơn kháng cáo lên tòa án cấp tỉnh.

Ông Ngô Thanh Kiều bị công an tới nhà bắt đi vào ban đêm hôm 13/5/2012 vì nghi là có liên quan tới một vụ trộm cắp.

Chỉ trong vòng chưa tới 24 giờ ở đồn công an, ông đã bị nhiều người, mà theo phiên xử sơ thẩm xác định là gồm năm sỹ quan công an, đánh đập dẫn tới tử vong.
Đọc Thêm

Trung Quốc: Giáo Dân Triết Giang Kêu Gọi Đừng Gỡ Bỏ Thánh Giá Trên Nóc Nhà Thờ

Một nhà thờ thiên chúa giáo ở tỉnh Hà Bắc, Trung quốc (2013)
AFP
RFA: Trong thông cáo mới phổ biến tại Washington hồi tối hôm qua, Hiệp Hội Hỗ Trợ Trung Quốc cho biết tín đồ Thiên Chúa Giáo ở Triết Giang đã gửi kiến nghị yêu cầu chính phủ địa phương ngưng thực hiện quyết định gỡ bỏ thánh giá dựng trên nóc 5 ngôi nhà thờ.

Thông cáo có đoạn viết rằng quyết định của chính quyền Triết Giang sẽ tạo thành những bất ổn về mặt xã hội, gây trở ngại cho tình đoàn kết giữa người dân và chính quyền.

Sáng nay, bản tin loan tải trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo xuất bản ở Bắc Kinh nói rằng những nhà thờ vi phạm luật xây cất, do đó, có thể sẽ bị giật sập.
Đọc Thêm