Bài Văn Về Người Cha Làm "Xúc Động" Nhiều Học Sinh, Cư Dân TP Vinh Và Cộng Đồng Mạng

Một bài văn của một em học sinh lớp10A tại Vinh đã làm xúc động nhiều học sinh, người dân thành phố Vinh và cộng đồng mạng. Các bạn hãy bỏ khoảng 3 phút để theo dõi.

Nguyễn Thị Hậu - học sinh chuyên Toán lớp 10A2 THPT Huỳnh Thúc Kháng, thành phố Vinh, Nghệ An - chỉ có 45 phút ngồi trên lớp học để viết lên bài văn này. Bài văn với gần 1.500 từ trên 4 trang giấy kiểm tra ướt nhoè nước mắt của Hậu khi làm bài.
Đọc Thêm

Người Công Giáo Việt Nam Mong Chờ Lễ Phong Thánh Cho ĐGH Gioan Phaolô II

Các giám mục Việt Nam mà than thở với ngài rằng không có tiếng nói, không có phương tiện để rao giáng Phúc Âm thì ngài đã trấn an: "Để cha nói cho ! Cha sẽ nói giúp! "
----------------

Tiếp theo bài đã đăng "Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II với Việt Nam" nay tôi thêm bài này trong khung cảnh sát Lễ Phong Thánh cho Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Chắc có nhiều điểm trùng hớp với các bài viết khác nhưng bạn đọc sẽ thấy có những chi tiết mà chưa ai để cập.
Đọc Thêm

Ân Xá Quốc Tế: Hướng Dẫn Xét Xử Công Bằng

VRNs (13.04.2014) – Sài Gòn – Từ Anh Quốc, Tổ chức ân xá quốc tế (Amnesty International – AI) vừa xuất bản ấn bản thứ hai của tài liệu Hướng dẫn xét xử công bằng.
Mở đầu tài liệu, AI trích dẫn lời của Mục sư Martin Luther King, một người dấu tranh có quyền con người: “Ở đâu có bất công, ở đó đe dọa công lý”.

AI cho rằng, công lý dựa trên sự tôn trọng các quyền con người của mỗi cá nhân. “Công nhận con người có phẩm giá, được bình đẳng và là quyền bất khả xâm phạm của tất cả các thành viên thuộc gia đình nhân loại làm nền tảng của tự do, công lý và hòa bình trên thế giới”.
Đọc Thêm

Vạch Mặt Tên Việt Gian Cộng Sản Hành Hung Blogger Nguyễn Hoàng Vi

Bạn đọc Danlambao - Lúc 19h20', tối ngày 12/4, blogger Nguyễn Hoàng Vi cùng con trai đi xe ôm từ nhà đến sân Kỳ Hòa để tham dự trận đá bóng của No-U SG. Như thường lệ, cô bị 3 viên an ninh mật vụ đi trên 2 chiếc xe gắn máy lẽo đẽo theo bám từ khi bước chân ra khỏi nhà. Khi hai mẹ con đi đến đường Thạch Lam (Tân Phú), một viên an ninh đi xe mang biển số 54-T5 4753 chạy vượt lên, rồi bất ngờ đưa tay tát mạnh vào mặt Hoàng Vi.

Dù bị bất ngờ, cô vẫn bình tĩnh xuống xe để đưa điện thoại chụp lại khuôn mặt của viên công an vừa đánh mình. Lập tức, viên công an này càng tỏ ra hung hăng và lớn tiếng đe dọa “mày mà đưa lên facebook thì đừng có trách tao”.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Cổ Vũ Bênh Vực Quyền Sống

VATICAN - Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 11-4-2014 dành cho 470 đại biểu của Phong trào Italia Bênh vực Sự sống, ĐTC tái bênh vực quyền sống và tố giác sự tách biệt giữa kinh tế và luân lý.

Hiện diện tại buổi tiếp kiến có ông Carlo Casini, Đại biểu Quốc hội Italia và là Chủ tịch Phong trào Bênh vực Sự sống tại nước này, cùng với các vị chủ tịch các trung tâm trợ giúp sự sống ở Italia.
Đọc Thêm