Dịch Sởi Cần Đối Phó Ra Sao?

Một em bé khẩn cấp nhập viện vì biến chứng từ bệnh sởi
Petrotimes
Mặc Lâm, RFA: Đã có 108 trẻ bị chết do dịch sởi gây ra và hơn 7.000 ca bệnh khác đang làm quá tải hàng chục bệnh viện lớn của hai thành phố Hà Nội và HCM. Mặc Lâm có cuộc phỏng vần về dịch bệnh này với GS Nguyễn Văn Tuấn để tìm hiều thêm về khía cạnh chuyên môn. GS Tuấn là một nhà khoa học y khoa chuyên về "Dịch tễ học" và di truyền loãng xương. Ông hiện là giáo sư thỉnh giảng cao cấp tại Đại học New South Wales, trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan của Úc.Mặc Lâm:
Thưa Giáo sư, thông tin tai biến do vắc-xin chích ngừa sởi đã khiến phụ huynh không dám mang trẻ em chích ngừa và từ đó con số tử vong lên cao. Là một GS về dịch tễ học ông nhận định gì về nguồn dư luận này?
Đọc Thêm

Đơn Tố Cáo Viện Trưởng Đỗ Thị Minh Thúy Tham Nhũng

Bà Đỗ Thị Minh Thúy
Vụ ở ĐH Văn hóa: ĐƠN TỐ CÁO VIỆN TRƯỞNG ĐỖ THỊ MINH THÚY THAM NHŨNG

Toàn văn
ĐƠN TỐ CÁO THAM NHŨNG
của Bà Trần Bình Minh

Tố cáo Bà Đỗ Thị Minh Thúy, Viện trưởng Viện Văn hóa, thuộc ĐH Văn hóa Hà Nội, trực thuộc Bộ Văn hóa Thế thao và Du lịch Việt Nam có hàng loạt dấu hiệu, hành vi tham nhũng và thiếu trách nhiệm trong quản lý gây thất thoát ngân sách nhà nước.
Đọc Thêm

Vụ Dân Bắt Trói 4 Công An Tại Hà Tĩnh: Bắt Giữ 10 Người, ‘Khoanh Vùng’ 70 Người, Tiếp Tục Dự Án

Lê Đình Dũng: Ngày 16.4, UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các ban ngành liên quan đã tổ chức họp báo, trọng tâm là vụ việc xảy ra tại xã Bắc Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) liên quan đến dự án nghĩa trang Công viên vĩnh hằng Bắc Sơn gây xôn xao dư luận trong thời gian vừa qua.

Ông Nguyễn Thiện, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết tỉnh vẫn sẽ tiếp tục triển khai làm dự án công viên vĩnh hằng Bắc Sơn.

Theo đó, ông Thiện cho hay, dự án đáp ứng nhu cầu cấp thiết hiện nay là người dân TP.Hà Tĩnh thiếu đất làm nghĩa trang; do đó, nếu không có chủ đầu tư nào nhận làm dự án thì địa phương cũng sẽ phải bỏ tiền ra để làm.
Đọc Thêm

Có phải Bộ Y Tế Đang Che Giấu Dịch Sởi: Chỉ Riêng Hà Nội Đã Có 108 Trẻ Chết Do Bệnh Sởi.

Bệnh Viện Nhi Trung ương, quá tải trầm trọng vì dịch sởi
Người dân trên cả nước hoang mang vì bệnh sởi đang hoành hành với số trẻ em tử vong gia tăng cao hàng ngày. Theo tin ghi nhận, dịch bệnh hiện đã xảy ra tại 61/63 tình thành địa phương trong cả nước trong nhiều tháng qua . Từ cuối tháng 12.2013 đến ngày 15.4.2014 đã có 3126 trường hợp mắc bệnh, hơn 8441 người bị nghi mắc bệnh sởi. Chỉ riêng ở địa bàn Hà Nội đã có tới 108 trường hợp tử vong vì bệnh này, đa số là trẻ em, theo con số của Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Trước dịch sởi diễn biến bất thường với nhiều ca tử vong khiến dư luận hoang mang, chiều ngày 15-4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phải đích thân đến thăm và làm việc với Bệnh viện Nhi TƯ. Ông đã đưa ra khuyến cáo yêu cầu Bộ Y tế cân nhắc, công bố dịch sởi nếu thấy cần thiết. Phải qua kiểm tra thực tế của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam mới có con số thật về trẻ tử vong do sởi và biến chứng sau sởi là 108 như trên, chứ không phải con số 25 trẻ như Bộ Y tế báo cáo hôm 10-4.
Đọc Thêm

An Ninh Chặn Đường Đánh Đập Một Nhà Vận Động UPR

Phạm Vương Lê Các: Một nhà hoạt động tham gia vận động tại kỳ Kiểm Điểm Định Kỳ Phổ Quát (UPR) về nhân quyền, anh Bùi Tuấn Lâm sau khi trở về nước khoảng hơn một tháng đã bị an ninh mật vụ chặn đường, bao bây đánh đập dã man.

Sự việc xảy ra vào lúc 8h50' sáng 16/4/2014, nhân chuyến làm thiện nguyện giúp đỡ người nghèo tại tỉnh Quảng Nam, anh Lâm cùng với người bạn của mình là Nguyễn Đức Quốc đến thăm nhà bất đồng chính kiến Huỳnh Ngọc Tuấn ở Quảng Nam. Sau khi anh Lâm và Quốc ra về trên một đoạn đường vắng vẻ gần cầu Kỳ Trung, TP. Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam, thì bị một nhóm 8 người đi trên 4 xe gắn máy, hút thẳng vào đầu xe và nói “Lâm bước xuống xe!”.
Đọc Thêm

Chúng Ta Đang Mất Nước Từng Phần Vào Tay Giới Cầm Quyền Trung Quốc

Nguyễn Trọng Vĩnh: Trung Quốc tuồn đủ mọi hàng hóa rẻ tiền vào để lũng đoạn thị trường và bóp nghẹt mọi sản phẩm của ta; họ thực hiện mọi thủ đoạn thâu tóm kinh tế, đồng thời phái thương nhân vào phá hoại kinh tế của ta; về chính trị, họ cũng chi phối phía ta; về quân sự, họ không ngừng lấn, cướp biển đảo của ta, bắt tàu cá, tịch thu tài sản, đánh thuyền viên, đâm hỏng tàu, bắn ngư dân, phá mọi hoạt động của ta trong thềm lục địa của mình; báo chí của họ luôn đe dọa dùng vũ lực với ta. Mọi sự việc nêu trên, những ai quan tâm theo dõi đều đã biết cả.
Đọc Thêm