Sứ Điệp Của Hội đồng Toà Thánh Về Đối Thoại Liên Tôn Gửi Các Phật Tử Nhân Dịp Đại Lễ Vesak Năm 2014

HỘI ĐỒNG TÒA THÁNH VỀ ĐỐI THOẠI LIÊN TÔN
Sứ điệp gửi các Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak năm 2014 (Phật lịch 2557)

Nhân dịp Đại lễ Vesak 2014 (Phật lịch 2557) của Phật giáo, nhằm ngày 13-05-2014, Đức hồng y Jean-Louis Tauran đã gửi một sứ điệp chúc mừng đến các tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới.

Toàn văn sứ điệp như sau:

Kitô hữu và Phật tử: Cùng nhau cổ vũ tình huynh đệ
Đọc Thêm

Tin Nóng: Dân Oan Dương Nội Bắt Đầu Biểu Tình Tại Bộ Công An

TIN NÓNG - DÂN DƯƠNG NỘI BẮT ĐẦU BIỂU TÌNH TẠI BỘ CÔNG AN

Sau trận cưỡng chế ở Dương Nội ngày hôm qua, hôm nay bà con đã có mặt ở Bộ Công an số 1 Nguyễn Thượng Hiền Hà nội biểu tình đòi chính quyền trả tự do cho 5 người bị công an vô cớ bắt giữ.
Đọc Thêm

Đình Chỉ Quan Chức Phát Ngôn Ẩu

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đã chậm tiến
độ hai năm
BBC: Bộ trưởng Bộ Giao thông-Vận tải Đinh La Thăng vừa quyết định đình chỉ chức vụ Cục trưởng Đường sắt của ông Nguyễn Hữu Thắng vì 'phát ngôn thiếu trách nhiệm' liên quan tới dự án đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông.

Quyết định này được đưa ra hôm thứ Sáu 25/4, chỉ hai ngày sau khi ông Nguyễn Hữu Thắng đã có phát ngôn được cho là "bất cẩn" khi trả lời phóng viên báo Tiền Phong.

Trong cuộc phỏng vấn về dự án đường sắt đô thị hiện đã chậm trễ hai năm và có nguy cơ "đội giá" thêm 300 triệu đôla vì điều chỉnh tới chín hạng mục, ông Thắng nói: "Mình đã làm hết mức rồi..."
Đọc Thêm

Kêu Gọi Biểu Tình Yêu Cầu Bộ Trưởng Bộ Y Tế Từ Chức Ở Hà Nội Ngày 27/4

Chúng ta thân mến,

Theo báo chí trong nước những ngày gần đây, đã có 125 trẻ em tử vong do sởi và biến chứng.

Đây chỉ là con số được báo cáo nhưng đã là quá lớn so với sức tưởng tượng! Con số thực có thể lớn hơn nhiều lần nữa!

Còn nhớ, khi được công bố ban đầu vào 11/4, con số này chỉ là 25. Chỉ đến khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đi kiểm tra thực tế vào 15/4, con số thực mới được biết đến là 108, tức gấp 4 lần so với con số trước đó.
Đọc Thêm

Blogger Nguyễn Tường Thụy: Tôi Cứ Nghĩ Là Một Giấc Mơ

Chân Như: Nhà đấu tranh và blogger Nguyễn Tường Thụy vừa đặt chân đến thủ đô Washington D.C. Hoa Kỳ để tham dự các hoạt động điều trần và vận động cho một nền báo chí độc lập trong nước. Chân Như phỏng vấn ông ngay tại sân bay Dulles, Washington DC.

Chân Như: Xin chúc mừng ông đã đặt chân đến Hoa Kỳ. Không biết là ông có cảm giác như thế nào?

Blogger Nguyễn Tường Thụy: Rất là bất ngờ. Khi tôi đặt chân xuống sân bay Dulles, tôi cứ nghĩ như là giấc mơ. Tôi cũng không nghĩ là niềm mong muốn gặp được các bạn mà đã từng quen biết ở trên mạng hoặc qua trao đổi thư từ với nhau lại thành sự thật. Đây cũng là niềm tự hào, vinh dự của tôi khi được đặt chân đến thủ đô của nước Mỹ.
Đọc Thêm

Lá Thư Gây Chấn Động Của Một Cô Giáo

Về hiện trạng ô nhiễm môi trường từ Dự án bò sữa của Công ty TH tại làng quê của cô. Đọc mà nghẹn lời….Cách đây 1 năm báo chí đã vào cuộc, phản ánh, nhưng có vẻ như không có tác dụng gì hết. Cô giáo mong muốn cộng đồng ủng hộ và chia sẻ để có thể tới được những người có trách nhiệm. Mỗi like của chúng ta, mỗi chia sẻ của chúng ta là góp một thông điệp tới các nhà Quản lý, tới giới truyền thông, tới TH để công ty này hãy biết tôn trọng và biết bảo vệ cuộc sống của người dân trong quá trình thực thi Dự án của mình.
Đọc Thêm

Tin Cập Nhật Tình Hình Tuyệt Thực Của 2 TNLT Trần Hữu Đức và Trần Minh Nhật

Vào hồi 09h30 ngày 25 tháng 4 năm 2014, gia đình đã ra thăm anh Trần Hữu Đức đang thi hành án tại Trại Giam Phú Sơn 4.

Theo nguồn tin từ bác Trường (bố anh Đức cho biết) khi ra gặp, sức khoẻ anh Trần Hữu Đức rất yếu nên cần phải có người dìu ra. Anh Đức đã không thể tự ra một mình để gặp người nhà do anh và anh Trần Minh Nhật đã tuyệt thực từ hôm thứ 6 tuần Thánh (18/4/2014) tới giờ. Anh và Anh Minh Nhật đã tuyệt thực vì lý do đòi quyền thực hành niềm tin Tôn Giáo trong nhà tù như: yêu cầu được gặp Linh Mục tuyên uý trại giam, được mang sách Kinh Thánh và các ấn phẩm Tôn Giáo vào buồng giam.
Đọc Thêm

Đinh Nguyên Kha Bị Khủng Bố Tinh Thần Và Đã Tuyệt Thực Trong Trại Giam Xuyên Mộc

Từ ngày thăm nuôi vào ngày 24 tháng 3 cho đến nay Kha không viết thư và gọi điện về gia đình. Tôi và Mẹ đều tin rằng có chuyện không lành đối với Kha trong trại giam…

Lúc 5h sáng ngày 24/4/2014, chúng tôi xuất phát từ Long An đi Xuyên mộc trong tâm trạng rất bồn chồn và lo lắng. Đi cùng gia đình chúng tôi là gia đình chị Oanh – những người bạn luôn quan tâm về hoàn cảnh của gia đình tôi. Biết chắc rằng trại giam sẽ không cho họ vào gặp Kha, nhưng họ vẫn đi. “Đi để tận mắt chứng kiến cảnh nhà tù khắc nghiệt giam cầm những người yêu nước. Đi để chứng kiến cảnh trại giam đối xử tệ hại với tù nhân. Và đi để nhìn Kha từ phía xa sau hung cử sổ, một phần nào đó thông cảm và chia sẽ cùng Kha”. Đó là những gì mà gia đình chị Oanh đã tâm sự cùng tôi
Đọc Thêm

Pv. Huyền Trang Khởi Kiện Và Tố Cáo Ông Võ Xuân Ái Vi Phạm Pháp Luật

VRNs (26.04.2014) – Sài Gòn – Phóng viên Anna Huyền Trang đã gởi Đơn khởi kiện ông Võ Xuân Ái, cán bộ an ninh cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, chỉ huy và các công an, các an ninh sân bay Tân Sơn Nhất khác có hành vi ngăn chặn cô xuất cảnh, tịch thu hộ chiếu mà không xuất trình được lệnh, quyết định cấm xuất cảnh của người, cơ quan có thẩm quyền. Ông Ái cũng không giao cho tôi Biên Bản tịch thu hộ chiếu cho cô Trang.

Và gởi Đơn tố cáo ông Vũ Xuân Ái chỉ huy và các Công an, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất và một số người khác không biết tên do họ không giới thiệu tên, đã ngăn chặn cô Trang xuất cảnh, tịch thu hộ chiếu, giam giữ, đánh và lăng nhục, kè cổ như một tên tội phạm… mà không xuất trình được lệnh, quyết định cấm xuất cảnh, hủy bỏ hiệu lực hộ chiếu, giam giữ … của người, cơ quan có thẩm quyền. Cũng không giao bất kỳ Biên bản nào theo đúng qui định pháp luật.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Mời Gọi Làm Chứng Về Niềm Vui Phục Sinh

ROMA. ĐTC Phanxicô kêu gọi các tín hữu làm chứng về niềm vui được gặp gỡ Chúa Kitô Phục Sinh.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong bài giảng chiều ngày 24-4-2014 tại Nhà thờ thánh Ignatio Loyola của dòng Tên ở Roma, nhân lễ tạ ơn phong thánh San José de Anchieta, vị tông đồ của Brazil.

Hiện diện trong thánh lễ có 9 Hồng Y, 30 GM, đông đảo các tu sĩ dòng Tên, và các tín hữu, đặc biệt là người Brazil.
Đọc Thêm

Bộ Công An VN Khởi Tố Tội Danh 'Vu Khống', Đòi Dẫn Độ Phóng Viên BBC

PV Nguyễn Hùng - BBC
CTV Danlambao - Bộ công an VN đã ra quyết định khởi tố hình sự tội danh 'vu khống' sau khi BBC Việt Ngữ đăng tải một bài viết liên quan đến lời khai hối lộ triệu đô của ông Dương Chí Dũng, trong đó có nhắc đến đại tướng CA Trần Đại Quang và thuộc cấp. Tác giải bài viết là phóng viên Nguyễn Hùng, BBC Việt Ngữ cũng bị đe dọa dẫn độ về Việt Nam để 'xử lý'.

Thông tin này vừa được ông Hoàng Kông Tư, người đứng đứng đầu cơ quan an ninh điều tra bộ CA tuyên bố với báo Công An Nhân Dân vào trưa ngày 25/4/2014. Đúng vào thời điểm mà chủ tọa tòa án tối cao bất ngờ hoãn lại phần tuyên án đối với ông Dương Chí Dũng – người bị kết án tử hình trong phiên sơ thẩm trước đó.
Đọc Thêm