'Thêm Bằng Chứng Trong Vụ Vinalines'

BBC: Phiên tòa phúc thẩm xử ông Dương Chí Dũng và các đồng phạm lại tạm dừng chiều 28/4 để hội đồng xét xử “nghiên cứu” tài liệu mới, theo truyền thông trong nước.

Hôm thứ Sáu 25/4, Tòa án Nhân dân Tối cao đã bất ngờ hoãn tuyên án cựu chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinalines Dương Chí Dũng và những người khác.

Phiên tòa tiếp tục phần thẩm vấn vào sáng thứ Hai 28/4, nhưng đến chiều, tòa lại bất ngờ tạm nghỉ vì xuất hiện tài liệu “quan trọng” từ Nga, theo báo Tiền Phong.
Đọc Thêm

Tâm Thư Từ Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi

Trích yếu: Chính thức giới thiệu Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi

Kính thưa các vị lãnh đạo tinh thần,

các bậc tiền bối, các anh chị, các thanh thiếu niên, và đồng bào.

Năm 1975, đảng CSVN đã tạm thời thắng lợi. Thắng lợi bằng bạo lực sắt máu đàn áp, bằng thủ đoạn hèn hạ chia rẽ, bằng miệng lưỡi dối trá lường gạt, bằng chiêu bài “chống Mỹ cứu nước” cám dỗ những người yêu nước nhẹ dạ. Đảng CSVN đã tạm thời thắng lợi.
Đọc Thêm

Hội Phụ Nữ Nhân Quyền VN Kêu Gọi Chính Quyền Thả Đỗ Thị Minh Hạnh, Tạ Phong Tần và Hồ Thị Bích Khương

Bị Hoa Kỳ áp lực về hồ sơ Nhân quyền trong tình cảnh nền kinh tế đang lao dốc chưa có điểm dừng, mà Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương còn chưa nằm trong tầm với của Việt Nam, chính quyền độc tài đã cân nhắc trả tự do trước thời hạn cho năm tù nhân lương tâm nổi tiếng: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi, Đinh Đăng Định và Nguyễn Hữu Cầu.

Hội Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam khẳng định lập trường không tin tưởng vào thiện chí cải cách của chính quyền cộng sản Việt Nam trong động thái thả tù nhân chính trị gần đây. Động thái này, một mặt rất đáng quan tâm, nhưng mặt khác cũng “lợi bất cập hại”. Hồ sơ Nhân quyền Việt Nam sẽ vì thế mà nguội xuống trong một thời gian nhất định đối với chính giới phương Tây và các tổ chức NGO quốc tế bảo vệ Nhân quyền, và khiến chính quyền Việt Nam đạt được những giúp đỡ hữu ích để họ tiếp tục áp đặt ách cai trị độc đoán lên hơn 90 triệu người Việt Nam.
Đọc Thêm

Tin Nhanh Về: Thánh Lễ Tri Ân Phế Binh QLVNCH Tại Nhà Thờ Kỳ Đồng - Sài Gòn

Trương Minh Đức:- Sáng nay 28/4/2014 tại nhà thờ 38 Kỳ Đồng - Sài Gòn đã diễn ra thánh lễ tri ân cho các Thương Phế Binh QLVNCH. Thánh lễ tri ân năm nay gồm có 424 người trong danh sách đăng ký, tuy nhiên số lượng người tham gia lại được phát sinh thêm gần 10 người. Trong buổi lễ còn có nhiều chức sắc Tôn giáo phía Nam tham dự. Người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu cũng có mặt tham dự, tại buổi lễ ông đã hát tặng cho các TPB - QLVNCH những bài hát ông đã sáng tác trong tù trong 37 năm trong nhà tù CSVN...
Đọc Thêm

Đại Diện 8 Gia Đình Có Người Thân Bị Bắt Và Dân Oan Dương Nội Tiếp Tục Đưa Đơn Kêu Cứu

Trần Quang Thành: Sáng ngày 26/4/2014, đại diện 8 gia đình có người thân bị bắt và 356 hộ dân phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội đã đến Thanh tra Bộ Công an, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp tục đòi cho biết tình hình người thân đang bị công an quận Hà Đông bắt giữ và giải quyết dứt điểm những sai phạm pháp luật trong việc thu hồi, đền bù đất bị thu hồi.
Chị Nguyễn Thị Lan, là dân oan có mặt trong đoàn người đi khiếu nại đã cho phóng viên Trần Quang Thành biết nội dung như sau:
Đọc Thêm

Blogger Việt Điều Trần Tự Do Báo Chí Tại Quốc Hội Mỹ

Từ trái: Nhà báo tự do Ngô Nhật Đăng, Nghệ sĩ Kim Chi,
Nguyễn Đình Hà, blogger Tô Oanh, Lê Thanh Tùng
Trà Mi-VOA: Một nhóm ký giả và blogger từ Việt Nam ngày 29/4 sẽ ra điều trần tại trụ sở Quốc hội Mỹ về quyền tự do thông tin trong nước.

Đây là một trong các hoạt động chính của phái đoàn các nhà vận động bao gồm nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Kim Chi, các blogger độc lập Ngô Nhật Đăng, Nguyễn Đình Hà, Tô Oanh, và cộng tác viên của truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Lê Thanh Tùng trong chuyến quốc tế vận kéo dài 1 tuần tại Hoa Kỳ đánh dấu Ngày Tự do Báo chí Thế giới 3/5 năm nay, đáp lời mời của các nhà lập pháp Mỹ và các tổ chức phi chính phủ bảo vệ nhân quyền.
Đọc Thêm

Lập Trường Của Hội CTNLT Sau Hai Buổi Làm Việc Chính Thức Với Chính Quyền Việt Nam

Thông cáo báo chí

Ngày 24/4/2014 chính quyền VN đã mời CTNLT Phạm Bá Hải làm việc về các hoạt động liên quan đến Hội CTNLTVN.

Đoàn làm việc của chính quyền gồm ông Đại tá Trần Hanh – Thủ trưởng Phòng bảo vệ chính trị PA67, CA tpHCM, tháp tùng là một trung tá, và một đại úy điều tra của Phan Đăng Lưu, cùng có mặt các viên an ninh huyện Hóc Môn và trưởng, phó công an xã. Giấy mời đã được gửi trước đó 3 ngày do trưởng CA xã ký, ghi lý do là an ninh trật tự.
Đọc Thêm

Cầu Nguyện Cho Các Tù Nhân Lương Tâm Và Nạn Nhân Dịch Sởi Tại Việt Nam

JB Nguyễn Hữu Vinh: Thánh lễ cuối tháng cầu nguyện cho Công Lý - Hòa Bình tại Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội ngày 27/4/2014 với nội dung cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm đang bị bắt bớ, giam cầm vì dám làm chứng cho sự thật và đòi hỏi quyền làm người của mình đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân của dịch sở là hàng trăm trẻ em đã bị chết oan ức thời gian qua bởi sự tắc trách của những cơ quan, cá nhân có trách nhiệm. Bên cạnh đó, vẫn còn hàng ngàn trẻ em đang đau đớn trong nạn dịch, hàng ngàn gia đình đang lo lắng thấp thỏm trước sinh mạng mong manh của con em mình.
Đọc Thêm

Kỷ Niệm 30/4 Nhà Cầm Quyền Đà Nẵng Cho Dân Oan Cồn Dầu Ăn Thịt Lừa

Cồn Dầu (Danlambao) - Như một kế hoạch để lập thành tích mừng ngày 30 tháng 4, nhà cầm quyền Đà Nẵng đã dàn xếp từ đầu tháng để lừa dân oan Cồn Dầu từ Hà Nội ngoan ngoãn về Đà Nẵng chờ đợi biện pháp giải quyết. Nhưng nay nhà cầm quyền trở mặt tiếp tục đẩy dân oan cồn dầu vào cảnh khốn cùng.

Suốt gần 5 năm qua kể từ khi mảnh đất Cồn Cầu trở thành mục tiêu của nhà cầm quyền, họ đã phải từng ngày đấu tranh để giữ lại mảnh đất là nơi chôn rau cắt rốn của người Cồn Dầu. Biết bao nhiêu cảnh tang tóc ly tán đã xảy ra, biết bao gia đình nhà tan cửa nát không nơi nương tựa.Chỉ trong năm 2013 và 2014 từng ngôi nhà của người dân Cồn Dầu bị đập tan nát, một làng cồn dầu yên bình giờ trở nên hoang tàn đổ nát.
Đọc Thêm