Tổng Thống Obama Ca Ngợi Tầm Ảnh Hưởng Của Thánh Gioan XXIII và Gioan Phaolô II

VRNs (29.4.2014) – Sài Gòn – CNA đưa tin, Tổng thống Hoa Kì Barack Obama đã đưa ra lời phát biểu hôm thứ Hai về sự kiện tuyên thánh cho hai vị Giáo hoàng, Đức Gioan XXIII và Gioan Phaolô II vào cuối tuần trước là để vinh danh cho những đóng góp của các ngài đối với Giáo hội và xã hội.
Ông nói hôm 28-4 rằng, “hôm nay, phu nhân Michelle và tôi cùng những người Công giáo khắp nơi trên thế giới đang đón mừng lễ tuyên thánh cho Đức Giáo hoàng Gioan XXIII và Gioan Phaolô II. Những công việc chứng nhân của hai vị Giáo hoàng đã không chỉ là hình mẫu cho những người Công giáo nhưng còn là cho cả thế giới.
Đọc Thêm

Căn Bệnh Sợ Chính Trị Của Người Việt

CĂN BỆNH SỢ CHÍNH TRỊ CỦA NGƯỜI VIỆT

Người Việt lâu nay vốn sợ chính trị. nhưng diễn biến chính trị của đất nước thì rất ít người quan tâm. Thế nhưng đây là đặc điểm của các nước có nền dân trí thấp. Ngày xưa các cụ Phương an Bội Châu, Phan Chu Trinh vẫn hay than vãn về sự vô tâm của dân mình. Ngày nay nhiều người vẫn hay tỏ vẻ thương hại trước sự ngu ngơ,khờ dại của dân Bắc Hàn nhưng đâu biết rằng dân các nước phát triển nhìn mình cũng thế. Họ cũng nghĩ dân Việt Nam quá tội nghiệp, chẳng biết gì đến quyền của mình.
Đọc Thêm

Cập Nhật Tình Hình Biểu Tình Của Bà Con Dương Nội Tại Bộ Công An Ngày 29/4

TNCG: Sau khi biểu tình tại UBND TP Hà Nội ngày hôm qua. Hôm nay ngày 29/4/2014 bà con Dương Nội lại kéo qua biểu tình tại Bộ Công An để yêu cầu thả người bị bắt hôm cưỡng chế đã bị bắt.

Từ FB Thúy Nga: Sau khi bà con đấu tranh dữ dội quá, Bộ Công an đã phải chấp nhận nhượng bộ cho 7-8 người vào trình bày. Đề nghị mọi người chú ý theo dõi.
Đọc Thêm

‘VN Nên Thừa Nhận Xã Hội Dân Sự’

Ông Trương Đình Tuyển
BBC: Cựu Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển nói nên thừa nhận xã hội dân sự và coi đó là sản phẩm của sự phát triển dân chủ.

Bình luận của ông được đưa ra trong ngày làm việc thứ hai với nội dung chính là bàn thảo về cải cách thể chế trong khuôn khổ một diễn đàn về kinh tế tại Hạ Long.

“Tôi nghĩ, đã đến lúc thừa nhận xã hội dân sự. Bản chất của nhà nước mang tính quan liêu, và để khắc phục quan liêu thì cần phát huy vai trò của xã hội dân sự”.
Đọc Thêm

Lời Nhắn Gửi Của Blogger Điếu Cày Nhân Ngày Tự Do Báo Chí

Danlambao - Ngày 27/4/2014, con trai blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải là Nguyễn Trí Dũng cùng một số nhà hoạt động đã đến trại giam số 6 (Thanh Chương – Nghệ An) để làm thủ tục thăm nuôi định kỳ hàng tháng.

Như thường lệ, chỉ một mình Nguyễn Trí Dũng được vào bên trong để thăm gặp bố. Lúc 15:15 phút chiều, Điếu Cày với mái tóc cắt ngắn bước ra gặp con với một tâm trạng đầy vui vẻ và lạc quan.
Đọc Thêm

Ngày Tri Ân Thương Phế Binh: “Chúng Tôi Không Bị Bỏ Quên”

VRNs (28.4.2014) – Sài Gòn - Vào lúc 8 giờ, ngày 28.04.2014, Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp và Tu viện DCCT Sài Gòn (38 Kỳ Đồng, Quận 3 – Sài Gòn) đã tổ chức ngày “Tri Ân Quý Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa” cho khoảng 440 (danh sách chính thức 421) thương phế binh (TPB) VNCH.

Ngoài hơn 400 thương phế binh, buổi tri ân còn có sự hiện diện của cha Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Trung Thành, cha Giuse Hồ Đắc Tâm, Bề trên và Chánh xứ Gx. Đức Mẹ HCG Sài Gòn, Quý vị Chức sắc trong Hội đồng liên tôn, người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu và những người yêu mến Công lý và Hòa bình…
Đọc Thêm

ICJ Lên Án Hà Nội Không Cho Các Nhà Dân Chủ Xuất Cảnh

ICJ Kêu gọi Việt Nam hủy bỏ việc hạn chế di chuyển có tính cách trả đũa đối với những người bảo vệ nhân quyền

Ủy Ban Luật Gia Quốc Tế (ICJ) hôm nay đã kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam trả lại ngay lập tức hộ chiếu cho nhà bảo vệ nhân quyền Phạm Chí Dũng để ông có thể sang Hoa Kỳ điều trần trước Quốc hội vào cuối tháng này.

Dân biểu Loretta Sanchez và Dân biểu Zoe Lofgren mời ông Phạm Chí Dũng điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ về tự do báo chí ngày 29 tháng 4, 2014. Theo chương trình ông cũng sẽ trình bày trong một hội thảo với chủ đề "Hướng Đến Một Nền Báo Chí Tự Do", được các tổ chức phi chính phủ đứng ra tổ chức tại Washington, DC ngày 1 tháng 5 sắp tới.
Đọc Thêm

Tập Đoàn Nam Cường Và Công An Huyện Từ Liêm Xô Xát Với Dân

Ngày 25/3/2013 tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, Tập đoàn Nam Cường (doanh nghiệp được giao đất) mời Công an huyện Từ Liêm cùng lực lượng 113 phối hợp, cưỡng chế GPMB phần đất được giao trong Dự án Khu đô thị mới Cổ Nhuế, xảy ra xô xát với những người dân có mặt tại hiện trường. Cùng ngày một số hộ dân có quyền lợi đất đai tại Dự án, gửi đơn đến Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung tố cáo hành vi của một số công an gây xô xát với dân.
Đọc Thêm

Trại Cải Tạo – Một Địa Ngục Trần Gian Ở Việt Nam

Nguyễn Ý Đức: Nếu bạn không bị đi cải tạo, thì bạn thật là có phước, nhưng cũng không vì vậy mà ban lại a dua theo Việt Cộng để phản bội quê hương đồng bào

Nếu bạn đã đi cải tạo mà bây giờ lạ a dua theo Việt Cộng thì quả thật bạn đã không còn là con người nữa rồi bạn của tôi ơi


Hành hạ, tù đầy và sức khỏe

Trong hơn một phần tư thế kỷ tiếp tục hành nghề tại hải ngoại, y giới chúng tôi đã có nhiều dịp được tiếp xúc với một lớp người mang những tâm trạng, những rối loạn về thể chất rất đáng để ý. Tìm hiểu căn nguyên của các bệnh tình này cũng không mấy khó khăn vì đa số là nạn nhân của một triền miên hành xác mà đã mấy chục năm qua hậu quả xấu trên sức khỏe của họ dường như vẫn còn. Đó là những người được mệnh danh là ”Tù Nhân Cải Tạo”.
Đọc Thêm

30/4 – Hoài Nghi Và Nuối Tiếc

Bộ đội cộng sản Việt Nam dẫn giải lính VNCH trên đường
phố Saigon sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975. AFP photo
Thanh Quang,  RFA: Vui hay buồn?

Thời điểm đánh dấu kỷ niệm 39 năm ngày Sàigòn thất thủ về tay người CS Miền Bắc “huynh đệ tương tàn”, khi mà – nói theo lời bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận – “toàn dân VN sắp kỷ niệm với hàng chục triệu người miền Nam buồn, hàng chục triệu người miền Bắc tiếc và có lẽ vài triệu đảng viên vô sản nay thành tư bản vui”; nói theo lời nhà báo Bùi Tín, “ Ngày chiến tranh kết thúc, ngày vui của những người thắng cuộc, ngày buồn của những người thua cuộc”; và theo nhà văn Thùy Linh từ Hà Nội:
Đọc Thêm

Gp Thái Bình: Thánh Lễ Cung Hiến Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch

 Sáng 27.4.2014, Chúa Nhật thứ II Phục Sinh, tại Thánh Đường Giáo xứ Bác Trạch – Giáo phận Thái Bình, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli – Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam - đã long trọng chủ sự Thánh lễ Cung hiến thánh đường và công bố sắc phong nâng Giáo xứ Bác Trạch lên Đền Thánh kính Lòng Chúa Thương Xót. 
Cùng đồng tế với Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, còn có Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Giám Mục Giáo phận Thái Bình, Đức Cha FX. Nguyễn Văn Sang – Nguyên Giám Mục Giáo phận Thái Bình và đông đảo quý cha trong và ngoài Giáo phận.
Đọc Thêm

Đến ĐH Sư Phạm HN Chuyển Thư Tới Ông Hiệu Trưởng Về "Vụ Nhã Thuyên"

Tường trình của Nguyễn Xuân Diện:

ĐẾN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI ĐỂ ĐƯA THƯ CHO HIỆU TRƯỞNG PHẢN ĐỐI VỤ TƯỚC BẰNG CỦA CÔ ĐỖ THỊ THOAN (NHÃ THUYÊN)

Chiều nay, vào hồi 14h40 đoàn chúng tôi do Nhà giáo Phạm Toàn dẫn đầu đã đem văn thư của 166 người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học ở Việt Nam và văn thư của 100 người là "những người quan tâm về giáo dục Việt Nam", chủ yếu là các học giả quốc tế gốc Việt trên khắp thế giới, đến Đại học Sư phạm Hà Nội để chuyển tới ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường này. Văn thư của 166 người trong nước là "Bản Phản đối và Yêu cầu", nêu rõ:
Đọc Thêm