Trung Quốc Phủ Nhận Việc Đụng Độ Tàu Việt Nam

RFA: Không có đụng độ, chỉ có những khác biệt quan điểm về chủ quyền trên biển, và nên đàm phán để tìm cách giải quyết theo đường lối ngoại giao ôn hòa.

Đó là lời phát ngôn của ông Trình Quốc Bình Thứ trưởng bộ ngoại giao Trung quốc, trả lời sự khẳng định từ phía Việt nam rằng trong những ngày qua tàu quân sự Trung quốc đã húc vào các tàu cảnh sát biển Việt nam cũng như dùng vòi rồng tấn công các thủy thủ Việt nam làm hư hại hai tàu cảnh sát biển và 6 thủy thủ bị thương.
Đọc Thêm

Dân Oan Cồn Dầu Đà Nẵng Tiếp Tục Nằm Hè Kêu Cứu

Dân oan Cồn dầu Đà nẵng tiếp tục nằm hè kêu cứu ông Bá Thanh
Hàng tháng nay, dân oan Cồn dầu Đà nẵng nằm vườn hoa Mai Xuân Thưởng kêu cứu :
Vụ việc Cồn dầu nổi tiếng đá ba năm nay, khi Đà nẵng tuyên bố xóa sổ Cồn dầu, từ thời ông Bá Thanh còn ở trỏng.

Cưỡng chế, dẹp nghĩa trang, dẹp đám ma, đánh dân chết...nhiều vụ việc vẫn đang bị dân kêu cứu và tố cáo nhưng chưa giải quyết cho dù ông Bá Thanh đã thành quan nội chính, oai lắm.
Đọc Thêm

Thái Hà: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Sự An Nguy Của Tổ quốc

VRNs (08.05.2014) – Hà Nội – Lúc 19g00, thứ bảy ngày 10.05.2014, tại nh thờ Thái Hà, số 180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội sẽ diễn ra thánh lễ cần nguyện cho sự an nguy của Tổ quốc.

Trên trang facebook của cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong, thành viên DCCT Hà Nội – Thái Hà, cho biết: “Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 vào hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Không chỉ có vậy, trong các ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ làm hai tàu bị hư hại nặng và 6 cảnh sát biển Việt Nam bị thương.
Đọc Thêm

Ấn Tượng Một Lễ Rửa Tội

TNCG: Tôi đã tham dự nhiều lễ Rửa tội trẻ em có, người lớn có nhưng không có lễ Rửa tội nào gây ấn tượng cho tôi bằng lễ Rửa tội của cặp vợ chồng hai cụ Phạm Ngọc Thung và Nguyễn Thị Mậu ở xứ Gia Lạc, giáo phận Thái Bình ngày 4-5-2014 vừa qua. Đúng như lời ông trưởng nam của hai cụ là lương y Phạm Cao Sơn phát biểu trong thánh lễ: Đã có hàng triệu người gia nhập đạo Công giáo và cũng có hàng triệu người đón nhận Bí tích Rửa tội, nhưng rất ít gia đình có được niềm vinh hạnh như bố mẹ của ông ngày hôm nay.
Đọc Thêm

Đoàn Kết, Vũ Khí Đối Đầu Với Trung Quốc

Lâm Bình Duy Nhiên: Việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào tác nghiệp tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam vào những ngày đầu tháng 5/2014, đã gây nên một làn sóng phẫn nộ nơi đồng bào trong và ngoài nước. Thái độ kẻ cả, ngạo mạn, xấc xược của Trung Quốc vốn không xa lạ gì trong lịch sử dựng và giữ nước của dân tộc. Có chăng là vào thời đại mà thế giới cố gắng chủ trương đối thoại ôn hòa để giải quyết mọi xung đột, mâu thuẫn dựa trên luật pháp quốc tế thì hành động ấy đã cho ta thấy bản chất thật của họ. Đó là bộ mặt của một đế quốc mới, muốn bành trướng và làm kiệt quệ nền kinh tế của bất kỳ nơi nào họ để mắt đến. Bất chấp chủ quyền quốc gia hay luật pháp quốc tế.
Đọc Thêm

Giáo Chức Miền Tây Nghệ An Gặp Mặt, Tĩnh Tâm Ngày 30 Tháng 4.

TNCG: Khi những cây pháo hoa nổ sang rực không gian biển Cữa Lò đêm 30/04. Cũng là lúc ACE chia tay, lên xe về lại vùng sơn cước - Miền Tây xứ Nghệ. Nơi ấy có muôn ngàn dốc đá khúc khũy, quanh co, đã đang và tiếp tục in dấu hàng ngàn bước chân của các Chứng nhân Tin mừng trong đó có Anh chị em Giáo chức Miền Tây với những nghĩa cử hi sinh phục vụ tha nhân một cách thầm lặng, đầy tình người và sức sống Phục sinh.

Đến hẹn lại lên . Gần 10 năm nay, cứ tới ngày 30/04. Anh chị em Công Nhân Viên Chức Công giáo Miền Tây Nghệ An ( CNVC CG MT) gặp mặt. Năm nay Anh chị em ( ACE) tổ chức gặp mặt, tĩnh tâm tại Linh địa Thánh Anton Trại Gáo, Giáo Phận Vinh.
Đọc Thêm

Công An, An Ninh Mật Vụ Tỉnh Hà Nam Công Khai Ăn Cướp

Trần Thị Nga - Sáng nay ngày 8/5/2014 ba mẹ con tôi đến phòng tiếp dân công an tỉnh Hà Nam tiếp tục lộp đơn yêu cầu ngành công an giải quyết về việc cảnh sát giao thông tùy tiện thu giữ xe máy của mẹ con tôi ngày 20/12/2013.

Tại đây mẹ con tôi đã bị hơn 20 công an, mật vụ bao vây, họ không hề giải quyết theo hiến pháp và pháp luật mà một mực lật lọng bao tre cho tội ác của những viên cảnh sát giao thông đã cướp xe máy của tôi.
Đọc Thêm

Ngô Nhân Dụng - Đối Thoại Với Người Điếc

Ngô Nhân Dụng: Công ty Dầu Khí Hải Dương Trung Quốc (viết tắt CNOOC) đã xâm nhập hải phận Việt Nam khi đưa giàn khoan dầu tới khu vực mã số 981. Địa điểm này cách đảo Lý Sơn 119 hải lý và cách phía Nam đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam khoảng 18 hải lý. Khi đưa giàn khoan tới, Cục Hải sự Trung Quốc đã ra lệnh “cấm tất cả các loại phương tiện xâm nhập vào khu vực HD 981 hoạt động trong bán kính một hải lý” từ ngày 2 tháng 5 đến 15 tháng 8-2014. Ngày Chủ Nhật 15 tháng Năm, 2014, Công ty Dầu Khí Việt Nam (PetroVietnam) đã gửi thư phản đối CNOOC vì giàn khoan này đặt trong “lô 143” thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa 120 hải lý từ bờ biển Việt Nam, theo luật lệ quốc tế.
Đọc Thêm

Trung Quốc Huy Động 80 Tàu Chiến Xâm Lược Biển Đông, Tấn Công Tàu Việt Nam


Tàu quân sự Trung Quốc xâm nhập vào tận vùng biển Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 50 hải lý
Đọc Thêm

Yêu Cầu Giám Đốc Thẩm Cho Trần Huỳnh Duy Thức

Ngày 26-3 tại Hà Nội, trong cuộc hội thảo “Khởi tạo động lực tăng trưởng mới” do trường Đại học kinh tế Quốc dân, và Viện Nghiên cứu chính sách quốc gia Nhật Bản, Giáo sư Kenichi Ohno đã khẳng định: “Ngày nay, sau một vài năm đạt mức thu nhập trung bình thấp, bẫy thu nhập trung bình không còn là một nguy cơ xa xôi, mà đã trở thành thực tế ở Việt Nam”.

Và chuyến đi Nhật của Chủ tịch nước vừa qua là bằng chứng cho thấy Việt Nam đã rơi vào bẫy Thu nhập Trung bình.
Đọc Thêm

Lời Kêu Gọi Các Bạn Trẻ Tại Vinh Tuần Hành Chống Trung Quốc

Dân Nghệ An - Kính thưa quý độc giả, những ngày này, đứng trước hành động ngang ngược của Trung Quốc, hẳn mỗi người dân Việt Nam không khỏi lo lắng cho vận mệnh của đất nước. Để phản đối hành âm mưu xâm chiếm và hành động ngang ngược của Trung Quốc, 20 tổ chức dân sự đã ra lời kêu gọi toàn dân xuống đường tuần hành bảo vệ tổ quốc tại Hà Nội và Sài Gòn. Nhưng tại thành phố Vinh, nơi từ lâu đã có truyền thống đấu tranh kiên cường, cũng là nơi đã sinh ra những nhân sĩ yêu nước như cụ Phan Bội Châu, Nguyễn Trường Tộ... thì đến thời điểm này vẫn im ắng. Chính vì vậy, một số các bạn trẻ tại Vinh đã lập fanpage “Giới Trẻ Vinh-Nghệ An hãy xuống đường vì vận mệnh tổ quốc” (1) ). Đồng thời ra lời kêu gọi các bạn trẻ tại Vinh cùng nhau đoàn kết xuống đường tuần hành chống Trung Quốc xâm lược. Lời kêu gọi như sau:
Đọc Thêm

Chống Trung Quốc Xâm Lược Biển Đông, Cơ Hội Hòa Giải Dân Tộc?

Thụy My, RFI: Lại một lần nữa, đất nước Việt Nam lại phải đối phó với một tình thế hiểm nghèo khi giặc ngoại xâm đã vào đến tận nhà. Và phải đứng trước một sự chọn lựa mà cha ông chúng ta đã từng phải chọn lựa trong Hội nghị Diên Hồng năm 1284, khi Thái thượng hoàng Trần Thánh Tông triệu tập các bô lão trên toàn quốc khi quân Nguyên Mông sang xâm lược Việt Nam lần thứ hai, chỉ với một câu hỏi : Nên hòa hay nên chiến ?
Đọc Thêm

Thêm Hai Công Dân Việt Nam Bị Cấm Xuất Cảnh

VRNs (07.05.2014) – Đêm qua vào lúc 23 giờ 30, hai công dân Lê Phúc Hiệp và Đinh Xuân Thi bị công an cửa khẩu Nội Bài cấm xuất cảnh khi hai người có chuyến bay qua Philippines với mục đích học tiếng Anh. Sau đó, an ninh mặc thường phục, không giới thiệu danh tánh đã thẩm vấn ông Hiệp và ông Thi suốt gần 3 tiếng đồng hồ.

Ông Lê Phúc Hiệp tường thuật lại sự việc: “Lý do họ đưa ra trong biên bản thu giữ hộ chiếu là theo yêu cầu của Tổng cục VI – Bộ công an.
Đọc Thêm