Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược Tại Biển Cửa Lò - Nghệ An

TNCG: Hôm nay ngày 10/5/2014, vào lúc 17h tại bãi biển Cữa Lò tỉnh Nghệ An, anh em đội bóng NO - U Vinh và những người yêu quê hương dân tộc Việt nam đã biểu tình phản đối Trung Quốc xâm chiếm Biển của Việt Nam.

Ngày 2/5/2014, Trung Quốc đã đưa giàn khoan HD 981 vào vùng biển của Việt Nam để khai thác dầu khí, ngang ngược xâm chiếm biển của Việt Nam. Bên cảnh đó còn điều động Tàu hải giám, tàu chiến và máy bay các loại để để yểm trợ và mục đích là xâm chiếm bằng được vùng biển của Việt Nam.
Đọc Thêm

Các Nhân Sĩ Trí Thức Kêu Gọi Đồng Bào Thành Phố Tham Gia Cuộc Meeting Vào 9h Sáng Ngày 11/5/2014

THÔNG BÁO

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8-5-2014

Kính gởi: Ông Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Chúng tôi, những người nặng lòng với đất nước, rất ưu tư về vận nước, những nhân sĩ, trí thức, cựu tù chính trị trước 1975, những cựu chiến binh, một số thành viên của Câu lạc bộ Truyền Thống kháng chiến, một số cựu cán bộ của Thành Đoàn Thanh niên, các tầng lớp nhân dân, những người ký tên dưới đây, kính gởi đến ông Chủ tịch ý kiến sau đây:
Đọc Thêm

Sài Gòn: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho An Nguy Của Tổ Quốc

VRNs (10.05.2014) – Sài Gòn – Đất nước lâm nguy, người công dân công giáo Việt Nam phải hành động theo tiếng lương tâm, để tích cực lên tiếng, góp sức bảo vệ tổ quốc.
Vào lúc 20:00, Chúa nhật, 11.05.2014, tại DCCT sài Gòn, 38 Kỳ Đồng, cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành, giám tỉnh DCCT VN sẽ chủ tế thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trước nạn ngoại xâm của nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh. Thánh lễ cầu nguyện này được diễn ra ngày trong ngày lễ Mục tử nhân lành là những người sẵn sàng hy sinh cho đàn chiên của mình. Nhất là cũng trùng với Ngày của Mẹ năm 2014. Cầu nguyện cho mỗi bà mẹ của chúng ta và cầu nguyện cho Bà Mẹ Việt Nam.
Đọc Thêm

Ai Thù, Ai Bạn?

Ts Ðoàn Xuân Lộc, VOA: Những hành động hung hăng, ngang ngược của Trung Quốc trong những ngày qua cho thấy Bắc Kinh sẵn sàng làm tất cả để độc chiếm Biển Đông.

Các hành động ấy cũng là một ví dụ điển hình chứng mình rằng Trung Quốc không phải là một “láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt” đối với Việt Nam.

Mặt thật ‘bốn tốt’

Từ lâu Trung Quốc đã có ý đồ lấn chiếm Biển Đông và trong những năm qua bằng nhiều hình thức khác nhau – như đưa ra đường lưỡi bò hay chế tạo giàn khoan HD 981 – Bắc Kinh đã dần dần biểu lộ cũng như chuẩn bị cho ý đồ đó.
Đọc Thêm

90 Triệu Người Không Thể Ngồi Nhìn Trung Quốc Lộng Hành

Lê Thanh Phong: Vụ giàn khoan HD98: 90 triệu người không thể ngồi nhìn Trung Quốc lộng hành 

Có ý kiến cho rằng, phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Trình Quốc Bình vừa qua là “dịu giọng”, “xuống thang”. Nếu suy nghĩ như vậy là hết sức nguy hiểm.

Từ khi xảy ra sự kiện giàn khoan HD981 đến nay, chưa có biểu hiện nào từ phía Trung Quốc cho thấy họ có thiện chí hòa bình và sẵn sàng rút lui. Ông Trình Quốc Bình - dù nói kiểu gì - cũng bỏ qua dư luận quốc tế để biện bạch rằng giàn khoan HD-981 hoạt động trong vùng biển thuộc lãnh thổ Trung Quốc và họ sẽ “duy trì lợi ích cốt lõi và bảo vệ chủ quyền”.
Đọc Thêm

Tin Nóng: Sáng Nay Sáng Nay Sài Gòn Bùng Nổ Biểu Tình Chống Trung Quốc

TIN CỰC NÓNG: 9h SÁNG NAY SÀI GÒN BÙNG NỔ BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU
Lúc 09h00 sáng nay, 10/5/2014, tại Sài Gòn, đã bùng nổ cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Lãnh sự quán Trung Quốc, 175, Hai Bà Trưng, Q3. Theo quan sát, số người tham gia biểu tình đã lên tới vài trăm người và vẫn tiếp tục có nhiều người nhập đoàn.
Đọc Thêm

Thư Gửi Hiệu Trưởng Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng Của Việt Nam

Thư của nhà giáo dục Phạm Toàn gửi các ông bà Hiệu trưởng các trường đại học và cao đẳng Việt Nam

Nhà giáo dục Phạm Toàn
Kính gửi các ông bà Hiệu trưởng các trường đại học và cao đẳng,

Hôm nay qua cuộc biểu tình chống Trung Quốc trước Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, các anh em an ninh công an đã giúp cho cuộc biểu tình diễn ra một cách ôn hoà, trật tự. Tôi thấy thái độ của Đảng và Chính phủ đã tích cực lên rất nhiều, thể hiện tinh thần của Đảng và Nhà nước đã mở cửa để cho thanh niên, nhân dân thể hiện hết tình cảm yêu nước chống ngoại xâm trước hoạ xâm lăng đã rõ ràng ở Biển Đông khi bọn bành trướng Trung Quốc đem giàn khoan vào cách bờ biển nước ta ở khoảng cách ngắn.
Đọc Thêm

Khủng Hoảng Biển Đông và Tương Lai Việt Nam

VRNs (10.05.2014) – Quảng Nam – Khi Trung cộng quyết định triển khai giàn khoan dầu nước sâu khổng lồ vào biển Đông áp sát Việt nam họ có ba mục đích.

1-Về an ninh chiến lược: Họ muốn đặt thế giới và khu vực vào thế “chuyện đã rồi” , từng bước một thận trọng nhưng kiên quyết bành trướng ra toàn biển Đông, lấn sân và giới hạn hoạt động của hải quân Mỹ tại khu vực này tiến đến mục tiêu kiểm soát toàn bộ biển Đông – một hải lộ trọng yếu của thế giới - chiếm thế thượng phong, đặt Nhật bản và Hàn quốc “lên thớt” khi nào họ muốn.
Đọc Thêm

UB Công Lý & Hòa Bình: Tình Hình Biển Đông

VRNs (10.04.2014) – Nghệ An - Ngày hôm qua, Ủy ban Công lý và Hòa bình trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã phổ biến một văn bản về Tình hình Biển Đông. Trong đó có đoạn viết:

“Với Chính Phủ Việt Nam, tuy phải kiên trì đường lối ngoại giao, đối thoại để giải quyết xung đột, nhưng phải có lập trường kiên định lấy đạo lý truyền thống dân tộc vì dân, vì nước để thực hiện đường lối chính sách với Trung Quốc. Những thoả ước tôn trọng tình hữu nghị giữa hai quốc gia láng giềng, giữa hai Đảng Cộng sản thực tế đã cho thấy không mang lại ích lợi cho dân nước mà còn đưa đất nước vào tình trạng lâm nguy”.
Đọc Thêm

Buổi Trò Chuyện Với Blogger Nguyễn T. Thụy Và Nhà Báo Tự Do Tô Oanh

Từ trái phóng viên Chân Như, nhà báo Tô Oanh và blogger
Nguyễn Tường Thụy tại RFA, April 7, 2014. RFA
Chân Như, RFA: Sáu bloggers và các nhà báo độc lập sau hơn 3 tuần lễ có mặt tại thủ đô Washington để có những buổi điều trần, hội thảo cũng như họp mặt với một số các tổ chức để nói lên tình hình nhân quyền tự do tại Việt Nam; Và nhất là quyền tự do báo chí đang bị chính quyền Việt Nam hạn chế. Trước khi các bloggers trở về lại Việt Nam, Chân Như có cuộc trò chuyện cùng với blogger Nguyễn Tường Thụy và nhà báo tự do Tô Oanh.

Chân Như: Xin gởi lời chào đến hai vị. Trước hết xin được hỏi là sau những tuần lễ làm việc tại Hoa Kỳ và đặc biệt là tại thủ đô Washington, hai vị có thể chia sẻ đôi chút về cảm nghĩ của mình về những ngày làm việc tại đây?
Đọc Thêm