Thư Gửi Và Yêu Cầu Lãnh Đạo Việt Nam Đưa Trung Quốc Ra Trọng Tài Và Tòa Án Quốc Tế

Thưa các bạn,

Ngày 02/5/2014, Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 đến hoạt động trong vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam. Trung Quốc đã điều hơn 80 tàu với sự yểm trợ của máy bay chiến đấu và tàu quân sự, dùng vòi rồng tấn công tàu của kiểm ngư Việt Nam, đâm húc tàu và làm bị thương nhiều kiểm ngư viên Việt Nam.

Hành động trên đe dọa an ninh, hòa bình ở khu vực Đông Nam Á và thế giới, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm công pháp quốc tế, xé bỏ mọi nguyên tắc đối xử hữu nghị cơ bản giữa các quốc gia.
Đọc Thêm

Vì Sao Gây Bạo Động Ở Bình Dương?

Nhạc sỹ Tuấn Khanh: Không ai nói ai, nhưng hầu hết người Việt khi nhìn thấy những dòng tin, những hình ảnh bạo động xảy ra ở Bình Dương vào chiều ngày 13/5 đều bàng hoàng và tin rằng nội dung đó không thể là mình, đó không thể là tính cách đúng của người Việt, ít nhất là vào lúc này.

Ai cũng cảm nhận thấy có điều gì đó rất bất thường như một âm mưu, nhưng như thế nào thì không phải ai cũng rõ.

Người Việt đang giới thiệu một bộ mặt xấu xí mà chính họ đã từng lên án hết mực, khi dân Trung Quốc bị chính quyền Bắc Kinh kích động trong cuộc xung đột ngoại giao với Nhật vào năm 2012.
Đọc Thêm

Phát Hiện 2 Tàu Trung Quốc Trang Bị Tên Lửa Đối Không Tại Vùng Biển VN

Phát hiện 2 tàu Trung Quốc trang bị tên lửa đối không

Chiều 14/5, số lượng tàu cá vỏ sắt (lượng giãn nước 100 - 150 tấn) Trung Quốc đưa ra giàn khoan trái phép Hải Dương 981 đã tăng từ 15 chiếc lên 40 chiếc.

Theo Cảnh sát biển Việt Nam, đến 15h ngày 14/5, số lượng các tàu quân sự Trung Quốc hiện diện trái phép tại Hoàng Sa gồm tàu quân sự (2 hộ vệ tên lửa, 2 tàu vận tải đổ bộ 998, 999). Riêng tàu vận tải đổ bộ có lượng giãn nước 17.000 tấn. Trên tàu được trang bị bệ 8 ống phóng tên lửa đối không, bệ pháo 76 mm, 2 bệ 4 khẩu pháo 30 mm. Đặc biệt, số lượng tàu cá vỏ sắt Trung Quốc (lượng giãn nước 100 – 150 tấn) tăng từ 15 chiếc lên 40 chiếc.
Đọc Thêm

Bà Rịa Vũng Tàu, Hải Phòng Biểu Tình Chống Trung Quốc

Biểu tình tại Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 1.000 công nhân diễu hành phản đối Trung Quốc

Thứ Tư, 14/05/2014 15:51
(NLĐO) - Hơn 1.000 công nhân thuộc các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cùng nhiều người dân đồng loạt xuống đường phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Khoảng 7 giờ ngày 14-5, hơn 1.000 công nhân của 9 công ty Trung Quốc và Đài Loan đóng trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bắt đầu diễu hành phản đối Trung Quốc. Họ cầm cờ Tổ Quốc, đi xe gắn máy xuất phát từ KCN Mỹ Xuân A2 diễu hành qua các trục đường, sau đó di chuyển đến KCN Mỹ Xuân B1. Lãnh đạo của các công ty này cho công nhân nghỉ làm để tham gia diễu hành.
Đọc Thêm

Biểu Tình Chống Trung Quốc Ở Bình Dương: 500 Người Đốt Nhà Máy Bị Bắt

Công an Bình Dương áp tải lên xe những người biểu tình
đốt phá nhà máy Trung Quốc (DR)
Thanh Phương, RFI: Sau cuộc tuần hành phản đối Trung Quốc của hàng ngàn công nhân Bình Dương hôm qua, 13/05/2014, với hậu quả là hàng chục nhà máy bị đốt cháy, đập phá, phần lớn là của các công ty Trung Quốc và Đài Loan, báo chí trong nước hôm nay cho biết là Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện và sẽ "xử lý" những người bị xem là "đội lốt" công nhân để "kích động đốt phá, gây mất trật tự an ninh" trong cuộc biểu tình.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Bình Dương hôm nay loan báo 14/05/2014 với hãng tin AFP là đã bắt giữ tổng cộng 500 người "bị bắt quả tang cướp phá, đốt cháy các nhà máy".
Đọc Thêm

Bạo Loạn Từ Bình Dương Lan Tràn Khắp Nơi

Công nhân châm lửa đốt cháy 3 thùng container
Ảnh: Nam Anh/chaobuoisang
Mặc Lâm, RFA: Các vụ bạo động chống công ty Trung Quốc từ Bình Dương vào ngày hôm qua vẫn chưa chấm dứt và còn lan ra trên nhiều khu công nghiệp của Đồng Nai và một vài nơi phía Bắc. Mặc Lâm ghi nhận qua lời kể của các nhân chứng sau đây.

Một ngày sau khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn nổ ra, vào lúc 7 giờ tối ngày 12 tháng 5 khoảng 4.000 công nhân của công ty giày Thông Dung đã đình công xuống đường biểu tình chống Trung Quốc.

Từ ngòi lửa này vào lúc 10 giờ sáng ngày hôm sau hàng ngàn công nhân của công ty King Makerrong đình công xuống đường. Cuộc đình công biểu tình này nhanh chóng lan sang công ty King Food Wear và Shyang Hung Cheng cũng như nhiều công ty Trung Quốc khác.
Đọc Thêm

Tin Nóng: 5000 Công Nhân Thái Bình Biểu Tình Chống Trung Quốc

TIN NÓNG: 5000 CÔNG NHÂN THÁI BÌNH BIỂU TÌNH CHỐNG TÀU

Sáng nay, ngày 14 tháng 5 năm 2014 hơn 5000 công nhân Nhà máy Giày da Sao Vàng ở huyện Quỳnh Phụ, tình Thái Bình đình công, tuần hành biểu tình Phản đối Trung Quốc. Đoàn đi đến đâu, nhân dân hai bên đường đều tiếp tục nhập đoàn....

Xuất phát từ Công ty Giày da Sao Vàng (chủ là người Trung Quốc), hàng ngàn người công nhân đã tuần hành đi tới ngã ba thị trấn, rồi tới cổng Công ty May mặc Hoàng Anh (chủ người Việt Nam) để gọi thêm công nhân của công ty này lên đường tuần hành. Đoàn biểu tình đi dọc đường thị trấn, qua Ngã Tư Bạt, đi qua UBND huyện Quỳnh Phụ, Huyện ủy rồi Phòng thông tin xã hội, Huyện đội, Công an huyện, Đài Truyền thanh huyện rồi ra đường mới của thị trấn rồi tới cơ sở II của Sao Vàng.
Đọc Thêm

Cần Thơ Cũng Đã Có Biểu Tình Chống Trung Quốc!

Dân News: Đúng 17h ngày 12/5, một cuộc biểu tình chống Trung Quốc có tổ chức mà báo Cần Thơ gọi là buổi mít tinh đã xảy ra với chừng 2000 người tham dự tại địa điểm công viên Lưu Hữu Phước và sau đó tuần hành trên đại lộ Hòa Bình, thành phố Cần Thơ.

Dù chậm hơn các thành phố khác 1 ngày và được tổ chức “trật tự, ôn hòa” nhưng dù sao đây cũng là một dịp hiếm hoi để người dân, và đặc biệt các bạn trẻ miền tây thể hiện tinh thần yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước của mình.
Đọc Thêm

Hà Tĩnh: Hơn 1000 Công Nhân KCN Vũng Áng Biểu Tình Chống Trung Quốc

Hà Tĩnh: Hơn 1.000 công nhân Formosa tuần hành phản đối Trung Quốc

(Dân trí) - Vào khoảng 7h sáng nay (14/5), hơn 1.000 công nhân thuộc Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã tập trung tại các cổng chính của dự án, tuần hành trật tự phản đối Trung Quốc.
Cùng góp tiếng nói phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương-981 trái phép, xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, sáng nay 14/5, hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại Dự án Formosa Cảng nước sâu Vũng Áng đã tập trung ngay trước cổng chính Formosa thuộc địa bàn xã Kỳ Liên để phản đối Trung Quốc.
Đọc Thêm

Đồng Nai: Ngàn Công Nhân Biểu Tình Chống Trung Quốc

Đồng Nai: Công nhân Công ty Đài Loan biểu tình phản đối Trung Quốc

Khoảng 16h ngày 13/5, khoảng 1.000 công nhân Cty TNHH Cự Hùng (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đã xuống đường phản đối Trung Quốc với các khẩu hiệu: “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”, “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi biển Đông - Việt Nam”, “Việt Nam muôn năm”…

Đoàn biểu tình xuất phát từ Công ty TNHH Cự Hùng, đi qua đường Đồng Khởi, vòng qua khu vực sân vận động Đồng Nai và về lại Công ty TNHH Cự Hùng.
Đọc Thêm

Sáng Nay Bảo Động Ở Bình Dương Chưa Chấm Dứt, Đình Công Lan Qua Khu Công Nghiệp Đồng Nai

SÁNG NAY, BẠO ĐỘNG Ở BÌNH DƯƠNG VẪN CHƯA CHẤM DỨT, ĐÌNH CÔNG LAN QUA KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Đọc Thêm

'Trung Cộng Xâm Lược - Tẩy Chay Hàng Trung Quốc!'

Linh Nguyễn: WESTMINSTER, California (NV) - Trong vài ngày qua, sau khi giàn khoan HD 981 của Trung Cộng hiện diện trong hải phận Việt Nam, lời bài hát “Hội Nghị Diên Hồng” như tiếng hịch truyền, vang vẳng bên tai người con dân nước Việt, từ trong đến ngoài nước, “Toàn dân nghe chăng? Sơn hà nguy biến.” Ngày xưa kẻ xâm lăng là giặc Nguyên, ngày nay là Trung Cộng. Người dân ở Little Saigon, người người phẫn nộ, trẻ, già, bảo nhau tẩy chay hàng hóa Trung Cộng dưới nhiều hình thức.
Đọc Thêm

Trung Quốc Leo Thang Gây Hấn

Trước sự hung hăng của nhiều lực lượng Trung Quốc, các tàu Cảnh sát biển Việt Nam vẫn kiên cường bám trụ, tiến sâu hơn vào khu vực đặt giàn khoan trái phép Hải Dương - 981

Ngày 13-5, tình hình tại vùng biển Hoàng Sa, nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981, vẫn tiếp tục căng thẳng. Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo Người Lao Động chứng kiến mức độ hung hăng của tàu Trung Quốc ngày càng gia tăng.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Số 2 Của 20 Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập Tại Việt Nam

Chúng tôi, 20 tổ chức xã hội dân sự khởi xướng lời kêu gọi biểu tình ôn hòa ngày 11-5-2014 để lên án hành động xâm lược trắng trợn của nhà cầm quyền Trung Quốc tại Biển Đông, chân thành cảm ơn đồng bào và các tổ chức đã hưởng ứng tham gia sự kiện này tại Hà Nội, Sài Gòn và các nơi khác; cảm ơn các lực lượng chức năng đã giữ trật tự để các cuộc biểu tình, tuần hành diễn ra tốt đẹp. Cho dù có nhiều nhóm với nhiều quan điểm khác nhau cùng tham gia, nhưng chúng ta đều có một điểm chung, đó là tấm lòng hướng về đất nước, và chính điều đó là chất xúc tác khiến sự kiện này thành công.
Đọc Thêm

Mỹ và Trung Quốc Đấu Khẩu Vụ Giàn Khoan HD 981

Tàu mang số hiệu 4032 của Cảnh Sát Biển Việt Nam bị tàu
của Cảnh Sát Biển Trung Quốc húc gãy 10 mét lan can ở mạn
trái, hư ba thông gió. (Hình: Thanh Niên)
BẮC KINH (NV) - Bộ Ngoại Giao Trung Quốc vừa khẳng định: Trung Quốc không có lỗi. Phía có lỗi chính là Hoa Kỳ khi khuyến khích cách hành xử gây căng thẳng ở biển Ðông trong vụ giàn khoan HD 981.

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nhằm đáp trả chỉ trích của ông John Kerry, ngoại trưởng Hoa Kỳ.

Hôm 12 tháng 5, khi trò chuyện với ông Vương Nghị, ngoại trưởng Trung Quốc, ông Kerry tái khẳng định quan điểm của Hoa Kỳ. Theo đó, việc Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam để thăm dò dầu là hành động khiêu khích.
Đọc Thêm