'VN Và Philippines Quyết Phản Đối TQ'

BBC: Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nói Việt Nam vàPhilippines kiên quyết phản đối Trung Quốc về vụ hạ đặt giàn khoan và kêu gọi cộng đồng quốc tế yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành động xâm phạm ở Biển Đông.

Thông điệp này được ông Dũng đưa ra tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Philippines Benigno Aquino tại Manila ngày 21/5.

Bài phát biểu của Thủ tướng Việt Nam có đoạn:
Đọc Thêm

Sài Gòn: Ngày Mai, 22.05.2014, Cầu Nguyện Cho Quê Hương

VRNs (22.05.2014) – Sài Gòn – Lúc 09:30, ngày mai, tại nhà thờ Chánh Tòa Sài Gòn, Đức tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc sẽ chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho quê hương Việt Nam. Cùng ngày, lúc 18:00, tại nhà thờ DCCT, ở 38 Kỳ Đồng, quận 3 cũng diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho quê cha đất tổ. Thánh lễ do cha Vinh Sơn Phạm Trung Thành chủ tế. Liền sau đó, lúc 19:00 sẽ có giờ Chầu Thánh Thể chung giữa quý tu sĩ và giáo dân cũng cầu nguyện cho sự an nguy của giang sơn gấm vóc Việt Nam.
Đọc Thêm

Việt - Mỹ Điện Đàm Về Vụ Giàn Khoan

BBC: Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hoa KỳJohn Kerry về căng thẳng với Trung Quốc.

Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam nói cuộc điện đàm diễn ra sáng 21/5.

Việt Nam nói ông Phạm Bình Minh đã cập nhật cho ông John Kerry về việc Trung Quốc “đơn phương hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam”.
Đọc Thêm

Đại Sứ TQ Ở Mỹ Công Kích VN

BBC: Đại sứ Trung Quốc ở Mỹ công kích Việt Nam trong vụ giàn khoan trên Biển Đông trong dấu hiệu cho thấy Bắc Kinh không nhượng bộ.

Việt Nam và Trung Quốc đang căng thẳng vì vụ giàn khoan HD-981 mà Trung Quốc hạ đặt tại khu vực biển Hoàng Sa.

Trả lời đài Mỹ CNN hôm 20/5, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải nói công ty Trung Quốc hoạt động “chỉ cách đảo Trung Quốc 17 hải lý, trong khi vùng biển này cách bờ biển Việt Nam 150 hải lý”.
Đọc Thêm

Tóm Tắt Nội Dung Buổi Hội Thảo Nhân Quyền Tại Hà Nội

Nguyễn Hồ Nhật Thành - Ngày 20/5/2014, tại văn phòng phái đoàn Liên minh Châu Âu đã diễn ra buổi hội thảo "Cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát (UPR): Chia sẻ kinh nghiệm Quốc tế". Chương trình do Liên minh Châu Âu phối hợp cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ, Úc, Canada (đại diện cho Na Uy, Thụy Sĩ và New Zealand) tổ chức. Khách mời hầu hết là đại diện đến từ các đại sứ quán các nước có mặt tại VN và một số các tổ chức dân sự độc lập trong nước.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Rơi Vào Sai Lầm Cực Kì Nguy Hiểm

VRNs (21.05.2014) – Sài Gòn – Sự phá sản trong chính sách Trung quốc chứng minh sự sai lầm cực kì nguy hiểm của nhóm cầm đầu chế độ toàn trị

Đòi quyền tuyệt đối thì phải nhận trách nhiệm tuyệt đối!
Trung ương đảng chỉ được nghe nhưng không được thảo luận!
Các hành động xâm lấn biến biển Đông thành cái ao của Trung quốc!
Những nguyên do nào dẫn tới phá sản trong chính sách Trung quốc?
Đọc Thêm

Các Bloggers Bị Hành Hung Trong Đồn Công An – Quận 1

VRNs (21.05.2014) -Sài Gòn- Những người yêu nước biểu tình tại Hà Nội và Sài Gòn hồi ngày 18.05, đã được thả tự do sau hơn 24 giờ bị câu lưu. Trong đồn công an các bạn trẻ ở Sài Gòn bị lực lượng công an hành hung, đánh đập và bị xúc phạm đến nhân phẩm.

Blogger Huỳnh Trọng Hiếu nhấn mạnh, cuộc biểu tình bị dập tắt nhanh chóng và lực lượng công quyền trấn áp người đi biểu tình: “Khi chúng tôi hô “đả đảo TQ xâm lược” khoảng được 10 – 20 phút [thời gian tôi ước lượng] thì cơ quan công an đưa loa phát thanh yêu cầu mọi người giải tán, nếu không sẽ bị trấn áp. Một số bạn trẻ lo lắng đã tách ra khỏi đoàn và đứng qua một bên. Một số người còn lại – những người chấp nhận bị bắt cùng đứng chung lại với nhau hô “đả đảo TQ xâm lược VN”. Sau đó, lực lượng công an vây chúng tôi lại trong 1 khu vực có vỉa hè rất rộng, không cho chúng tôi thoát ra ngoài để trấn áp chúng tôi. Những người nào đưa khẩu hiệu “trả tự do cho người yêu nước” bị đánh rất nghiệt ngã. Một bạn trẻ người Chăm, đang theo học ngành bác sĩ, giương khẩu hiệu có lá cờ ba sọc đỏ thì ngay lập tức cơ quan công an tấn công và đánh anh ta rất dữ dội.”
Đọc Thêm

Ảnh Mới Nhất: Xe Bọc Thép Của Quân Đội Trung Quốc Đang Tiến Về Biên Giới Việt Nam Dài Gần 10 Km

Ảnh mới nhất: Xe bọc thép của Quân đội Trung Quốc đang tiến về biên giới Việt Nam dài gần 10 Km

Theo Báo Đất Việt: Cư dân mạng Trung Quốc đã đăng một số hình ảnh cho thấy quân đội Trung Quốc di chuyển về phía biên giới Việt Nam. Binh lính, xe tăng, xe tải, pháo binh, và xe bọc thép của quân đội Trung Quốc dài gấn 10 km đã được nhìn thấy gần biên giới Việt Nam vào ngày 20 tháng 5.
Đọc Thêm

Phát Biểu Của ĐC Vinh Sơn Nguyễn Văn Long Tại Cuộc Biểu Tình Chống Trung Quốc Ở Melbourne

BÀI PHÁT BIỂU NHÂN CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG CỘNG 
Do Cộng Đồng Người Việt Tự Do Victoria, Úc Châu tổ chức 18.5.2014
 
Qúy vị và đồng bào thân mến,


Cách đây hơn 1000 năm, khi nhà Tống từ phương Bắc đem quân xâm lược nước ta, một bài thơ mang tên Nam Quốc Sơn Hà đã được sáng tác và ngâm lên để khích lệ tướng sĩ và toàn dân ta, dẫn đến chiến thắng vẻ vang trên sông Bạch Đằng.
Đọc Thêm

Tình Báo Trung Quốc Giật Dây Các Vụ Cướp Phá Nhân Biểu Tình Tại Việt Nam ?

Người biểu tình Việt Nam đập pháp contener của hãng Đài
Loan Asama. Ảnh ngày 16/05/2014. REUTERS/Stringer
Trọng Nghĩa, RFI: Bên lề các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam trung tuần tháng Năm vừa qua, đã có những vụ phá phách, đốt phá, hôi của, hành hung, như ở Binh Dương hay Hà Tĩnh, nhắm vào các cơ sở không chỉ của Trung Quốc mà cả của Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia. Dụng tâm cố ý làm hoen ố hình ảnh của phong trào chống Trung Quốc xâm lược, cũng như tính chất có tổ chức của những kẻ gây rối đã đặt ra câu hỏi : Ai đứng phía sau các thành phần côn đồ đó ?
Đọc Thêm

Thư Ngỏ Yêu Cầu Đình Chỉ Ngay Toàn Bộ Dự Án Khai Thác Bô Xít Ở Tây Nguyên

THƯ NGỎ GỬI LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC
YÊU CẦU ĐÌNH CHỈ NGAY TOÀN BỘ DỰ ÁN KHAI THÁC BÔ-XÍT Ở TÂY NGUYÊN

Hà Nội ngày 24-04-2014

Kính gửi:
- Ông Nguyễn Phú Trọng – Tổng bí thư, Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng Sản Việt Nam,
- Ông Trương Tấn Sang – Chủ tịch, nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,
- Ông Nguyễn Tấn Dũng – Thủ tướng, Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,
- Ông Nguyễn Sinh Hùng – Chủ tịch, Quốc hội nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam,
- Ông Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam.

Đọc Thêm

Trả Lời Một Số Ý Kiến Về Thư Yêu Cầu Lãnh Đạo Việt Nam Đưa Trung Quốc Ra Tòa

Sau khi công bố được 4 ngày, Thư yêu cầu lãnh đạo Việt Nam đưa Trung Quốc ra tòa đã nhận được trên 3000 chữ ký. Đây là một con số lớn, nhất là việc công bố chỉ qua mạng xã hội và một vài trang web. Con số này thể hiện ước vọng của người dân trong việc giải quyết vấn đề HD981 bằng luật pháp quốc tế.

Người ký tên bao gồm nhiều thành phần, từ công nhân đến trí thức, từ doanh nhân đến tu sĩ. Có thể kể tên một số người ký tên sau: ông Phạm Hoàng Quân (nhà nghiên cứu lịch sử), bà Phạm Chi Lan, ông Lê Đăng Doanh, ông Hà Sĩ Phu, ông Lê Công Định, ông JB Nguyễn Hữu Vinh…
Đọc Thêm

Toàn Giáo Phận Vinh Hướng Về Biển Đông, Cầu Nguyện Cho Tổ Quốc (Cập Nhật)

GPVO - Ánh lửa nguyện cầu bừng sáng khắp giáo phận Vinh trong ngày cầu nguyện cho Đất nước trước tình hình hiện nay (cập nhật). 20.05.2014

Mở đầu Thông điệp Pacem in Terris, Đức Gioan XXIII đã nêu lên đặc tính thường tồn của một nền hòa bình đích thực cho nhân loại, rằng: "Hòa bình trên thế giới - nguồn khát vọng sâu xa của con người trong mọi thời đại - chỉ có thể xây đắp, kiện toàn, một khi người ta triệt để tôn trọng cái trật tự mà Chúa đã thiết lập". Chúng ta đang sống trong một thế giới bị đe dọa bởi những xung đột, một thế giới hỗn mang, hậu quả của các giá trị đã bị đảo lộn và thường được xây đắp theo tham vọng cá nhân và lợi ích nhóm. Tương quan giữa con người với nhau không đượt thiết lập trên một căn bản giá trị tinh thần nào, chỉ kinh tế và lợi ích vật chất được thượng tôn trong một xã hội "vắng bóng Thiên Chúa" hay Thiên Chúa đã bị đuổi ra khỏi gia đình, khỏi tâm hồn con người, nhường chỗ cho những tham vọng cá nhân, sự dửng dưng vô cảm và giả dối... lên ngôi.
Đọc Thêm