Công An Tỉnh Tuyên Quang Bắt Cóc Hai Thành Viên Của Hội PNNQVN

PNNQVN - Công an tỉnh Tuyên Quang đã bắt giữ hai cô Nguyễn Ngọc Lụa và Huỳnh Phương Ngọc ngay từ 10 giờ sáng. Hiện tại hai cô bị giam ở đâu không ai rõ.

Ngày hôm nay, 27 tháng 5 năm 2014 diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử ba người H’mông là ông Lý Văn Dinh, ông Dương Văn Tu và ông Thào Quán Mua tại công an tỉnh Tuyên Quang, xóm 22 xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Chính quyền tỉnh Tuyên Quang cố ý sắp xếp nơi diễn ra phiên xử là đồn công an tỉnh để xét xử bí mật ba tù nhân tôn giáo trên và ngăn chặn sự tham gia của những người quan tâm.
Đọc Thêm

Việt Nam Vội Vã Xét Xử Các Nghi Phạm Ở Bình Dương Như Một Cách Lấp Liếm Sự Kiện

Trong những ngày cuối tháng 5, người dân được dịp chứng kiến truyền hình cũng như báo chí Nhà nước CSVN liên tục đưa tin về các vụ xét xử nghi phạm bạo loạn Bình Dương, Hà Tĩnh… vào trung tuần tháng 3 vừa qua.

Mặc dù sự việc có vẻ như đang được Việt Nam cho tuyên truyền mạnh mẽ như một cách giới thiệu về sự công minh của pháp luật, thế nhưng rất nhiều người cho rằng hành động vội vã xét xử các nghi phạm ở Bình Dương, được coi như một cách che lấp sự kiện, vốn đã quá mờ ám, nhưng chưa có lời giải.
Đọc Thêm

Nhật Bản Lên Tiếng Về Vụ Trung Quốc Đâm Chìm Tàu Cá Việt Nam

Thứ Ba, 27/05/2014 17:21
(NLĐO)- Nhật Bản hôm 27-5 hối thúc Bắc Kinh kiềm chế trước tình hình căng thẳng trên Biển Đông, sau khi xuất hiện thông tin tàu cá Trung Quốc đâm chìm tàu cá của Việt Nam tại vùng biển này hôm 26-5.

"Đó là hành động cực kỳ nguy hiểm có thể đe dọa mạng sống của người dân” - Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nhấn mạnh trong cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo – “ Quan trọng là hai bên phải kiềm chế các hành động đơn phương và xử lý các vấn đề một cách bình tĩnh, tuân thủ luật pháp quốc tế".
Đọc Thêm

Việt Nam Triệu Đại Diện Trung Quốc, Phản Đối Vụ Đâm Chìm Tàu Cá

Thứ ba, 27/5/2014 | 16:12 GMT+7
Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay triệu đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đến để phản đối các hành động đe dọa, tấn công tàu cá, xâm hại tính mạng ngư dân Việt Nam trên Biển Đông.

Từ đầu tháng này, nhiều tàu cá của Việt Nam đã bị các tàu của Trung Quốc liên tục khống chế, xua đuổi, gây thiệt hại về tài sản. Nghiêm trọng hơn, lực lượng chức năng Trung Quốc đã có những hành vi đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.
Đọc Thêm

Trung Quốc: Hơn 20,000 Người Trung Hoa Gia Nhập Giáo Hội Công Giáo Trong Mùa Phục Sinh

Hơn 20,000 người đã được rửa tội để gia nhập Giáo Hội Công Giáo tại Trung Quốc vào lễ Phục sinh năm nay. AsiaNews đã cho biết như trên hôm thứ Sáu 23 tháng 5.

Hầu hết những tân tòng mới được rửa tội là người lớn. Bất chấp nỗ lực của chế độ Bắc Kinh muốn ngăn chặn ảnh hưởng của Giáo Hội, số lượng người gia nhập Giáo Hội đang phát triển, mạnh.

Số liệu thống kê người rửa tội vừa kể chưa tính đến con số người được rửa tội trong Giáo Hội Thầm Lặng vì những khó khăn trong việc thu thập thông tin.
Đọc Thêm

Công Hàm TT Phạm Văn Đồng Là "Cái Bẫy" Của CT Hồ Chí Minh Lừa Chu Ân Lai

LS Nguyễn Trọng Quyết: CÔNG HÀM 14/9/1958 DO THỦ TƯỚNG PHẠM VĂN ĐỒNG KÝ LÀ "CÁI BẪY" NGOẠI GIAO CỦA CT HỒ CHÍ MINH LỪA CHU ÂN LAI

Lời dẫn của nhà văn Phạm Viết Đào:

- Ngày 14 tháng 9 năm 1958 lại là ngày Chủ nhật. Đây là ngày nghỉ hàng tuần của các cơ quan Nhà nước, trong đó có Chính phủ ?
- Tại thời điểm năm 1958, quyền hạn của chức danh Thủ tướng được quy định theo Hiến pháp năm 1946.

Đọc Thêm

Thủ Tướng: Luật Biểu Tình Đảm Bảo Quyền Tự Do, Dân Chủ

Thủ tướng khẳng định trước QH: Làm Luật biểu tình là phù hợp Hiến pháp, phù hợp đặc điểm văn hóa, điều kiện cụ thể của VN cũng như thông lệ quốc tế và đảm bảo quyền tự do, dân chủ của người dân...

10h sáng nay, sau phần trả lời của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đăng đàn trình bày báo cáo kinh tế - xã hội.

Thủ tướng cho hay, đến nay, có 77 đại biểu với 237 câu hỏi gửi tới các thành viên Chính phủ. Trong đó có 11 câu gửi Thủ tướng. Phần trả lời của 5 bộ trưởng hai ngày qua được đánh giá là trách nhiệm và cầu thị.
Đọc Thêm

Công An Chỉ Ra Nguyên Nhân Gây Rối Tại Đồng Nai Có Sự Có Mặt Của Việt Tân?!?

Công an chỉ ra nguyên nhân vụ gây rối
Thứ Ba, ngày 27/5/2014 - 02:45
Vụ gây rối có sự tác động của các thế lực bên ngoài và công an đã bắt ba người của tổ chức phản động Việt Tân.

Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong hai ngày 13 và 14-5 là do quần chúng bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Nhân cơ hội này, một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó đã lợi dụng phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Tội phạm hình sự đã lợi dụng tình hình để kích động công nhân đập phá và hôi của. Vụ việc có sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Cụ thể Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình….
Đọc Thêm

Hãy Dùng Lực Lượng An Ninh Để Đối Phó Với Giặc Tàu Xâm Lược

Huỳnh Ngọc Chênh: Sáng hôm qua, 26.5, tôi đến chùa Tập Thành dự lễ truy điệu và đưa tang nữ phật tử Lê Thị Tuyết Mai, người phụ nữ đã tự thiêu trước dinh Độc Lập để phản đối hành động xâm lấn của Tàu cộng trên biển Đông. Thân nhân, bạn bè tang gia và đồng bào đến dự lễ và đưa tang cũng không đông lắm, nhưng lại có khá đông lực lượng an ninh chìm. Ban đầu nhiều người khá ngạc nhiên về sự có mặt của lực lượng nầy, không biết họ đến đông như thế để làm gì, nhưng rồi sau đó cũng hiểu ra. Ai đưa máy ảnh lên chụp hình đều bị những người nầy đến ngăn cản hoặc ngang nhiên tịch thu. Ai túm tụm lại trao đổi với nhau việc gì thì họ đều xen vào nghe ngóng tức thì. Tôi, Phạm Chí Dũng cùng anh Kha Lương Ngãi và một vài người bạn ngồi lại để góp tiền phúng điếu và ghi lời phúng điếu trên bì thư cũng bị ngay một nhân viên an ninh đến ngồi cạnh rình rập nghe ngóng. Rồi khi anh Huỳnh Kim Báu và vài người bạn mang một vòng hoa phúng điếu đến liền bị đám an ninh chặn lại và thô bạo giật băng ron ghi dòng chữ "Vị quốc vong thân" trên vòng hoa.
Đọc Thêm

“Nóng” Từ Hoàng Sa Ngày 26.5: Tàu Trung Quốc Mở Rộng Phạm Vi Cản Phá Ra 9,5 Hải Lý

Đặng Trung Kiên: - Ngày 26.5, kiểm ngư Việt Nam đã phát hiện tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu khu trục tên lửa, tàu quét mình quanh khu vực giàn khoan trái phép Hải Dương 981. Các tàu Trung Quốc cũng tăng cường hoạt động do thám nắm tình hình, mở rộng phạm vi cản phá ra 9,5 hải lý.

Những ngày gần đây, các tàu Trung Quốc bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 đã tăng cường mở rộng phạm vi cản phá ra đến vị trí cách giàn khoan 9,5 hải lý.
Đọc Thêm

Cấp Thiết Ban Hành Luật Biểu Tình

Cấp thiết ban hành Luật biểu tình
27/05/2014 06:53 (GMT + 7)

TT - Tại phiên thảo luận về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội chiều 26-5, đại biểu Lê Nam (Thanh Hóa) cho rằng: “Biểu tình là quyền con người phổ quát của nhân loại, đã được Hiến pháp nước ta quy định từ năm 1946 đến nay. Biểu tình là một trong các nhu cầu của cuộc sống. Chúng ta thường thấy các vụ tụ tập đông người: đó là những nông dân đấu tranh đòi hỏi quyền lợi của họ về đất đai, công nhân tụ tập đông người khi quyền lợi của họ bị xâm hại có phải đó là những cuộc biểu tình không? Và cho đến các cuộc biểu tình phản đối hành vi xâm lược của Trung Quốc vừa qua thì càng thấy rõ là cần có Luật biểu tình”.
Đọc Thêm

Thúy Nga: Không Bao Giờ Từ Bỏ Con Đường Dân Chủ

VRNs (27.05.2014) – Sài Gòn – Bà Thúy Nga xác tín: “Tôi có niềm tin Công lý sẽ chiến thắng. Và nỗi đau thể xác không thể nào diệt được lý tưởng của tôi vào Công lý và Sự thật. Con người ai sinh ra và chết đi chỉ có một lần, nên tôi phải sống thế nào cho có giá trị. Khi mình đau đớn có kêu la cũng vậy, nếu mình chấp nhận thì tinh thần của mình sẽ lạc quan và niềm tin vào Công lý và Sự thật sẽ đến sớm hơn.”

Chiều hôm 25.05, dân oan Thúy Nga, sống ở Hà Nam bị 5 côn đồ dùng tuýp sắt đánh đập, hành hung bà khi bà đang trên đường đi công việc, khiến bà gãy tay trái và vỡ xương bánh chè chân phải.
Đọc Thêm

Nguy Cơ Lớn Nhất Của Việt Nam Hiện Nay

Hoàng Mai: Những nguy cơ của Việt Nam hiện nay là:

1
. Một nền kinh tế, chính trị, ngoại giao phụ thuộc gần như toàn diện vào China

2.
Nền kinh tế có nguy cơ phá sản, do sản xuất trong nước không phát triển được, không cạnh tranh lại với hàng China, thâm thủng mậu dịch với China quá lớn, tính ra năm 2013 là hơn 20 tỷ USD. Nếu cộng từ 5 năm trước lại, thì có thể thâm hụt thương mại Việt Nam so với China (tức còn nợ China) khoảng 50 tỷ USD. Chưa kể các khoản vay ODA cho các công trình trọng điểm quốc gia mà China trúng thầu đến 90%. Có thể tổng nợ của Việt Nam so với China vào khoảng 70 đến 80 tỷ USD. Đào đâu ra tài nguyên, khoáng sản để trả và trả bao giờ cho hết số nợ ấy? (tôi dự đoán rằng, tổng nợ nước ngoài của Việt Nam hiện nay khoảng hơn gấp đôi số nợ China nói trên, tức khoảng 170 đến 200 tỷ USD). Qua đây cho thấy, chỉ cần Bắc Kinh “húng hắng ho” là Hà Nội đã xanh mặt, cho nên liên tục nhượng bộ Bắc Kinh.
Đọc Thêm

TS Nguyễn Quang A: Trái Tim Nhầm Chỗ Để Trên Đầu

Nguyễn Quang A: Không đứa trẻ Việt Nam nào không biết câu đánh giá “trái tim nhầm chỗ để trên đầu” về sai lầm của Mỵ Châu và vua cha đã dẫn đến thảm họa cho dân tộc. Đó là một nét hay trong văn hóa Việt Nam: chúng ta biết tự phê phán mình. Và tư duy phê phán ấy phải được nuôi dưỡng, khuyến khích để tạo nên sức mạnh của dân tộc này.

Đáng tiếc chế độ toàn trị đã tìm mọi cách hủy diệt tư duy phê phán và trong cái tội tầy đình này với dân tộc thì cảnh sát tư tưởng đứng ở vị trí hàng đầu. Cảnh sát thông thường cung cấp cho dân chúng những dịch vụ thiết yếu: buộc thực thi pháp luật, trật tự, sự bình yên, trấn áp tội phạm; để đổi lại nhân dân phải đóng thuế để nuôi lực lượng đó và trong bất cứ chế độ nào đều cần đến cảnh sát. Tuy vậy, cảnh sát tư tưởng, lực lượng phản động nhất, phản dân tộc và dân chủ nhất chỉ tồn tại trong các chế độ độc tài và nó không mang lại bất cứ giá trị nào cho xã hội ngoài sự hủy hoại và sự đồi bại.
Đọc Thêm

Tàu Cá Trung Quốc Đâm Chìm Tàu Cá Việt Nam

TTO - Theo thông tin Tuổi Trẻ vừa nhận được, chiều 26-5, tàu cá Trung Quốc đã đâm chìm một tàu cá của ngư dân Đà Đà Nẵng ngay tại vùng biển của Việt Nam, cách giàn khoan Hải Dương 981 17 hải lý.

Cụ thể, lúc 16g chiều nay, 26-5, tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981.

Vị trí tàu ĐNa 90152 bị đâm chìm cách giàn khoan này 17 hải lý, là ngư trường truyền thống, thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.
Đọc Thêm