Biển Đông: Trung Quốc Triển Khai 3 Tàu Ngầm Trang Bị Tên Lửa Hạt Nhân

Tàu ngầm Trung Quốc có gắn tên lửa hạt nhân tại căn cứ
Hải Nam - DR / Washington Free Beacon
Thanh Phương, RFI: Trung Quốc đã triển khai ba tàu ngầm có trang bị tên lửa hạt nhân tại một căn cứ hải quân trên Biển Đông, theo bức ảnh gần đây được phổ biến trên Internet. Theo nhật báo Mỹ The Washington Free Beacon hôm nay, 28/05/2014, bức ảnh này chụp ba chiếc tàu ngầm trang bị tên lửa Type 094 đậu tại một căn cứ hải quân của Trung Quốc trên đảo Hải Nam, phía Bắc vùng Biển Đông. Các tàu ngầm trong bức ảnh được trang bị các tên lửa đạn đạo JL-2, có tầm bắn lên tới 4.900 hải lý.

Những tàu ngầm này dường như đã được triển khai trong khuôn khổ một kế hoạch đầu tiên của Trung Quốc tuần tra Biển Đông bằng tàu ngầm tên lửa hạt nhân. Trong thập niên qua, Trung Quốc đã đẩy mạnh xây dựng các cơ sở hạ tầng cho lực lượng tàu ngầm của nước này.
Đọc Thêm

Vì Sao VN Vẫn Trì Hoãn Kiện TQ?

Việt Nam vẫn e ngại làm mất lòng Trung Quốc và muốn giữ
quan hệ hữu nghị, theo nhà bình luận
BBC: Việt Nam vẫn 'chần chừ' chưa kiện Trung Quốc ra các cơ quan tài phán quốc tế về vụ giàn khoan Hải Dương 981 cũng như vụ Hoàng Sa bị 'cưỡng chiếm' là do lãnh đạo còn 'e ngại' động chạm tới 'quan hệ hữu nghị với Trung Quốc' và thiếu một sự thống nhất 'quyết tâm' trong nội bộ lãnh đạo từ Đảng tới Quốc hội, theo một nhà nghiên cứu từ trong nước.

Tình trạng thiếu thống nhất về 'quyết tâm' chính trị này này cũng làm Việt Nam 'bỏ lỡ' cơ hội phối hợp lập trường với Philippines khi nước này kiện Trung Quốc về vụ bản đồ đường lưỡi bò, theo một chuyên gia luật quốc tế, cựu Phó Vụ trưởng Ban Biên giới chính phủ của Việt Nam.
Đọc Thêm

Viết Trong Nước Mắt – Vợ Tù Nhân Lương Tâm Ngô Hào

Nguyễn Thị Kim Lan, vợ TNLT Ngô Hào.
Nguyễn Thị Kim Lan - Tôi viết lá thư trong nước mắt này mong các cơ quan đoàn thể, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước hãy giúp lên tiếng cho chồng tôi để chồng tôi có thể về với gia đình sau thời gian tù đày khổ cực này chỉ vì lên tiếng nói thật, nói lẽ phải. Tôi khẩn thiết mong các cơ quan đoàn thể, quý đài bào hãy lên tiếng giúp chồng tôi. Tôi không muốn trong những năm tháng xế chiều, thân mang bệnh hiểm nghèo mà vợ chồng lại li biệt. Tôi không muốn!
Đọc Thêm

Mỹ, Nhật Lên Tiếng Sau Vụ Đâm Tàu

Giới quan sát lo ngại những vụ xung đột liên tục sẽ dẫn
đến thiệt hại về nhân mạng
BBC: Hoa Kỳ và Nhật Bản vừa lên tiếng bày tỏ quan ngại sau vụ va chạm gần giàn khoan của Trung Quốc trên vùng biển tranh chấp khiến một tàu cá của Việt Nam bị chìm.

Đài truyền hình Nhật NTDTV dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Itsunori Onodera nói: "Chúng tôi thấy việc tàu cá Việt Nam có thể bị nhiều tàu cá Trung Quốc bao vây và đâm chìm là điều báo động."

"Những việc như thế này xảy ra ngay cả khi tàu hải giám của Trung Quốc đang có mặt trong khu vực không phải là một tín hiệu tốt cho tương lai," ông nói với các phóng viên.
Đọc Thêm

Công An Xã Bắn Đạn Và Dùng Dùi Cui Đánh Dân Chí Mạng?

Người dân Cà Mau phản ứng gay gắt về việc một công an viên thị trấn bắn liên tiếp ba phát đạn vào người, rồi còng tay và dùng dùi cui (gậy nhựa) tấn công tới tấp người vi phạm giao thông đường bộ, khiến nạn nhân này phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Công an xã bắn, dùng dùi cui đánh dân chí mạng vì mũ bảo hiểm?

Đọc Thêm

Người Việt Nam Biểu Tình Trước LSQ Trung Quốc Ở Los Angeles

LOS ANGELES, California (NV) - Sáng Thứ Ba, 27 Tháng Năm, một cuộc biểu tình lớn của cộng đồng người Việt, cùng nhiều đoàn thể tại Nam California, được tổ chức ngay trước Lãnh Sự Quán Trung Quốc ở Los Angeles.

Ðúng 11 giờ sáng trong khí trời tương đối mát mẻ, có khoảng 100 đồng hương Việt Nam sống tại Los Angeles và các vùng lân cận đã đứng sẵn bên đường, đối diện tòa Lãnh Sự Quán Trung Quốc.
Đọc Thêm

Nếu Việt Tân là Việt Cộng

J.B Nguyễn Hữu Vinh: Như vậy là sau hơn chục ngày điều tra, lực lượng công an Việt Nam –được ca ngợi là giỏi nhất thế giới – đã chỉ ra nguyên nhân cả trăm doanh nghiệp bị đốt phá bởi hàng chục ngàn công nhân trong ngày 13 và 14/5/2014 tại khắp nước Việt Nam từ Nam đến Bắc.

Báo Pháp luật, trong bài “Công an chỉ ra nguyên nhân vụ gây rối” viết: “Nguyên nhân dẫn đến cuộc biểu tình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong hai ngày 13 và 14-5 là do quần chúng bức xức trước hành động ngang ngược của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng biển của Việt Nam. Nhân cơ hội này, một số công nhân làm trong các doanh nghiệp nước ngoài bị chủ đối xử chưa tốt, bị đuổi việc trước đó đã lợi dụng phá hoại tài sản của các doanh nghiệp. Tội phạm hình sự đã lợi dụng tình hình để kích động công nhân đập phá và hôi của. Vụ việc có sự tác động, kích động của các thế lực thù địch bên ngoài. Cụ thể Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được ba đối tượng liên quan đến tổ chức phản động Việt Tân. Tại cơ quan điều tra bước đầu ba đối tượng khai tổ chức phản động Việt Tân chỉ đạo và cung cấp tiền cho chúng xuống đường kích động biểu tình…”.
Đọc Thêm

Bạn Vàng Của CSVN Tuyên Bố HD -981 Đã Khoan Xong Đợt Đầu Tiên Và Đang Di Chuyển Qua Vị Trí Tiếp Theo

Trung Quốc tuyên bố Hải Dương-981 đã khoan xong đợt đầu tiên

Dân trí - Nhà điều hành giàn khoan Hải Dương-981, công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ giàn khoan Trung Quốc (COSL), cho biết giàn khoan đã hoàn thành đợt khoan đầu tiên và di chuyển tới một địa điểm khác gần khu vực hạ đặt đầu tiên.

COSL là một nhánh của Tập đoàn dầu khí hải dương quốc gia Trung Quốc (CNOOC) - cơ quan sở hữu giàn khoan 1 tỷ USD Hải Dương-981. Trong tuyên bố được phát ra ngày 27/5, COSL cho biết việc khoan thăm dò sẽ vẫn tiếp tục diễn ra ở gần quần đảo Tây Sa theo cách gọi của Trung Quốc, tức quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã chiếm đóng bằng vũ lực. Tuyên bố cho thấy giàn khoan Hải Dương-981 sẽ không di chuyển cách quá xa khu vực hạ đặt đầu tiên.
Đọc Thêm

Dân Oan Văn Giang Đang Biểu Tình Đả Đảo Bọn Cướp Biển, Bọn Cướp Đất Tại Tràng Thi HN !

 Dân Văn Giang Đang Biểu Tình Tại Tràng Thi !

Sáng nay, gần tám trăm người dân Văn giang lại đến Tràng thi, trụ sở của MTTQ để tiếp tục làm việc về vụ việc kéo dài hơn hai năm nay của họ : vụ cướp đất Văn giang ngày 24 tháng 4 năm 2012.

Họ tới đó và căng các biểu ngữ đả đảo bọn Tàu cộng cướp biển, đả đảo bọn cướp đất Văn giang.

Trước đây hai tuần, ông Nguyễn Thiện Nhân có nói với báo chí : "cơ quan nào nhận hồ sơ khiếu kiện của dân mà không xử lý thì bà con mang trực tiếp đến gặp tôi"
Đọc Thêm

Thư Gửi Đoàn ĐB Quốc Hội TP HCM Đang Tham Dự Kỳ Họp Quốc Hội Lần 7

Chúng tôi là những người yêu nước trong những năm qua và trong những ngày gần đây khởi xướng và tổ chức nhiều cuộc mít tinh, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, nay chúng tôi lại tiếp tục trân trọng gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đang tham dự kỳ họp Quốc hội lần thứ bảy lá thư này với nội dung sau :

Là những cử tri thiết tha quan tâm đến vận mệnh của tổ quốc trong những ngày cả nước sục sôi phẫn nộ về hành động xâm lược trắng trợn của nhà cầm quyền hiếu chiến Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng biển và thềm lục địa thuộc chủ quyền nước ta, chúng tôi chăm chú dõi theo hoạt động của Đoàn Đại biểu thành phố ta tại QH, nhiệt liệt tán thành nội dung phát biểu của đại biểu Nguyễn thị Quyết Tâm tại QH mà báo Tuổi Trẻ đăng tải ngày 23.5.2014. Chúng tôi hiểu và mong rằng đó là tiếng nói, là thái độ chung của tất cả các thành viên trong đoàn đại biểu ta.
Đọc Thêm

Cộng Đồng Ottawa Biểu Tình Chống Trung Cộng Xâm Lược

Hỏi: Biểu tình có làm được gì không vì Trung Cộng quá lớn?

Trả lời: Mình cũng không biết, nhưng biết chắc nếu chúng ta không biểu tình thì sẽ ... không được gì.
Đọc Thêm

Tuyên Quang: Chuyện Một Phiên Tòa

VRNs (28.05.2014) – Tuyên Quang – Sáng qua, 27/5 Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang mở phiên tòa Phúc Thẩm 2 người dân tộc H’Mông là ông Lý Văn Dinh và ông Dương Văn Tu theo điều 258 BLHS “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Phiên tòa nơi trại giam

Ngay từ sáng sớm công an, cảnh sát cơ động được chặn các chốt cách phiên tòa khoảng 2km. Điều ngạc nhiên phiên Phúc thẩm không được xét xử tại Tòa án mà lại là trại giam. Đặt chân đến Trại tạm giam công an tỉnh Tuyên Quang tại địa chỉ: Xóm 22, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, cách thành phố Tuyên Quang khoảng 7km.
Đọc Thêm

Việt-Trung 'Đấu Khẩu' Sau Vụ Một Tàu Cá Việt Bị Đâm Chìm

QUẢNG NGÃI (NV) - Quan hệ Việt-Trung thêm căng thẳng sau khi một tàu đánh cá của Việt Nam bị tàu đánh cá của Trung Quốc đâm chìm hôm 26 tháng 5, ở khu vực cách giàn khoan 984 khoảng 17 hải lý.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, chiều 26 tháng 5, khoảng 40 chiếc tàu đánh cá của Trung Quốc đã vây con tàu đánh cá mang số hiệu ÐNa 90152 của ngư dân Ðà Nẵng. Sau đó một trong 40 tàu này là tàu đánh cá mang số hiệu 11209 của Trung Quốc đã đâm chìm tàu đánh cá ÐNa 90152. May mắn là cả mười ngư dân trên tàu đánh cá ÐNa 90152 đã được các tàu của Việt Nam vớt kịp, không có ai thiệt mạng.
Đọc Thêm

Đám Tang Liệt Nữ Yêu Nước Lê Thị Tuyết Mai Bị Mật Vụ, CA Sách Nhiễu Không Cho Chụp Ảnh & Quay Phim

Thi hài của Bà Tuyết Mai được đưa về chùa Tập Thành trên đường Ngô Đức Kế, quận Bình Thạnh. Bên ngoài sân chùa đã bị công an canh gác khoảng hơn chục người vào những giờ đầu tiên. Đến hơn 5 giờ chiều số lượng công an, mật vụ tăng gấp nhiều lần khi các thân hữu, bạn bè đồng đạo, các chức sức tôn giáo và những người ngưỡng mộ bà Tuyết Mai đến viếng. Lúc này CA mật vụ được bố trí mặc đồ đen đứng xung quanh quan tài và rải rác khắp sân chùa. Khi có ai đến viếng đều bị mật vụ chụp ảnh và chụp cả số xe... Tuy nhiên, điều làm nhiều người đến viếng hết sức bất bình là không được chụp ảnh quay phim bằng bất cứ thiết bị ghi hình nào kể cả những người trong gia đình, làm gây tâm trạng rất nặng nề so với một đám tang bình thường khác.
Đọc Thêm

Gp.Long Xuyên: Thông Báo Cầu Nguyện Cho Quốc Thái Dân An và Lễ Tấn Phong Gm Phụ Tá

TÒA GIÁM MỤC THÔNG BÁO VỀ SINH HOẠT TÔN GIÁO TRONG GIÁO PHẬN


TÒA GIÁM MỤC THÔNG BÁO
VỀ SINH HOẠT TÔN GIÁO TRONG GIÁO PHẬN
***

Anh chị em thân mến,

Trong tuần lễ này, giáo phận Long Xuyên tập trung vào 2 sinh hoạt nổi bật cần được thực hiện trong giáo phận
Đọc Thêm