Quốc Hội Sẽ Không Ra Nghị Quyết Về Biển Đông

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao đổi với
báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23-6. Ảnh: Long Thắng
TNCG: Quốc Hội là của ĐCSVN, nên vấn đề Biển Đông dân tự mà lo lấy nhé.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII: Quốc hội sẽ không ra nghị quyết về Biển Đông
Thứ Hai, 23/06/2014 20:04

(NLĐO) - Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chiều 23-6 cho biết đề nghị của một số đại biểu Quốc hội về việc Quốc hội ra nghị quyết về Biển Đông tại kỳ họp này sẽ không được thực hiện.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 23-6, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho biết về đề xuất của một số đại biểu Quốc hội là cần có nghị quyết riêng của kỳ họp về tình hình Biển Đông sẽ không được thực hiện.
Đọc Thêm

Vòng Nô Thuộc Từ Từ Siết Chặt

Dương Khiết Trì và TBT Nguyễn Phú Trọng,
Hà Nội ngày 18/06/2014.
Thường Sơn: Tuyệt đối đúng như lời cảnh cáo của La Viện – một viên tướng về hưu theo trường phái diều hâu của Trung Quốc, chỉ vài ngày qua “người đồng chí tốt” đã tiếp tục tung thêm vài giàn khoan nữa vào khu vực Biển Đông ngay trước mũi Bộ Chính trị Hà Nội.

Nhưng không chỉ hiện diện trên vùng lãnh hải của Việt Nam, một giàn khoan sống đi bằng hai chân với phong thái Thiên triều còn sống sượng ngự ngay tại tâm não Ba Đình. Giàn khoan sống đó mang tên Dương Khiết Trì.
Đọc Thêm

Tại Sao Đến Nay Việt Nam Vẫn Chưa Dùng Hải Quân Ở Hoàng Sa?

Nguyễn Cường: Âm mưu thực sự của Trung Quốc là lợi dụng cái cớ đó để tập trung lực lượng, tập kích vào các căn cứ chính của ta tại ven biển nhằm mục đích "bóp chết từ trong trứng nước" Hải quân và Không quân Việt Nam.

Đến thời điểm này đã là hơn 1,5 tháng kể từ khi Trung Quốc kéo giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế nước ta. Tuy vậy hiện nay chúng ta vẫn đang hết sức kiềm chế trong các hoạt động chống lại sự vi phạm quyền chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc. Vậy lý do của sự kiềm chế này là gì, liệu có phải chúng ta đang “sợ” Trung Quốc?
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (4)

Nguyễn Trung Tôn: Màn đêm dù tăm tôi tới đâu rồi cũng phải qua đi, bới quy luật của Đấng Tạo Hóa đã định cho nó. Mặc dù ở trong buồng giam, chúng tôi không thể nhìn thấy hừng đông xuất hiện, nhưng vẫn cảm nhận được trời sắp sáng.

Cả buồng thức giấc, Toàn và Hùa vẫn bắt đầu ngày mới bằng một vê thuốc lào. Một lát sau nghe tiếng chìa khóa lẻng xẻng, chúng tôi khẩn trương gấp chăn màn xong thì đứng thành hàng dọc đợi Quản giáo mở cửa buồng mình. Tiếng chìa khóa mỗi lúc một gần, lẫn với tiếng dày đinh lộp cộp, tiếng mở cửa sắt kêu lách cách. Ai cũng biết Quản giáo đã vào nhà giam.
Đọc Thêm

Huỳnh Anh Trí và Huỳnh Anh Tú: Con Đường Gặp Chúa

 VRNs (23.06.2014) – Sài gòn- Anh Tú và anh Trí là hai anh em từng là tù nhân lương tâm. Họ bị bắt cách đây 14 năm với tội danh: “âm mưu lật đổ chính quyền” dù rằng họ chưa có một hành động cụ thể nào. Mới đây họ được ra tù. Và ngày 21.06 vừa qua, họ được rửa tội tại Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Chúng tôi xin gởi đến quý vị và các bạn cảm nhận của người anh Martino Huỳnh Anh Tú về con đường gặp gỡ Thiên Chúa

“Thiên Chúa là Ai ? Giê-su là ai mà tôi thờ lạy chứ? Đó là thách thức ngông cuồng nhất của tôi trước đây. Chỉ có chính mình mới quyết định số phận của mình. Với suy nghĩ ấy, tôi sống bất cần đời, tự mình lo cho vận mạng của mình.
Đọc Thêm

Chợ Tân Hiệp: Thanh Tra Chính Phủ Đối Thoại Với Dân Nhưng Không Lập Biên Bản

VRNs (23.06.2014) – Đồng Nai – Gặp gỡ, đối thoại giữa đoàn thanh tra Chính phủ và các tiểu thương chợ Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Dưới đây là nội dung các trao đổi giữa hai bên trong buổi gặp gỡ này.

Ban đầu, ông Nguyễn Xuân Nam, trưởng đoàn thanh tra chính phủ trình bày lý do và mục đích của việc thanh tra. Theo ông Nam, sở dĩ có đoàn thanh tra là bởi việc tranh chấp giữa các tiểu thương chợ Tân Hiệp và nhà đầu tư đã kéo dài 3 năm và trong thời gian đó, 42 đoàn người trong số các tiểu thương đã phản ánh, khiếu nại với chính quyền địa phương và trung ương nhưng tranh chấp chưa được giải quyết. Mục đích của đoàn thanh tra là xem xét toàn bộ dự án, xác định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, cá nhân trong vụ việc và giải quyết hài hòa quyền lợi của nhà nước, của nhà đầu tư và quan trọng nhất là của tiểu thương.
Đọc Thêm

Ông Cụ Gốc Việt Ở Florida Tự Thiêu Phản Đối Giàn Khoan Trung Quốc

Hình minh họa
MANATEE, Florida (NV) - Một người đàn ông gốc Việt đã tự tẩm xăng tự thiêu hôm Thứ Sáu vừa qua ở Manatee County, Florida, để lại một tờ giấy phản đối Trung Quốc xâm phạm biển đảo Việt Nam.

Theo báo mạng Bradenton Herald, ông cụ gốc Việt không thấy được nêu tên, 71 tuổi, đã tự tử bằng cách tưới can xăng lên người, theo tin cảnh sát. Cũng theo cảnh sát, sự việc xảy ra lúc khoảng 11 giờ 15 phút sáng tại bãi cỏ trước khu gia cư Silver Lake gần ngã tư đường Lockwood Ridge Road và 59th Avenue East.
Đọc Thêm

Biểu Tình Chống Trung Quốc Xâm Lược Biển Đông Tại Frankfurt Ngày 22/06/2014

Hôm nay, ngày 22/06/2016 tại thành phố Frankfurt, CHLB Đức đã có khoảng 500 người Việt xuống đường biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển Đông trước tòa Tổng Lãnh Sự Quán Trung Quốc cũng như tuần hành dọc theo đường phố khu vực trung tâm thu hút được sự quan tâm chú ý của người dân địa phương, được biết đây là cuộc biểu tình lần thứ hai diễn ra trong khoảng thời gian chưa đầy hai tháng do Hội Văn Hóa Phụ Nữ Việt Nam tại Frankfurt/Main và vùng phụ cận cũng như hội Liên Hiệp Người Việt Toàn Liên Bang Đức đứng ra kêu gọi và tổ chức tại thành phố được mệnh danh là thủ đô tài chính Châu Âu này.
Đọc Thêm

Thư Yêu Cầu Đảng CSVN Khởi Kiện Trung Quốc Về Biển Đông

THƯ YÊU CẦU ĐẢNG CSVN CHỈ ĐẠO VIỆC KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 22 tháng 06 năm 2014

THƯ YÊU CẦU

Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện Điều 4 Hiến pháp 2013, chỉ đạo Nhà nước kiện (hay không kiện) Trung Quốc về biển Đông
Đọc Thêm

Lễ Ra Mắt Tông Đoàn Gioan Phaolô 2 Tại Hà Nội

TNCG: Chủ nhật, ngày 22-6-2014, đúng ngày lễ kính Mình máu Thánh Chúa, tại giáo xứ Thái Hà, Tông đoàn Gioan Phao lô 2 đã chính thức ra mắt (ảnh bên).

Tông đoàn là sự đổi mới về tổ chức, nhân sự, tôn chỉ, mục đích so với cộng đoàn Doanh Trí Công giáo được thành lập năm 2010 do luật sư Lê Quốc Quân lãnh đạo. Cộng đoàn Doanh Trí cũng để lại nhiều dấu ấn, có tiếng vang không những ở trong nước mà cả quốc tế nữa. Nhiều việc làm của cộng đoàn được ghi nhận qua phương châm:
Đọc Thêm

Vì Sao Nga Không Hỗ Trợ Trung Quốc Trong Các Vụ Tranh Chấp Ở Biển Đông?

Các yếu tố chiến lược và chính trị đã buộc Moscow từ chối ủng hộ Bắc Kinh trong các vụ tranh chấp Biển Đông.

Gần đây, căng thẳng liên quan đến tranh chấp hàng hải trong vùng Biển Đông dường như đã vượt qua cả những căng thẳng ở quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Trung Quốc và Việt Nam hiện đang bị lôi kéo vào cuộc xung đột chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua sua khi Bắc Kinh hạ đặt một giàn khoan dầu gần quần đảo Hoàng Sa nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Các cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam đã tạm thời làm trì trệ mối quan hệ Việt–Trung. Ngoài ra, việc Philippines giam giữ ngư dân Trung Quốc đã gia tăng thêm sự bất hòa giữa Trung Quốc và Philippines. Với tất cả những xích mích xảy ra cùng một lúc, tình hình ở Biển Đông đã bất ngờ trở nên rất nghiêm trọng so với thời gian trước đây.
Đọc Thêm

Trận Đồ Bát Quái Của Trung Quốc

Tô Văn Trường: Đọc Tam Quốc Chí, trong lịch sử trận đồ bát quái do Khổng Minh sáng tạo ra chỉ có hai người có thể phá nổi. Người thứ nhất là Hoàng Thừa Ngạn (bố vợ Khổng Minh) và người thứ hai là Khương Duy (học trò và là người kế tục sự nghiệp của Khổng Minh ). Tướng Ngô là Lục Tốn nếu không có Hoàng Thừa Ngạn chỉ đường chắc chắn sẽ chết tại trận đồ Bát Quái này của Khổng Minh.

Từ lâu, các thế hệ cầm quyền bành trướng Trung Hoa đã bày trận Bát quái này với người "đồng chí” Việt Nam. Ai sẽ là người Việt Nam có đủ tài năng, trí tuệ và bản lãnh phá trận này đây?
Đọc Thêm

Mua Điện Gấp 3 Giá Thường: Kẻ Nào Nối Giáo Cho Trung Quốc?

Phạm Chí Dũng: Phản nghịch!

(...) Đất Việt - tờ báo của Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và là một trong những xung kích phản biện vượt qua sợ hãi nhất trong hệ thống truyền thông nhà nước - mới đây đã cùng với GS TS Đặng Đình Đào - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Phát triển, Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội - hé lộ một “bí mật quốc gia”: từ nhiều năm qua, EVN đã mua điện từ các doanh nghiệp Trung Quốc với giá gấp đến 3 lần mức thông thường của doanh nghiệp Việt Nam.
Đọc Thêm

Hãy Làm Những Gì Trung Quốc Sợ! [*]

Mạnh Kim: Cho đến giờ thì có thể khẳng định không gì có thể ngăn chặn được sự lấn chiếm đến mức nuốt trọn biển Đông của Trung Quốc. Không cơ chế hoặc tổ chức quốc tế nào có thể chặn đứng được Trung Quốc. Cuộc trình diễn giàn khoan Hải Dương 981 đã trở thành phép thử và tiền lệ cho việc tung ra nhiều giàn khoan khác và nhiều tham vọng khác. Mỹ đang bất lực. Tương tự Liên Hiệp Quốc. Tương tự EU. Phải thừa nhận như vậy. Các gắn kết kinh tế được ma mãnh thực hiện với các nước ASEAN ngay từ hồi cuộc khủng hoảng kinh tế 1998 đã giúp Trung Quốc móc các nước khu vực sâu vào toa tàu của họ, khiến ASEAN bây giờ bị vô hiệu hóa gần như tuyệt đối. Hó hé, Bắc Kinh lập tức trừng phạt bằng đòn kinh tế, dám không?!
Đọc Thêm

Những Bài Học Trong Chốn Lao Tù (3)

Nguyễn Trung Tôn: Màn đêm dày đặc bào quanh các buồng giam chật hẹp. Trong buồng số 9 nhà A1a trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ an, sau những câu chuyện của mỗi người, 4 chúng tôi mỗi người một quê hương, bỗng trở nên gần gũi.

A Lào (Lầu Vả Rùa) nói chầm chậm vì tiếng việt chưa thạo, qua câu chuyện cậu kể, tôi biệt cậu đã nhiều lần đưa Ma Túy từ Lào vượt đường rừng về khu vực rừng núi Tương Dương Nghệ an để giao cho khách, mỗi lần như vậy khoảng 2 hay 3 bánh. Lần đi khiến cậu sa lưới này có một người cùng đi để bảo vệ cho cậu. Anh Lào cho biết người đi cùng cậu ta là một tay súng rất giỏi, hai tay hai súng, người này luôn bám theo A Lào từ xa để bảo vệ A Lào. Lần này “ Khách hàng” của cậu đã bị Công an Việt Nam theo dõi, họ đóng giả là một mối hàng lớn, cùng đi theo với người khách hàng cũ, A Lào và ngừời bạn hàng cũ mất cảnh giác, nên đang khi giao hàng, bổng dưng A Lào và người khách cũ bị quật ngã xuống khe. Công an ập tới chỉa súng vào người không chế. Thấy A Lào gặp nguy hiểm, người đi cùng A Lào đã nổ súng bắn vào lực lượng công an nhằm giải vây cho cậu ta, khiến cho một Công an bị thương, còn đồng bọn của A Lào thì sống chết thế nào Lào không rõ. Chỉ biết rằng với tình tiết trên A Lào rất có thể phải chịu mức án tử hình.
Đọc Thêm