Thư Gửi Một Nhân Viên An Ninh (2)

Những người đi biểu tình ở Hà Nội, không biết có để ý đến ngày 5/8/2012? Đó là ngày đầu tiên lực lượng “chống phản động” (bao gồm cả an ninh, công an và dân phòng) có sáng kiến bắt người biểu tình, gom về trại lưu trú, tức trung tâm phục hồi nhân phẩm Lộc Hà, ngoại thành Hà Nội.

Riêng tôi, tôi rất nhớ 5/8/2012 là một ngày hè nóng bức, nắng vàng ong ong và mọi người – cả công an lẫn người bị bắt, lẫn những người đứng chờ ngoài cổng trại – đều nhễ nhại mồ hôi. Và tôi rất nhớ ánh mắt mệt mỏi của một anh công an trẻ, ngồi ở một góc phòng hỏi cung, trong lúc “đám biểu tình” đang bị “làm việc” đồng loạt. Khi buổi thẩm vấn tập thể kết thúc, căn phòng trở lại yên ắng. Nắng chiều đổ vào chỗ anh ta ngồi, nóng gay gắt. Anh bỏ mũ xuống cái bàn trước mặt, gục xuống một lúc rồi lại ngồi thẳng lên, ngáp dài, đôi mắt đỏ ngầu thiếu ngủ.
Đọc Thêm

VN ‘Đang Có Động Thái’ Để Khởi Kiện TQ

Việt Nam có thể kiện Trung Quốc về việc đưa giàn
khoan ra 'vùng biển tranh chấp'
BBC: Một nhà nghiên cứu về Biển Đông từ trong nước nói với BBC rằng chính quyền Việt Nam đang xúc tiến việc khởi kiện Trung Quốc xung quanh việc nước này đưa giàn khoan ra Biển Đông chứ ‘không nói suông’.

Trong lúc này, Chính phủ Việt Nam và Tòa Trọng tài thường trực (PCA) cũng vừa ký hiệp định về việc hợp tác giữa hai bên, trang chủ của Chính phủ Việt Nam tường thuật.

Với việc ký kết này thì Việt Nam cho phép PCA có thể tham gia giải quyết các tranh chấp quốc tế có liên quan đến nước này bằng biện pháp hòa bình.
Đọc Thêm

Năm Nhận Định Về Quan Hệ Việt-Trung (2)

Từ Linh: IV. CHỈ CÒN LẠI DÂN?

Trong khi Mỹ đang tạm “nghỉ giữa hiệp”, Putin lồng lộn ở trên kia, Tập làm mưa làm gió phía dưới này, Đảng “ta” thì nhóm lãnh đạo hầu hết vẫn ở cung cấm như những nàng hầu, xinh nhưng ngu, chỉ biết ngoan ngoãn chờ Tàu chỉ bảo, thì câu hỏi đặt ra là đất nước này đang nằm trong tay ai? Còn ai lo cho đất nước này?

Câu trả lời thật rõ: Chỉ còn dân. Và dân là tất cả những ai còn nghĩ mình là dân nước Việt, những người tự do, không sợ hãi, không bị giặc ngoại xâm trói tay bịt miệng, biết đau xót vì đất nước thiêng liêng bị xâm phạm, và sẵn sàng chết chứ không chịu làm nô lệ.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Hồi Giáo Sudan Trả Tự Do Cho Người Phụ Nữ Bị Kết Án Treo Cổ

Hôm thứ Hai 23 tháng Sáu, thông tấn xã chính thức của nhà nước Sudan cho biết chị Meriam Yehya Ibrahim đã được tự do sau khi một toà án đã đưa ra phán quyết hủy bỏ bản án trước đó.

Bị kết tội bỏ Hồi Giáo sang Kitô Giáo, một phụ nữ Sudan bị kết án treo cổ
Một phụ nữ Sudan đã bị kết án tử hình vì cho là đã cải đạo từ Hồi Giáo sang Công Giáo vừa hạ sinh một bé gái trong tù

Cô Meriam đã được ra khỏi tù và được đưa đến một điạ điểm bí mật vì nhiều người Hồi Giáo vẫn muốn cô phải chết.
Đọc Thêm

Thêm Một Nhà Thờ Nữa Ở Trung Quốc Bị Tháo Dỡ Thánh Giá

Ảnh: The Telegraph
Giáo dân chỉ ngăn cản được lần đầu
Gần một tuần sau khi Kitô hữu Trung Quốc ngăn cản được chính quyền tháo dỡ Thánh giá tại nơi thờ tự của họ trong chiến dịch “chống Giáo hội”, chính quyền đã quay lại phá hủy biểu tượng tôn giáo.

Các thành viên của Giáo hội Guantou ở Ôn Châu, thành phố được gọi là Giêrusalem của Trung Quốc, đã ngăn được các nhóm cưỡng chế tháo dỡ Thánh giá của nhà thờ vào trước giờ rạng đông.

Tuy nhiên, các nhóm này đã quay lại vào sáng sớm và đã tháo dỡ Thánh giá xuống. Các nhà hoạt động và viện sĩ tin rằng việc làm này nằm trong chiến dịch đàn áp tôn giáo mới của đảng Cộng sản, bắt đầu tại tỉnh miền đông Chiết Giang vào đầu năm nay.
Đọc Thêm

Tàu Trung Quốc Hành Xử Như Cướp Biển, Đâm Vỡ Tàu Kiểm Ngư Việt Nam

TNCG: Ngạn ngữ Pháp có câu: "Hãy cho tôi biết bạn anh là ai, tôi sẽ nói cho anh biết anh là người thế nào". Ông bạn vàng "16 vàng 4 tốt" của CS và Quốc Hội VN đang làm gì vậy?
 

TÀU TRUNG CỘNG HÀNH XỬ NHƯ CƯỚP BIỂN, ĐÂM VỠ TÀU VIỆT NAM
24/06/2014 06:20 (GMT + 7)

TT - 13g50 ngày 23-6, khi theo tàu CSB 8003 đến hỗ trợ tàu kiểm ngư 951, phóng viên Tuổi Trẻ nhìn thấy một vật thể tròn to, màu đỏ trôi dập dềnh ở phía xa, về hướng các tàu Trung Quốc.
Đọc Thêm

Tin Buồn: Người Tự Thiêu Phản Đối Giàn Khoan Trung Cộng Đã Qua Đời

Ông Hoàng Thu và vợ (Ảnh: Báo Người Việt)
Danlambao - Theo tin từ Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay, Florida (Hoa Kỳ), ông Hoàng Thu - người tự thiêu hôm 20/6/2014 để phản đối giàn khoan Trung Cộng đã qua đời tại bệnh viện vào lúc 6 giờ sáng thứ hai, ngày 23/6/2014, hưởng thọ 71 tuổi.

Tin buồn này được ông Trần Công Thức, Chủ tịch Ban chấp hành Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Tampa Bay thông báo qua email.

Được biết, trước năm 1975, ông Hoàng Thu từng là một sỹ quan pháo binh thuộc quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Theo gia đình, "Buổi sáng xảy ra sự việc, ông đã nói lời từ giã với bà vợ, sau đó mọi người trong gia đình không biết gì thêm. Người con gái ghi nhận gần đây khi xem tin tức về Biển Đông, ông tỏ ra rất tức giận."
Đọc Thêm

Nguyệt Quỳnh: Những Văn Kiện Xé Lòng

Nguyệt Quỳnh:

Mấy thủ lĩnh bí cờ xôi thịt đã dính bẫy Boxite Trung Quốc?
Mẹ đau như xương sống bị đâm, như cột sống bị đè
Ai đã bán chui biên thùy bằng những mật ước?
Ai đã bán vụng lãnh hải Tổ quốc trong canh bạc độc tài?
(Mẹ Việt Nam không chỉ nhìn ra biển - Thế Dũng)

Có lẽ không có gì cay đắng hơn khi phải làm công dân của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (VNDCCH) nối dài ngày nay. Phải ngồi nhìn sự nhu nhược của lãnh đạo trước từng tấc đất đã mất, từng tấc biển đang mất dần trong sự hung hăng lấn chiếm của quân thù. Sự nhu nhược vượt quá mức chịu đựng đến xấu mặt, thể hiện ngay từ các phát biểu của các tướng lĩnh trong quân đội. Một quốc gia độc lập với một quá trình lịch sử hào hùng, nay trở thành một nước chư hầu, mất hết cả khả năng phản kháng. Đến nỗi nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa phải cất tiếng than: “Ôi! tổ quốc ơi, ai làm người chịu nhục.
Đọc Thêm

Việt Nam Định Làm Đê Trắng Hay Dê Đen?

Đào Tiến Thi: Có hai con dê rủ nhau đi tìm cỏ non để ăn, nước mát để uống. Dê Trắng đi trước, đến nửa đường gặp một con sói xông ra quát hỏi:
– Dê Trắng, mày đi đâu?
Dê Trắng run rẩy:
– Dạ, tôi đi ăn cỏ.
– Hãy nói cho tao biết: Trên đầu mày có gì, dưới chân mày có gì và tim mày ra sao.
– Dạ, thưa ngài, trên đầu tôi có sừng, dưới chân tôi có móng, còn tim tôi thì đang run lên vì sợ hãi.
Sói liền vồ lấy Dê Trắng ăn thịt.
Đọc Thêm

Sinh Nhật Gioan Tẩy Giả: Mời Gọi Sống Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình

VRNs (24.06.2014) -Sài Gòn- Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Gioan Tẩy Giả là ba nhân vật được Giáo Hội Công giáo mừng lễ sinh nhật của họ hàng năm, vì sự chào đời của các ngài được xem là một sự kiện quan trọng trong lịch sử cứu độ. Cách riêng, ơn gọi và sứ mạng của ngài cũng rất đặt biệt qua việc được Chúa chọn từ khi còn ở trong bụng mẹ, và giao cho ngài sứ mạng dọn đường cho Chúa Cứu Thế qua việc loan báo trước việc Chúa Giêsu nhập thể, làm phép rửa cho Người. Ngoài ra, Gioan Tẩy Giả còn là người trực tiếp giới thiệu Chúa Giêsu cho muôn dân. Gioan Tẩy Giả đã sống triệt để tinh thần ăn năn sám hối mà ngài đã từng kêu gọi. Sau cùng, Gioan Tẩy Giả đã lấy mạng sống của ngài như một lời chứng hùng hồn cho chân lý mà ngài đã rao giảng. Vì lẽ đó, cái chết của Gioan Tẩy Giả được xem là hình bóng báo trước cái chết của Chúa Giêsu. Trong ngày lễ vọng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả, chúng ta dừng lại ở việc khám phá biến cố chào đời Gioan Tẩy Giả như là một quà tặng đặc biệt cho gia đình và đối với Dân Chúa.
Đọc Thêm