Chí Khí Của Đảng CSVN và Dân Oan VN

Trần Thị Nga: Tôi muốn so sánh sự khác nhau giữa Đảng CS Việt Nam chống Trung Quốc xâm lược và Dân Oan Việt Nam chống quan tham cướp đất.

1 - Khi TQ xâm chiếm biển Đông đảng cộng sản VN dành độc quyền chống quân xâm lược bằng cách huy động công an, côn đồ của Đảng ra đàn áp, bắt giam, đánh đập, ngăn chặn tất cả những người dân nào dám chống TQ xâm lược.

- Dân oan khi bị quan tham cộng sản cướp đất họ huy động từ người già đến trẻ nhỏ ra chống bọn cướp để giữ đất.
Đọc Thêm

Tuyên Bố Nhân Việc Nhà Cầm Quyền Thả Tù Cô Đỗ Thị Minh Hạnh

Đỗ Thị Minh Hạnh và ba
Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước cùng các Thân hữu quốc tế

Cô Đỗ Thị Minh Hạnh, thành viên Khối 8406, vừa ra khỏi nhà tù cộng sản sau khi đã chịu một bản án bất công hơn nửa thời gian (7 năm). Mọi ai yêu tự do dân chủ đều vui mừng trước sự trở về này cũng như đều muốn cảm ơn những cá nhân và tập thể, tổ chức và cơ quan trong lẫn ngoài nước, Việt Nam lẫn ngoại quốc, đã kiên trì vận động, áp lực nhà cầm quyền Hà Nội phải thả tù một trong những chiến sĩ đấu tranh can đảm nhất cho quyền con người, nhất là quyền công nhân. Nhân dịp này, Khối 8406 chúng tôi tuyên bố:
Đọc Thêm

Quảng Đông Gửi VN '16 Việc Cần Làm'

Ô. Hồ Xuân Hoa (bên trái)- ngôi sao đang lên trên
chính trường TQ
BBC: Lời bình Nguyễn Quang Lập: Tuy không nói ra nhưng chóp bu Bắc Kinh coi Việt Nam chỉ là một tỉnh của họ mà thôi. Với "1 6 việc cần làm" thì chóp bu tỉnh Quảng Đông TQ cũng chỉ coi VN là 1 huyện của họ mà thôi. Đó cũng là chuyện thường trong tư duy của bá quyền Trung Quốc.Điều rùng mình là ở ta không hiếm người thấy điều đó là lẽ đương nhiên.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc được cho là đã gửi cho Bộ Ngoại giao Việt Nam một bản danh mục ‘Các việc cần làm’ sau chuyến thăm Việt Nam hồi tháng Tư của ông Hồ Xuân Hoa, người lãnh đạo cao nhất của tỉnh này.
Đọc Thêm

ĐTC Trao Giây Pallium Cho Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc và 23 TGM Chính Tòa

VATICAN - Lúc 9 giờ 30 sáng Chúa nhật 29-6-2014, ĐTC Phanxicô đã chủ sự thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, và trao dây Pallium cho 24 vị TGM chính tòa, trong đó có Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM Sàigòn.
24 vị TGM đến từ 22 quốc gia, trong đó có 6 vị từ Á châu là Việt Nam, Ấn độ, Pakistan, Indonesia, 2 vị Philippines. Từ Mỹ có Đức Cha Leonard Paul Blair, TGM giáo phận Hartfort (CT).
Đọc Thêm

Bốn Khó Khăn Của CSVN Trong Cuộc Chiến Chống Trung Cộng

GS.Mạc Văn Trang:Bốn khó khăn về mặt tâm lý – xã hội của Đảng CSVN trong cuộc chiến chống Trung cộng xâm lăng

Mưu đồ xâm lăng, thống trị Việt Nam đã được Trung cộng tính toán từ lâu, thực thi từng bước, mà bất cứ ai là người dân Việt có chút lương tri, trách nhiệm với đất nước đều thấy rõ. Một số vụ việc cụ thể, tiêu biểu là: Trung cộng đánh chiếm Hoàng Sa 1974; chiếm đoạt một số cứ điểm quan trọng sau chiến tranh biên giới phía Bắc 1979; đánh chiếm đảo Gạc Ma trong quần đảo Trường Sa 1988; lấn chiếm khoảng 1500 km2 trong quá trình xác định, ký kết Hiệp định biên giới Việt – Trung (1999) và gần đây là hạ đặt giàn khoan HD 981 trọng thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, kèm theo đó là những hành động xâm lăng tàn bạo, thái độ trâng tráo, bất chấp tất cả, đúng nghĩa một kẻ xâm lược trắng trợn, đòi độc chiếm biển Đông…
Đọc Thêm

Thánh Lễ Công Lý – Hòa Bình Tại Nhà Thờ Thái Hà

VRNs (30.06.2014) – Hà Nội- Vào lúc 20h ngày 29/6 tại nhà thờ Giáo xứ Thái Hà, Thánh Lễ cầu nguyện cho Công lý – Hòa Bình như thường lễ được diễn ra vào ngày Chúa Nhật cuối tháng.

Cùng với Giáo Hội Công Giáo toàn cầu hôm nay Giáo Hội Việt Nam cũng mừng hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Hai vị Thánh là những trụ cột của Giáo hội, là gương sáng cho tình yêu và niềm tin tuyệt đối vào Chúa Giê su – người Thầy vĩ đại của hai ông.
Đọc Thêm

Vụ Trương Duy Nhất: Tòa Bịt Miệng Luật Sư Và Bị Cáo

Xét xử phúc thẩm chồng tôi - Nhà báo Trương Duy Nhất: " Tòa bịt miệng luật sư, bị cáo"

Trước phiên tòa xét xử phúc thẩm chồng tôi - nhà báo Trương Duy Nhất (26/6/2014), tôi đã có Đơn cứu xét gửi Tòa Phúc thẩm Tòa án Nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng. Trong đơn, tôi trình bày ý kiến của cá nhân về những bất hợp lý, những việc thực thi không đúng luật định tại phiên tòa sơ thẩm. 
Đọc Thêm

Tranh Chấp Chủ Quyền Lãnh Thổ: Chọn Ý Thức Hệ Hay Quốc Gia, Dân Tộc?

LTS: Tác giả Trần Sơn Lâm, từng là người lính trong chiến tranh vệ quốc cuối thế kỷ 20, đồng thời là nhà khoa học. Khi hòa bình lập lại, ông tham gia công tác chính quyền và nhiều năm nắm giữ vị trí Hàm vụ trưởng, Vụ khoa giáo-văn xã của Văn phòng Chính phủ. Với kinh nghiệm thực tế và dưới nhãn quan của một nhà nghiên cứu khoa học, ông đã viết bài báo này gửi riêng cho Báo Giáo dục Việt Nam. Tòa soạn xin đăng nguyên văn, với mục đích góp thêm một góc nhìn mới của tác giả về giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ giữa nước ta và Trung Quốc, hiện rất căng thẳng kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan 981 trên biển Đông. Xin trân trọng giới thiệu cùng độc giả!
Đọc Thêm

Biếm Họa "Hướng Về Biển Đông" - Hhững Hình Ảnh Biết Nói

Biếm họa "Hướng về biển Đông" - những hình ảnh biết nói
29/06/2014 16:25 (GMT + 7)

TTO - "Các tranh vẽ rất hay, dí dỏm và ý nghĩa. Nên được dịch ra tiếng Anh và phổ biến đến các tờ báo và bạn bè quốc tế!" - Đây là ý kiến của bạn đọc CHAU HUYNH sau khi xem triển lãm tranh biếm họa "Hướng về biển Đông".


Ngày 29-6, Tuổi Trẻ giới thiệu 8 trong tổng số 86 bức tranh biếm họa, ngay lập tức những "hình ảnh biết nói" này thu hút sự chú ý của bạn đọc.
Đọc Thêm