Chung Kết World Cup: ĐTC Phanxicô “Đương Đầu” Với Nguyên ĐTC Bênêđictô

VRNs (12.07.2014) -Sài gòn- Có ít nhất hàng triệu người Công giáo vào Chúa Nhật tới này sẽ theo dõi trận đấu Chung kết giữa Argentina và Đức. Một số nhân viên Vatican- dường như cũng có một sự “giao kèo” với nhau.
Đọc Thêm

Nhà Cầm Quyền Phường 6 Quận Tân Bình Hủy Hoại Tài Sản Của Dân Oan Vườn Rau Lộc Hưng

VRNs (13.07.2014) – Sài Gòn – Khoảng 9 giờ sáng nay, ngày 13/7/2014, bà con khu Vườn rau Lộc Hưng (Phường 6, quận Tân Bình) đa số theo Đạo Công giáo đã quyết định dựng trụ làm hàng rào khu đất đối diện Nhà thờ Lộc Hưng và trường Mầm Non vừa để bảo vệ tài sản của nhiều hộ dân vừa làm sạch khu vực này để những người vô ý thức không đến đổ rác gây mất vệ sinh khu vực này. Bà con mới chỉ dựng được 12 trụ xi măng thì khoảng 10g30 ông Lâm Việt Thảo (sinh năm 1978), chủ tịch UBND phường 6 đi với ông Nguyễn Tấn Tài (Hai Tài) công an phường 6 đã về hưu cùng với khoảng 50 người gồm công an, thanh tra xây dựng, dân phòng áo đủ màu hùng hổ kéo đến khu vực người dân đang dựng hàng rào. Nếu kể cả an ninh chìm thì con số lên đến cả trăm tên.
Đọc Thêm

Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam Tại D10, Bến Cát, Bình Dương Thông Báo

VRNs (13.07.2014) – Sài Gòn – Giáo Hội Tin lành Mennonite Việt Nam tại D10, Bến Cát, Bình Dương thông báo:

1. Chiều ngày 11/7/2014 khoảng 16 h công an giả dạng phóng viên báo Thanh Niên mang theo nhiều máy quay phim đột nhập bất hợp pháp vào Trụ sở giáo hội, nơi cư trú của Sinh Viên quay phim, chụp hình mà không hề xuất trình bất cứ giấy tờ nào.
Khi đi họ có mời ông Thảo chủ tịch phường Thới Hòa thị xã Bến Cát và hai giáo viên phụ trách ngành mầm non làm bình phong.
Đọc Thêm

Những Uẩn Khúc Trong Các Vụ "Tai Nạn" Máy Bay Ở Việt Nam.

Tai nạn máy bay tại Hòa Lạc
Thái Quang Tâm: Cháu ơi, không nên biết, khốn nạn lắm cháu ạ!
Đó là câu nói của một người vợ có chồng là tướng lĩnh thuộc Quân khu 4 đã bị chết thảm trong vụ "tai nạn" trực thăng ở đảo Cồn Cỏ năm 2005 nói với tôi.

Dẫu không anh em họ hàng nhưng vì phòng trọ của tôi lúc đó ở sát bên nhà vị cán bộ cao cấp này (thuộc phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, Nghệ An) nên suốt 5 ngày liên tục tôi đã nghe và chứng kiến những tiếng khóc thảm thiết cùng với những lời ai oán: "họ tàn nhẫn quá anh ơi!", "anh chết oan khuất quá!"...từ người em trai của một vị tướng bị chết thảm này. Vì thế, tôi đã tìm cách để tìm hiểu sự tình: Tại sao "tai nạn" mà lại "oan"???
Đọc Thêm

Nạn Nhân Thứ 11 Của Công An Việt Nam Bị Đánh Vỡ Sọ Trong Năm 2014

STBN - Thêm một cái chết bất thường do bị công an đánh tại Việt Nam. Nạn nhân là người đàn ông tên Nguyễn Hữu Thâu, 43 tuổi, cư dân thôn Xuân Tây, Phú Xuân, huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk.

Theo người nhà nạn nhân kể lại, ông Thâu bị tình nghi là ăn trộm, nên bị công an Lê Viết Hùng 57 tuổi, cùng 3 người khác là lực lượng tự quản của thôn đưa về hội trường thôn Xuân Hòa để làm việc.

Ông Thâu sau đó đã ngủ lại tại hội trường thôn mà không về nhà. Bà Võ Thị Kim Quê, vợ ông Thâu cho biết tối xảy ra sự việc, bà cùng một người cháu ruột lên hội trường thôn để tìm hiểu sự tình thì ông Thâu vẫn bình thường, tỉnh táo.
Đọc Thêm

Hoa Kỳ, Tàu Cộng Và Việt Nam

Hải quân Mỹ tại Thái Bình Dương
VRNs (13.07.2014) – Hà Nội – Hoa Kỳ tưởng rằng nâng Tàu Cộng lên sẽ làm suy yếu cộng sản. Điều đó chỉ đúng ở nhất thời. Nhưng về lâu về dài thì khác. Trên thế giới không có đồng minh hay kẻ thù vĩnh viễn. Tạo cho kẻ thù hay bất cứ một quốc gia nào thành hùng mạnh tức là tạo cho mình một kẻ thù đáng ngại. Nó là con giao hai lưỡi. Đông Tây suy nghĩ khác nhau. Oriental thinking!

Hoa Kỳ bỏ rơi VNCH để đi với Tàu Cộng là một sai lầm. Họ nghĩ rằng xé đôi khối cộng thì họ sẽ thắng và nghiễm nhiên là cường quốc số 1 trên thế giới mãi mãi. Hoa Kỳ chỉ thành công chừng một thời gian không lâu khi mà con hổ Tầu Cộng còn đang dưỡng sức ăn cho béo, tập thể dục cho khỏe. Nay thì ông Tầu đói ăn đã no đủ và cường tráng. Hắn bắt đầu vươn vai muốn đọ sức với ông bạn Hoa Kỳ. Tàu công xâm nhập láng giềng làm suy yếu những người bạn đồng minh của Hoa Kỳ. Tầu cộng cũng muốn trở thành một hiệp chủng quốc Tàu. Mộng Hán hóa lại quay trở về với cái đầu của những kẻ chỉ thích xâm lăng.
Đọc Thêm

Mừng Bà Quả Phụ Ngụy Văn Thà Nhận Nhà Mới

Huy Đức: Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa chính thức giao nhà cho bà quả phụ Hải quân trung tá Ngụy Văn Thà

Hôm nay, 11-7-2014, Chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa chính thức giao nhà cho bà quả phụ Hải quân trung tá Ngụy Văn Thà (nhũ danh Huỳnh Thị Sinh), đó là một căn hộ 3 phòng, rộng hơn 60 m2 nằm trên tầng năm (5.05) cao ốc B - Nguyễn Kim, phường 7, Quận 10. Đây là lần đầu tiên bà Huỳnh Thị Sinh có quyền sở hữu nhà.
Đọc Thêm

Cực Lực Phản Đối Thượng Nghị Viện Mỹ Cầm Đèn Chạy Trước Ô Tô!

Tập Chủ tịch, vị lãnh tụ kính yêu củaTrung Quốc
và các nước chư hầu
Vo Văn Ve: Dư Luận Viên Vo Văn Ve: Cực Lực Phản Đối Thượng Nghị Viện Mỹ Cầm Đèn Chạy Trước Ô Tô!

Dư luận viên Vo Văn Ve nhà tôi mấy tháng nay buộc phải im hơi lặng tiếng, mặc dù vụ giàn khoan HD 981 của Trung Quốc có vẻ ồn ào, bởi làm dư luận viên mà lên tiếng lúc này thì rất dễ bị gán cho nhiều tội như Hán tặc, thân Tàu, rồi thì là Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống …

Sự đời thật là rắc rối. Nhưng theo quan điểm riêng của Vo Văn Ve tôi thì câu chuyện giàn khoan Trung Quốc vừa qua cũng chẳng có gì phải ầm ĩ. Tình hình Biển Đông cũng chưa có gì mới!
Đọc Thêm

Ngư Dân Bị Côn An, Dân Phòng Cướp Tôm Mang Về... Uống Rượu

CTV Danlambao - Chị ngư dân vừa mang rổ tôm ghẹ vào nhà hàng thì lập tức bị lực bị lực lượng hơn chục công an, dân phòng kéo đến bao vây đòi thu giữ đồ đạc. Chị ngư dân tội nghiệp chỉ còn biết ôm lấy rổ hải sản, miệng nài nỉ xin tha và kể lể "Chồng em mới đi lưới về..."

Sau hơn 2 phút giằng co, viên dân phòng cầm lấy rổ tôm tươi bỏ lên chiếc xe có chữ “Trật tự đô thị” đậu sẵn bên ngoài. Người dân nói với nhau: “Nó lấy mang về uống rượu”.
Đọc Thêm

Người Việt Trong Và Ngoài Nước Gởi Thư Về Biển Đông Đến TT Hoa Kỳ

VRNs (12.07.2014) – Sài Gòn – Đúng ngày diễn ra chương trình Hát cho Biển Đông và Nhân Quyền, 06.07 vừa qua, tại Washington DC, các tổ chức tôn giáo, xã hội dân sự, truyền thông và các hội nhóm của người Việt trong và ngoài nước đã cùng đứng tên chung lá thư gởi đến TT Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ về vấn đề Biển Đông.
—-

Ngày 6 tháng 7, 2014
Đọc Thêm