McCain Nhắc Nhở VN Về Dân Chủ

Ông McCain là một vị khách quen thuộc ở Việt Nam
BBC - 11.8.2014: Thượng nghị sỹ Mỹ John McCain đã nhắc nhở Việt Nam về dân chủ trong bài phát biểu trước báo giới tại Hà Nội hôm thứ Sáu ngày 8/8 nhân chuyến thăm Việt Nam của ông và người đồng nhiệm Sheldon Whitehouse.

Chính trong bài phát biểu này, vị thượng nghị sỹ hàng đầu của Đảng Cộng hòa đã đề cập đến khả năng Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam nhưng nhấn mạnh rằng việc này tùy thuộc rất lớn vào thành tích nhân quyền của Chính phủ Việt Nam.
Đọc Thêm

Lại Ăn Trộm Tài Sản Quan Chức Nhà Nước

Lời bình: Tội nghiệp cho các cán bộ quan chức của ta, gởi tiền nhà băng thì sợ bị lộ và cũng sợ nhà băng đến hồi vỡ nợ, cất ở nhà thì sợ trộm mò vào mang tiếng và cũng sợ vợ con phát hiện lấy ra xài bậy hư người, giấu ở cơ quan là chắc nhất thế mà bọn trộm cũng không chịu tha. Chúng mầy không có việc gì làm hay sao mà cứ rình rập các quan chức của ta để ăn trộm hoài vậy lũ trộm? Đã đến lúc nên ra một đạo luật cấm bọn ăn trộm ăn trộm tài sản của cán bộ đảng và quan chức nhà nước, qua đó phải xử phạt thật nặng loại tội phạm nầy vì không có gì vô đạo đức hơn là gây án với chính đồng nghiệp của mình. Mong thay! (Huỳnh Ngọc Chênh)
Đọc Thêm

HĐGM Hoa Kỳ Kêu Gọi Cầu Nguyện Cho Iraq Vào Thánh Lễ Chúa Nhật Tới

VRNs (11.08.2014) -Sài Gòn- Theo news.va- Đức cha Richard E. Pates, Chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ (USCCB) vào hôm 06 Tháng 8 vừa qua, đã gửi đến tất các Giám mục Hoa Kỳ bản văn về lời cầu nguyện của Đức Thượng Phụ Louis Sako Rafael thuộc nghi lễ Canlde tại Iraq, và mời gọi tất cả giáo dân trên toàn giáo phận Hoa Kỳ cầu nguyện cho hòa bình tại Iraq vào Chúa nhật 17.08 tới đây.

Đức cha Pates nhắc lại cuộc đấu tranh sinh tồn của các Kitô hữu và nhóm dân tiểu số tại Iraq đang phải đối mặt với sự hủy diệt, đốt phá và cướp bóc các nhà thờ, nhà cửa và các doanh nghiệp. Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đang đe dọa và buộc họ phải bỏ nhà cửa để chạy trốn. Theo đó, ngài cũng kêu gọi người Công giáo hãy quan tâm và hỗ trợ nhân đạo cho các tín hữu Kitô và các nhóm tôn giáo thiểu số khác, những người đang đau khổ tại Iraq, Syria và các nước khác.
Đọc Thêm

Không Trả Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm, Không Có TPP Và Võ Khí Sát Thương

VNTB - 11.8.2014: Chiến dịch Đòi Tự Do Cho Tù Nhân Lương Tâm do BPSOS phát động đã đạt được nhiều kết quả cụ thể trong vòng đúng một năm kể từ ngày khởi đầu.

Còn quá nhiều Tù Nhân Lương Tâm


Trước hết chúng ta nói đến chương trình đỡ đầu Tù Nhân Lương Tâm. Hiện nay trên thế giới có 30 Tù Nhân Lương Tâm được các dân biểu Hoa Kỳ đỡ đầu. Trong số đó có 13 Tù Nhân Lương Tâm Việt Nam, kể cả ba trường hợp mới nhất là Tù Nhân Lương Tâm Võ Minh Trí tức Nhạc Sĩ Việt Khang được DB Michael McCaul (Cộng Hòa, Texas) đỡ đầu và hai Tù Nhân Lương Tâm khác là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương được DB Chris Van Hollen (Dân Chủ, Maryland) đỡ đầu cùng một lúc vào tháng Bẩy vừa qua.
Đọc Thêm

Về Việc Nhà Thơ, Đạo Diễn Điện Ảnh Đỗ Minh Tuấn "Xin Rút Khỏi "Văn Đoàn Độc Lập"

Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn
Ngày 4/8/2014, hộp thư của Ban Vận động Văn đoàn Độc lập Việt Nam (BVĐ) nhận được lá thư sau:
THƯ ĐỖ MINH TUẤN XIN RÚT KHỎI VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP
Hà Nội, ngày 4-8-2014

Kính gửi
: Nhà văn Nguyên Ngọc cùng toàn thể các anh các chị tham gia Ban Vận động thành lập Văn đoàn độc lập!
Đọc Thêm

Tuyên Bố Của Đại sứ Australia Tại Việt Nam Về Vụ Án In Tiền Polymer

Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman. Ảnh:
Quý Trung - TTXVN
ĐẠI SỨ AUSTRALIA TẠI VIỆT NAM, HUGH BORROWMAN, ĐÃ RA TUYÊN BỐ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ ÁN IN TIỀN POLYMER.

Liên quan đến vụ án in tiền polymer, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman đã ra tuyên bố như sau: Đại sứ quán Australia nhận thấy các tin tức trên báo chí về cuộc họp giữa Ngài Đại sứ và Bộ Ngoại giao Việt Nam về các trình tự pháp lý ở Australia, cụ thể có liên quan tới lệnh cấm công khai thông tin.
Đọc Thêm

Thư Chung Của Các Tổ Chức Xã Hội Dân Sự Độc Lập Việt Nam Gửi Thượng Nghị Sĩ John McCain

Dân Quyền: Tại buổi gặp 4 đại diện của các tổ chức xã hội dân sự ở Hà Nội, ông Nguyễn Quang A đã trân trọng trao bức thư dưới đây của 10 tổ chức xã hội dân sự độc lập cho 2 thượng nghị sĩ John McCain (Cộng hòa) và Sheldon Whitehouse (Dân chủ). Dưới đây Dân quyền xin giới thiệu bản dịch và nguyên bản tiếng Anh.

Thư chung của các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam gửi Thượng Nghị Sĩ John McCain
Đọc Thêm

Liên Đoàn Quốc Tế Nhân Quyền Khiếu Nại EC Về Vấn Đề Nhân Quyền VN

Bà Gaelle Dusepulchre
Trà Mi-VOA: Bà Gaelle Dusepulchre nói rằng đánh giá tác động nhân quyền sẽ giúp soi rọi cho tất cả những sự cải cách cần thiết trong các thỏa thuận quốc tế và đồng thời cũng có ảnh hưởng rộng lớn hơn đối với các nước vi phạm nhân quyền khác trong khu vực ASEAN

Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam (VCHR) hôm nay nộp đơn khiếu nại lên thanh tra của Liên hiệp Châu Âu yêu cầu xem xét việc Ủy ban Châu Âu (EC) từ chối không đánh giá điều kiện nhân quyền tại Việt Nam trong các cuộc thương lượng về Thỏa thuận Tự do Mậu dịch giữa EU với Việt Nam.
Đọc Thêm

Đi Tìm Công Lý Cho Mẹ

Đoan Trang: Khi tôi gặp em lần đầu tiên là lúc em vừa bước ra khỏi xe, người cao lêu nghêu, trên cổ lòng thòng cái máy ảnh bé tí, rụt rè câu “chào chị”. Vài tiếng sau, tôi đã thấy em tung tăng trong khuôn viên đầy màu sắc và âm thanh của Universal Studio trong một ngày tháng 8 nắng chói chang ở Los Angeles. Trông thấy cái gì em cũng reo “đẹp thế, đẹp quá”, rồi lao đến tạo dáng, chụp ảnh, rồi xem lại ảnh, ngắm nghía và thích thú. Những lúc đó, nhìn em, chắc chẳng ai nghĩ trên vai em là cả một gánh nặng: Cha em đã mất, mẹ em đang ngồi tù và là một trong những tù nhân lương tâm nổi tiếng ở Việt Nam hiện nay, còn em đã đi từ Nam ra Bắc, và rồi sang cả trời Tây, để hy vọng đòi công lý cho mẹ. Em là Bo Trung, tức Trần Bùi Trung, con trai của Bùi Thị Minh Hằng.
Đọc Thêm