Phóng Sự Ảnh ĐGH Phanxicô Thăm Hàn Quốc Ngày 3

ĐTC chủ sự thánh lễ phong chân phước cho 124 vị tử đạo đứng đầu là vị Tôi Tớ Chúa Phaolô Duẫn Trì Trung (Paul Yun Ji-Chung), ước tính khoảng 1 triệu người tham dự
Đọc Thêm

ĐTC Khẩn Thiết Kêu Gọi Giới Trẻ Châu Á Giúp Đỡ Người Nghèo

Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Thánh Lễ vào ngày Chủ nhật tại Pháo đài Haemieupseong gần Linh địa Tử Đạo Haemi tại Seosan, tỉnh Nam Chungcheong, khi Ngày Giới Trẻ Châu Á lần thứ 6 sắp kết thúc. 

Ở đó, Đức Giáo Hoàng đã dâng thánh lễ với 6.000 đại biểu Công giáo trẻ đến từ 23 quốc gia và 45.000 người Công giáo địa phương, ĐTC nhấn mạnh rằng các Kitô hữu trẻ châu Á phải thức tỉnh và tìm cách phục vụ người nghèo như Chúa Giêsu.
Đọc Thêm

Công An Bình Dương Liên Tục Sách Nhiễu, Khủng Bố Tinh Thần Gia Đình Tôi

Trương Minh Đức: Hiện nay tình trạng công an Bình Dương luôn sách nhiễu, khủng bố tinh thần và cô lập kinh tế gia đình của tôi, đây là phương pháp không lạ gì đối với những Anh Chị Em dân chủ khác trong nước. Bấy lâu nay tôi cũng bận vì công việc chung nên tôi không có thời gian nhiều để kiện cáo vụ họ ngang nhiên cắt hộ khẩu của tôi trái pháp luật, nhưng tình trạng cứ “cây muốn lặng, mà gió chẳng ngừng”. Vì sự bình yên cho công nhân nên tôi ít có ở nhà và để tránh việc sách nhiễu liên luỵ với gia đình... nhưng mỗi lần tôi có bài viết hoặc các cuộc họp với các tổ chức XHDS ở Sài Gòn là tối hôm đó nhà tôi ở Bình Dương bị khám xét hành chính, có lúc lịch khám xét của CA Bình Dương dầy đặc chỉ cách vài hôm là khám một lần, mỗi lần khám xét họ đều có đem camera quay phim nhằm khủng bố tinh thần gia đình tôi và những người công nhân thuê phòng trọ, những công nhân thường tăng ca đến 21 giờ đêm chỉ ngủ được vài giờ thì bị CA tốc dậy kiểm tra tạm trú công an họ cố tình phá giấc ngủ của công nhân bằng cách kéo dài cuộc khám xét cho đến gần 2 giờ khuya!...
Đọc Thêm

Câu Chuyện Của GS Nguyễn Đăng Hưng Với Báo Lao Động

Huỳnh Ngọc Chênh: Toàn bộ các cơ quan báo chí là của đảng và nhà nước. Do vậy các cơ quan báo chí cũng như những người làm báo trong các cơ quan đó đều được bảo kê. Trừ chuyện chính trị nhạy cảm ra, các tờ báo đó được tự do viết gì thì viết. Từ đó không ít tờ báo đã viết bài và đưa tin sai trái gây hại không nhỏ cho các cá nhân thấp cổ bé miệng mà không hề sợ bị kiện tụng. Điều 258 từ trước đến nay chỉ mang người dân bị cho là lợi dụng quyền tự do dân chủ gây hại đến cá nhân và tổ chức công quyền ra xét xử và bỏ tù, nhưng chưa hề mang một cơ quan báo chí nào ra tòa vì hành vi lợi dụng quyền "tự do báo chí" gây hại đến người dân.
Đọc Thêm

Người Bắn Hạ Hai Anh Em Ông Ngô Đình Diệm Nói Gì Trước Khi Chết ?

Ngô Đình Diệm với tướng tá Mỹ trên đường phố Sài Gòn
Nguyễn Đắc Xuân:Ai ra lệnh giết anh em ông Ngô Đình Diệm? Ai cầm súng cầm dao hạ sát hai ông ấy? Từ trước đến nay dư luận đều đổ vào cho hai người đó là tướng Dương Văn Minh và Đại úy Nguyễn Văn Nhung. Về tướng Dương Văn Minh có nhiều tài liệu đã viết. Còn chuyện đại úy quân đội VNCH Nguyễn Văn Nhung sống chết như thế nào chưa có nhiều người biết.

Đảo chánh lật đổ chế độ Diệm chưa đầy 100 ngày thì các tướng Trần Thiện Khiêm, Nguyễn Khánh và đại tá Nguyễn Chánh Thi làm cuộc “chỉnh lý 30.1.1964”. Để “trả thù cho ông cụ” (cụm từ của tướng Nguyễn Khánh đã nói với bà Trần Trung Dung-cháu gọi ông Diệm bằng cậu), những người làm “chỉnh lý” bắt ngay thiếu tá Nguyễn Văn Nhung. (Nguyễn Văn Nhung mới lên thiếu tá từ sau ngày đảo chánh 1.11.1963).
Đọc Thêm

Thêm Tàu Việt Bị Trung Quốc Đập Phá Tại Hoàng Sa

Ngư dân Lê Khởi, chủ tàu cá QNg 96697 TS, ở thôn Tây xã An Hải ( huyện đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi) bàng hoàng kể lại chuyện bị tàu Trung Quốc rượt đuổi, đập phá, cướp tài sản ngay tại ngư trường Hoàng Sa.

Theo ngư dân Lê Khởi, ông cùng 13 lao động, rời đảo Lý Sơn ra Hoàng Sa khai thác hải sản ngày 22-7. Sau gần 1 tháng bám biển, tàu của ông khai thác được gần 10 tấn cá.
Đọc Thêm

Chấm Dứt Báo Chí Công Cụ Tức Là Tự Do Báo Chí

Lm. Antôn Lê Ngọc Thanh, CSsR: Chất Triclosan biết cấm hay không?

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Florida (Mỹ) cho thấy chất hóa học triclosan có trong kem đánh răng, nước xúc miệng và xà phòng tắm có thể gây tổn thương đến não của thai nhi và có thể gây ung thư. Hãng tin Bloomberg công bố một báo cáo khoa học về hoạt chất Triclosan cũng cho khuyến cáo tương tự như vậy.
Đọc Thêm

Đại Dịch PGS - TS - BS

Bác sĩ Ngọc: Entry này có một tựa đề hơi bí hiểm. Nhưng những ai làm trong nghề y đều biết đó là viết tắt của Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ. Chỉ có ở nước Nam. Chỉ có ở nước Nam dưới thời XHCN. Nó là biểu hiện của căn bệnh mới phát sinh trong ngành y. Đó là bệnh hám danh. Bệnh hám danh đang làm tan nát hệ thống y khoa và đang biến hóa thành một đại dịch nguy hiểm cho người bệnh.
Đọc Thêm

Công An Quận 1 Tiếp Tục Coi Thường Người Dân

VRNs (18.08.2014) – Sài Gòn - Khoảng 10 giờ sáng ngày 16/08/2014 anh Phạm Quốc Tiến, tài xế taxi Vinasun nhận được điện thoại của công an phường 9 quận 3 (nơi anh cư trú) gọi anh đúng 10g30 ra trụ sở công an phường 9 quận 3 có công an quận 1 xuống làm việc. Anh Tiến nghĩ rằng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quận 1-Tp. HCM đã nhận được Đơn tố giác của anh đề ngày 13/8/2014 nên anh và vợ là chị Hồ Thị Mè mau mắn ra ngay, bỏ qua nguyên tắc công an phải gửi giấy mời nếu muốn làm việc với công dân.
Đọc Thêm

Đức Thánh Cha Gặp Gỡ Các Giám Mục Á Châu Và Bế Mạc Đại Hội Gới Trẻ Á Châu

Vatican. Radio: ĐẠI ĐIỀN. Chúa nhật 17-8-2014, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ Liên HĐGM Á châu và chủ sự thánh lễ bế mạc Đại hội giới trẻ Công Giáo Á châu kỳ 6 tại khu vực Đền Thánh Hải My (Haemi) thuộc giáo phận Đại Điền (Deajeon), Hàn Quốc.

Hải My cách thủ đô Hán Thành hơn 100 cây số về hướng nam. Đây là nơi kính nhớ các vị tử đạo vô danh của Giáo Hội Hàn quốc vì phần lớn trong số 132 vị tử đạo bị tra tấn và hành quyết tại đây không có tên tuổi được ghi lại.
Đọc Thêm

Ngày Thứ 3 Chuyến Viếng Thăm Nam Hàn Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Vatican. Radio: Thứ bẩy 16-8-2014 chuyến viếng thăm Nam Hàn của Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiến hành được một nửa. Đức Thánh Cha đã có bốn sinh hoạt chính, ban sáng sau khi đến kính viếng các vị tử đạo Đại Hàn tại Đền thánh Seo-So-Mun, lúc 10 giờ Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ đồng tế phong chân phước cho linh mục Phaolô Yun-Ji-Chung và 123 bạn tử đạo.

Ban chiều ngài đã thăm trung tâm phục hồi người tàn tật Kkottongnae, rồi chủ sự buổi hát kinh chiều gần Trường Tình Thương với 5.000 tu sĩ nam nữ, và gặp gỡ các giáo dân lãnh đạo tổ chức tông đồ giáo dân Nam Hàn tại trung tam tu đức Kkottongnae.
Đọc Thêm

Nếu Việt Nam Vỡ Nợ Công

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Hội nghị Ngành
Kế hoạch và Đầu tư ở Đà Nẵng hôm 7/8/2014.
Nam Nguyên, RFA - 15.8.2014: Gánh nợ quốc gia nguy ngập?

Phát biểu tại Đà Nẵng hôm 7/8/2014 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trấn an toàn dân: “Việt Nam dứt khoát không để vỡ nợ.”Thực tế gánh nợ quốc gia của Việt Nam nguy ngập thế nào mà Thủ tướng phải lên tiếng như vậy.

Trả lời Nam Nguyên, ông Bùi Kiến Thành một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm về thị trường tài chính quốc tế từ Hà Nội nhận định:
Đọc Thêm